แสดงกระทู้

This section allows you to view all posts made by this member. Note that you can only see posts made in areas you currently have access to.


Topics - guupost

หน้า: [1] 2 3 ... 97
1
รับผลิตและรับสกรีนเสื้อ คุณภาพสูง ราคาเป็นกันเอง (1-2 วันรับงานได้เลย)
บริการด้วยเสื้อ Cotton 100%  เนื้อผ้าเกรด A  ใช้สีสกรีนนำเข้าจาก USA เพื่อความคงทาน สีสดใสไม่หลุดลอก ให้ความคมชัดสูง
ติดต่อสอบถามเพิ่มเติมได้ที่
 Tel : 0896654259
ไลน์ ไอดี : http://line.me/ti/p/%40screenprintservice
เฟสบุ๊ค    : https://www.facebook.com/Teeshirtscreenprinting/
Website : https://xn----uwf6eb8bd1cd1a6a1c0a9isf.com/
ผลงาน : https://xn----uwf6eb8bd1cd1a6a1c0a9isf.com/portfolio/
Map : https://goo.gl/maps/c6nrxKb4ntu

ร้านสกรีนเสื้อ ให้คำปรึกษาสำหรับผลิตงาน สกรีนเสื้อคุณภาพสูง ผลิตแบรนด์เสื้อเพื่อการส่งออก หรือขายส่ง  ด้วยเทคนิคและประเภทสีต่างๆเช่น
- เทคนิค Halftone , CMYK , Foil , HD , Flex
- สีจม (Dye Ink) หรือ สีกัด (Discharge) สีประเภทนี้จะซึมลงไปในเนื้อผ้าผู้สวมใส่จะรู้สึกเย็นสบายเนื่องจากไม่มีสีติดอยู่บนเนื้อผ้า
- สีนูน (Puff Ink) สีจะนูนขึ้นมาเหมือนขนมปัง
- สี Plastisol ให้ความคมชัดและรายละเอียดสูง
- งานสกรีน


2


รับซื้อสายไฟ THW ,CV ,NYY ,VAF และอุปกรณ์ไฟฟ้าเหลือใช้ ใหม่ - เก่า ถึงที่ #ทั่วประเทศ ราคาดี จ่ายเงินสด
ติดต่อสอบถามได้ที่
Line ID : fortuner3131
โทรศัพท์  : 087-089-3187
Facebook : https://www.facebook.com/recyclethailand24h/
#รับซื้อของเก่า #รับซื้อสายไฟ #รับซื้อสายไฟใหม่เก่า #ทั่วประเทศ #24ชม.3

แบตเตอรีรถยนต์นครพนม

บริการเปลี่ยนแบตเตอรี่รถยนต์นอกสถานที่ ราคาประหยัดในจังหวัดนครพนม มิตรภาพแบตเตอรี่สาขานครพนม จัดจำหน่ายแบตเตอรี่รถยนต์ทุกชนิดในราคาถูก เนื่องจากเราคือตัวแทนจำหน่ายแบตเตอรี่รถยนต์ แบรนด์ GS FB 3K panasonic ซึ่งเราได้รับการแต่งตั้งเป็นตัวแทนจำหน่ายแบตเตอรี่รถยนต์ในจังหวัดนครพนม แบตเตอรี่ทุกลูกใหม่แกะกล่อง100%ทุกลูก รับประกัน1-2 ปี ตามเงือนไขที่บริษัทผู้ผลิตแบตเตอรีกำหนด แบตเตอรี่หมดแบต แบตเตอรี่เสือมในจังหวัดนครพนม
โทรเรียกใช้บริการเปลี่ยนนอกสถานที่กับมิตรภาพแบตเตอรี่สาขานครพนมได้เลย
โทร : 089-841-8825, 042-511-184
Website : https://autonakhonpanom.com

4
Le'skin จัดหนัก "Exclusive Party" งานเลี้ยงสุดอลัง!!ขอบคุณตัวแทนจำหน่ายจากประเทศจีน


เมื่อช่วงเย็นวันจันทร์ที่ 19 พฤศจิกายน 2561  "Le'SKIN" แบรนด์ผู้ผลิตและจัดจำหน่ายสกินแคร์อันดับต้นๆของประเทศ โดย คุณ วิศิษฐ์ แซ่เซ๋ง และ คุณ ชนุพร บุญนิล หรือที่รู้จักกันดีในนาม เจ๊อาร์ บล็อกเกอร์ดังจากเพจ “Aremakeup” กรรมการผู้จัดการ บริษัท เดอะ เนเชอรัล บิวตี้ แอนด์ คอสเมติก (ประเทศไทย) จำกัด ได้จัดงานเลี้ยงส่งท้ายปี 2018 "Le’SKIN Exclusive Party" ต้อนรับตัวแทนจำหน่ายรายใหญ่จากประเทศจีน ทั้งนี้ยัง มีการแสดง เดินแบบแฟชั่นโชว์ เปิดตัว สินค้าใหม่  Aqua Bloom ภายใต้คอนเซ็ปต์ ปลุกผิวสุขภาพดี ด้วยพลังธรรมชาติ “Awake Your Healthy Skin with Natural Power” สร้างความฮือฮาให้กับตัวแทนจำหน่ายชาวจีนไม่น้อย ทำเอาสถานที่จัดงานดูเล็กและคึกคักขึ้นถนัดตา โดยได้จัดงานเลี้ยงต้อนรับและขอบคุณตัวแทนจำหน่ายที่บินตรงมาจากประเทศจีน เพื่องานนี้โดยเฉพาะ ที่Ammata Lanta Resort Suvarnabhumi  ในค่ำวันจันทร์ที่ 19 พ.ย.61 ที่ผ่านมา

บรรยากาศของงานเริ่มต้นความคึกคักด้วย "ขบวนแห่กลองยาว" ที่สะท้อนวิถีความเป็นไทย สร้างความตื่นตาตื่นใจและสนุกสนุกสนานให้กับลูกค้าชาวจีนเป็นอย่างมาก และในตอนค่ำเริ่มต้นความบันเทิงด้วยทีมงาน Are You Show จากเวที Thailand’s Got Talent กับการแสดงสุดอลังการในชุด "Thai Modern" เป็นการแสดงจินตลีลาที่มีทั้งความอ่อนหวานและแข็งแกร่งในโชว์เดียว รวมถึงคอสตูมสุดหรูหราและงดงาม เรียกเสียงปรบมือได้อย่างเกรียวกราว ตามมาด้วยการแสดงการเดินแบบ แฟชั่นโชว์จากหนุ่มๆ จากเพจ DuMunDi (ดูมันดิ) นำทีมโดย  ป๊อปปี้-รัชพงศ์ (The Face Men Thailand Season2), จอส-เวอาห์ (หนุ่ม Cleo 2017) , ปาร์ค-ภานุภัทร, มาร์ค-สรณ์ธรรมส, แม็ก-ศรันทร์ และ ชี-พฤกษ์) และ สาวๆจากเวที มิสทิฟฟานี่ นำทีมโดย เน็ค-เนฐนภาดา (มิสทิฟฟานี่ยูนิเวิร์ส ปี 2015), อลิซ-กานต์ชญา กัจญ์ชนะกุล (รองอันดับ1 มิสทิฟฟานี่ยูนิเวิร์ส ปี 2015), เนิร์ส-ปรียาลักษณ์ เสเถียรบุญ (Miss perfect angle 2014) ,อาร์ม-ตรีทิพย์นิภา ทิพย์ปภาดา (รองอันดับ2 มิสทิฟฟานี่ยูนิเวิร์ส ปี 2015)  ที่เดินควงกันออกมาพร้อมกับ Aqua Bloom ผลิตภัณฑ์ใหม่ล่าสุดของแบรนด์เลอสกิน ที่จะออกวางจำหน่ายในเดือนธันวาคมนี้ โดยมีการแสดงชุด “Carnival” ประกอบการเดินแบบในครั้งนี้

นอกจากนี้ ภายในงาน ยังมี มินิคอนเสิร์ต จาก แม็ค-วีรคณิศร์  กานต์วัฒนกุล พร้อมแขกรับเชิญพิเศษ เมย์-นภัสนันท์ หรือ (เมย์ AF 12) ที่นำเพลงดังมาเมดเล่ย์สร้างความบันเทิง เรียกเสียงกรี๊ด ในงานได้อย่างล้นหลามเลยทีเดียว บรรยากาศตลอดทั้งงานเต็มไปด้วยความอบอุ่น สนุกสนานและเป็นกันเอง ทางผู้บริหาร
เลอสกินขอแสดงความขอบคุณมายังผู้เกี่ยวข้องทุกท่านที่ให้การสนับสนุน "Le'SKIN" ด้วยดีตลอดมา
ดูเพิ่มเติมได้ที่ http://www.leskinthailand.com
facebook : https://www.facebook.com/Leskinthailand2016


aluminium sulphate molecular weight

ดูวีดีโองานนี้ได้ที่ https://www.youtube.com/watch?v=AURMzoR52CQ
https://www.youtube.com/watch?v=FnP9mGPiKdI

5
รับทำสปริง ทำตามสั่ง ตามแบบที่ลูกคั้าให้มา
มากน้อย ไม่เกี่ยงงาน เพียง 1 ตัวก็ยินดีทำให้
มีจัดส่ง Ems หรือขนส่ง ผู้ใช้บริการเลือกได้ตามความต้องการเลยครับ
ลวดมีตั้งแต่ 0.2-40 มิล ทั้งลวดสปริง ลวดปอนด์ หรือลวดสแตนเลส  ทุกชนิดเกรดเอ จากประเทศญี่ปุ่น
ใช้เครื่องจักรที่ทันสมัยในการผลิต และมีแรงงานมือ ที่พร้อมส่งให้ ไม่นานเกินรอครับ

Facebook : https://facebook.com/springchangpradit
แวะมาเยี่ยมชมหน้าเพจก่อนครับ ฝากกดไลค์ติดตาม ผมอัพรูป ลงทุกวันครับ

ตีราคาสปริง /สอบถาม
โทรศัพท์ : 084-772-4449, 024152069
ไลน์ ไอดี : @pajpao
โรงงานผมอยู่ซอยเอกชัย 29 แขวงบางขุนเทียน เขตจอมทองครับ
ยินดีถ้าจะเข้ามาหรือจะส่งตัวอย่างสปริง มาทางไปรษณี ก็ได้ครับ
6
รับทำสปริง ทำตามสั่ง ตามแบบที่ลูกคั้าให้มา
จำนวนมากน้อย ไม่เกี่ยงงาน เพียงแค่ 1 ตัวก็ยินดีทำให้
มีส่ง Ems หรือขนส่ง ผู้ใช้บริการสามารถเลือกได้ครับ
ลวดมีขนาดตั้งแต่ 0.2-40 มิล ทั้งลวดสปริง ลวดปอนด์ หรือลวดสแตนเลส  ทุกชนิดเกรดเอ จากญี่ปุ่น
ใช้เครื่องจักรที่ทันสมัยทำ และมีแรงงานมือ ที่พร้อมส่งให้ ไม่นานเกินรอครับ

เฟสบุ๊ค : https://facebook.com/springchangpradit
แวะมาเยี่ยมชมหน้าเพจก่อนครับ ฝากกดไลค์ติดตาม ผมอัพรูป ลงทุกวันครับ

ตีราคาสปริง /สอบถาม
Tel : 084-772-4449, 024152069
ID Line : @pajpao
โรงงานผมอยู่ซอยเอกชัย 29 แขวงบางขุนเทียน เขตจอมทองครับ
ยินดีถ้าจะเข้ามาหรือจะส่งตัวอย่างสปริง มาทางไปรษณี ก็ได้ครับ


7
ในการใช้งาน smartphone และก็ tablet สิ่งหนึ่งที่มีความหมายแล้วก็จำเป็นเลยทีเดียวก็คือ แบตเตอรี่ที่เก็บไฟฟ้าไว้อย่างเพียงพอ มิเช่นนั้นก็จะไม่มีแหล่งพลังงานสำหรับอุปกรณ์กลุ่มนี้ และไม่สามารถเปิดใช้งานเครื่องใช้ไม้สอยได้

ด้วยเหตุฉะนี้ ทำให้เวลาที่คนอีกจำนวนไม่น้อยจำเป็นต้องออกไปทำธุระนอกบ้าน ก็เลยชอบนำเอาสายชาร์จใส่กระเป๋าไปด้วย เพื่อที่ว่าเวลาแบตเตอรี่ในโทรศัพท์หมดลง จะได้หาเต้ารับสำหรับทิ่มชาร์จแบตเตอรี่ เพื่อปลุกโทรศัพท์ให้กลับมาใช้งานได้อีกทีหนึ่ง แต่ว่าการนำเอาสายชาร์จไปไหนมาไหน บางเวลาก็สร้างปัญหาตามมา ไม่ว่าจะเป็นการสูญเสียพื้นที่เก็บของในกระเป๋า การที่สายชาร์จถูกของในกระเป๋าวางทับจนถึงหัก บิด ไม่สามารถที่จะใช้งานได้อีก ไปจนกระทั่งการทำสายขาดระหว่างถือออกมาจากกระเป๋า หรือระหว่างการเก็บใส่กระเป๋า ทั้งยังสายชาร์จโทรศัพท์หลายรุ่นก็มักมีความยาวไม่มาก ถ้าเกิดพกไปในที่ๆติดตั้งเต้ารับไว้สูงเหลือเกิน การชาร์จไฟก็จะทำได้ไม่สบาย เป็นต้น เนื่องจากว่าสายชาร์จแบตเตอรี่ทั่วๆไปมีความจำกัดมากมายก่ายกอง ทำให้ใครหลายคนบางทีอาจหันมามอง wireless charger แทน เพราะไม่มีข้อจำกัดเรื่องสายไฟตามมารบกวนให้รำคาญ แม้กระนั้น คนที่กำลังดูๆwireless charger หลายชิ้น บางทีอาจจะสงสัยเรื่องความสามารถการชาร์จของเจ้าเครื่องมือตัวนี้ โดยเรื่องสำคัญๆที่ไม่สบายใจกันก็คงหนีไม่พ้นปริมาณการชาร์จ ว่าถ้าหากเสียบทิ้งเอาไว้ จะใช้เวลาในการชาร์จนานหรือไม่ วันนี้เราจะลองมาหาคำตอบให้แจ่มแจ้งกัน

ก่อนอื่น จำเป็นต้องขอชี้แจงรูปแบบการทำงานของ wireless charger ก่อนว่า เจ้าเครื่องนี้จะมีระบบระเบียบการนำไฟเข้าเครื่องมืออิเล็กทรอนิกส์ที่แตกต่างจากสายชาร์จทั่วไป โดยแม้เป็นสายชาร์จปกติ จะนำกระแสไฟจากเต้ารับเข้าสู่เครื่องมือโดยตรง แต่ถ้าหากเป็น ที่ชาร์จไร้สาย เนื่องมาจากมันไม่มีสายไฟที่จะนำไฟเข้ามาสู่เครื่องใช้ไม้สอยได้โดยตรง โดยเหตุนี้มันก็เลยจะต้องมีองค์ประกอบ 2 ส่วน ได้แก่ ส่วนแท่นสำหรับทิ่มเข้าที่เต้ารับ ส่วนนี้จะปฏิบัติหน้าที่ดึงกระแสไฟฟ้ามา แล้วเปลี่ยนแปลงให้เป็นสนามไฟฟ้าแผ่ขยายออกมารอบตัวเครื่องมือ กับอีกส่วนหนึ่งส่วนใดคือส่วนหัวที่ใช้เสียบกับเครื่องใช้ไม้สอยประเภท smartphone และ tablet ส่วนนี้จะปฏิบัติหน้าที่รับคลื่นสนามแม่เหล็กเข้ามา แล้วแปลงกลับให้เป็นไฟฟ้าเพื่อปล่อยไปสู่แบตเตอรี่อีกครั้ง ถ้าหากขาดวัสดุอุปกรณ์ชิ้นใดชิ้นหนึ่งไป จะก่อให้การชาร์จไม่สามารถที่จะทำได้

เพราะ ที่ชาร์จ wireless มีหลักการทำงานดังนี้ ทำให้การชาร์จทำได้น้อยกว่าสายชาร์จทั่วๆไปอยู่พอสมควร ถ้าเปรียบเทียบกันแล้ว สายชาร์จปกติจะสามารถชาร์จไฟได้ 100% ในช่วงเวลาที่ wireless charger จะชาร์จไฟได้โดยประมาณ 70% ต่อนาที ฯลฯ ที่เป็นเช่นนี้ก็เพราะในกรรมวิธีเปลี่ยนกระแสไฟเป็นสนามไฟฟ้า และก็การเปลี่ยนสนามแม่เหล็กกลับเป็นกระแสไฟ จะมีการสูญเสียค่ากำลังไฟฟ้าไปส่วนหนึ่งส่วนใด โดยในขั้นตอนเปลี่ยนแปลงกระแสไฟให้เป็นสนามแม่เหล็ก จะเกิดการสูญเสียพลังงานไป 15% รวมทั้งในวิธีการเปลี่ยนสนามแม่เหล็กกลับกลายพลังงานไฟฟ้า จะมีการสูญเสียกำลังไฟฟ้าไปอีก 15% เมื่อเป็นเช่นนี้ จึงทำให้การชาร์จแบตเตอรี่ด้วย wireless charger ช้ากว่าปกติ ถ้าหากพวกเราชาร์จด้วยสายชาร์จแล้วได้แบต 4% ใน 1 นาที เมื่อเปลี่ยนแปลงมาชาร์จด้วย wireless charger ก็บางทีก็อาจจะได้เพียงแค่ 2% ต่อ 1 นาที เช่นนี้ฯลฯ

Wireless charger ก็เลยเป็นวัสดุอุปกรณ์ที่เหมาะสำหรับการชาร์จแบบประวิงเวลา หรือการวางชาร์จเป็นระยะเวลาที่ยาวนานๆมากกว่าจะเน้นชาร์จโดยอยากได้ให้แบตเตอรี่เพิ่มในเวลาอันเร็วทันใจ และไม่เหมาะสมกับการชาร์จแบบเล่นโทรศัพท์ไปด้วย เพราะนอกจากแบตจะไม่ค่อยขึ้นตามที่อยากแล้ว จำนวนแบตเตอรี่อาจจะน้อยลงกว่าเดิมก็ได้ แต่ด้วยความที่ wireless charger ไม่มีข้อจำกัดในเรื่องความยาวสายไฟ แถมยังชาร์จในระยะที่ไกลกว่าปกติได้ ทำให้เหมาะสำหรับการชาร์จในสถานที่ที่ไม่สะดวกต่อการเสียบสายชาร์จปกติ ย้ำการชาร์จเพื่อขยายเวลาใช้งาน มิได้ชาร์จแบบต้องการปริมาณแบตเตอรี่เพิ่ม เช่น ในกรณีที่มีแบตเตอรี่เหลือสัก 30% และก็อยากประคอง smartphone ใหใช้งานต่อไปได้อีกสักระยะ กรณีนี้เหมาะสมอย่างยิ่งสำหรับเพื่อการใช้งาน wireless charger แต่หากเป็นในเรื่องที่แบตเตอรี่เหลือแค่ 5% 6% อยากได้จำนวนแบตเตอรี่เพิ่มอย่างเร่งด่วน กรณีอย่างงี้จะไม่เหมาะสำหรับเพื่อการใช้งาน wireless charger สักเยอะแค่ไหน เนื่องจากจะขึ้นช้ามากมาย ทางเดียวที่จะทำให้แบตขึ้นได้ก็คือ จำต้องปิดเครื่องชาร์จสิ่งเดียว ซึ่งก็ทำให้ใช้งานได้ไม่สะดวกอีก

ข้อด้อยอีกอย่างหนึ่งของ wireless charger นอกเหนือจากการชาร์จที่ทำได้ช้ากว่าธรรมดา ซึ่งก็คือ ราคา ในขณะนี้ wireless charger ที่มีจัดจำหน่ายอยู่บนท้องตลาดนั้นมีราคาค่อนข้างจะสูง เมื่อเทียบกับปริมาณการชาร์จที่ได้ก็ดูแล้วจะไม่ค่อยคุ้มค่าเยอะแค่ไหน มีดีเพียงแค่ไม่มีสายไฟมาเป็นปัญหาต่อการใช้งานเพียงอย่างเดียว ด้วยเหตุดังกล่าวก่อนที่จะเราจะตกลงใจซื้อ wireless charger สักตัวมาใช้งาน โปรดตรวจทานตัวเองดูกรว่าจะใช้มันได้คุ้มค่าหรือเปล่า หรือมีความจำเป็นที่จะจะต้องชารจในที่ๆไม่เหมาะสมกับการเสียบปลั๊กไฟฟ้าอยู่เสมอๆหรือไม่ ถ้าหากว่าไม่มี หรือเปล่าค่อยได้ชาร์จในสถานที่อย่างงั้นสักมากแค่ไหน ก็ขอเสนอแนะให้ซื้อเพียงแค่รุ่นที่แพงไม่แพงมากมายก็พอเพียง ไม่มีความจำเป็นที่ต้องซื้อรุ่นท็อปที่ราคาแพงมากๆเนื่องจากจะมีผลให้ใช้งานได้ไม่คุ้มค่า ส่วนถ้าหากคนไหนที่กำลังรู้สึกว่าจะซื้อมาใช้เป็นที่ชาร์จหลักแทนสายชาร์จธรรมดา ขอเสนอแนะว่าให้ซื้อรุ่นสูงๆไปเลย มีคุณภาพในการใช้งานดียิ่งกว่าแน่นอน

ขอบคุณสำหรับที่มา บทความ wireless charger:  https://www.dotlife.store/

8
เมื่อกล่าวถึงเทคโนโลยีการถ่ายรูปในขณะนี้นั้น โดรน เป็นเทคโนโลยีอย่างหนึ่งที่ได้รับการพัฒนาขึ้นมาเพื่อการถ่ายรูปทางอากาศ ช่วยให้ช่างถายภาพและก็นักค้นคว้าหลายท่านสามารถถ่ายภาพทางอากาศด้วยตัวเองได้อย่างสะดวกขึ้น ไม่ต้อทำเรืองขอภาพที่นำมาจากดาวเทียมเสมือนอย่างในอดีตกาล

โดรน เป็นวัสดุอุปกรณ์ถ่ายภาพประเภทหนึ่งที่มีความพิเศษคือ สามารถสั่งบิน แล้วก็บังคับให้เขยื้อนทางอากาศได้ ช่วยอำนวยความสะดวกสำหรับการถ่ายภาพทางอากาศ หรือถ่ายภาพในพื้นที่สูงๆที่มนุษย์ไม่สามารถขึ้นไปได้ เป็นต้นว่าถ่ายภาพบนหลังคาตึก เจดีย์ ตึกสูงต่างๆซึ่งในปัจจุบัน โดรนแปลงเป็นเครื่องไม้เครื่องมือที่มีการผลิตออกมาหลายรุ่นทั้งยังในราคาสูงแล้วก็ราคาถูก คนทั่วไปสามารถหาซื้อมาใช้กันได้แบบไม่ยากเย็นเท่าไรนัก แต่ว่าด้วยความที่มันมีหลายรุ่นนี้เอง ทำให้นักเล่นกล้องมือใหม่ผู้คนจำนวนไม่ใช้น้อยอาจจะเป็นไปได้ว่าจะมีความสงสัยว่า หากว่าพวกเราอยากจะซื้อมาเล่นสักรุ่น ควรจะเลือกโดรนแบบไหนดีก็เลยจะใช้งานได้อย่างมีคุณภาพ วันนี้เราจะมาเปรียบโดรนอีกทั้ง 2 รุ่นนี้กัน

เริ่มจากโดรนติดกล้องราคาถูก โดรนรุ่นนี้จะเป็นเครื่องใช้ไม้สอยสถานที่ทำงานได้ไม่มาก ส่วนมากจะใช้ได้เพียงแค่บิน มีกล้องถ่ายสำหรับรูปติดอยู่ในตัวแล้ว ไม่อาจจะนำกล้องของเราเองติดไปด้วยได้ การถ่ายภาพทำได้เพียงแต่ภาพนิ่งแบบง่ายๆไม่มีการเล่นมุม เล่นมิติของภาพมาก ไม่อาจจะถ่ายในเทคนิคยากๆซับซ้อนมากมายๆได้ เหมาะกับการซื้อมาทดลองถ่ายรูปเล่นๆหรือใช้เป็นdrone cameraฝึกซ้อมก่อนที่จะไปใช้โดรนรุ่นสูงๆมีวิธีการยากๆต่อไป

ราคาของโดรนประเภทนี้จะเริ่มอยู่ที่ 1,000 บาท ไปจนกระทั่ง 3,000 บาท จุดเด่นของนั่นก็คือ เนื่องจากว่ามีราคาถูก ทำให้ผู้ใช้ไม่ต้องวิตกกังวลระหว่างการใช้งานเลยว่าจะทำตัวโดรนเสียหาย ซึ่งเปรียบได้ดั่งการทำลายเงินมากมายไปด้วย ด้วยเหตุนั้นจึงสามารถฝึกหัดการใช้แรงงานได้อย่างเต็มที่ ไม่ต้องกลัวว่าโดรนจะไปตกใส่อะไรจนถึงทำให้พัง แล้วก็เนื่องจากว่าไม่มีระบบการทำงานซับซ้อน ทำให้เหมาะมากสำหรับผู้ที่เริ่มฝึกหัดเล่นใหม่ๆยังถ่ายภาพด้วยวัสดุอุปกรณ์ชนิดนี้ไม่คล่องแคล่ว แต่ว่าข้อเสียของโดรนรุ่นนี้ก็คือ ไม่สามารถถ่ายภาพด้วยแนวทางสลับซับซ้อนมากๆได้ อย่างมากสุดก็ใช้ถ่ายได้เพียงแค่ภาพนิ่ง แบบที่เราถ่ายจากโทรศัพท์หรือกล้องถ่ายภาพทั่วไป เพียงแต่ถ่ายจากกลางอากาศลงมาแค่นั้น นอกจากนั้น คุณภาพของรูปถ่ายในโดรนราคาถูกๆจะไม่ค่อยดีเท่าไรนัก ถ้านำไปขยายเป็นภาพใหญ่ๆจะเกิดการแตกทำให้มองเห็นรายละเอียดในรูปภาพได้ไม่ชัด ข้อด้อยอีกประการหนึ่งของโดรนราคาไม่แพงๆก็คือ แก่การใช้งานออกจะสั้น บางบุคคลที่ซื้อโดรนรุ่นนี้ไปใช้ ใช้ได้ไม่กี่เดือนก็พังทลายแล้ว

ถัดมาเป็นโดรนราคาสูง โดรนรุ่นนี้จะราคาแพงขายตั้งแต่ 5,000 บาทขึ้นไป จนถึงรุ่นที่แพงหลักหลายหมื่น ยิ่งโดรนที่ใช้งานได้ซับซ้อนมากๆมีเทคโนโลยีสูงๆด้วยแล้ว ราคาบางทีก็อาจจะพุ่งสูงไปถึงเรือนแสนได้อย่างยิ่งจริงๆ จุดเด่นของโดรนรุ่นนี้คือ มีรูปแบบของการนำไปใช้งานที่ทำเป็นหลากหลายกว่าโดรนราคาไม่แพงๆสามารถถ่ายรูปแบบมีมิติ ภาพเชิงซ้อน ภาพตัดขวางได้ ภาพที่ได้จากโดรนชนิดนี้ก็เลยสามารถใช้งานได้นานัปการกว่า ทั้งคุณภาพของรูปที่ได้ก็ถือว่าสูงระดับ HD มองเห็นรายละเอียดต่างๆข้างในภาพได้อย่างชัดเจน จะขยายให้ใหญ่ หรือจะบีบอัดก็ได้ นอกจากนั้น โดรนราคาแพง ยังเป็นเครื่องไม้เครื่องมือที่เราสามารถนำกล้องถ่ายรูปของพวกเราเองขึ้นห้อย แล้วบังคับโดรนให้ใช้กล้องถ่ายรูปของเราถ่ายได้ ก็เลยยิ่งทำให้เครื่องไม้เครื่องมือรุ่นนี้สามารถใช้งานได้ตามสั่งยิ่งกว่า ไม่มีข้อจำกัดใดๆก็ตามมากีดกันการถ่ายรูปของเราได้ เหมาะสมอย่างยิ่งสำหรับคนที่อยากได้รูปไปใช้ดำเนินการศึกษาค้นคว้าที่อยากได้เนื้อหามากๆจะต้องถ่ายรูปด้วยวิธีเฉพาะ ดังเช่นงานศึกษาทำการค้นคว้าและวิจัยเกี่ยวกับธรณีวิทยา เป็นต้น แต่ว่าข้อด้อยของโดรนราคาแพงนี้ก็คือ ใช้งานได้ยาก ผู้ใช้ควรจะมีความเข้าใจเกี่ยวกับตัวเครื่องมือในระดับหนึ่ง ถ้าเกิดไม่เคยใช้โดรนมาก่อนและจากนั้นก็มาจับโดรนรุ่นนี้เลย อาจจะทำให้กำเนิดปัญหาบังคับมิได้ตามอยาก ไม่สามารถถ่ายภาพได้ ยิ่งไปกว่านั้นอาจเผลอทำโดรนตก หรือบังคับไม่ถูกแนวทางจนทำให้โดรนชนเครื่องกีดขวาง ได้รับความทรุดโทรม ซึ่งตามที่กล่าวไปว่าโดรนประเภทนี้ราคาแพงค่อนข้างจะแพง ถ้าหากว่าบังคับแล้วทำมันเสียหาย ก็เท่ากับว่าพวกเราได้ทำลายเงินจำนวนมากไปด้วย

จากรายละเอียดทั้งปวงที่กล่าวมา จะมองเห็นได้ว่าอีกทั้งโดรนราคาถูกและราคาสูง ต่างก็มีจุดแข็งรวมทั้งจุดบกพร่องที่นานับประการ การจะชี้วัดว่าโดรนชนิดใดดีมากกว่ากัน ก็เลยจะต้องอาศัยความอยากได้สำหรับในการใช้งาน และก็ความสามารถของผู้ใช้เป็นหลัก หากว่าตัวผู้ใช้อยู่ในระดับฝึกซ้อม โดรนราคาไม่แพงจะตอบสนองความจำต้องมือได้มากกว่า ด้วยเหตุว่าไม่มีลักษณะของการนำไปใช้งานที่ยุ่งยากสลับซับซ้อน และไม่จะต้องเป็นห่วงเรื่องค่าของโดรนถ้าว่าบังคับแล้วเกิดอุบัติเหตุด้วย แต่ถ้าเกิดผู้ใช้งานเป็นระดับมือโปร และก็อยากได้โดรนไปไว้สำหรับถ่ายภาพยากๆวิธีจำนวนมากโดรนราคาสูงจะตอบโจทย์ความต้องการได้ดีกว่า

แต่ว่าไม่ว่าจะเป็นโดรนรุ่นใดก็ตาม สิ่งหนึ่งที่ผู้ใช้งานทุกคนจำเป็นต้องให้ความเอาใจใส่คือการสมัครสมาชิกโดยชอบด้วยกฎหมาย คนไหนที่คิดจะใช้โดรน ขอให้ติดต่อแล้วปฏิบัติตามกรรมวิธีการตามกฎหมายให้ถูกต้องก่อน อย่านำโดรนบินขึ้นโดยพลการ เพราะว่าบางทีอาจเกิดปัญหาขึ้นได้

Source: บทความโดรน:  https://www.dotlife.store/

9
Macbook เป็นคอมพิวเตอร์แบบนำพาที่ได้มีการผลิตและขายโดยบริษัท Apple และก็เป็นคอมพิวเตอร์แบบนำเอาที่มีผู้ใช้เยอะที่สุดของโลกรองจาก Notebook ซึ่งเป็นคอมพิวเตอร์แบบพกพา ที่ใช้ระบบปฏิบัติการ Windows
ตัวเครื่อง Macbook ได้รับการออกแบบมาให้มีคงทนถาวรต่ออันตรายต่างๆได้อย่างดีเยี่ยม ไม่ว่าจะเป็น การชน โดยใน Macbook 1 เครื่อง สามารถ ทนต่อการชนต่างๆได้ดี แต่แม้ว่า Macbook จะสามารถทนต่ออันตรายต่างๆได้ก็ตาม สิ่งที่ไม่อาจหลบหลีกได้เมื่อ Macbook เจอกับอันตรายก็คือต่อว่า และรอยขูดขีดต่างๆที่หากแม้มันจะไม่ได้ทำให้ Macbook เกิดอันตรายจนกระทั่งขั้นใช้งานไม่ได้ แต่รอยขีดข่วนกลุ่มนี้จะเป็นตำหนิทำให้ Macbook ดูเลอะเทอะเป็นระเบียบราวกับตอนซื้อมาใหม่ๆอีกทั้งในอนาคตแม้เราจะขาย Macbook ไป รอยขีดข่วนแล้วก็ตำหนิเหล่านี้จะก่อให้ราคาตกลง ดังนี้ แม้ตัว Macbook จะมีความคงทนมาก แต่เราก็จำต้องมีเครื่องป้องกันเครื่องไม้เครื่องมือนี้เพิ่ม และก็เครื่องคุ้มครองปกป้องที่พวกเราสามารถหาได้ง่ายที่สุด คงหนีไม่พ้นกระเป๋า Macbook

กระเป๋า Macbook เป็นเครื่องคุ้มครองปกป้อง Macbook ซึ่งสามารถหาได้ง่าย โดยเราจะได้รับกระเป๋านี้มาตั้งแต่ครั้งแรกซื้อ Macbook หรือถ้าหากใครกันแน่เห็นว่ากระเป๋าที่แถมมานั้นไม่อาจจะปกป้อง Macbook ได้ดี เท่าที่ควร จะหาซื้อใหม่ก็ทำเป็นง่าย เนื่องจากว่าในปัจจุบันมีร้านรวงเยอะแยะที่ผลิตกระเป๋าและจากนั้นจึงนำออกจัดจำหน่ายบนตลาด สามารถหาซื้อได้ทั้งในราคาถูกและก็ราคาสูง

ลักษณะเด่นของกระเป๋าใส่ Macbook อยู่ที่สามารถป้องกันตัว Macbook จากอันตรายต่างๆได้มากมายดังนี้
1. รอยขูดขีดต่างๆ ในยามที่เราต้องนำพา Macbook ไปไหนมาไหน ย่อมมีแนวโน้มเสี่ยงสูงที่ Macbook จะไปกระทบกับสิ่งใดเข้าจนถึงก่อให้เกิดรอย แม้กระทั้งการเอาวางบนพื้น ก็มีโอกาสที่จะกำเนิดรอยได้ด้วยเหมือนกัน ซึ่งกระเป๋า Macbook จะช่วยป้องกันอันตรายส่วนนี้ก้าวหน้า ถ้าพวกเรานำ Macbook ใส่กระเป๋านี้แล้วหิ้วไปดังที่ต่างๆแม้จะเผลอชนกับสิ่งกีดขวาง หรือวางลงบนพื้นที่เต็มไปเศษอุปกรณ์อันทำให้เกิดรอยขีดข่วน แต่ว่ากระเป๋าแมคบุ๊ค ก็จะเป็นตัวคุ้มครองปกป้อง Macbook โดยรับการขีดข่วนนั้นก่อน ทำให้กระเป๋าจะชำรุดทรุดโทรม แต่ว่า Macbook ก็จะไม่มีรอยใดๆก็ตามปรากฏขึ้น การนำ Macbook ใส่กระเป๋า ก็เลยช่วยลดโอกาสที่จะกำเนิดรอยขีดข่วนต่างๆได้เป็นอย่างดี
2. ละอองน้ำแล้วก็ความชุ่มชื้นต่างๆไม่สามารถที่จะปฏิเสธได้เลยว่าเมื่อพวกเราพก Macbook ไปใช้งานนอกสถานที่ ย่อมมีโอกาสที่ Macbook ต้องถูกน้ำที่กระเด็นมา หรือถูกความชื้นในอากาศ สิ่งกลุ่มนี้จะไม่ทำอันตราย Macbook ในทันที แต่มันก็จะมีผลให้องค์ประกอบบางชิ้นเกิดการหมดสภาพ เป็นสนิม นอกนั้นความชุ่มชื้นและก็ละอองน้ำยังเป็นตัวการทำให้ Macbook กำเนิดคราบเปื้อนเลอะเทอะซึ่งมีความสกปรกได้ด้วย แต่หากพวกเรานำ Macbook ใส่กระเป๋าก่อนพกออกมาจากบ้าน เมื่อจะต้องพบกับละอองน้ำและก็ความชุ่มชื้น กระเป๋า Macbook จะเป็นด่านที่รับเอาอันตรายนั้นไว้ก่อน ทำให้ Macbook ไม่ต้องสัมผัสน้ำและก็ความชุ่มชื้นอะไรก็แล้วแต่มองไม่มีอันตรายอยู่เป็นประจำ ทั้งนี้ ผู้ใช้ควรนำเม็ดดูดความชื้นใส่ไว้ในกระเป๋า Macbook ด้วย เพื่อเป็นตัวช่วยสำหรับคุ้มครองป้องกันความชื้นมาสัมผัสกับ Macbook อีกขั้นหนึ่ง แล้วก็ควรระวังอย่าให้กระเป๋า Macbook ถูกน้ำจนกระทั่งเปียกชุ่ม เนื่องด้วยจะทำให้น้ำซึมเข้าสู่กระเป๋าจนถึง Macbook ชื้นแฉะ โดยเฉพาะอย่างยิ่งในกระเป๋าที่มีค่า Water Resistant ต่ำ
3. ฝุ่นละอองต่างๆ เนื่องด้วยในปัจจุบัน เมืองไทยเราเต็มไปด้วยฝุ่นผง การพก Macbook ออกไปข้างนอกโดยมีการคุ้มครองปกป้อง ย่อมนำมาซึ่งการทำให้ฝุ่นละอองกับอีกทั้งผิว Macbook ภายนอก ช่องที่มีไว้ระบายอากาศ แล้วก็ port ต่างๆถ้าหาก Macbook ถูกฝุ่นเกาะจะชำระล้างได้ยาก รวมทั้งถ้าปล่อยให้ฝุ่นมีการสะสม ย่อมส่งผลให้ Macbook ระบายความร้อนได้ไม่ดี แก่การใช้งานสั้นลง โดยกระเป๋า Macbook จะสามารถคุ้มครองป้องกันฝุ่นละอองได้ 100% แม้นำ Macbook ใส่ด้านในกระเป๋าอย่างมิดชิด ฝุ่นละอองจะไม่อาจจะเข้าไปจับในเครื่องได้อย่างแน่แท้ ช่วยให้ Macbook ดูสะอาดและก็ใหม่อยู่เป็นประจำ
4. แรงกระแทกอันมีสาเหตุจากการตก หรือชนกับสิ่งกีดขวาง เนื่องมาจากกระเป๋า Macbook เป็นกระเป๋าที่ได้รับการออกแบบมาให้สามารถรับแรงกระแทก แล้วก็ลดแรงกระแทกที่ปฏิบัติต่อ Macbook หากพวกเรานำ Macbook ใส่กระเป๋าก่อนที่จะเผลอทำตกโดย Macbook จะได้รับแรงชนน้อยมาก ส่งผลให้ Macbook ไม่ได้รับอันตรายจากการตก ตรงกันข้าม แม้เราทำ Macbook ที่มิได้หุ้มห่อสิ่งใดตกพื้น แรงชนจากการตกจะส่งผลกับตัว Macbook โดยตรง จนกระทั่งนำมาซึ่งรอย หรือส่วนประกอบบางสิ่งบางอย่างได้รับความย่ำแย่ได้

กระเป๋า Macbook สามารถคุ้มครองปกป้องอันตรายท้ง 4 ข้อนี้ให้กับคอมพิวเตอร์ Macbook แสนรักของเราได้ อย่างไรก็ดี ประโยชน์ที่ได้รับมาจากกระเป๋า Macbook มิได้อยู่ที่การปกป้องอันตรายแค่นั้น แม้กระนั้นยังช่วยทำให้เราสามารถนำเอา Macbook ไปยังที่ต่างๆได้สะดวก สามารถหิ้วได้ด้วยมือเพียงแต่ด้านเดียว แถมในกระเป๋า Macbook ยังมีช่องเก็บของที่ช่วยทำให้พวกเราใส่เครื่องมือเสริมสำหรับ Macbook ไปได้อีก กล่าวได้ว่าช่วยอีกทั้งคุ้มครองอันตราย รวมทั้งอำนวยความสะดวกได้อย่างครบครนจริงๆ

ทั้งนี้ สำหรับการเลือกซื้อ กระเป๋า Macbook สักใบ พวกเราต้องมีความละเอียดรอบคอบสำหรับการเลือกซื้อสักนิด เพราะกระเป๋าแต่ละรุ่นนั้นมีคุณภาพที่ต่างกัน กระเป๋าบางใบสามารถรับแรงชนได้ดิบได้ดี ทนน้ำเจริญ แต่มือเป๋าบางใบก็มีคุณภาพไม่ดี ไม่อาจจะคุ้มครองป้องกันอะไรได้ แถมคุณภาพการตัดเย็บก็ไม่ดี มีสิทธิรั่วเมื่อใช้งานไปนานๆด้วยเหตุนั้นพวกเราก็เลยจะต้องมีความละเอียดลออสำหรับการเลือกซื้อมากๆเพื่อให้ได้กระเป๋า Macbook ที่มีคุณภาพอย่างแท้จริง

ที่มา บทความกระเป๋า macbook:  www.dotlife.store

10
สายสัญญาณเสียง คือเครื่องใช้ไม้สอยสำหรับเพื่อนำมาใช้ในการเชื่อมต่อเครื่องเสียงเข้ากับเครื่องไม้เครื่องมืออิเล็กทรอนิกส์ต่างๆโดยสายนี้จะเป็นตัวนำเสียงจากเครื่องมืออิเล็กทรอนิกส์ให้มาแสดงออก ณ เครื่องเสียง ช่วยให้สามารถเล่นไฟล์เสียงด้วยเสียงที่ดังขึ้นได้

ตอนนี้ พวกเราสามารถหาซื้อสายสัญญาณเสียงได้ทั่วๆไปตามร้านขายเครื่องใช้ไฟฟ้าและก็เครื่องใช้ไม้สอยอิเล็กทรอนิกส์ต่างๆมีผลิตภัณฑ์หลายรุ่น หลายยี่ห้อให้เราได้เลือกซื้อกัน ซึ่งแน่นอนว่าเมื่อสายสัญญาณเสียงบนตลาดมีอยู่หลายรุ่น หลายยี่ห้อ ทำให้คุณภาพของผลิตภัณฑ์มีความต่างกันด้วย หากว่าเราได้สายสัญญาณเสียงที่มีคุณภาพดีมาใช้ดีแล้วไป แต่ถ้าพวกเราเผลอไปซื้อสายสัญญาณเสียงที่ไม่ได้ประสิทธิภาพมาใช้งานเข้า ก็จะต้องเผชิญกับปัญหาระหว่างใช้งานหลายประการ เสียงไม่ออก คุณภาพเสียงไม่ดี มีอายุการใช้งานสั้น ใช้ไปได้ไม่เท่าไรก็เสียแล้ว อีกทั้งสายสัญญาณเสียงนั้นเป็นสินค้าที่ไม่บางทีอาจประเมินคุณภาพด้วยราคาได้ เพราะว่าไม่ว่าจะเป็นสินค้าราคาถูกหรือสินค้าราคาสูง ต่างก็มีอีกทั้งคุณภาพดี คุณภาพต่ำ แล้วก็ปัญหาในตัวเองผสมกันไป เพราะฉะนั้น พวกเราก็เลยต้องมีวิธีการพื้นฐานสำหรับตรวจตราคุณภาพสายสัญญาณเสียง เพื่อสามารถซื้อสินค้าที่มีคุณภาพมาใช้งานได้ต่อไป

การพิจารณาประสิทธิภาพ สายสัญญาณเสียง เราสามารถทำได้ 6 แนวทางดังต่อไปนี้
1. วิเคราะห์ความแข็งแรง-ความอ่อนของสาย ข้อนี้เป็นอย่างแรกที่เราสามารถพิจารณาด้วยตนเองได้ แล้วก็ควรเช็คเป็นสิ่งแรก เนื่องด้วยสาย audio cable ในตอนนี้มีการผลิตสายออกมาให้มีความแข็งและก็ความอ่อนไม่เท่ากัน โดยปกติ สายสัญญาณเสียงที่ราคาแพงถูกชอบมีสายค่อนข้างแข็ง ในเวลาที่สายสัญญาณเสียงราคาสูงๆชอบมีสายอ่อน คำแนะนำคือ ไม่ควรซื้อสายสัญญาณเสียงที่แข็งเกินไป เนื่องจากจะไม่อาจจะพับสายได้ ถ้าพับ ม้วนเก็บสายย่อมสร้างปัญหา ในเวลาเดียวกันก็ไม่ควรซื้อสายสัญญาณเสียงที่อ่อนเหลือเกิน เพราะเหตุว่ายิ่งอ่อนนิ่มมาก สายก็จะยิ่งเปราะบาง เมื่อนำไปใช้งานบ่อยๆย่อมมีการเสี่ยงสูงที่สายจะขาด หรือหักพับได้อย่างง่ายดายสายสัญญาณเสียงที่เยี่ยมที่สุด ควรจะเป็นสายที่อ่อนเพียงพอจะสามารถพับได้อย่างไม่มีการเสียหาย แม้กระนั้นในขณะเดียวกันก็มีความแข็งแรงพอที่จะใช้งานได้อย่างไม่มีการฉีกจนขาด ถ้าเกิดพวกเราพบว่าสายสัญญาณเสียงใดมีลักษณะแบบนี้ สามารถซื้อมาไว้ใช้งานได้เลย
2. วิเคราะห์อุปกรณ์ที่ใช้ทำหัวสายว่าเป็นยังไง สายสัญญาณเสียงที่ผลิตออกมาจำหน่ายในขณะนี้นั้น มีการใช้โลหะอยู่ 2 ชนิดใหญ่ๆในการทำหัวสาย ดังเช่น ทองสัมฤทธิ์ และอลูมิเนียม ขอชี้แนะว่าควรจะเลือกใช้สายสัญญาณเสียงที่มีหัวสายเป็นทองสัมฤทธิ์จะดีกว่า เพราะว่าเป็นโลหะที่นำสัญญาณได้ดีกว่าอลูมินัม ไม่ค่อยพบเจอกับปัญหาเสียงขาดเสียงหาย แม้จะแทงสายไม่แน่นก็ตาม ในเวลาที่อลูมินัม เป็นโลหะที่นำสัญญาณได้ไม่ดีนัก ถ้าเกิดแทงไม่แน่นจะไม่อาจจะนำสัญญาณเสียงได้ นอกจากนั้น ทองเหลืองยังเป็นโลหะที่มีความทนทานสูง มีอายุการใช้งานช้านาน ไม่ค่อยเจอกับปัญหาประเด็นการหัก หรือการโค้งงอผิดแบบ ในเวลาที่สายสัญญาณเสียงที่มีหัวสายเป็นอลูมินัมนั้นจะต้องใช้งานอย่างรอบคอบ แม้ไม่กล่อมเกลี้ยงเลี้ยงดู หัวสายจะหักหรือโค้งงอได้ง่ายในเวลาอันเร็ว
3. วิเคราะห์การยึดระหว่างหัวสายกับสายไฟว่าเป็นอย่างไร มีการเชื่อมต่ออย่างสนิทดีหรือไม่ โดยธรรมดาสายสัญญาณเสียงที่มีคุณภาพดีจะยึดจุดเชื่อมต่อระหว่างสายไฟกับอารมณ์เสียบได้อย่างสนิท ในขณะสายสัญญาณเสียงคุณภาพแย่มักยึดส่วนหัวสายกับสายไฟได้ไม่แน่น บางรุ่นทำเพียงแค่เอาสายใส่เข้าไปในหัวแบบไม่ได้ยึด สิ่งที่จะตามมาเมื่อใช้งานไปได้สักระยะ ก็คือ สายไฟหลุดออกมาจากอารมณ์เสียบ และก็ถ้าหากสายสัญญาณเสียงใดมีปัญหานี้ขึ้นมาย่อมไม่สามารถที่จะซ่อมแซมได้ ต้องทิ้งอย่างเดียว ฉะนั้นสำหรับการเลือกซื้อสายสัญญาณเสียง พวกเราก็เลยจำต้องตรวจสอบจุดเชื่อมต่อระหว่างหัวเสียบกับสายไฟด้วย
4. พิจารณาความยาวของโลหะหัวเสียบว่ามีความสั้นยาวเพียงใด โดย สายสัญญาณเสียงที่ดี จะต้องมีความยาวระหว่างโลหะหัวเสียบอยู่ที่ 2-5 ซม. เพราะว่าเป็นความยาวที่สมควรสำหรับเพื่อการทิ่มเข้ากับเครื่องมือต่างๆได้โดยไม่มีการคลอนหรือหละหลวม อีกทั้งยังทิ่มได้สนิท ไม่มีโลหะหัวเสียบโผล่พ้นขึ้นมา หากเป็นสายสัญญาณเสียงที่มีความยาวของโลหะหัวเสียบสั้นเกินไป จะไม่อาจจะแทงกับเครื่องใช้ไม้สอยได้ เกิดปัญหาเสียงไม่ออก หรือเสียงมาเป็นช่วงจะต้องคอยประคองไว้ ส่วนถ้าโลหะที่หัวแทงมีความยาวมากจนเกินความจำเป็น เมื่อทิ่มกับเครื่องไม้เครื่องมือจะทำให้มีโลหะเล็กน้อยโผล่ขึ้นมา แม้เผลอไปชนเข้าอาจทำให้สายเกิดการหักได้
5. พิจารณาความยาวของสายไฟว่ามีมากมายน้อยแค่ไหน ข้อนี้ถึงแม้ว่าจะไม่ได้มีผลต่อประสิทธิภาพการใช้แรงงานโดยตรง แต่ว่าก็สำคัญ เนื่องจากว่าการซื้อสายสัญญาณเสียงที่มีความยาวพอเพียงต่อการใช้แรงงาน จะช่วยทำให้สามารถต่อเครื่องไม้เครื่องมืออิเล็กทรอนิกส์ได้อย่างสะดวก ไม่เกิดปัญหาสายตึงรั้งเกินไปกระทั่งเสี่ยงต่อการหัก หรือหย่อนยานเกินความจำเป็นจนกระทั่งเกิดความรู้สึกขวาง ซึ่งความยาวที่เหมาะสมของสายไฟขึ้นกับการใช้งานของพวกเราว่าเป็นยังไง แม้เป็นสายสัญญาณเสียงสำหรับแทงวัสดุอุปกรณ์เครื่องเสียงในรถ หรือลำโพงทั่วไป ควรมีความยาวอยู่ที่ 30-60 ซม. ส่วนหากเป็นสานสำหรับต่อลำโพงขนาดใหญ่ จำเป็นต้องลากสายยาวๆก็ต้องมีความยาวตั้งแต่ 1 เมตรขึ้นไป
6. ตรวจตราแบรนด์ของสาย ส่วนแบรนด์นี้ก็ถือว่ามีความหมายไม่แพ้กันสำหรับการเลือกซื้อสายสัญญาณเสียง โดยควรที่จะเลือกซื้อสายสัญญาณเสียงที่สร้างขึ้นโดยยี่ห้ออันเป็นที่รู้จัก หลีกเลี่ยงผลิตภัณฑ์จากแบรนด์แปลกๆหรือผลิตภัณฑ์โนเนม เพราะว่าชอบเป็นสินค้าที่มิได้คุณภาพ ได้โอกาสชำรุดทรุดโทรมเสียหายได้ง่าย

แนวทางในการเลือกซื้อ สายสัญญาณเสียง ให้ได้คุณภาพถือเป็นเรื่องที่พวกเราจะต้องให้ความใส่ใจ เพื่อให้การเชื่อมต่อเครื่องมืออิเล็กทรอนิกส์กับเครื่องเสียงสามารถำได้อย่างมีคุณภาพ ได้เรื่องเล่นเสียงที่มีคุณภาพอย่างแท้จริง
Source: บทความสายสัญญาณเสียง:  https://www.dotlife.store

11
เมื่อกล่าวถึงโทรศัพท์มือถือที่ได้รับความนิยมสูงที่สุดเป็นอันดับต้นๆ ของโลกแล้ว เชื่อว่า iphone น่าจะเป็นโทรศัพท์เคลื่อนที่ที่ติดโผด้วยอย่างแน่แท้

Iphone เป็น Smartphone ที่มีระบบปฏิบัติการคือ ios ตัวเครื่องถูกออกแบบมาให้สามารถคงทนต่อสิ่งต่างๆ ได้ ไม่ว่าจะเป็นความชุ่มชื้น การปะทะ การตก และอื่นๆ อีก แต่ถึงจะบอกว่า iphone ได้รับการออกแบบมาเพื่อรองรับอะไรแบบนี้อยู่แล้ว แต่ในความจริง เมื่อเรานำไอโฟน ไปชนกับข้าวของอื่น หรือทำตก ย่อมต้องบังเกิดริ้วรอย รอยการผุพังปรากฏให้เห็นบนตัวของมัน ยิ่งถ้าจอถูกชน ก็จะบังเกิดการแตกได้อย่างเดียวกัน ถึงแม้การเสียดังกล่าวจะไม่ทำเอา iphone ดับดิ้นสิ้นชีวา แต่ก็ทำเอามีตำหนิอันไม่พึงประสงค์อุบัติขึ้น และผลพวงจะมีไปถึงตอนที่เราปรารถนาจะเอาไอโฟน เครื่องนั้นขายทอดตลาด ราคาของเครื่องจะต้องตกลงอย่างแน่แท้ ด้วยเหตุนั้นเพื่อไม่ให้ปรากฏริ้วรอยดังกล่าวขึ้น จึงมีผู้ผลิตหลายรายที่คิดเคส iphone ขึ้นมา สำหรับสวมลงบนตัวเครื่องอีกที เพื่อที่เวลาเครื่อง iphone ไปกระทุ้งกับเครื่องใช้ใดๆ ส่วนที่ได้รับแรงชนเต็มๆ จะเป็นตัวเคสก่อน ริ้วรอยที่ควรจะบังเกิดขึ้นบนตัวเครื่องก็จะมาอุบัติบนเคสแทน ทำให้เครื่องไม่ได้รับพิษภัย

เคส iphone ดังที่บอกไปว่ามีหน้าที่หลักๆ คือการปกป้อง iphone จากแรงชนที่ปรากฏจากการชน หรือทำตก แต่ทราบหรือไม่ว่า นอกจากเคส iphone จะป้องกันการปะทะได้แล้ว มันยังสามารถป้องกันพิษภัยอื่นๆ ที่อาจบังเกิดกับตัว iphone ได้อีก เช่น รอยนิ้วมือ รอยขีดข่วนแบบไม่ได้ตั้งใจ และความชื้น ดังที่เราจะพรรณนาไปทีละอย่าง ดังนี้

เริ่มจากรอยนิ้วมือ ผู้ใช้งาน iphone จำนวนไม่น้อยคงจะอารมณ์เสียกับรอยคราบมัน หรือรอยนิ้วมือที่มักไปบังเกิดบนตัวเครื่อง iphone หลังจากหยิบใช้งานงานแต่ละครั้ง มีผลกระทบให้ต้องคอยเช็ดทำให้หมดจดอยู่บ่อยๆ อีกทั้งยังทำให้เครื่องดูโกโรโกโสเร็วด้วย แต่ถ้าใส่เคส iphone ตัวเคสจะหุ้มห่อเครื่องไว้อย่างเด็ดเดี่ยว เป็นเหตุให้เมื่อเวลากุม ถือ รอยนิ้วมือและหยาดเหงื่อบนมือจะไม่ไปแตะกับเครื่อง มีผลให้ iphone หมดจดเอี่ยมอยู่เสมอ และดูไม่เก่า นอกจากนี้ การใส่เคสให้ iphone ยังทำเอาเราสามารถไว้เครื่องลงบนเนื้อที่ต่างๆ ได้อย่างสบายใจ ไม่ต้องเกรงว่าจะมีสิ่งปฏิกูลมาติด หรือเข้าในช่องต่างๆ ของไอโฟน เพราะมันจะเข้าติดเคสก่อน การใส่เคสให้ iphone จึงช่วยคุ้มกันทั้งรอยนิ้วมือ และสิ่งโสโครกต่างๆ ได้อย่างสมบูรณ์

การคุ้มกันประการถัดมาที่เคสไอโฟน จะช่วยเหลือเซฟเครื่องได้ ก็คือ รอยขีดข่วนต่างๆ ซึ่งแบบการใช้สอยงานของคนในสมัยปัจจุบันนั้น ส่งผลลัพธ์ให้เกิดรอยขีดข่วนที่เครื่องได้ง่าย กระทั่งในการเก็บ iphone ไว้ในกระเป๋ากางเกงยีนส์ ก็ยังสามารถทำเอาเครื่องไอโฟน ปรากฏรอยขีดข่วนได้เหมือนกัน แต่ถ้าเราใส่เคส iphone การขีดข่วนต่างๆ จะต้องไปสัมผผัสกับเคสก่อน ทำให้แม้ว่าเคสจะผุพัง แต่ตัวไอโฟนจะยังคงสภาพดีอยู่เสมอ ยิ่งไปกว่านี้ ในเคสไอโฟนบางรุ่น ยังมีแผ่นสำหรับปิดหน้าจอด้วย ซึ่งสามารถช่วยเหลือปกป้องไม่ให้ปรากฏการสัมผัสโดยไม่ได้ตั้งใจเวลาใส่ในกระเป๋ากางเกง ไม่อุบัติการเข้าเมนูต่างๆ หรือโทรออกโดยไม่ได้ตั้งใจ

การคุ้มครองอย่างสุดท้ายของiphone case ที่มันจะกระทำต่อโทรศัพท์เคลื่อนที่ ก็คือ ความชื้น ดังที่บอกไปในข้างต้นว่าตัว iphone สามารถกันน้ำได้ แต่อย่าลืมว่าในการแตะต้องกับความชุ่มชื้น แม้จะไม่ทำเอาไอโฟนพัง แต่มันก็อาจจะทำปฏิกิริยากับไอโฟน จนทำให้บังเกิดขี้เกลือ หรือสนิมขึ้นบนตัว iphone กลายเป็นตำหนิที่ไม่น่าดู โดยเคส iphone จะสามารถปกป้องความชุ่มชื้นส่วนนี้ได้ แต่การปกป้องความชุ่มชื้นของเคสไอโฟน นั้น จะมีลักษณะเป็นเพียง water resistant สามารถปกป้องได้เฉพาะละอองน้ำ และความชุ่มชื้นเล็กๆ น้อยๆ เท่านั้น ถ้าอุบัติเอา iphone ไปตากฝน หรือเอาไปจุ่มน้ำ เคสไอโฟน จะไม่สามารถปกป้องในส่วนนี้ได้

เคส iphone ในยุคปัจจุบันผลิตออกมาจากหลายสิ่งของ หลายแบบ เคส iphone บางรุ่น ไม่ได้เป็นเพียงแต่เครื่องปกป้องโทรศัพท์มือถือ ไอโฟน จากผลร้ายต่างๆ เท่านั้น หากแต่ยังสามารถเป็นเครื่องตกแต่งมือถือให้ดูมีอะไรมากขึ้นได้อีกด้วย อย่างไรก็ตาม ในเคส iphone บางรุ่น ก็ผลิตขึ้นมาจากอุปกรณ์ที่ไม่เหมาะสม เช่น พลาสติกทึบ เมื่อเอาไปใส่จะเป็นอุปสรรคต่อการระบายความร้อนของไอโฟน จนบางครั้งเอาไปถือที เหมือนถือลูกประคบที่เพิ่งขึ้นจากเตาเอาไว้ในมือเลยทีเดียว เคสที่มีลักษณะดังกล่าวนั้นไม่ควรนำมาใช้สอยใส่ ไอโฟน เพราะจะทำเอา iphone ระบายความร้อนได้ไม่ดี และอาจมีผลต่อระบบต่าง ๆ โดยเฉพาะระบบแบตเตอรี่ได้ในอนาคต

นอกจากนี้ ในเคส iphone บางรุ่น ก็ดูแล้วจะงามอย่างเดียว คุ้มครองอะไรไม่ได้เช่น พวกเคสพลาสติกบางๆ ตกแต่งตัวการ์ตูรสวยๆ อย่างที่เราเห็นในยุคปัจจุบัน เคสประเภทนี้ถ้าคิดว่าจะเอามาเพื่อเติมแต่งอย่างเดียว ก็สามารถสังเกตเลือกสรรซื้อได้ แต่ถ้าต้องการจะซื้อเพื่อปกป้องละก็ ขอให้คัดเลือกเลือกรุ่นอื่นจะดีกว่าเคส iphone จึงถือเป็นอุปกรณ์ที่ช่วยเหลือป้องกันโทรศัพท์มือถือของเราจากพิษภัยต่างๆ ได้เป็นอย่างดี อย่างไรก็แล้วแต่ การจะปกป้อง iphone จากพิษภัยทุกแบบนั้นไม่ได้ขึ้นอยู่กับเคสเพียงอย่างเดียว แต่ยังขึ้นอยู่กับพฤติกรรมของผู้ใช้สอยด้วย หากใช้งานไม่ระมัดระวัง ชอบทำไอโฟน ตกพื้นบ่อยๆ ก็ไม่แน่ว่าเคสจะสามารถรองผลร้ายได้ทั้งหมด ขอให้ผู้ใช้งานมีความระมัดระวังระหว่างการใช้งานงานด้วย

ขอขอบคุณบทความ บทความเคส iphone:  https://www.dotlife.store/

12
ปฏิเสธไม่ได้เลยว่า iPad เป็นเครื่องใช้ไม้สอยอิเล็กทรอนิกส์อย่างหนึ่งที่ผู้คนนิยมใช้กันมากขึ้นเรื่อยๆทั่วโลก ด้วยความที่เป็นวัสดุอุปกรณ์ที่มีหน้าน้าหน้าจอขนาดใหญ่ ทำให้สามารถใช้เพื่องานที่เกี่ยวกับเอกสาร หรือเพื่องาน Social Media ได้สะดวกกว่าการใช้โทรศัพท์ smartphone ทั่วไป จนถึงทุกวันนี้ หลายคนบางทีอาจจะเน้นใช้ Social Media บน iPad เป็นส่วนใหญ่ด้วยซ้ำ ส่วนโทรศัพท์ก็เก็บไว้ใช้โทรอย่างเดียว เป็นต้น
แต่การใช้ iPad เพื่องานต่างๆสิ่งหนึ่งที่จำเป็นมากเด็ดขาดเลยก็คือเคส iPad เนื่องจากถ้าเกิด iPad ไม่ได้มีการสวมเคสไว้เลย เวลานำไปใช้ในแต่ละสถานที่ก็เน้นย้ำเอาไปเป็นเครื่องเปล่าๆเลย ย่อมได้โอกาสสูงที่คุณจะเผลอทำ iPad ตกพื้น จนถึงกำเนิดร่องรอยบนเครื่อง หากน้อยหย่อย ก็มีเพียงแค่รอยแผลนิดๆหน่อยๆแต่ว่าหากตกแรงๆก็มีสิทธิทำให้จอของ iPad แตกได้เลย ยิ่งถ้าตกแรงๆอาจก่อให้กำเนิดรอยแตกที่จะสตาร์ทเครื่องไปตลอด ซึ่งรอยแตกบนหน้าจอ iPad ขอบอกเลยว่าเป็นรอยที่ใหญ่แล้วก็น่าขนลุกมาก ถ้าหากคุณใช้มันทั้งที่จอยังแตกอยู่ รอยแตกนั้นบางครั้งก็อาจจะบาดนิ้วคุณ จนกระทั่งเกิดแผล ได้เลือดแบบที่คุณก็ไม่ได้นึกฝันเลยก็เป็นไปได้ รอยแตกบน iPad มิได้มีผลเพียงแค่กับการใช้แรงงานแค่นั้น แต่ว่ายังส่งผลไปถึงเวลาที่คุณต้องการจะขายทอดตลาด ราคาของ iPad บางครั้งอาจจะตกลงประเภทที่ว่าคุณเองยังตกใจ โดยเหตุนั้นการใส่เคสให้ iPad ก็เลยเกิดเรื่องที่สำคัญมาก

ในขณะนี้ เคส iPad ถูกสร้างขึ้นและก็เอามาวางจำหน่ายบนตลาดในหลายรูปแบบ เคสพลาสติกแบบแข็งไปจนกระทั่งเคสนุ่มๆเป็นซิลิโคนก็มี เมื่อเคสมีอยู่นานาประการแบบดังต่อไปนี้ คุณอาจจะสงสัยอยู่ว่า ถ้าหากว่าเป็นแบบนั้นพวกเราควรที่จะเลือกเคสแบบไหนดีถึงจะใช้งานได้อย่างดีเยี่ยม ไม่มีปัญหาเรื่องการแตกพังตามมา วันนี้เรามีคำตอบมาฝาก
1. ควรจะเลือกเคสที่มีฝาสำหรับปิดหน้าจอด้วย บางคนคิดว่าเคสแบบมีฝาปิดนั้นทำให้ ipad ดูไม่สวย มองโบราณ ในตอนที่เคสแบบไม่มีฝา จะก่อให้ iPad มองล้ำสมัยยิ่งกว่า ถ้าคุณเป็นอีกคนหนึ่งที่กำลังมีความคิดอย่างนี้ ขอบอกเลยว่าให้รีบเปลี่ยนแปลงทัศนคติโดยเร็ว เพราะว่าเคสแบบมีฝาปิดนี่แหละ ที่จะช่วยคุ้มครองปกป้องอันตรายให้กับ iPad ของคุณได้รอบด้าน ไม่ว่าคุณจะเผลอทำเครื่องไม้เครื่องมือตก หรือกระแทกในท่าไหน ก็มั่นอกมั่นใจได้ว่าจะไม่มีทางกำเนิดรอยบน iPad แสนรักของคุณได้แน่นอน เทียบกับเคส iPadแบบไม่มีฝาปิด ถึงจะก่อให้อุปกรณ์ดูงาม ล้ำยุคก็จริงอยู่ แต่ว่าก็จะต้องแลกเปลี่ยนกับการที่จะทำให้หน้าจอ iPad ของคุณ แปลงเป็นส่วนที่บอบบางสูงที่สุด ถ้าหากคุณเผลอทำ iPad ตกแบบคว่ำหน้าลง เคสแบบงี้จะไม่อาจจะคุ้มครองสิ่งใดให้ท่านได้เลย ดังนั้น หากต้องการซื้อเคสไอแพด ขอเสนอแนะว่าให้ซื้อรุ่นที่มีฝาปิดด้วยจะดีมากกว่า รับประกันว่าปลอดภัย 100% แน่ๆ

2. ควรที่จะเลือกเคสที่มีความครึ้มพอสมควร ที่ยอดเยี่ยมเป็นหน้าราวๆ 2-4 มม. ด้วยความครึ้มเท่านี้จะช่วยให้คุณสามารถคุ้มครองปกป้องการกระทบ แล้วก็รอยขูดขีดบน iPad ได้ดีที่สุด ถ้าหากไม่เป็นการนำของแหลมกรีดลงไปบนเครื่องใช้ไม้สอยแบบตั้งใจ ก็ไม่มีวันที่ความทรุดโทรมจะทะลุลงไปถึง iPad ได้ เลี่ยงพวกเคสซิลิโคนบางๆด้วยเหตุว่าเคสอย่างนี้จะไม่สามารถที่จะป้องกันอันตรายให้กับ iPad ได้มากพอเพียง มีดีเพียงแค่สัมผัสแล้วคิดว่านุ่มมือ มองนำสมัยเท่านั้นเอง ถ้าคุณเลือกเคสที่มีความหนามากพอ ก็เชื่อมั่นได้เลยว่า iPad ของคุณจะได้รับการปกป้องเต็มกำลังอย่างไม่ต้องสงสัย

3. อย่าซื้อipad case รุ่นที่ทุกด้านปิดทึบไปเสียหมด ไม่มีช่องหรือรูอะไรให้อากาศผ่านได้เลย เพราะว่าการใช้แรงงาน iPad แต่ละครั้ง จะกำเนิดความร้อนขึ้นในตัวอุปกรณ์ ถ้าหากเคสของคุณเป็นพลาสติกแข็งๆที่ปิดทึบหมดทุกด้าน เว้นรูไว้แค่ตรงลำโพงและก็ช่องแทงต่างๆแค่นั้น ความร้อนก็จะสะสมอยู่ใน iPad จนถึงคุณรู้สึกได้เลยว่าวัสดุอุปกรณ์ของคุณร้อนราวกับไฟ เมื่อเป็นเช่นนี้ ย่อมก่อให้เกิดผลกระทบให้กับ iPad หลายประการ ได้แก่ ทำให้แบตเตอรี่ใน iPad เสื่อมอายุการใช้งาน ทำให้เครื่องมือบางอย่างบน iPad ได้รับความย่ำแย่ เป็นต้น ดังนั้นในการเลือกซื้อเคส คุณควรจะเลือกเคสที่มีช่องสำหรับเพื่อระบายอากาศสักนิด จะได้เป็นการถนอม iPad ต่ออายุการใช้แรงงานให้ยาวนานมากขึ้นไปอีก

4. ไม่ควรซื้อเคส iPad ที่หนาเหลือเกิน เคส iPad อย่างหนา ฟังดูแล้วเหมือนจะใช้ดี คุ้มครองป้องกันอันตรายให้ iPad ได้ แต่จริงๆแล้ว มันเป็นตัวการที่สร้างอุปสรรคให้กับการใช้แรงงาน iPad ของคุณได้หลายประการ ไม่ว่าจะเป็นการทำให้น้ำหนัก iPad เพิ่มขึ้นจนถึงนำพาไปไหนมาไหนตรากตรำ หรือเพิ่มความยากลำบากสำหรับการต่อวัสดุอุปกรณ์เสริมต่างๆดังเช่น หูฟัง สายชาร์จ ทำให้หัวต่อของเครื่องไม้เครื่องมือกลุ่มนี้ถูกต่อเข้าไปได้ไม่เต็มกำลังเพราะเหตุว่าติดเคส สุดดด้านหลังก็ไม่สามารถที่จะใช้งานได้เลย จำเป็นต้องถอดเคสและหลังจากนั้นก็ค่อยต่อกันสิ่งเดียว เคสที่มีความหนาพอเหมาะพอควร ดังที่กล่าวไปแล้วว่าควรจะอยู่ที่ 2-4 มิลลิเมตร ขอให้เลือกตามขนาดนี้ดีกว่า

การเลือกเคส ipad มองเผินๆบางครั้งก็อาจจะเห็นว่าไม่จำเป็น แต่ว่าความจริง ขั้นตอนนี้ถือได้ว่าขั้นตอนที่ต้องให้ความสำคัญเยอะพอสมควร เพราะเหตุว่านับว่าเป็นตัวชี้วัดได้เลยว่า iPad แสนรักของคุณจะยังคงอยู่ไปได้อย่างปลอดภัยเป็นเวลานาน หรือจะมีรอยถลอกปอกเปิกไปเสียก่อน ขอให้ผู้ใช้ iPad ทุกคนต้องอย่าไม่เอาใจใส่

เครดิตบทความ บทความเคส ipad:  www.dotlife.store

13
สำหรับไทยแลนด์สมัย 4.0 ที่เป็นยุคที่ระบบไร้สายมีการปรับปรุงขึ้นอย่างในขณะนี้ เครื่องไม้เครื่องมืออิเล็กทรอนิกส์หลายอย่างต่างก็พาเหรดกันเปลี่ยนเป็นของไร้สายกันแบบถ้วนหน้า ตั้งแต่สายชาร์จ ลำโพง หรือแม้แต่หูฟัง โดยเฉพาะอย่างยิ่งหูฟังไร้สาย ที่ตอนนี้ได้ถูกสร้างขึ้นแล้วเอามาวางจำหน่ายบนท้องตลาดกันมากมายหลายยี่ห้อ ทำตลาดตีตื้นขึ้นมาแข่งขันกับหูฟังมีสาย แล้วก็ดึงเอาผู้ใช้บางคนให้เปลี่ยนแปลงจากหูฟังเดิมๆไปใช้หูฟังรุ่นนี้กันมากมายก่ายกอง

แต่เชื่อว่า สำหรับผู้ใช้บางคนที่คุ้นชินกับหูฟังแบบมีสายมาก่อน อาจจะสงสัยอยู่ว่า หากว่าพวกเราลองเปลี่ยนมาใช้หูฟังแบบไร้สายดู จะใช้งานเจริญเหมือนกับของเดิมที่เคยใช้อยู่หรือเปล่า บางบุคคลไปค้นข้อมูลตามกระดานสนทนาต่างๆก็ได้พบกับกระทู้เป็นจำนวนมากที่บอกว่า หูฟังไร้สายเสียงไม่ดีพอๆกับแบบมีสาย เพราะว่าจำต้องแปลงสัญญาณให้เป็น Bluetooth ก่อนจะส่งไปที่ตัวหูฟังที่คุณสวมอยู่ ซึ่งสัญญาณ Bluetooth บางทีก็มีคุณภาพดี แต่ว่าบางครั้งบางคราวคุณภาพก็ไม่ค่อยดีเท่าไร เวลาฟังเพลง ก็เลยจะต้องเจอกับปัญหาเสียงขาดๆหายๆอยู่เสมอๆจนกระทั่งเสียอารมณ์การฟังเพลงไปหมด หากคุณเป็นอีกคนหนึ่งที่กำลังมองหาหูฟังไร้สายอยู่ แล้วมาพบกับกระทู้พวกนี้ อาจใจฝ่อ และจากนั้นก็เลิกล้มความคิดที่จะซื้อหูฟังไร้สายมาใช้ไปในทันที ขอบอกว่าอย่าเพิ่งจะรีบใจแป้ว เนื่องจากวันนี้เราจะมาดูกันว่า หูฟังไร้สาย ให้คุณภาพเสียงที่ไม่ค่อยดีเมื่อเทียบกับหูฟังแบบมีสาย ใช่หรือเปล่า

ดังที่ได้บอกไปแล้วในข้างต้นว่า หูฟังไร้สาย จะใช้แนวทางแปลงสัญญาณเสียงให้เป็น Bluetooth ก่อนจะส่งมาที่ตัวหูฟัง และก็หลังจากนั้นจึงค่อยแปลงกลับมาเป็นสัญญาณเสียงใหม่ ในแต่ก่อนที่ระบบ Bluetooth ยังไม่ทันสมัยสักมากแค่ไหน ก็จะต้องสารภาพว่าสัญญาณเสียงมีปัญหาจริงๆบางคราวมีซ่าบ้าง มีขาดหายไปบ้าง แต่ในขณะนี้ที่ระบบ Bluetooth ได้พัฒนาไปๆมาๆกแล้ว ก็ทำให้การรับส่งสัญญาณเสียงในหูฟังไร้สายทำเป็นดีเยี่ยมยิ่งขึ้น ไม่มีปัญหาเรื่องเสียงหายอีกต่อไปแล้ว หากคุณกำลังเล็งหูฟังไร้สายสักรุ่นหนึ่งอยู่ ขอให้หมดกังวลประเด็นการรับส่งสัญญาณเสียงผ่าน Bluetooth ได้เลย รับประกันว่าถ้าคุณลองต่อหูฟังไร้สายกับวัสดุอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์อย่างโทรศัพท์มือ Smartphone, iPod หรือ Tablet คุณจะสามารถฟังเพลงได้อย่างสบาย ฟินไปกับเสียงร้องที่ไพเราะ ดนตรีที่อัดแน่นยันเสียงเบสได้แน่ๆ

นอกเหนือจากสัญญาณ Bluetooth ของหูฟังที่ได้รับการพัฒนาแล้ว ในหูฟังไร้สาย ยังได้รับการพัฒนาลำโพงจนถึงสามารถแสดงประสิทธิภาพเสียงได้จนถึงระบบ HD แสดงเสียงเบส เสียงเมโลดี้ และเนื้อหาเสียงร้องต่างๆได้อย่างครบถ้วนรวมทั้งนุ่มนวล เหมาะมากในการใช้ฟังเพลงโปรดของคุณ ในขณะเดียวกันก็สามารถใช้ประโยชน์สำหรับในการฟังเสียงอื่นๆได้ด้วย ไม่ว่าจะเป็นเสียงที่ผ่านการอัดมา หรือเสียงพูดผ่านโทรศัพท์ ก็มีความกระจ่าง สัมผัสเนื้อหาเสียงได้ครบ แม้ว่าจะมีเสียงรบกวนที่มาจากสิ่งแวดล้อมภายนอกก็ตาม

จากรายละเอียดที่กล่าวมาทั้งสิ้น ก็เลยสามารถสรุปได้ว่า หูฟังไร้สายเป็นหูฟังที่คุณภาพเสียงดีเยี่ยมไม่ต่างอะไรจากหูฟังมีสายที่วางขายกันทั่วๆไปเลย แถมยังเป็นหูฟังที่ให้ความสะดวกสำหรับการใช้งานได้ยิ่งกว่า เนื่องด้วยไม่มีสายมาเกะกะให้รำคาญ สามารถใช้ได้ในทุกสถานที่ ทุกจังหวะ จะเป็นตอนที่กำลังขับรถยนต์อยู่ ตอนกำลังตะกายเขา เดินป่า หรืเยี่ยมชมสถานที่เที่ยวต่างๆที่ไม่อาจจะยกหูโทรศัพท์ขึ้นมาพูดได้ขณะนั้นก็ไม่ใช่ปัญหา เพียงแค่คุณกระทำเชื่อมต่อหูฟังไร้สาย แล้วกดรับโทรศัพท์ ก็สามารถคุยโทรศัพท์ได้เลย เรียกว่าเป็นเครื่องไม้เครื่องมือที่ช่วยทำให้ชีวิตง่ายดายมากยิ่งขึ้นได้มากจริงๆ

แต่ สำหรับการเลือกซื้อหูฟังไร้สายมาใช้สักตัวหนึ่งนั้น คุณควรมีวิธีการเลือกสักนิด เพื่อสามารถซื้อผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพมาใช้งานได้อย่างแท้จริง โดยการทำได้ดังต่อไปนี้
1. อย่าเลือกหูฟังที่ราคาแพงถูกเหลือเกินมาใช้งาน เนื่องมาจากหูฟังจำพวกนี้มักถูกทำขึ้นจากสิ่งของที่ไม่ได้ประสิทธิภาพสักเท่าไร ถูกลดเกรดไปเรื่อยๆเมื่อนำมาใช้งานจริงจะใช้ได้ไม่ดี มีปัญหาแสดงเสียงไม่ละเอียดบ้าง เสียงแหลมเกินความจำเป็นบ้าง หรือบางคราวสัญญาณ Bluetooth ก็ขาดๆหายๆแล้วก็เมื่อใช้งานไปได้สักระยะ หูฟังไร้สายดังที่กล่าวผ่านมาแล้วก็จะกลับไปอยู่ที่บ้านเก่าไปในเวลาอันเร็ว ในเวลาที่หูฟังไร้สายแบบแพงขึ้นมาสักนิดสักหน่อย จะเป็นหูฟังที่ใช้งานได้ดิบได้ดี ประกอบขึ้นจากอุปกรณ์ที่มีคุณภาพ รวมทั้งมีอายุการใช้งานที่นานมากกว่า ถ้าคุณยินยอมที่จะซื้อหูฟังราคาแพงๆก็ขอแนะนำให้ซื้อรุ่นที่ราคาแพงสูงมากขึ้นมาสักนิดมาใช้งานจะดียิ่งกว่า
2. ลองเช็คหูฟังที่กำลังเลือกดูกรว่ามีคุณภาพการประกอบเป็นอย่างไร และก็ควรจะทดสอบหูฟังด้วยการต่อกับโทรศัพท์ของคุณ แล้วทดลองฟังเพลงจากในเครื่องของคุณดูด้วย ถ้าว่าหูฟังนั้นให้คุณภาพเสียงที่ออกจะดีพอควร ก็สามารถนับว่าเป็นหูฟังที่มีคุณภาพดี สามารถซื้อไปใช้งานได้เลย แม้กระนั้นหากทดสอบดูแล้วะพบว่าไม่ค่อยดีสักเยอะแค่ไหน ก็ให้เปลี่ยนรุ่นไปเลย เพื่อได้สินค้าที่ตรงตามความจำเป็นอย่างแท้จริง ไมมีปัญหาใดตามมาคราวหลังจนกระทั่งเชิญชวนให้เสียอารมณ์เปล่าๆ

Website: บทความหูฟังไร้สาย: www.dotlife.store

14
ในระยะเวลารุ่งแจ้ง หรืออาจจะเช้ามากมายสำหรับใครบางคน การมีนาฬิกาปลุกไว้ช่วยปลุก ก็คงเป็นเรื่องที่จำเป็นชนิดห้ามให้ขาดเลยเด็ดขาดกันเลยทีเดียว

คุณคงจะทราบดีอยู่แล้วว่า นาฬิกาปลุกที่วางจำหน่ายอยู่บนท้องตลาดในขณะนี้นั้นสามารถแบ่งออกได้เป็น 2 ประเภท อย่างเช่น นาฬิกาปลุกแบบดิจิทัลที่แสดงหน้าปัดเป็นตัวเลข และก็นาฬิกาปลุกแบบเข็ม แม้กระนั้นคุณอาจจะไม่รู้เรื่องว่าอันที่จริงแล้ว หากอยากจะเลือกนาฬิกาปลุกแบบใดสักแบบหนึ่ง ต้องมองที่อะไรบ้าง บางทีเมื่อไปห้างสรรพสินค้า คุณก็เลือกเฉพาะนาฬิกาเรือนที่ตัวเองชอบใจ พอนำกลับมาใช้ที่บ้านก็พบว่าใช้งานได้ไม่ดี ไม่ตรงตามความอยากได้สักเท่าไร เมื่ออ่านมาถึงที่ตรงนี้ คุณอาจเกิดความข้องใจขึ้นมาบ้างแล้วว่า ถ้าหากว่าเป็นเช่นนั้นพวกเราควรซื้อนาฬิกาปลุกแบบไหนดี วันนี้เรามีคำตอบมาฝาก

แต่ก่อนที่จะไปเทียบกันว่านาฬิกาแบบไหนดีกว่ากัน พวกเราจำเป็นจะต้องรู้เรื่องก่อนว่านาฬิกาแต่ละเรือนนมีลักษณะอย่างไร เริ่มจากนาฬิกาปลุกแบบดิจิทัลก่อน นาฬิกาปลุกรุ่นนี้มีเอกลักษณ์เป็นการแสดงผลหน้าปัดเป็นตัวเลข เจาะจงชั่วโมง นาที แล้วก็วินาทีอย่างพิถีพิถัน ในนาฬิกาปลุกดิจิทัลบางรุ่น ยังมีการบอกตัวเลขอุณหภูมิในตอนนั้นอีกด้วย ข้อดีของนาฬิกาปลุกรุ่นนี้เป็นบอกเวลาได้ละเอียด คุณสามารถรู้ได้ในทันทีว่าขณะนี้เป็นเวลาชั่วโมง กี่นาที และก็กี่วินาทีแล้ว ส่วนข้อผิดพลาดของนาฬิกาปลุกรุ่นนี้เป็น ด้วยความเป็นนาฬิกาแสดงตัวเลข ทำให้เมื่อถึงเวลาตอนกลางคืนที่ปิดไฟมืดหมดแล้ว คุณจะไม่อาจจะเห็นเลขเวลาได้ ผู้สร้างหลายรายได้มองเห็นถึงข้อบกพร่องส่วนนี้ จึงได้เพิ่มฟังก์ชั่นสำหรับเปิดไฟสะท้อนแสงที่หน้าปัดนาฬิกา โดยเมื่อกดปุ่ม คุณจะสามารถเห็นตัวเลขเวลาได้ ปัญหานี้ก็จะน้อยลง แม้กระนั้นในนาฬิกาดิจิทัลรุ่นต่ำๆจะยังไม่มีฟังก์ชั่นส่วนนี้ นอกนั้น ยังมีผู้ผลิตบางรายที่คิดทำให้นาฬิกาปลุกดิจิทัลของตนมีตัวเลขเรืองแสงอยู่ตลอดระยะเวลา ก็จะสามารถช่วยให้มองเห็นในที่มืดได้กระจ่างแจ้งดียิ่งขึ้น แม้กระนั้นก็ตามมาด้วยปัญหาแสงจากจำนวนบนนาฬิกาก่อกวนคุณตลอดระยะเวลา ทำให้ไม่สามารถที่จะนอนได้สนิท จำต้องย้ายนาฬิกาไปไว้ห้องอื่น แปลงเป็นจุดบกพร่องขึ้นมาอีกอย่างหนึ่ง

ส่วนนาฬิกาปลุกแบบเข็ม เป็นนาฬิกาแบบอย่างเริ่มแรกที่อยู่คู่กับประเทศไทยพวกเรามานานแล้ว เอกลักษณ์ของนาฬิการุ่นนี้ก็คือ ประกอบด้วยเข็มสั้น เข็มยาว แล้วก็เข็มวินาทีบนหน้าปัด เข็มอีกทั้ง 3 จะเขยื้อนไปเรื่อยๆตรงเวลาที่ผ่านไป เนื่องจากว่าเป็นนาฬิกาเข็ม ทำให้การบอกเวลาอาจจะเป็นไปได้ว่าจะมีความละเอียดน้อยกว่านาฬิกาแบบดิจิทัลอยู่หน่อยหนึ่ง คุณอาจจะไม่สามารถมองเวลาจากนาฬิกาแบบเข็ม แล้วบอกได้ละเอียดหมดเลยว่าเดี๋ยวนี้กี่ชั่วโมง กี่นาที กี่วินาที แม้กระนั้นก็พอที่จะบอกเวลาแบบคร่าวๆได้อยู่ว่าปัจจุบันนี้เป็นเวลากี่นาฬิกา กี่นาที นอกจากนี้ นาฬิกาแบบเข็มยังเป็นนาฬิกาที่ไม่ค่อยมีฟังก์ชั่นจัดเต็มราวกับอย่างนาฬิกาปลุกแบบดิจิทัลสักเท่าไรนัก ยิ่งบางรุ่น คุณอาจจะสามารถใช้งานได้แค่เพียงมองเวลาสิ่งเดียว ดูเหมือนกับว่าเป็นจุดอ่อน แต่ว่าจริงๆก็นับว่าเป็นข้อดีสำหรับผู้ที่ไม่ต้องการที่จะอยากนาฬิกาที่ใช้งานยุ่งยากมาก บอกเวลาได้ก็พอแล้ว เนื่องจากว่าบางทีซื้อนาฬิกาปลุกแบบดิจิทัลมา ก็ต้องพบกับจำนวนที่เยอะเต็มไปหมด ดูเกือบจะไม่รู้เรื่องว่าเลขไหนคือเวลา หรือเลขไหนเป็นยังไง คุณจะไม่เจอปัญหานี้ในนาฬิกาปลุกดิจิทัล

จะมองเห็นได้ว่า จุดแข็งของนาฬิกาปลุกทั้ง 2 อย่างนี้ ก็มีความแตกต่างกันไป ขึ้นอยู่กับรูปแบบแล้วก็ฟังก์ชั่นการใช้แรงงาน ต่อนี้ไปกลับมาเข้าสู่ปริศนาที่ว่า ถ้าหากต้องการจะได้นาฬิกาปลุกสักเรือนละ จะเลือกแบบไหนดี ด้วยความที่นาฬิกา 2 แบบ ต่างก็มีคุณลักษณะเด่นต่างกัน ทำให้อาจบอกแบบพิพากษาไปเลยมิได้ในทันทีว่าซื้อเรือนไหนดีมากยิ่งกว่า ถ้าเกิดจะเลือกให้เจริญที่สุด คุณต้องใคร่ครวญสาเหตุดังต่อไปนี้
1. ความต้องการสำหรับการใช้งาน ถ้าว่าอยากได้นาฬิกาปลุกจำพวกที่ว่า ซื้อมาเพียงแค่เรือนเดียว ก็ดูได้ทุกสิ่ง ไม่จำกัดเฉพาะเวลา นาฬิกาดิจิทัล คงจะตอบสนองในสิ่งที่ต้องการของคุณได้ดีที่สุด เพราะแสดงผลลัพธ์ทุกสิ่ง อุณหภูมิ ลักษณะอากาศ วันที่ แล้วก็อื่นๆอีกมากมาย แต่ว่าถ้าหากคุณซื้อนาฬิกาปลุกมาเนื่องจากว่ามีความคิดว่าจะใช้ปลุกจริงๆมิได้อยากได้ฟังก์ชั่นที่จัดเต็มจนกระทั่งชักชวนงง ใช้งานผิด ก็ขอแนะนำว่าแบบเข็มก็เพียงพอต่อความต้องการแล้ว
2. คุณสมบัติเฉพาะตัวของนาฬิการุ่นนั้นๆอาทิเช่น นาฬิกาบางรุ่นมีฟังก์ชั่นเรืองแสงในตนเอง มีหน้าปัดพรายน้ำ ถ้าคุณมีความคิดว่าการนำนาฬิกาที่มีแสงสว่างในตัวเองมาตั้งในห้องนอน เป็นการก่อกวนการนอนของคุณ ทำให้นอนไม่หลับ หรือไม่ก็กระตุ้นให้เกิดความหลอนอย่างกับมีคนไหนมายืนอยู่ในห้อง ก็ไม่สมควรซื้อเรือนนั้น หันไปซื้อนาฬิกาปกติที่ไม่มีแสงสว่างในตนเองจะดีมากกว่า เป็นต้น
3. ไม่ใช่ว่า นาฬิกาปลุกทุกรุ่นจะมีเสียงปลุกที่เท่ากัน บางรุ่นเสียงปลุกเบามาก เกือบจะไม่ได้ยิน ถึงแม้ว่าจะปลุกก็ราวกับมิได้ปลุก หรือบางรุ่นก็มีเสียงปลุกที่สั่นประสาท ชักชวนให้ปวดหัวยามตื่นนอนทุกที เพราะฉะนั้นไม่ว่าจะเป็นนาฬิกาปลุกแบบดิจิทัล หรือนาฬิกาปลุกแบบเข็มก็ตาม คุณต้องให้จุดสำคัญกับการเลือกเสียงปลุกด้วย ก่อนที่จะคิดที่จะตัดสินใจซื้อ คุณควรลองทดลองเสียงปลุกมองสักนิดสักหน่อยว่าเป็นอย่างไร แล้วเลือกรุ่นที่คุณมีความคิดว่าถูกใจเสียงปลุกของมันสูงที่สุด
นาฬิกาปลุก ถือเป็นเครื่องใช้ไม้สอยชิ้นสำคัญที่ช่วยให้คุณตื่นมารับวันใหม่ได้อย่างแจ่มใส ด้วยเหตุนั้นคุณควรที่จะเลือกให้ถูก เพื่อช่วยสนับสนุนการหลับรวมทั้งการตื่นนอนอย่างตามที่เป็นจริง

Source: บทความนาฬิกาปลุก: Index Living Mall

15
ชั้นสำหรับเพื่อวางของ เป็นเฟอร์นิเจอร์ที่ช่วยอำนวยความสะดวกสำหรับการเก็บของได้เป็นอย่างมากชั้นวางของที่มีการผลิตออกมาวางขายในตอนนี้ มีอยู่นานัปการต้นแบบไม่ว่าจะเป็นชั้นแบบทึบมีฝาปิด ชั้นแบบทึบไม่มีฝาปิด ไปจนกระทั่งชั้นแบบโปร่ง ในส่วนของขนาดก็มีอยู่นานัปการทั้งขนาดเล็ก ขนาดกลาง และก็ขนาดใหญ่ มีเจ้าของบ้านจำนวนไม่น้อยที่มีความรู้สึกว่าซื้อชั้นสำหรับเพื่อวางของแบบไหนไปใช้ก็ได้ ไม่ต่างอะไรกันมากเท่าไรนัก อยากจะพูดว่าโน่นเป็นความคิดที่ไม่ถูกจะต้องสักมากแค่ไหน เนื่องจากว่าแม้ว่าชั้นวางของทุกใบจะสามารถใช้วางของได้หมด แม้กระนั้นด้วยการออกแบบของมันทำให้ในบางครั้งถ้าพวกเราเลือกใช้อย่างไม่เหมาะสม จะก่อให้การจัดข้าวของทำเป็นไม่ราบรื่นนัก กำเนิดปัญหาเอาของเข้าจัดได้ไม่หมด หรือจัดของได้แต่ว่าของที่วางอยู่ชอบตกลงมาที่พื้น จำเป็นต้องรอเก็บขึ้นเสมอๆยิ่งถ้าหากเป็นข้าวของที่ทรุดโทรมเสียหายง่ายอย่างแก้ว ขวดโหล ถ้าหากตกลงมาแตกก็พอๆกับเสียไปเลย ไม่อาจจะเก็บขึ้นมาซ่อมแซมได้อีก นอกจากนี้ ถ้าเราเลือกใช้ชั้นสำหรับเพื่อวางของที่ไม่เข้ากับข้าวของที่พวกเราจะจัด ย่อมทำให้ของไม่มีระเบียบ มองรก แล้วก็บางทีอาจเปลี่ยนเป็นที่อยู่ของสัตว์อันไม่ประสงค์ทั้งหลายแหล่ได้ โดยเหตุนั้น การจะจัดสิ่งของให้เป็นระเบียบเรียบร้อย มองงดงามอย่างแท้จริง เราก็เลยจำเป็นจะต้องเลือกชั้นวางของให้ถูกลักษณะสามารถสรุปได้ดังต่อไปนี้
1. ชั้นสำหรับวางของแบบโปร่ง ไม่มีผนังกัน ชั้นวางลักษณะนี้มีแบบอย่างเป็น ไม่มีฝาผนังกัน มีเพียงแค่ส่วนโครง แล้วก็ส่วนพื้นของชั้นแต่ละชั้นเพียงแค่นั้น ด้วยความที่ไม่มีฝาผนังกั้น ทำให้ช่องทางที่สิ่งของจะตกลงมาด้านด้านล่างมีสูง โดยเฉพาะอย่างยิ่งข้าวของที่วางไว้อย่างหมิ่นๆเหมาะสำหรับใช้วางข้าวของที่ได้โอกาสเสียหายได้น้อย สามารถใช้แบ่งประเภทสิ่งของที่มีปริมาณไม่มากเท่าไรนักได้
2. ชั้นวางของแบบโปร่ง มีฝาผนังกัน ชั้นออกแบบนี้จะมีลักษณะคล้ายกับชั้นแบบแรก แตกต่างกันเพียงชั้นอย่างนี้จะมีการทำองค์ประกอบแผนผังสำหรับกั้นรอบๆพื้นชั้นโดยผนังนี้อาจมีความสูงจากพื้นชั้นขึ้นมาเพียงนิดหน่อย หรือบางทีอาจสูงขึ้นมาจนถึงแทบชั้นวางด้านบนก็ได้ชั้นวางของรูปแบบนี้มีจุดเด่น คือ ระบายอากาศได้ดี สามารถปกป้องสิ่งของได้ระดับหนึ่ง แม้ของบนชั้นจะหล่นลงมาก็จะใกล้กับฝาผนังที่กั้นอยู่ แต่ว่าด้วยผนังที่สร้างขึ้นมาไม่มากมาย บางทีอาจไม่สามารถคุ้มครองข้าวของชิ้นเล็กๆหรือข้าวของที่มีน้ำหนักเบาได้ เหมาะกับวางข้าวของที่มีน้ำหนักมากมาย แล้วก็อยากการปกป้องในระดับหนึ่ง ตัวอย่างเช่น จานชาม ถ้วย โถต่างๆรวมทั้งเครื่องครัวอื่นๆด้วย
3. ชั้นวางของแบบทึบ ไม่มีฝาปิด ชั้นวางลักษณะนี้จะเพิ่มรายละเอียดขึ้นมาสักนิด คือ มีการใช้วัสดุปิดทึบดังเช่นว่าไม้อัด พลาสวูด พลาสติก หรือไม้จริง มาปิดข้างๆและด้านหลังของชั้นจนกระทั่งทึบ เหือช่องว่างสำหรับนำสิ่งของเข้าเฉพาะด้านหน้าแค่นั้น ชั้นสำหรับวางของลักษณะนี้มีจุดเด่นคือสามารถคุ้มครองปกป้องสิ่งของเจริญก่าชั้นแบบโปร่ง ไม่มีปัญหาของตกไปอยู่ด้านหลังชั้น แต่ข้อตำหนิของชั้นรูปแบบนี้เป็น ระบายอากาศได้ไม่มากมาย เหมาะกับใช้เก็บข้าวของต่างๆที่ถือใช้หลายครั้ง และไม่อยากให้สัมผัสกับความชื้น อาทิเช่น เครื่องปรุงชนิดต่างๆข้าวของเครื่องใช้ประเภทน้ำยาที่เอาไว้สำหรับล้างจานแฟ้บ ที่พึ่งซื้อมาจากซูเปอร์มาร์เก็ต
4. ชั้นวางของแบบทึบ มีฝาปิด ชั้นสำหรับเพื่อวางของรูปแบบนี้จะละม้ายกับชั้นแบบที่ 3 แต่ว่ามีการเพิ่มฝาสำหรับปิดชั้นด้วย จุดแข็งของชั้นสำหรับวางของรูปแบบนี้ก็คือ มีความมิดชิดสูง สามารถคุ้มครองป้องกันข้าวของจากความชุ่มชื้นและก็มลพิษต่างๆได้แทบ 100% ทั้งยังยังป้องกันไม่ให้สิ่งของตกจากชั้นได้ดีที่สุดด้วย แม้กระนั้นข้อตำหนิของมันก็มีอยู่เป็นระบายอากาศได้ไม่ดีนัก และก็จับของออกมาใช้งานได้ไม่ค่อยสบายเท่าชั้นวางแบบอื่นๆเหมาะสำหรับใช้เก็บสิ่งของที่มีน้ำหนักค่อย ข้าวของที่อยากได้การถนอม รวมทั้งสิ่งของที่ไม่ค่อยได้นำออกมาใช้งานอย่างเช่น แก้วเจียระไน เครื่องเคลือบต่างๆหนังสือ เอกสารต่างๆฯลฯ เว้นแต่ประเภทของชั้นสำหรับวางของตามลักษณะดังกล่าวข้างต้น เรายังสามารถแบ่งชนิดของชั้นสำหรับวางของตามการติดตั้งได้อีกด้วย โดยสามารถแยกออกได้เป็น 2 ต้นแบบ คือ ชั้นสำหรับวางของแบบตั้งพื้น และก็ชั้นวางของแบบแขวน ซึ่งชั้นวางของแบบตั้งพื้น จะเหมาะกับการใช้เก็บสิ่งของขนาดใหญ่ น้ำหนักมาก ในช่วงเวลาที่ชั้นที่เอาไว้สำหรับวางของแบบแขวนจะเหมาะสมกับการใช้เก็ยบข้าวของชิ้นเล็กๆที่มีน้ำหนักไม่มากมาย จะเป็นถ้วยชามทั้งหลายหรือข้าวของที่ใช้ในชีวิตประจำวันก็ได้ ไม่สมควรใช้ชั้นสำหรับเพื่อวางของแบบแขวนเป็นที่เก็บของที่มีน้ำหนักมากมาย เพราะอาจจะทำให้ชั้นวางรับน้ำหนักไม่ไหว ร่วงลงมาจากจุดติดตั้ง จนกระทั่งทำให้สิ่งของข้างในเกิดอันตรายได้ สำหรับเรื่องของวัสดุ ส่วนนี้จัดว่าไม่สลับซับซ้อนสักเท่าไรนัก เพราะว่าพวกเราสามารถประมาณด้วยตาเปล่าได้ว่าชั้นที่ทำจากอุปกรณ์ที่มองเห็น เหมาะสมแก่การใช้แรงงานในจุดที่อยากหรือเปล่า สำคัญๆก็มีเพียงแค่ไม่สมควรนำชั้นไม้อัดไปใช้ในที่ที่มีความชุ่มชื้นสูง และไม่ควรที่จะนำชั้นพลาสติกไปใช้ในที่ๆอุณหภูมิเปลี่ยนตลอดเวลา เป็นต้น

การเลือกชั้นวางของให้เหมาะกับข้าวของที่จะวางนั้น ดูผิวเผินอาจดุจว่ามันไม่ใช่หัวข้อหลักอะไรนัก แต่ถ้าเกิดพวกเรารู้จักวิธีเลือกอย่างเหมาะสมและถูก ก็จะส่งผลให้การจัดข้าวของข้างในบ้านเป็นเรื่องที่ไม่ได้ยากเย็นขึ้นมาก แล้วก็อันตรายที่จะกำเนิดกับของในชั้นก็ลดน้อยลง ส่วนเรื่องออกแบบแล้วก็ราคา ผู้ใช้สามารถเลือกซื้อดังที่หัวใจของตัวเองอยากได้เลย

ขอขอบคุณบทความ บทความชั้นวางของ: www.indexlivingmall.com

หน้า: [1] 2 3 ... 97
พื้นที่โฆษณา ขนาด 985x100 พิกเซล
ติดต่อ 087-693-9740 Line butsaba- มีเครื่องหมายขีด