แสดงกระทู้

This section allows you to view all posts made by this member. Note that you can only see posts made in areas you currently have access to.


Topics - guupost

หน้า: [1] 2 3 ... 98
1


ผมร่วง  ผมบาง ปลูกผมใหม่แค่หลักร้อยบาท  ลดปัญหาผมร่วง ผมบาง  เคยรักษามาหลายวิธี ใช้แชมพูเพื่อผมร่วง แล้วไม่หายผมหยุดร่วง  แต่เส้นผมไม่ขึ้นมาใหม่อาจเป็นเพราะสารตกค้างทำให้รากผมอุดตันและอ่อนแอ่  หรือผลิตภัณฑ์ที่คุณใช้อาจไม่ดีพอ

ปลูกผม ราคาถูก ผลิตภัณฑ์จากอิตาลี Vencare Italy สร้างผมใหม่ให้แข็งแรงได้ภายใน 2 สัปดาห์  ดำเงางาม  พร้อมลดการหลุดร่วงของเส้นผม ช่วยเพิ่มความแข็งแรง หนานุ่ม  ด้วยสารสกัดจากธรรมชาติ ซึ่งไม่เป็นอันตราย   ผลลัพธ์ที่ได้มากถึง  250 %     เพื่อบุคลิกที่ดี ย้อนอายุให้ดูเด็กลง  เพิ่มความมั่นอกมั่นใจให้คุณในทุกวัน

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่
Inbox : m.me/vencarethailand
ไลน์ : @vencarethailand [มี@ด้วยนะคะ]
หรือคลิก https://goo.gl/jHcU9p
www.smcosmed.com [สั่งซื้อออนไลน์ได้ 24 ช.ม.]

2
อื่นๆ / ให้เช่าถัง สำหรับบรรจุน้ำ สงกรานต์
« เมื่อ: 8 กุมภาพันธ์ 2019, 14:06:40 น. »
ให้เช่าถัง สำหรับบรรจุน้ำ สงกรานต์
ถังเก็บน้ำให้เช่า ต่อพ่วงได้ ไม่จำกัดจำนวน
สนุกสนานสุดเหวี่ยง น้ำไม่หมด
บริษัท เอพีที โกลบอล จำกัด ให้บริการถัง IBC ขนาด 1,000 ลิตร ให้เช่า สำหรับใส่น้ำงานสงกรานต์
สำหรับงานตกแต่งแสงสี สำหรับงานยึด ถ่วงน้ำหนักโครงสร้าง

ถังบรรจุขนาด 1,000 ลิตร
 น้ำหนักถังเปล่าประมาณ 57 กก.
กว้าง x ยาว x สูง 1 x 1.2 x 1.16 เมตร

ทีมงานยินดีให้คำปรึกษา
ติดต่อ 094-454-1994 , 095-161-6266
Line ID : @BULK1000
http://www.ให้เช่าถัง.com
3
อื่นๆ / ให้เช่าถัง สำหรับบรรจุน้ำ สงกรานต์
« เมื่อ: 7 กุมภาพันธ์ 2019, 19:05:18 น. »
ให้เช่าถัง สำหรับบรรจุน้ำ สงกรานต์
ถังเก็บน้ำให้เช่า ต่อพ่วงได้ ไม่จำกัดจำนวน
สนุกสนานสุดเหวี่ยง น้ำไม่หมด
บริษัท เอพีที โกลบอล จำกัด ให้บริการถัง IBC ขนาด 1,000 ลิตร ให้เช่า สำหรับใส่น้ำงานสงกรานต์
สำหรับงานตกแต่งแสงสี สำหรับงานยึด ถ่วงน้ำหนักโครงสร้าง

ถังบรรจุขนาด 1,000 ลิตร
 น้ำหนักถังเปล่าประมาณ 57 กก.
กว้าง x ยาว x สูง 1 x 1.2 x 1.16 เมตร

ทีมงานยินดีให้คำปรึกษา
ติดต่อ 094-454-1994 , 095-161-6266
Line ID : @BULK1000
http://www.ให้เช่าถัง.com
4


สั่งงานด่วนแจ้งได้ค่ะ ได้รับภายใน 24 ชั่วโมง
รับออกแบบ Banner Facebook website ในราคาเริ่มต้น 2XX บาทเท่านั้น
ออกแบบโดยนักออกแบบมืออาชีพ ประสบการณ์กว่า 7 ปี
เจาะกลุ่มลูกค้า เพิ่มความน่าเชื่อถือ
**************

แพคเกจ S
สิ่งที่ท่านจะได้รับ
1. รูปปกเพจ 1 รูป ขนาดดูพอดีกับจอมือถือค่ะ (ถ้าต้องการให้พอดีทั้งจอมือถือและจอคอม คิดราคาเพิ่มอีก 50 บาทค่ะ)
2. รูปโปรไฟล์เพจ 1 รูป ขนาด 400*400 px
**************

แพคเกจ M
สิ่งที่ท่านจะได้รับ
1. รูปปกเพจ 1 รูป ขนาดดูพอดีกับจอมือถือค่ะ (ถ้าต้องการให้พอดีทั้งจอมือถือและจอคอม คิดราคาเพิ่ม 50 บาทค่ะ)
2. รูปโปรไฟล์เพจ 1 รูป ขนาด 400*400 px
3. ป้ายข้อความ 1 ป้าย เช่น วิธีสั่งซื้อ วิธีชำระเงิน วิธีจัดส่ง โปรโมชั่น เป็นต้น (เลือกได้เพียง 1 หัวข้อค่ะ)
**************

แพคเกจ L
 สิ่งที่ท่านจะได้รับ
1. รูปปกเพจ 1 รูป ขนาดดูพอดีจอมือถือค่ะ (ถ้าต้องการให้พอดีทั้งจอมือถือและจอคอม คิดราคาเพิ่มอีก 50 บาทค่ะ)
2. รูปโปรไฟล์เพจ 1 รูป ขนาด 400*400 px
3. ป้ายข้อความ 1 ป้าย เช่น วิธีสั่งซื้อ วิธีชำระเงิน วิธีจัดส่ง โปรโมชั่น เป็นต้น (เลือกได้เพียง 1 หัวข้อค่ะ)
---------------------

หากคุณ ๆอยากมีเว็บสวย ๆ เป็นที่สะดุดตาลูกค้าที่เข้ามาชม สามารถสั่งออกแบบกับทางร้านเราได้เลยค่ะ ราคาไม่แพง ผล งานถูกใจ รับประกันงานประณีต ไม่มีทำงานชุ่ยๆ แน่นอนค่ะ ทาง vintagyshop ของเรารับออกแบบทั้งเว็บไซต์ ร้านค้าออนไลน์ แฟนเพจ  (ปกไทม์ไลน์ รูปโปรไฟล์ หน้า tab) โปสเตอร์ สื่อสิงพิมพ์ต่างๆ นอกจากนั้นลูกค้ายังสามารถชำระเงินผ่านช่องทางต่างๆได้ตามที่สะดวกเลยค่ะ  ดังเช่น โอนผ่านบัญชีธนาคาร หรือโอนออนไลน์ผ่าน paypal ก็ได้เช่นกันค่ะ

เชื่อถือได้ จริงใจ คุยง่าย บริการเป็นกันเอง

***รบกวนอ่านกติกาก่อนสั่งออกแบบนะคะ***

- รับออกแบบแฟนเพจ * รับทำเพจ ปกเพจ, รูปโปรไฟล์, ป้ายโฆษณา
- รับออกแบบเว็บไซต์ร้านค้าออนไลน์ Lnwshop และ plazacool
- รับออกแบบป้ายต่างๆ อาทิ วิธีสั่งซื้อ วิธีชำระเงิน ค่าจัดส่ง ป้ายโปรโมชั่น ป้ายโฆษณา เป็นต้น
สอบถามราคาได้ค่ะ ทำเยอะ มีราคาพิเศษให้ค่ะ

-----------------------
เข้าชมเว็บไซต์ได้ที่
เว็บไซต์ : http://www.vintagyshop.com
Facebook: http://fb.me/vintagyshop
ไอดี ไลน์: @ctu1147u
5


ปัญหาสิวถือว่าเป็นเรื่องเล็ก ๆ แต่สามารถกวนใจเราได้มากเลยทีเดียวค่ะ ด้วยเหตุว่าคงไม่มีใครที่ต้องการจะให้บนใบหน้านั้นเต็มไปด้วยสิว เขลอะขละ ซึ่งโดยส่วนมากแล้วสิวนั้นก็จะมี 2 ประเภท ก็คือสิวปกติ เป็นสิวที่เกิดจากการอุดตันของคอมีโดนภายในรูขุมขน และสิวที่ไม่ปกติ นั่นก็คือสิวที่เกี่ยวข้องกับต่อมไขมัน ซึ่งไม่มีการอุดตันของคอมีโดนมาเกี่ยวข้อง ได้แก่ สิวแพ้ยา ผื่นคล้ายสิว สิวเทียม สิวผดจากยีสต์ หรือสิวสเตอรอย ดังนั้นการใช้ยาแต้มสิวจึงสามารถ ช่วยลดปัญหาสิว และเป็นอีกหนึ่งตัวช่วยสำคัญที่หลาย ๆ คนเลือกใช้ แต่ก่อนที่เราจะพูดถึงยาแต้มสิวเรามาทำความรู้จักกับการเกิดขึ้นของสิวก่อนค่ะ

สิวนั้นสามารถเกิดขึ้นได้จากอะไร
ในส่วนของสิวอุดตันที่บอกไปตอนต้นว่าเกิดขึ้นจากการอุดตันของคอมีโดนในรูขุมขน ซึ่งคอมีโดนก็เกิดจาก การรวมตัวกันของน้ำมันกับเซลผิวที่ตายแล้ว และแบคทีเรียบนผิวหน้า ทำให้เกิดเป็นสารเหนียวที่อยู่ภายใต้ผิวของเรา หรือในรูขุมขนนั่นเอง โดยระยะเวลาการก่อตัวของคอมีโดนอยู่ที่ประมาณ 2 สัปดาห์ แต่ถ้าปล่อยเอาไว้เรื่อย ๆ ก็จะยิ่งโตขึ้น ทำให้ท่อไขมันและรูขุมขนโป่งพอง ดันผิวหนังให้นูนขึ้นจนที่เราสามารถมองเห็นได้ด้วยตาเปล่าและเราเรียกสิ่งนี้ว่าการเกิดสิว ซึ่งการเกิดสิวเช่นนี้สามารถเกิดขึ้นได้กับคนทุกเพศทุกวัยโดยเฉพาะอย่างยิ่งในวัยรุ่นที่มีปริมาณฮอร์โมนที่ไปกระตุ้นการสร้างน้ำมันเป็นจำนวนมากและโดยเฉพาะอย่างยิ่งในบริเวณที่มีต่อมไขมัน  อาทิเช่น  ใบหน้า  หนังศีรษะ  หน้าอก  แผ่นหลัง  เป็นต้น

การใช้ยาแต้มสิวหรือการใช้ครีมแต้มสิว จึงถือได้ว่าเป็นอีกหนึ่งทางเลือกแต่สำหรับหลาย ๆ คนเรียกสิ่งนี้ว่าเป็นทางออกที่ดีที่จะสามารถช่วยขจัดและกำจัดปัญหาหรือสาเหตุจากการเกิดสิว รวมถึงริ้วรอยแดงจากการเกิดสิว โดยเฉพาะอย่างยิ่งผลิตภัณฑ์ที่ออกมาในท้องตลาด ปัจจุบันนี้มีหลายชนิดที่สามารถให้ผลลัพธ์ได้ภายในเวลา 24 ช.ม. ซึ่งในผลิตภัณฑ์ยาแต้มสิว ยังสามารถช่วยจัดการกับปัญหาและสาเหตุของการเกิดสิว สำหรับวัยผู้ใหญ่โดยเฉพาะ ซึ่งส่วนใหญ่แล้วจะมีส่วนผสมประกอบไปด้วยซัลเฟอร์และวิตามินบี 3 ซึ่งเป็นส่วนผสมหลักสำคัญในการแทรกซึมเข้าสู่ผิวได้อย่างทั่วถึง รวมถึงยังสามารถช่วยจัดการปัญหาและสาเหตุของสิวได้อย่างมีประสิทธิภาพและที่สำคัญเรายังสามารถใช้ผลิตภัณฑ์ครีมแต้มสิวได้ไม่ว่าจะเป็นกลางวันหรือกลางคืน เพราะเป็นผลิตภัณฑ์ที่มีความอ่อนโยน

จากการศึกษาและวิจัยทางคลินิกเป็นเวลา 1 สัปดาห์ ใช้เวลาทดลองผลิตภัณฑ์ต่อเนื่องกัน 3 วันทำให้ได้ผลจากการใช้ยาแต้มสิวดังนี้
-  จากกลุ่มทดลองร้อยละ 92.2 ได้ผลลัพธ์เดียวกันคือผลิตภัณฑ์ยาแต้มสิวเป็นผลิตภัณฑ์ที่มีความอ่อนโยนต่อผิว
-  จากกลุ่มทดลองร้อยละ 90.2 ได้ผลลัพธ์เดียวกันในเรื่องของการซึมซาบเข้าสู่ผิวได้อย่างรวดเร็วและง่ายดาย
-  จากกลุ่มทดลองร้อยละ 80 6.3 ได้ผลลัพธ์เดียวกันคือ ผลิตภัณฑ์ยาแต้มสิวหรือครีมแต้มสิวนี้สามารถลดรอยแดงและช่วยทำให้สิวลดลงอย่างเห็นได้ชัด

ดังนั้นแล้วจากผลการวิจัยและทดลองทางคลินิกจึงเป็นสิ่งที่สามารถยืนยันได้ว่าการรักษาสิวโดยการใช้ครีมแต้มสิวเป็นสิ่งที่ได้ผลลัพธ์และมีประสิทธิภาพเป็นอย่างดี โดยที่เราไม่จำเป็นต้องเสี่ยงกับการรับประทานยาหรือการรักษาสิวโดยวิธีการอื่นๆ ซึ่งโดยมากแล้วจะเป็นวิธีการที่จะต้องเสียค่าใช้จ่ายเป็นจำนวนมาก อาทิเช่น การหาหมอสิวหรือการรักษาสิวที่คลินิกซึ่งส่วนใหญ่แล้วจะเป็นการดีขึ้นเพียงชั่วคราวแต่ไม่ได้ให้ผลลัพธ์ในการรักษาที่หายขาดนั้นเอง

ชมสินค้าเพิ่มเติม ได้ที่
เว็บไซต์ :
https://www.kiehls.co.th/th/breakout-control-targeted-blemish-spot-treatment.html
https://www.kiehls.co.th

6


สำหรับสาวๆ แล้วเรื่องของผิวจัดเป็นเรื่องสำคัญ โดยเฉพาะอย่างยิ่งแล้วการมีผิวพรรณที่สดใสเปล่งปลั่งเต่งตึงเป็นสิ่งที่ผู้หญิงต้องการ แต่เราจะสามารถบำรุงผิวให้มีคุณภาพดีขนาดนั้นได้อย่างไร การเลือกใช้ผลิตภัณฑ์บำรุงผิวในส่วนของครีมบำรุงแบบเดย์ครีมและไนท์ครีมอาจจะยังไม่เพียงพอสำหรับการบำรุงผิวอย่างล้ำลึกและเข้มข้นได้ผลเร็วมากที่สุดจะต้องใช้ตัวช่วยดีๆอย่างเซรั่ม ซึ่งหลายคนอาจจะเริ่มสงสัยว่าเซรั่มบำรุงหน้าที่เราก็เคยใช้ที่จริงแล้วคือผลิตภัณฑ์บำรุงผิวหน้ามีคุณสมบัติอย่างไร และในการเลือกซื้อเลือกหารวมไปถึงการใช้งานเป็นอย่างไรจะเลือกซื้ออย่างไรให้เหมาะสมกับผิวหน้า ในวันนี้เรามีคำตอบค่ะ

เนื่องจากเซรั่มบำรุงหน้าเป็นผลิตภัณฑ์บำรุงผิวชนิดหนึ่งซึ่งมีส่วนผสมของสารที่สามารถออกฤทธิ์ในปริมาณที่มีความเข้มข้นสูง ไม่ว่าจะเป็นวิตามินกรดต่างๆ รวมไปถึงส่วนผสมอื่นๆที่อยู่ในเซรั่ม นอกจากนี้แล้วยังเป็นสารที่มีเนื้อบางเบาจึงทำให้สามารถซึมซับเข้าสู่ผิวได้อย่างรวดเร็วและง่ายดาย เพราะว่าเป็นสารบำรุงผิวที่มีโมเลกุลค่อนข้างเล็กทำให้ผลิตภัณฑ์เซรั่ม สามารถออกฤทธิ์และมีประสิทธิภาพที่ดีกว่าผลิตภัณฑ์หรือครีมบำรุงผิวชนิดอื่นๆ ในขณะเดียวกัน ด้วยคุณภาพและประสิทธิผลที่ดีของเซรั่มจึงทำให้ไอเทมนี้เป็น อีกหนึ่งไอเทมที่มีสนนราคาค่อนข้างสูงในหมวดหมู่ของการบำรุงผิวนั่นเองค่ะ

ปัจจุบันนี้เราจะเห็นได้ว่าในท้องตลาดมีการผลิตเซรั่มออกมาวางขายอยู่อย่างมากมายซึ่งเป็นส่วนใหญ่แล้วก็บ่งบอกถึงสรรพคุณในการบำรุงผิวที่ดีและได้ผลอย่างชัดเจน รวมไปถึงสูตรลับเฉพาะที่สามารถบำรุงและแก้ไขปัญหาผิวหน้าแตกต่างกันไปมีทั้งสูตรที่ใช้สำหรับบำรุงกลางวันหรือสูตรที่ใช้บำรุงสำหรับกลางคืน อาทิ

- ผู้ที่มีปัญหาเรื่องรอยด่างดำและจุดต่างๆที่เกิด จากมลภาวะสามารถเลือกใช้ผลิตภัณฑ์บำรุงผิวหน้า ซึ่งนั่นก็คือเซรั่มบำรุงผิวหน้าที่มีส่วนผสมของสารสกัดเข้มข้นจากวิตามิน โดยเฉพาะอย่างยิ่งวิตามินซีเพื่อที่จะช่วยฟื้นฟูและกำจัดผลัดเซลล์ผิวเก่าที่มีอยู่ให้หลุดลอกออกไปและเป็นการกระตุ้นเซลล์ผิวใหม่ให้เกิดขึ้นมาทดแทนได้อย่างรวดเร็ว
- สำหรับท่านที่ต้องการให้รูขุมขนกระชับมากยิ่งขึ้นอาจจะเลือกใช้เซรั่มที่เป็นสารสกัดเข้มข้นจากโปรตีนซึ่งมีผลในการช่วยยกกระชับชั้นผิวภายในและช่วยให้รูขุมขนดูเล็กลงรวมไปถึงมีความกระชับและยืดหยุ่นมากยิ่งขึ้น ทำให้ผิวหน้าดูเรียบเนียนเต่งตึงและที่สำคัญคือยังสามารถช่วยลดปัญหาความมันที่อุดตันอยู่ในรูขุมขนซึ่งเป็นสาเหตุสำคัญที่ทำให้เกิดสิวอุดตันรวมไปถึง ปัญหาผิวมันต่างๆอีกด้วย
- สำหรับคนที่ต้องการให้ผิวหน้ามีความสว่างกระจ่างใสจำเป็นที่จะต้องเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่มีสารสกัด ของวิตามินซีเข้มข้นซึ่งสามารถใช้ทาได้ทั่วทั้งใบหน้าเพื่อเป็นการผลัดเซลล์ผิวเก่าที่หลุดออกไปและสร้างเซลล์ผิวใหม่ขึ้นมาทำให้ผิวหน้าดูสว่างกระจ่างใสมากยิ่งขึ้นและที่สำคัญคือมีความเรียบเนียนเสมอกันทั่วใบหน้านั้นเองค่ะ

ด้วยคุณสมบัติที่ดี และมีประสิทธิภาพในการบำรุงล้ำลึกด้วยสูตรเข้มข้นในแบบฉบับของผลิตภัณฑ์เซรั่มบำรุงผิว ซึ่งสามารถเห็นผลและความแตกต่างได้อย่างชัดเจน ระหว่างก่อนใช้และหลังใช้ จึงทำให้ หลาย ๆ คนเลือกใช้เซรั่มสำหรับการบำรุงผิวเป็นอีกหนึ่งตัวช่วยเพิ่มเติมจากการบำรุงผิวแบบใช้ครีมบำรุงผิวกลางวันและกลางคืน

และเพื่อการบำรุงผิวหน้าได้อย่างมีประสิทธิภาพ นอกเหนือไปจากการที่เราจะเลือกใช้เซรั่มบำรุงผิวเป็นตัวช่วยแล้ว ยังต้องใช้ควบคู่ไปกับการบำรุงผิวหน้า ประจำวันนั่นก็คือการใช้เดย์ครีมและไนท์ครีม รวมไปถึงครีมกันแดดอย่างสม่ำเสมอเพื่อป้องกัน ไม่ให้ผิวเกิดการถูกทำลาย จากแสงแดดและมลภาวะซึ่งเป็นสาเหตุสำคัญของการเกิดปัญหาความหมองคล้ำ รอยเหี่ยวย่นและจุดด่างดำรวมไปถึงริ้วรอยก่อนวัยอีกด้วย

ชมสินค้าเพิ่มเติม ได้ที่
เว็บไซต์ :
https://www.lancome.co.th/th/skincare/by-product-category/serum.html
https://www.lancome.co.th

7


ยุคสมัยนี้แน่นอนว่าการแต่งหน้าเป็นอีกหนึ่งปัจจัยสำคัญของสาวๆค่ะ ที่เราจะขาดไม่ได้เลยทีเดียว เพราะว่าใบหน้าที่สวยงามมีสีสันก็เปรียบเสมือนกับหน้าบ้านที่ผ่านการดูแลเป็นอย่างดี มีความสะอาดและน่ามองจึงถือได้ว่าการแต่งหน้าเป็นสิ่งที่สามารถส่งเสริมบุคลิกภาพ ซึ่งอาจจะส่งผลที่ดี ต่อหน้าที่การงานด้วยก็เป็นได้ค่ะ เพราะฉะนั้นการแต่งหน้าให้ติดทนนานเนียนเรียบและที่สำคัญคือมีความเป็นธรรมชาติ เราสามารถใช้ผลิตภัณฑ์ที่หลากหลายโดยเฉพาะอย่างยิ่งสิ่งที่เรานั้นจะขาดไม่ได้ก็คือแป้งพัฟผสมรองพื้น ซึ่งถือว่าเป็นไอเทมที่เหมาะเป็นอย่างยิ่งสำหรับการแต่งหน้าในยุคนี้ โดยเฉพาะอย่างยิ่งอากาศบ้านเราที่มีความร้อนระอุอยู่ตลอดเวลานั่นเองค่ะ การใช้แป้งฝุ่นอัดแข็งธรรมดานั้นจึงไม่สามารถที่จะปกปิดผิวและทำให้ผิวเนียนเรียบได้ตลอดทั้งวัน โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับสาวๆ ที่มีผิวแห้งด้วยแล้วล่ะก็ การเลือกใช้แป้งพัฟที่เป็นแป้งพัฟผสมรองพื้น จึงถือว่าเป็นตัวช่วยสำคัญ ที่เราขาดไม่ได้เลยล่ะ

แป้งพัฟผสมรองพื้นคืออะไร
แป้งพัฟผสมรองพื้น ที่เราใช้กันอยู่ทั่วๆไปเลยที่มีจำหน่ายในท้องตลาดเป็นแป้งแข็ง ที่มีส่วนผสมของรองพื้นกันแดดรวมไปถึงสารบำรุงผิวอยู่ในตลับเดียวกัน ดังนั้นแล้วแป้งผสมรองพื้นจึงมีคุณสมบัติที่สามารถช่วยปกปิดและทำให้ติดทนนานได้ดีกว่าแป้งฝุ่นอัดแข็งธรรมดา ดังนั้นจึงมีความเหมาะกับสาว ๆ ที่ต้องการแต่งหน้าแบบปกปิด แต่ไม่หนักหน้าเหมือนการลงรองพื้น ซึ่งการใช้แป้งพัฟผสมรองพื้นก็สามารถใช้ได้ง่ายแต่ในส่วนของการ แต่งหน้าเพื่อปกปิดอาจจะต้องมีเทคนิคพิเศษเล็กๆน้อยๆแล้วแต่สภาพผิวหน้านั่นเองค่ะ แป้งพัฟผสมรองพื้น ที่ดีนั้นจะต้องมีคุณสมบัติคือเนื้อแป้งแน่นไม่ร่วงเป็นฝุ่นผงเมื่อนำมาทาบนผิวหน้า จะสัมผัสได้ถึงความบางเบาเกลี่ยง่ายไม่หนักหน้า แต่ให้การปกปิดที่ดีเยี่ยม ที่สำคัญเนื้อแป้งต้องไม่ตกร่องหรือเป็นคราบในระหว่างวัน ทั้งยังสามารถปกปิดร่องรอยต่างๆ บนผิวหน้าได้เป็นอย่างดี ไม่ว่าจะเป็นรอยดำรอยแดงและในระหว่างวัน สีของแป้งจะต้องไม่ผิดเพี้ยนไม่ดรอป ไม่เทา ไม่วอก

เทคนิคการใช้แป้งพัฟผสมรองพื้น เพื่อให้หน้าเนียนใส
ขั้นตอนแรกในการแต่งหน้าให้เราใช้แปรงปัดแป้ง ซึ่งเป็นแปรงพุ่มกลมขนาดใหญ่และลงไปที่แป้ง แล้วนำมาปัดบนผิวหน้า สามารถใช้ได้กับแป้งฝุ่นและแป้งพัฟผสมรองพื้นซึ่งในที่นี้หากใครที่ต้องการปกปิดเพื่อให้ผิวเนียนเรียบ ก็สามารถใช้แป้งพัฟผสมรองพื้น แต่ถ้าหากต้องการการปกปิด ให้มากยิ่งขึ้นก็ให้เปลี่ยนจากการใช้แปรงมาใช้เป็นฟองน้ำสำหรับแต่งหน้าทดแทนก็ได้ค่ะ

ขั้นตอนถัดมาให้ใช้พัฟแตะเบาๆลงไปที่แป้ง แล้วนำมาแตะบนผิวหน้าเราจนสัมผัสที่บริเวณผิวหน้าแล้วรู้สึกเนียนเรียบและลื่นไม่สะดุด  การใช้พัฟหรือฟองน้ำในการปะแป้งและเกลี่ยที่ใบหน้า จัดว่าเป็นวิธีการที่ดีมากสำหรับสาวๆที่ต้องการการแต่งหน้าแบบปกปิดอย่างเนียนเรียบสนิท และที่สำคัญคือการใช้พัฟกดลงไปบริเวณผิวหน้าหลังจากที่เราเกลี่ยแปรงจนทั่วแล้ว จะเป็นวิธีที่สามารถทำให้เครื่องสำอางติดทนนานและสามารถช่วยปกปิดได้ดียิ่งขึ้น ยิ่งไปกว่านี้แล้วการที่จะแต่งหน้าแบบปกปิดได้เนียนเรียบการเลือกใช้พัฟ ที่ดีก็มีส่วนสำคัญเช่นกันค่ะ ก็เพราะว่าหากเราใช้พัฟ ที่มีเนื้อแข็งไม่ละเอียดก็จะทำให้เราไม่สามารถเกลี่ยแป้งได้อย่างทั่วถึงและไม่สามารถเก็บเนื้อแป้งได้ดี ดังนั้นเราควรเลือกใช้พัฟ ที่มีเนื้อเนียนนุ่มละเอียด อุ้มน้ำได้ดี ซึ่งจะเรียกว่าเป็นพัฟที่มีคุณภาพ

ขั้นตอนที่ 3 ก็คือการฉีดสเปรย์น้ำแร่ลงไปที่พัฟ วิธีการนี้สามารถใช้ได้ทุกคนค่ะ แต่จะเหมาะสมมากที่สุดกับสาวๆที่มีปัญหาผิว อาทิ ผิวหน้าไม่เนียนเรียบมีรอยสิวรอย ฝ้ากระหรือรอยดำคล้ำใต้ดวงตา เราสามารถที่จะฉีดสเปรย์น้ำแร่ลงไปแล้วจึงกดแตะลงไปที่แป้งแล้วนำขึ้นมาใช้บนผิวหน้าอีกครั้ง วิธีการนี้จะช่วยทำให้เราสามารถแต่งหน้าแบบปกปิดได้อย่างเนียนเรียบและที่สำคัญคือจะเป็นเทคนิคในการช่วยให้แป้งอยู่ติดทนบนผิวหน้าเราอีกด้วย

รับชมสินค้าเพิ่มเติม ได้ที่
เว็บไซต์ :
https://www.lancome.co.th/th/make-up/face/compact-powder.html
https://www.lancome.co.th

8


สำหรับสาว ๆ หลายๆ คนที่บำรุงผิวอย่างเป็นประจำอยู่แล้วนั้นคงไม่มีปัญหาในเรื่องของการบำรุงผิว แต่สาวๆ หลาย ๆ คนที่ต้องการบำรุงผิวแต่ไม่มีเวลา หรือว่าอยากจะประหยัดงบไม่ต้องซื้อโลชั่นหรือครีมหลายตัวเพื่อที่จะใช้บำรุงผิว โดยมากแล้วจึงมักจะมีคำถามสำหรับการใช้ครีมแทนกันมันก็คือเราจะสามารถใช้ครีมบำรุงผิวหน้ากลางคืน แทนครีมบำรุงผิวในตอนกลางวันได้หรือเปล่า ซึ่งต้องบอกก่อนว่าสำหรับครีมบำรุงผิวหน้าทั้งเดย์ครีมและไนท์ครีม จะมีคุณสมบัติพิเศษที่แตกต่างกัน ดังนี้

ครีมบำรุงผิวหน้ากลางวันนั้นจัดเป็นครีมที่ถูกออกแบบมาให้มีคุณสมบัติเด่นในเรื่องของการปกป้องผิวจากรังสี UV สารเคมีรวมไปถึงอนุมูลอิสระต่างๆที่ปะปนอยู่กับอากาศ ซึ่งสิ่งเหล่านี้ ถือได้ว่าเป็นอันตรายต่อผิว ครีมบำรุงผิวหน้าในตอนกลางวันซึ่งมักจะผสมสารกันแดดลงไปด้วย เพื่อทำหน้าที่ในการปกป้องผิวไม่ให้เกิดการไหม้จากแดดและช่วยลดความหมองคล้ำรวมไปถึงลดความหยาบกร้านของผิวอีกด้วย

ครีมบํารุงผิวหน้ากลางคืนนั้นถูกออกแบบมาให้มีคุณสมบัติในการช่วยฟื้นบำรุงผิวมากกว่าครีมบํารุงผิวหน้ากลางวันซึ่งโดยมากแล้วจะมีคุณสมบัติโดดเด่นในเรื่องของการต่อต้านการเกิดริ้วรอยและช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิว ดังนั้นครีมบำรุงผิวกลางคืนจึงมีเนื้อครีมที่มีความเข้มข้นมากกว่าครีมที่บำรุงผิวสำหรับกลางวัน แต่กว่าจะซึมซาบเข้าสู่ผิวก็ย่อมต้องใช้เวลานานร่วมชั่วโมงค่ะ

ฉะนั้นการใช้ครีมบํารุงผิวหน้ากลางคืนแทนครีมกลางวัน นั้นก็สามารถทำได้ในบางกรณีเท่านั้นโดยให้เราดูที่ส่วนผสมเป็นหลัก อาทิ ให้เราสังเกตุดูว่าครีมบํารุงผิวหน้ากลางคืนแบรนด์ไหนมีแค่สารให้ความชุ่มชื้นแก่ผิวหรือเป็นเพียงคุ้มกันธรรมดาก็สามารถนำมาใช้ในตอนกลางวันได้แต่อาจจะมีข้อเสียคือจะทำให้หน้าเรามันมากยิ่งขึ้นหลังจากทาครีม และที่สำคัญคือยังไม่มีผสมสารกันแดดอีกด้วย ดังนั้นแล้วในการที่เราจะใช้ครีมบำรุงผิวหน้าสำหรับกลางคืน มาใช้ในการบำรุงผิวช่วงระหว่างวัน จึงเป็นช่องทางการบำรุงผิวที่ไม่ควรปฏิบัติเท่าไหร่เพราะว่านอกจาก ครีมจะซึมซาบเข้าไปสู่ผิวได้ค่อนข้างช้าแล้ว เรายังไม่สามารถที่จะเพิ่มปราการในการปกป้องผิวของเราจากแสงแดดได้อีกด้วย ซึ่งนับว่าเป็นการสิ้นเปลืองโดยเปล่าประโยชน์และไม่เกิดผลใดๆกับผิวตามที่ควรจะเป็น

นอกจากนี้แล้วการใช้ครีมบำรุงผิวหน้ากลางวันแทนการใช้ครีมบํารุงผิวหน้ากลางคืนก็ไม่มีประโยชน์เลยเช่นกัน เนื่องจากครีมบำรุงผิวหน้าสำหรับกลางวัน จะมีสารที่ช่วยป้องกันแสงแดด จึงไม่มีความจำเป็นในเวลากลางคืน และนอกจากนี้อาจจะทำให้บางคนเกิดอาการแพ้ได้อีกด้วย ดังนั้นแล้วทางเลือกที่ดีที่สุดเราควรที่จะเลือกใช้ครีมที่ถูกออกแบบมาสำหรับการใช้งานในสภาวะการณ์ต่างๆจึงจะเกิดประโยชน์สูงสุดต่อผิวของเราค่ะ

รับชมสินค้าเพิ่มเติม ได้ที่
เว็บไซต์ :
https://www.lancome.co.th/th/skincare/by-product-category/cream.html
https://www.lancome.co.th

9


สิ่งที่ขาดไม่ได้ในการแต่งหน้าของสาวๆในยุคนี้ ก็คือ Concealer ด้วยเหตุว่าการแต่งหน้าให้ผิวสวยใสเนียนเรียบปกปิดรอยด่างดำ โดยเฉพาะอย่างยิ่ง สาวๆที่มีปัญหาผิวรอยสิวบนใบหน้าการอาศัย Concealer จึงเป็นตัวช่วยสำคัญเป็นอย่างยิ่ง แต่ในปัจจุบันการที่คอนซีลเลอร์ที่มีขายอยู่ในท้องตลาดไม่ได้มีเพียงแค่สีเดียวค่ะ แต่ยังมีมาก แบบที่เรายังไม่รู้จักคอนซีลเลอร์บางตัวด้วยซ้ำซึ่งในคราวนี้เรามาดูกันค่ะว่าคอนซีลเลอร์แต่ละสีมีคุณสมบัติพิเศษหรือเหมาะกับปัญหาของผิวแบบใดบ้าง
- Concealer สีธรรมชาติเป็นคอนซีลเลอร์ที่ให้สีที่ใกล้เคียงกับสีผิวและมีคุณสมบัติโดดเด่น สำหรับการปกปิดรอยแดงจากสิวหรือปกปิดผิวที่มีความไม่สม่ำเสมอ นอกจากนี้แล้วเรายังสามารถใช้ Concealer ในการสร้างมิติบนใบหน้าด้วยการ ใช้คุณสมบัติของการเป็นสีธรรมชาตินั่นก็คือ ความสว่างในการไฮไลท์ ซึ่งช่วยให้การแต่งหน้านั้นดูมีมิติมากยิ่งขึ้นซึ่ง Concealer แบบนี้มีทั้งแบบน้ำและแบบเนื้อครีมสำหรับแบบน้ำเหมาะที่จะปกปิดจุดบนผิวหน้าที่บอบบาง อย่างเช่น ใต้ดวงตาริมฝีปากสำหรับเนื้อครีมเหมาะที่จะปกปิดรอยสิวรอยดำรอยแดงต่างๆบนผิวหน้าซึ่งต้องอาศัยเนื้อครีมจึงจะสามารถปกปิดได้อย่างเนียนเรียบ

- คอนซีลเลอร์สีขาวเป็นคอนซีลเลอร์ที่มีเนื้อขาวเอาไว้สำหรับตั้งจุดที่ต้องการเพิ่มความสว่างบนใบหน้าหรือที่เพื่อน ๆเอาไว้ใช้ในการทำไฮไลท์ค่ะ เมื่อลงบนผิวหน้าแล้วจะทำให้ผิวหน้าของเรามีจุดรับแสงได้ดีกว่า Concealer แบบธรรมชาติ ดังนั้นคอนซีลเลอร์แบบนี้จึงค่อนข้างที่จะเหมาะกับสาวๆ ที่มีผิวขาวอมชมพูไปถึงผิวขาวเหลือง แต่สำหรับสาวๆที่มีผิวสีแทนอาจจะไม่เหมาะเท่าไหร่ ทั้งนี้เพราะอาจจะทำให้หน้าลอยได้ค่ะ

- Concealer สีเขียวนั้นมีคุณสมบัติในการลบรอยดำ รอยแดงบนผิวหน้า คอนซีลเลอร์แบบนี้เป็นสีที่เราไม่ค่อยพบเจอกันเท่าไหร่ค่ะเพราะโดยมากแล้วจะใช้ สำหรับคนบางกลุ่มซึ่งค่อนข้างที่จะมีปัญหาเรื่องรอยดำรอยแดงจากสิวเป็นจำนวนมากซึ่งในการใช้สีเขียวนี้จะต้องใช้คอนซีลเลอร์ผิวธรรมชาติภาพซ้ำลงไปอีกทีเพื่อให้มีความเนียนเรียบและให้สีธรรมชาติมากยิ่งขึ้น

- คอนซิลเลอร์สีเหลืองมีคุณสมบัติในการลบรอยแดงและสิวผด สำหรับท่านไหนที่มีผิวแดงก่ำอยู่ตลอดเวลาและที่สำคัญคือมีปฏิกิริยาอย่างเร็วเมื่อโดนแดดมันก็คือทำให้ผิวยิ่งแพ้ขึ้นไปอีกซึ่งอาจจะเกิดผดเล็ก ๆ บนผิวหน้า แต่งหน้าไม่ติด การใช้คอนซีลเลอร์สีเหลืองลงก่อนเป็นการลงคล้ายกับการรองพื้นเพื่อที่จะช่วยปรับสภาพผิวก่อนขั้นตอนการแต่งหน้าซึ่งเป็น Concealer ที่สามารถใช้ได้กับทุกสภาพผิวและเหมาะกับทุกสีผิวค่ะ

- Concealer สีส้มมีคุณลักษณะสำคัญในการปรับผิวหมองคล้ำให้กระจ่างใส นอกจากนี้แล้วยังสามารถใช้ทำเป็นเฉดดิ้งปกปิดส่วนเกินที่เราไม่ต้องการจะโชว์ให้โดดเด่นออกไปได้ ถ้าสาว ๆ คนไหนที่ยังต้องการการแต่งหน้าที่ดูมีมิติแต่ยังคงความเป็นธรรมชาติให้ใช้ Concealer สีนี้ค่ะซึ่งจะเหมาะเป็นอย่างยิ่งสำหรับผิวสีแทนไปจนถึงผิวคล้ำแต่สำหรับสาวๆผิวขาวอาจจะใช้แล้วดูคล้ำดูเข้มไปนิดนึงนะคะ

- คอนซีลเลอร์สีม่วงสามารถช่วยลบรอยช้ำ ไม่ว่าจะเป็นรอยช้ำของสีผิวที่ไม่สม่ำเสมอกัน การใช้คอนซีลเลอร์สีม่วงลงก่อนที่จะลงรองพื้นก็จะช่วยเพิ่มความไวหรือเพิ่มความสว่างให้กับผิวหน้าได้เป็นอย่างดี และช่วยทำให้สีผิวดูสว่างกระจ่างใสขึ้นมาอีก แต่หลังจากการใช้คอนซีลเลอร์สีนี้ให้ลงรองพื้นสีธรรมชาติอีกครั้ง

- คอนซีลเลอร์สีชมพู ช่วยปกปิดรอยกระ รอยคล้ำใต้ตาโดยเฉพาะอย่างยิ่งสาว ๆ ที่มีความกังวลที่บริเวณรอบดวงตาดำคล้ำเป็นหมีแพนด้า การใช้ Concealer สีชมพูในขั้นตอนแรกก่อนที่จะลงรองพื้น ก็จะสามารถช่วยปกปิดความช้ำความคล้ำที่มีให้สว่างกระจ่างใสได้มากขึ้นค่ะ

สนใจสินค้าอื่นๆเพิ่มเติม สามารถเข้าไปดูได้ที่
Website :
https://www.lancome.co.th/th/make-up/face/concealer.html
https://www.lancome.co.th

10


การมีกลิ่นกายที่มีความสดชื่นหอม นับเป็นสิ่งที่สร้างบุคลิกภาพที่ดีให้กับเจ้าของค่ะ โดยเฉพาะอย่างยิ่งแล้วสำหรับผู้ที่จะต้องใช้ชีวิตอยู่ในสังคม ที่จะต้องเจอะเจอกับผู้คนมากมายอยู่ตลอดเวลา หากเรามีกลิ่นกายที่ไม่พึงประสงค์ ก็แน่นอนว่าอาจส่งผลเสียไปจนถึงธุรกิจหรือหน้าที่การงานของเราเลยก็เป็นได้ดังนั้นแล้วน้ำหอมจึงเป็นอีกหนึ่ง Item ที่สำคัญสำหรับการใช้ ในการซ่อนกลิ่นกายเพื่อเป็นที่ดึงดูดใจของคนรอบข้าง แต่ประเด็นสำคัญก็คือ การที่เราจะมีกลิ่นกายหอมสดชื่น ไม่ได้ขึ้นอยู่กับการใช้น้ำหอมหรือไม่ใช้ เพียงอย่างเดียวเท่านั้นแต่ยังรวมไปถึงการเลือกใช้น้ำหอมติดทนนาน เป็นสิ่งสำคัญมากที่สุดค่ะ เพราะแน่นอนว่ามีน้ำหอมหลากหลายชนิดในท้องตลาดและบางประเภทก็อยู่กับตัวเราไม่นานกลิ่นก็จะจางหาย แต่ก็ยังมีหลากหลายประเภทที่ ให้กลิ่นหอม ติดทนนานได้ตลอดทั้งวัน ซึ่งแน่นอนว่าการเลือกซื้อเลือกหาน้ำหอมดี ๆ นั้นจะต้องมีวิธีการเลือกที่ถูกต้องจึงจะได้น้ำหอมคุณภาพดีมาไว้ใช้ให้น้ำหอมติดทนนาน นั่นเองค่ะ

กลิ่นของน้ำหอมจะแบ่งเป็นกลุ่มต่าง ๆ ที่มีอยู่ตามหลักสากลดังนี้
กลิ่น floral เป็นน้ำหอมที่มีกลิ่นหอมหวานของมวลหมู่ดอกไม้ต่าง ๆ จึงไม่ใช่จะหวานแบบผู้หญิงค่ะแต่จะหวานไปตามกลิ่นของดอกไม้ต่าง ๆ ตามแต่ฤดูกาล ซึ่งน้ำหอมในกลุ่มนี้จะให้ความรู้สึกเบาสบายเหมาะกับผู้ที่ชอบความละมุน
กลิ่นเฟรช จัดเป็นน้ำหอมที่เน้นความสดชื่นสะอาด เป็นกลิ่นที่ให้ความรู้สึกเหมือนอยู่ในท้องทะเล ท้องฟ้า และกลิ่นน้ำหอมนี้ได้มาจากใบไม้ใบหญ้าและสมุนไพรก็จะออกแนวหอมแบบสปอร์ต Sport ค่ะ
กลิ่น Tobacco / leather / woody เป็นน้ำหอมที่ได้กลิ่นเครื่องเทศ ยาสูบ เน้นความรู้สึกที่ลึกลับ เหมาะกับสุภาพบุรุษที่ต้องการความแพง
กลิ่น citrus / fruits เป็นกลิ่นหอมที่ได้จากผลไม้ เช่น มะนาว ส้ม ใช้แทนความสดชื่น
กลิ่นฟรุตตี้ เป็นกลิ่นหอม ที่เน้นกลิ่นของผลไม้ที่ให้ความรู้สึกร่าเริงกระฉับกระเฉงว่องไว ซึ่งมักจะใช้เป็นกลิ่นท็อปโน๊สของน้ำหอมส่วนใหญ่ด้วย
กลิ่นออเรนทอล จัดเป็นกลิ่นที่ให้ความรู้สึกเรียบหรูดูโก้ ส่วนใหญ่แล้วจะสกัดมาจากเครื่องเทศหรือกลิ่นวนิลาค่อนข้างจะเป็นน้ำหอมติดทนนานใช้สำหรับกลางคืนจะเหมาะมากค่ะ เพราะเป็นกลิ่นของผู้ชายส่งเสริมให้มีเสน่ห์
กลิ่น Fougere เป็นเกียรติที่ได้จากลาเวนเดอร์หอมแบบให้ความเข้มแข็ง

การเลือกซื้อน้ำหอมที่ถูกต้อง
สำหรับการเลือกซื้อน้ำหอมซึ่งมีอยู่มากมายในท้องตลาดค่ะมีตั้งแต่น้ำหอมซีซีราคาถูกซึ่งบอกได้เลยว่าเป็นน้ำหอมที่ไม่ค่อยมีประสิทธิภาพและคุณภาพมากนักเพราะอยู่ติดทนได้ไม่นานกลิ่นก็จะจางหายไปหรือในช่วงระหว่างวันกลิ่นอาจจะเพี้ยนไปได้ดังนั้นแล้วการเลือกซื้อน้ำหอมควรจะต้องเลือกยี่ห้อและราคาที่ค่อนข้างสูงจะได้กลิ่นน้ำหอมที่มีกลิ่นที่มีคุณภาพและเป็นน้ำหอมติดทนนานซึ่งสำหรับในการเลือกซื้อน้ำหอมนั้นตามห้างก็จะมีกระดาษแผ่นเล็กๆเอาไว้ฉีดน้ำหอมลงไปสำหรับการทดลองกลิ่น ซึ่งเป็นการ ทดลองกลิ่นน้ำหอมที่ค่อนข้างถูกต้องค่ะซึ่งบางคนอาจจะบอกว่าการทดสอบน้ำหอมหากเราอยากรู้ว่าเป็นกลิ่นที่ ได้กลิ่นจริงหรือไม่ให้ฉีดลงไปจนบนผิวหนังของเราเลย แน่นอนค่ะว่าวิธีการนี้เป็นวิธีการที่เราจะได้กลิ่นที่ถูกต้องแต่เราต้องมั่นใจว่าขณะที่เราทดลองแบบนี้ตัวของเราไม่มีกลิ่นเนื้อปะปนอยู่เพราะในบางครั้งเราอาจจะทำกิจกรรมมากมายในระหว่างวันจนเหงื่อไคลไหลย้อยแล้วการมาทดสอบน้ำหอมแบบนี้อาจจะทำให้ได้น้ำหอมที่ผิดเปลี่ยนไปด้วยซ้ำดังนั้นและวิธีการที่ดีที่สุดคือฉีดลงไปบนกระดาษจะเหมาะสมมากที่สุดค่ะ

รับชมสินค้าเพิ่มเติม ได้ที่
เว็บไซต์ :
https://www.lancome.co.th/th/fragrance.html
https://www.lancome.co.th

11
รับสกรีนเสื้อยืด ผ้าคอตตอน100% เบอร์ 32, เบอร์ 20 เสื้อโปโล ผ้า TC, TK และคอตตอน รับบริการทำเสื้อสกรีน หรือเสื้อปักตั้งแต่ต้นจนจบ ไม่มีขั้นต่ำแค่ 1 ตัวก็สามารถทำได้ ถ้าเสื้อมีในสต็อค ทางร้านใช้เวลาในการจัดทำ 2-3 วันโดยประมาณครับ
1. สกรีนเสื้อด่วน รับสกรีนเสื้อ รับสกรีนเสื้อ ด้วยระบบฮีททรานเฟอร์ Heat Transfer และ บล็อคสกรีนไม่มีปริมาณขั้นต่ำ งานสกรีนดิจิตอล DTG งานรีดร้อน รับของได้ภายใน 1 วัน สีคุณภาพดี ไม่มีหลุดร่อน รับประกันในบริการ สกรีนสียาง สีสะท้อนแสง ฟรอยเงิน ฟรอยทอง สีเรืองแสง สกรีนเสื้อยืดราคาถูก , รับสกรีนเฟล็ก
2. รับปักเสื้อโปโล รับทำเสื้อโปโล ผ้า TK, TC และ Cotton ผ้ามีทุกเฉดสี สั่งตัดได้ พร้อมบริการปัก ปักเสื้อด่วน

เยี่ยมชมเว็บไซต์ได้ที่
Website : www.weloveshirt.com  / www.สกรีนเสื้อปากเกร็ด.com
โทร : 0814802729 / 0894444172
ID Line : nut2729 / air4172
e-mail : weloveshirt@hotmail.com , weloveshirt@yahoo.com , pakkredscreen@hotmail.com
สถานที่ : ซอยวัดกู้ ตรงข้ามไปรษณีย์ปากเกร็ด จังหวัดนนทุบรี


12
ไม่สามารถที่จะปฏิเสธได้เลยว่าในการใช้เครื่องไม้เครื่องมืออิเล็กทรอนิกส์ต่างๆวัสดุอย่างหนึ่งที่มีความหมาย มันก็คือ สาย usb cable

สาย USB เป็นวัสดุอุปกรณ์ที่ช่วยอำนวยความสะดวกให้กับการใช้งานเครื่องไม้เครื่องมืออิเล็กทรอนิกส์ได้หลายประการ ไม่ว่าจะเป็นการเชื่อมต่อเครื่องไม้เครื่องมือเข้ากับคอมพิวเตอร์เพื่อถ่ายโอนข้อมูล หรือจะสำหรับใช้เพื่อเชื่อมต่อเครื่องมือกับแหล่งจ่ายไฟเพื่อชาร์จไฟก็สามารถทำเป็นทั้งนั้น ดังนี้ ทำให้สาย USB เปลี่ยนเป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้สำหรับการใช้งานอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์เลยทีเดียว แต่ในหลายๆครั้ง พวกเราบางครั้งอาจจะจำเป็นต้องเจอกับปัญหาระหว่างการใช้แรงงานสาย USB นี้ ไม่ว่าจะเป็นสายไม่ทำงาน เชื่อมต่อกับคอมพิวเตอร์มิได้ หรือเชื่อต่อกับแหล่งจ่ายกระแสไฟแล้วไฟไม่เข้า หรือจะคือปัญหาสายหัก พับ ปลายสายแตกทั้งที่ใช้งานนานๆครั้งก็พบได้มาก ปัญหารุนแรงที่สุดเท่าที่หาข้อมูลพบเป็น สายเกิดไฟลุก หรือระเบิดขึ้นระหว่างใช้งานอยู่ จนทำวัสดุอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ได้รับความทรุดโทรม หรือมีอันตรายกับตัวผู้ใช้อย่างยิ่งจริงๆ เมื่อเป็นแบบนี้ คนอีกหลายๆคนอาจกำเนิดความสงสัยว่า มูลเหตุที่ทำให้ สาย USB มีปัญหาตามที่กล่าวมานั้นมีสาเหตุจากอะไรกันแน่ วันนี้เราจะมาหาคำตอบกัน

ต้นเหตุที่ทำ ราคาสาย usb มีปัญหาระหว่างการใช้แรงงาน เท่าที่ค้นหาข้อมูลมอง พบว่ามีอยู่ 5 ข้อใหญ่ๆดังนี้
1. อุปกรณ์ที่ใช้สำหรับทำสายเป็นวัสดุที่มิได้คุณภาพ อย่างเช่น ปลอกห่อหุ้มสายแทนที่จะเป็นยาง หรือพลาสติกคุณภาพดี ก็เป็นเพียงแต่พลาสติกเกรดต่ำประเภทติดไฟ โลหะนำไฟฟ้าภายในสายที่ปกติควรเป็นทองแดงหรือทองสัมฤทธิ์ กลายเป็นอลูมิเนียมที่นำไฟฟ้าได้ไม่ดี ฯลฯ ปัญหาด้านอุปกรณ์นี้นับว่าเป็นปัจจัยหลักที่ทำให้สาย USB มีปัญหาได้แก่หัก พับ จ่ายไฟฟ้าไม่เข้าในเวลาอันรวดเร็ว ถ้าใช้ไปเป็นเวลานานๆอาจส่งผลให้แบตเตอรี่ในเครื่องมืออิเล็กทรอนิกส์ของเรานั้นมีปัญหาไปด้วย เนื่องด้วยเมื่อสาย USB จ่ายไฟไดไม่บ่อยนัก จะก่อให้กำเนิดไฟกระชากขึ้นในเครื่องใช้ไม้สอย รวมทั้งทำให้แบตเตอรี่ได้รับความเสื่อมโทรม หรือเสื่อมอย่างเร็ว ที่ร้ายไปกว่านั้น เป็นเมื่อสาย USB จ่ายไฟฟ้าได้ไม่ดี จะก่อให้กำเนิดความร้อนขึ้นในสาย จนมีความเสี่ยงต่อไฟไหม้ หรือระเบิดระหว่างการใช้งานด้วย

2. การใช้แรงงานอย่างไม่รอบคอบ อาทิเช่น การเผลอนั่งทับสาย วางของทับสาย หรือเผลอดึงสายระหว่างการใช้แรงงาน การกระทำต่างๆดังที่ได้กล่าวมาแล้วข้างต้นเหล่านี้ล้วนแต่ทำความเสียหายให้กับสาย USB ได้ทั้งปวง ทำให้สาย USB มีการฉีกขาดหรือหักพับได้ ด้วยเหตุนั้นระว่างที่เชื่อมต่อวัสดุอุปกรณ์กับสาย USB อยู่ แม้จะจับเอาเครื่องมืออิเล็กทรอนิกส์มาใช้ควรจะทำอย่างละเอียด หรือทางที่ดี ระหว่างที่กำลังทำการเชื่อมต่ออุปกรณ์เข้ากับคอมพิวเตอร์ หรือแหล่งจ่ายไฟฟ้าด้วยสาย USB ไม่สมควรถือมันขึ้นมาเล่น ให้เชื่อมต่อจนถึงเสร็จภารกิจก่อน แล้วถอดสายออก แล้วพอหลังจากนั้นก็ค่อยเล่นมันต่อจะดียิ่งกว่า

3. การม้วนเก็บสายอย่างผิดแนวทาง อย่างเช่น การพับสาย หรือม้วนสายแรงๆจนกระทั่งทำให้สายมีการหักงอ ข้อนี้เป็นปัญหาที่หลายคนชอบประสบอยู่เสมอๆเนื่องจากสาย USB เป็นสิ่งที่เราจำเป็นที่จะต้องนำเอาไปไหนมาไหนอยู่บ่อยๆและก็คนจำนวนไม่น้อยก็มักจะม้วนสาย USB แรงๆหรือไม่ก็ยัดสาย USB ลงกระเป๋าแบบไม่ได้จัดระเบียบ ส่งผลให้สายเกิดการหัก พับ สิ่งที่จะตามมาหลังจากนั้นก็คือสาย USB ไม่สามารถที่จะใช้งานได้ดีตามเดิม มีปัญหาไฟไม่เข้าบ้าง สายร้อนบ้าง ด้วยเหตุนั้น ถ้าจะพกสาย USB ไปไหนมาไหน ขอแนะนำว่าให้ม้วนเบาๆพอให้คิดว่าสายเป็นระเบียบก็พอเพียง ไม่ต้องม้วนจนกระทั่งขั้นสายหักก็ได้

4. การห้อยสาย หรือดึงสายจนถึงตึงเกินไประหว่างการใช้แรงงานปัญหานี้ชอบกำเนิดกับคนที่ใช้สาย USB ที่สั้นเกินไป กระทั่งเมื่อแทงกับคอมพิวเตอร์หรือแหล่งจ่ายกระแสไฟแล้วไม่สามารถที่จะนำเครื่องใช้ไม้สอยวางไว้จุดใดได้ คนจำนวนไม่น้อยก็มักจะปลดปล่อยให้แขวนลอยอยู่บนอากาศ การทำแบบนี้จะก่อให้สาย USB จำต้องรับน้ำหนักถ่วงของเครื่องใช้ไม้สอยอิเล็กทรอนิกส์ที่มันทิ่มอยู่มาก ส่งผลให้สาย USB มีการขาดหรือทรุดโทรมได้ หรือร้ายกว่านั้นอาจทำให้ส่วนประกอบของเครื่องมืออิเล็กทรอนิกส์หลุดติดสาย USB ออกมาได้เลยทีเดียว ด้วยเหตุนั้น สำหรับการเสียบสาย USB เข้ากับเครื่องมืออิเล็กทรอนิกส์ ควรจะหาที่สำหรับวางเครื่องใช้ไม้สอยนั้นเสีย หรือไม่ก็หาซื้อสาย USB ที่มีความยาวพอเพียงมาใช้จะดียิ่งกว่า

5. วิธีการทำให้สาย USB มีการเสียฉีกจนขาดอย่างจงใจอย่างเช่น การใช้มีดกรีด การบีบอัดสายด้วยตัวเอง หรือการถอดเอาส่วนหัว USB ออกมาด้วยตัวเอง ปัญหานี้แม้จะเกิดขึ้นได้ไม่บ่อยนักเมื่อเทียบกับข้ออื่นๆด้วยเหตุว่าอยู่ดีๆคงไม่มีผู้ใดนำมีดไปกรีดสาย USB ที่ยังดีอยู่แน่นอน แต่ก็ชอบเกิดขึ้นในบ้านที่มีเด็กซุกซนๆอยู่เป็นประจำ โดยเด็กบางทีอาจนำสาย USB ไปฉีก หรือเอาของมีผู้ที่อยู่ใกล้มือมากมายรีดสาย USB จนสายมีการฉีดขาดได้ หรือห่วยแตกกว่านั้น เด็กบางครั้งก็อาจจะเอาสาย USB ไปเคี้ยวกระทั่งเกิดการเสียก็ได้ ทางแก้ก็คือ ควรที่จะเก็บสาย USB ไว้ให้ห่างมือเด็ก อย่าให้เด็กสามารถจับได้

ทั้งหมดทั้งปวงที่กล่าวมานี้ ก็คือปัจจัยอีกทั้ง 5 ที่ทำให้สาย USBได้รับความทรุดโทรมเร็วกว่าปกติแล้วก็มีอายุการใช้งานสั้นลง ถ้าหากท่านเป็นคนๆหนึ่งที่จะต้องใช้สาย USB อยู่เสมอๆขอให้ทะนุถนอมข้าวของของท่านให้ดี เพื่อสาย USB ที่มีอยู่นั้นใช้การได้นาน ไม่มีปัญหาตามมาภายหลังจนถึงต้องไปหาซื้อสายเส้นใหม่มาแทน

ขอขอบคุณบทความ
บทความสาย USB: https://www.dotlife.store/
รีวิวสาย USB จาก Pantip: www.pantip.com

13
สำหรับในการเก็บรูปภาพไว้เป็นความทรงจำในชีวิต การที่จะเก็บไว้เป็นไฟล์ที่เป็นรูปภาพในคอมพิวเตอร์เฉยๆก็น่าจะเป็นสิ่งที่ไม่ค่อยตอบปัญหาเยอะแค่ไหน เพราะว่านอกเหนือจากจะไม่สามารถที่จะนำออกมาดูได้ตอนที่ต้องการทันทีแล้ว ยังเสี่ยงต่อการหายอีก ยิ่งถ้าเกิดพบไวรัสถูกคอมพิวเตอร์ด้วยแล้ว ยืนยันว่ารูปของคุณจะสูญหายหายไป ชนิดที่กู้คืนเช่นไรก็มิได้ หรือถึงกู้ได้ ก็ฟื้นขึ้นมาไม่หมด หากคุณจำเป็นต้องตกอยู่ในภาวะอย่างนั้น คงแย่น่าดู การปริ้นรูป จึงเป็นวิธีที่เยี่ยมที่สุดสำหรับในการเก็บรักษารูปไว้ให้อยู่ได้นานๆและ เครื่องปริ้นรูปพกพา ก็เป็นข้าวของที่จะช่วยในประเด็นนี้ได้เป็นอย่างดี

แต่ว่าแม้ว่าธรรมดาแล้ว เครื่องปริ้นรูปถ่าย จะเป็นของใช้ที่ไม่มีความสลับซับซ้อน เพียงแค่เปิดเครื่อง ใส่กระดาษโฟโต้ ต่อกับคอมพิวเตอร์ แล้วกดสั่งปริ้นจากคอมพิวเตอร์ก็เป็นอันเสร็จเรียบร้อย แต่ทราบไหมว่า ถ้าเกิดคุณใช้งานเครื่องนี้ไม่ถูกต้อง รู้จักแต่การสั่งปริ้นอย่างเดียว อาจจะทำให้รูปที่ปริ้นออกมานั้นไม่สวยสวยอย่างที่ดวงใจอยาก หรือบางทีอาจออกมาคนละเรื่องกับตอนที่ยังเป็นไฟล์รูปอยู่บนเครื่องคอมพิวเตอร์ก็ได้ โดยเหตุนั้นในวันนี้เราจะมาดูกันดีกว่า ว่าหากต้องการใช้เครื่องปริ้นรูปสำหรับการเก็บรูปโปรดของคุณไว้เป็นความทรงจำ มีวิธีการอะไรบ้างที่จะทำให้รูปของคุณออกมาสวย ควรค่าแก่การนำไปใส่ไว้ในอัลบั้ม อวดลูกอวดหลานถัดไป
1. จะต้องเลือกใช้กระดาษโฟโต้ประสิทธิภาพสูงสำหรับการพิมพ์ กระดาษโฟโต้ที่มีวางจำหน่ายอยู่บนตลาดขณะนี้ คุณอาจทราบว่ามีอยู่หลายคุณภาพ หลายราคา ยิ่งถ้าเป็นกระดาษโฟโต้คุณภาพสูง ราคาก็จะยิ่งแพง สำหรับบางคน อาจมองว่าซื้อกระดาษโฟโต้แบรนด์ไหน ราคาไหนก็ได้ ใช้ได้เหมือนกัน หากคุณกำลังคิดแบบนั้น ขอให้เปลี่ยนความคิดใหม่ เพราะกระดาษโฟโต้คุณภาพแย่ มีข้อเสียเป็นหมึกจะติดไม่ดีเสมือนอย่างกระดาษประสิทธิภาพสูง ทำให้รูปที่ได้ออกมาซีด จาง ดูไม่สวยสวยราวกับอย่างในรูปต้นฉบับ หรือปริ้นออกมาได้ไม่เท่าไรน้ำหมึกก็ลอก เนื้อหาในรูปภาพขาดๆหายๆเป็นต้น ด้วยเหตุนั้น ถ้าหากคุณอยากใช้เครื่อง่ปริ้นรูปให้ได้รูปออกมางดงาม ขอให้เลือกใช้กระดาษโฟโต้ที่มีคุณภาพสักนิดดียิ่งกว่า ถึงจะแพงกว่ารุ่นต่ำสักหน่อย แม้กระนั้นคุ้มกว่าแน่ๆ

2. ใส่กระดาษให้ตรงกับช่องเสมอ ข้อนี้คุณอาจจะสงสัยว่า ก็ในเมื่อพวกเราจำต้องใส่กระดาษในช่องอยู่แล้ว แล้วทำไมถึงจะไม่ตรงช่องละ ในเครื่องปริ้นรูปหลายๆรุ่น จะมีระบบปรับขนาดช่องใส่กระดาษ เพื่อให้มีความกระชับพอดิบพอดีกับกระดาษ แล้วก็ทำให้กระดาษอยู่นิ่งๆเมื่อถูกเครื่องดูดเข้าไป โดยเหตุนั้น เราก็เลยจำเป็นจะต้องใส่กระดาษให้ตรงช่องเสมอ แล้วล็อคที่ยึดกระดาษให้พอดิบพอดี อย่าจับใส่แบบไม่สนใจอะไร ด้วยเหตุว่าถ้าหากคุณใส่กระดาษไม่ตรงช่อง กระดาษจะเอียงทันทีที่ถูกดูดเข้าเครื่อง สิ่งที่จะตามมาก็คือ รูปถ่ายแสนรักของคุณเบี้ยว เอียง กระทั่งจำต้องปริ้นกันใหม่ หรือห่วยกว่านั้น กระดาษอาจเข้าไปติดในเครื่องจนถึงนำออกมาไม่ได้ จะต้องถอดเครื่องแล้วขจัดปัญหาสถานเดียว

3. ก่อนสั่งพิมพ์ ควรพิจารณาจำนวนหมึกในตลับก่อนทุกคราว ข้อนี้ถือว่าสำคัญ เพราะว่าถ้าหมึกสีใดยังหมดอยู่ แล้วคุณสั่งปริ้ฟ้าพทั้งที่เป็นอย่างนั้น ภาพที่ได้ออกมาจะไม่มีสีบางสีตามต้นฉบับ ถ้าหากจำไม่ได้ว่าเป็นยังไง ลองนึกภาพในตอนที่คุณอยากได้ปริ้ท้องฟ้าพที่มีการตัดเส้นสีดำ แม้กระนั้นปรากฏว่าสีดำหมด เมื่อคุณสั่งปริ้นออกมา ภาพที่ได้จะไม่มีเส้น ในกรณีของสีอื่นๆก็เช่นกัน ก่อนจะตัดสินใจปริ้นภาพอะไรก็แล้วแต่ออกมา คุณจะต้องตรวจหมึกที่มีอยู่ก่อน โดยกรรมวิธีก็ง่ายดายมาก เพียงแค่เข้าไปที่โปรแกรมสำหรับเชื่อมต่อ photo printer ราคา แล้วหลังจากนั้นไปที่เมนู น้ำหมึกพิมพ์ เครื่องก็จะแสดงปริมาณหมึกที่ยังเหลืออยู่ออกมา

4. ก่อนสั่งปริ้นรูป ให้คุณตรวจดูรูปก่อนว่าพร้อมต่อการพิมพ์หรือยัง มีปัญหาเรื่องแสง เรื่ององค์ประกอบภาพอะไรหรือไม่ หากมี ให้แก้ไขให้เป็นระเบียบก่อนพิมพ์ เพื่อรูปที่คุณอยากได้ออกมางดงาม สมบูรณ์ที่สุดก่อน ไม่ต้องรีบ เพราะถ้าหากรูปที่พิมพ์ออกมาไม่สวย ท้ายที่สุดคุณก็จะต้องมาปรับปรุงแก้ไขใหม่ ปรับแก้ใหม่เองอยู่ดี

5. บากบั่นอย่าสั่งปริ้นรูปแบบติดๆกัน ม้วนเดียวจบ ให้สั่งปริ้แม่น้ำละรูป เมื่อปริ้นรูปหนึ่งจบก็ค่อยไปปริ้นรูปถัดไป เพื่อที่คุณจะได้สามารถตรวจเช็ครูปแต่ละรูป รวมถึงได้เช็คอีกทีด้วยว่ารูปที่ตนกำลังจะปริ้นนั้นเป็นรูปที่ตนเองอยากได้หรือไม่ แต่ว่าหากคุณรีบสั่งปริ้นเกินความจำเป็น มิได้ดูกรว่ารูปไหนเป็นรูปไหน ก็บางครั้งอาจจะไปปริ้นรูปเสียมา เปลืองกระดาษโฟโต้โดยใช่เหตุ

6. เมื่อปริ้นรูปออกมาแล้ว อย่าพึ่งจะรีบนำไปใส่อัลบั้มทันที เพราะว่าสีที่เกิดขึ้นจากการปริ้นรูปไม่ใช่สีที่จะแห้งในทันทีทันใดราวกับอย่างน้ำหมึกที่เราใช้พิมพ์เอกสาร จำต้องผึ่งไว้ด้านนอกตรงเวลาขั้นต่ำ 10-20 นาทีก่อน รอจนกระทั่งสีแห้งและก็หลังจากนั้นจึงค่อยเก็บใส่อัลบั้มดีมากยิ่งกว่า อย่าใจร้อน ประเดี๋ยวสีจะเปรอะเปื้อน

ทั้งยัง 6 ข้อนี้ ก็คือแนวทางปริ้นรูปให้สวยสดงดงามด้วยเครื่องปริ้นรูปคนไหนที่กำลังคิดจะเก็บภาพความทรงจำดีๆของคุณไว้นานๆอย่าลืมเอาอย่างแนวทางดังที่กล่าวไปนี้ เพื่อรูปภาพแสนรักของคุณออกมาสวย น่าประทับใจ แล้วก็อยู่ได้นานจนถึงลูกกระทั่งถึงหลาน สามารถอวดทุกคนได้แบบไม่อายผู้ใดกันแน่

Website:
บทความเครื่องปริ้นรูป: www.dotlife.store
รีวิวphoto printer จาก Pantip: www.pantip.com

14
ไม่สามารถที่จะปฏิเสธได้เลยว่าในการใช้เครื่องไม้เครื่องมืออิเล็กทรอนิกส์ต่างๆวัสดุอย่างหนึ่งที่มีความหมาย มันก็คือ สาย usb cable

สาย USB เป็นวัสดุอุปกรณ์ที่ช่วยอำนวยความสะดวกให้กับการใช้งานเครื่องไม้เครื่องมืออิเล็กทรอนิกส์ได้หลายประการ ไม่ว่าจะเป็นการเชื่อมต่อเครื่องไม้เครื่องมือเข้ากับคอมพิวเตอร์เพื่อถ่ายโอนข้อมูล หรือจะสำหรับใช้เพื่อเชื่อมต่อเครื่องมือกับแหล่งจ่ายไฟเพื่อชาร์จไฟก็สามารถทำเป็นทั้งนั้น ดังนี้ ทำให้สาย USB เปลี่ยนเป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้สำหรับการใช้งานอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์เลยทีเดียว แต่ในหลายๆครั้ง พวกเราบางครั้งอาจจะจำเป็นต้องเจอกับปัญหาระหว่างการใช้แรงงานสาย USB นี้ ไม่ว่าจะเป็นสายไม่ทำงาน เชื่อมต่อกับคอมพิวเตอร์มิได้ หรือเชื่อต่อกับแหล่งจ่ายกระแสไฟแล้วไฟไม่เข้า หรือจะคือปัญหาสายหัก พับ ปลายสายแตกทั้งที่ใช้งานนานๆครั้งก็พบได้มาก ปัญหารุนแรงที่สุดเท่าที่หาข้อมูลพบเป็น สายเกิดไฟลุก หรือระเบิดขึ้นระหว่างใช้งานอยู่ จนทำวัสดุอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ได้รับความทรุดโทรม หรือมีอันตรายกับตัวผู้ใช้อย่างยิ่งจริงๆ เมื่อเป็นแบบนี้ คนอีกหลายๆคนอาจกำเนิดความสงสัยว่า มูลเหตุที่ทำให้ สาย USB มีปัญหาตามที่กล่าวมานั้นมีสาเหตุจากอะไรกันแน่ วันนี้เราจะมาหาคำตอบกัน

ต้นเหตุที่ทำ ราคาสาย usb มีปัญหาระหว่างการใช้แรงงาน เท่าที่ค้นหาข้อมูลมอง พบว่ามีอยู่ 5 ข้อใหญ่ๆดังนี้
1. อุปกรณ์ที่ใช้สำหรับทำสายเป็นวัสดุที่มิได้คุณภาพ อย่างเช่น ปลอกห่อหุ้มสายแทนที่จะเป็นยาง หรือพลาสติกคุณภาพดี ก็เป็นเพียงแต่พลาสติกเกรดต่ำประเภทติดไฟ โลหะนำไฟฟ้าภายในสายที่ปกติควรเป็นทองแดงหรือทองสัมฤทธิ์ กลายเป็นอลูมิเนียมที่นำไฟฟ้าได้ไม่ดี ฯลฯ ปัญหาด้านอุปกรณ์นี้นับว่าเป็นปัจจัยหลักที่ทำให้สาย USB มีปัญหาได้แก่หัก พับ จ่ายไฟฟ้าไม่เข้าในเวลาอันรวดเร็ว ถ้าใช้ไปเป็นเวลานานๆอาจส่งผลให้แบตเตอรี่ในเครื่องมืออิเล็กทรอนิกส์ของเรานั้นมีปัญหาไปด้วย เนื่องด้วยเมื่อสาย USB จ่ายไฟไดไม่บ่อยนัก จะก่อให้กำเนิดไฟกระชากขึ้นในเครื่องใช้ไม้สอย รวมทั้งทำให้แบตเตอรี่ได้รับความเสื่อมโทรม หรือเสื่อมอย่างเร็ว ที่ร้ายไปกว่านั้น เป็นเมื่อสาย USB จ่ายไฟฟ้าได้ไม่ดี จะก่อให้กำเนิดความร้อนขึ้นในสาย จนมีความเสี่ยงต่อไฟไหม้ หรือระเบิดระหว่างการใช้งานด้วย

2. การใช้แรงงานอย่างไม่รอบคอบ อาทิเช่น การเผลอนั่งทับสาย วางของทับสาย หรือเผลอดึงสายระหว่างการใช้แรงงาน การกระทำต่างๆดังที่ได้กล่าวมาแล้วข้างต้นเหล่านี้ล้วนแต่ทำความเสียหายให้กับสาย USB ได้ทั้งปวง ทำให้สาย USB มีการฉีกขาดหรือหักพับได้ ด้วยเหตุนั้นระว่างที่เชื่อมต่อวัสดุอุปกรณ์กับสาย USB อยู่ แม้จะจับเอาเครื่องมืออิเล็กทรอนิกส์มาใช้ควรจะทำอย่างละเอียด หรือทางที่ดี ระหว่างที่กำลังทำการเชื่อมต่ออุปกรณ์เข้ากับคอมพิวเตอร์ หรือแหล่งจ่ายไฟฟ้าด้วยสาย USB ไม่สมควรถือมันขึ้นมาเล่น ให้เชื่อมต่อจนถึงเสร็จภารกิจก่อน แล้วถอดสายออก แล้วพอหลังจากนั้นก็ค่อยเล่นมันต่อจะดียิ่งกว่า

3. การม้วนเก็บสายอย่างผิดแนวทาง อย่างเช่น การพับสาย หรือม้วนสายแรงๆจนกระทั่งทำให้สายมีการหักงอ ข้อนี้เป็นปัญหาที่หลายคนชอบประสบอยู่เสมอๆเนื่องจากสาย USB เป็นสิ่งที่เราจำเป็นที่จะต้องนำเอาไปไหนมาไหนอยู่บ่อยๆและก็คนจำนวนไม่น้อยก็มักจะม้วนสาย USB แรงๆหรือไม่ก็ยัดสาย USB ลงกระเป๋าแบบไม่ได้จัดระเบียบ ส่งผลให้สายเกิดการหัก พับ สิ่งที่จะตามมาหลังจากนั้นก็คือสาย USB ไม่สามารถที่จะใช้งานได้ดีตามเดิม มีปัญหาไฟไม่เข้าบ้าง สายร้อนบ้าง ด้วยเหตุนั้น ถ้าจะพกสาย USB ไปไหนมาไหน ขอแนะนำว่าให้ม้วนเบาๆพอให้คิดว่าสายเป็นระเบียบก็พอเพียง ไม่ต้องม้วนจนกระทั่งขั้นสายหักก็ได้

4. การห้อยสาย หรือดึงสายจนถึงตึงเกินไประหว่างการใช้แรงงานปัญหานี้ชอบกำเนิดกับคนที่ใช้สาย USB ที่สั้นเกินไป กระทั่งเมื่อแทงกับคอมพิวเตอร์หรือแหล่งจ่ายกระแสไฟแล้วไม่สามารถที่จะนำเครื่องใช้ไม้สอยวางไว้จุดใดได้ คนจำนวนไม่น้อยก็มักจะปลดปล่อยให้แขวนลอยอยู่บนอากาศ การทำแบบนี้จะก่อให้สาย USB จำต้องรับน้ำหนักถ่วงของเครื่องใช้ไม้สอยอิเล็กทรอนิกส์ที่มันทิ่มอยู่มาก ส่งผลให้สาย USB มีการขาดหรือทรุดโทรมได้ หรือร้ายกว่านั้นอาจทำให้ส่วนประกอบของเครื่องมืออิเล็กทรอนิกส์หลุดติดสาย USB ออกมาได้เลยทีเดียว ด้วยเหตุนั้น สำหรับการเสียบสาย USB เข้ากับเครื่องมืออิเล็กทรอนิกส์ ควรจะหาที่สำหรับวางเครื่องใช้ไม้สอยนั้นเสีย หรือไม่ก็หาซื้อสาย USB ที่มีความยาวพอเพียงมาใช้จะดียิ่งกว่า

5. วิธีการทำให้สาย USB มีการเสียฉีกจนขาดอย่างจงใจอย่างเช่น การใช้มีดกรีด การบีบอัดสายด้วยตัวเอง หรือการถอดเอาส่วนหัว USB ออกมาด้วยตัวเอง ปัญหานี้แม้จะเกิดขึ้นได้ไม่บ่อยนักเมื่อเทียบกับข้ออื่นๆด้วยเหตุว่าอยู่ดีๆคงไม่มีผู้ใดนำมีดไปกรีดสาย USB ที่ยังดีอยู่แน่นอน แต่ก็ชอบเกิดขึ้นในบ้านที่มีเด็กซุกซนๆอยู่เป็นประจำ โดยเด็กบางทีอาจนำสาย USB ไปฉีก หรือเอาของมีผู้ที่อยู่ใกล้มือมากมายรีดสาย USB จนสายมีการฉีดขาดได้ หรือห่วยแตกกว่านั้น เด็กบางครั้งก็อาจจะเอาสาย USB ไปเคี้ยวกระทั่งเกิดการเสียก็ได้ ทางแก้ก็คือ ควรที่จะเก็บสาย USB ไว้ให้ห่างมือเด็ก อย่าให้เด็กสามารถจับได้

ทั้งหมดทั้งปวงที่กล่าวมานี้ ก็คือปัจจัยอีกทั้ง 5 ที่ทำให้สาย USBได้รับความทรุดโทรมเร็วกว่าปกติแล้วก็มีอายุการใช้งานสั้นลง ถ้าหากท่านเป็นคนๆหนึ่งที่จะต้องใช้สาย USB อยู่เสมอๆขอให้ทะนุถนอมข้าวของของท่านให้ดี เพื่อสาย USB ที่มีอยู่นั้นใช้การได้นาน ไม่มีปัญหาตามมาภายหลังจนถึงต้องไปหาซื้อสายเส้นใหม่มาแทน

ขอขอบคุณบทความ
บทความสาย USB: https://www.dotlife.store/
รีวิวสาย USB จาก Pantip: www.pantip.com

15
สำหรับในการเก็บรูปภาพไว้เป็นความทรงจำในชีวิต การที่จะเก็บไว้เป็นไฟล์ที่เป็นรูปภาพในคอมพิวเตอร์เฉยๆก็น่าจะเป็นสิ่งที่ไม่ค่อยตอบปัญหาเยอะแค่ไหน เพราะว่านอกเหนือจากจะไม่สามารถที่จะนำออกมาดูได้ตอนที่ต้องการทันทีแล้ว ยังเสี่ยงต่อการหายอีก ยิ่งถ้าเกิดพบไวรัสถูกคอมพิวเตอร์ด้วยแล้ว ยืนยันว่ารูปของคุณจะสูญหายหายไป ชนิดที่กู้คืนเช่นไรก็มิได้ หรือถึงกู้ได้ ก็ฟื้นขึ้นมาไม่หมด หากคุณจำเป็นต้องตกอยู่ในภาวะอย่างนั้น คงแย่น่าดู การปริ้นรูป จึงเป็นวิธีที่เยี่ยมที่สุดสำหรับในการเก็บรักษารูปไว้ให้อยู่ได้นานๆและ เครื่องปริ้นรูปพกพา ก็เป็นข้าวของที่จะช่วยในประเด็นนี้ได้เป็นอย่างดี

แต่ว่าแม้ว่าธรรมดาแล้ว เครื่องปริ้นรูปถ่าย จะเป็นของใช้ที่ไม่มีความสลับซับซ้อน เพียงแค่เปิดเครื่อง ใส่กระดาษโฟโต้ ต่อกับคอมพิวเตอร์ แล้วกดสั่งปริ้นจากคอมพิวเตอร์ก็เป็นอันเสร็จเรียบร้อย แต่ทราบไหมว่า ถ้าเกิดคุณใช้งานเครื่องนี้ไม่ถูกต้อง รู้จักแต่การสั่งปริ้นอย่างเดียว อาจจะทำให้รูปที่ปริ้นออกมานั้นไม่สวยสวยอย่างที่ดวงใจอยาก หรือบางทีอาจออกมาคนละเรื่องกับตอนที่ยังเป็นไฟล์รูปอยู่บนเครื่องคอมพิวเตอร์ก็ได้ โดยเหตุนั้นในวันนี้เราจะมาดูกันดีกว่า ว่าหากต้องการใช้เครื่องปริ้นรูปสำหรับการเก็บรูปโปรดของคุณไว้เป็นความทรงจำ มีวิธีการอะไรบ้างที่จะทำให้รูปของคุณออกมาสวย ควรค่าแก่การนำไปใส่ไว้ในอัลบั้ม อวดลูกอวดหลานถัดไป
1. จะต้องเลือกใช้กระดาษโฟโต้ประสิทธิภาพสูงสำหรับการพิมพ์ กระดาษโฟโต้ที่มีวางจำหน่ายอยู่บนตลาดขณะนี้ คุณอาจทราบว่ามีอยู่หลายคุณภาพ หลายราคา ยิ่งถ้าเป็นกระดาษโฟโต้คุณภาพสูง ราคาก็จะยิ่งแพง สำหรับบางคน อาจมองว่าซื้อกระดาษโฟโต้แบรนด์ไหน ราคาไหนก็ได้ ใช้ได้เหมือนกัน หากคุณกำลังคิดแบบนั้น ขอให้เปลี่ยนความคิดใหม่ เพราะกระดาษโฟโต้คุณภาพแย่ มีข้อเสียเป็นหมึกจะติดไม่ดีเสมือนอย่างกระดาษประสิทธิภาพสูง ทำให้รูปที่ได้ออกมาซีด จาง ดูไม่สวยสวยราวกับอย่างในรูปต้นฉบับ หรือปริ้นออกมาได้ไม่เท่าไรน้ำหมึกก็ลอก เนื้อหาในรูปภาพขาดๆหายๆเป็นต้น ด้วยเหตุนั้น ถ้าหากคุณอยากใช้เครื่อง่ปริ้นรูปให้ได้รูปออกมางดงาม ขอให้เลือกใช้กระดาษโฟโต้ที่มีคุณภาพสักนิดดียิ่งกว่า ถึงจะแพงกว่ารุ่นต่ำสักหน่อย แม้กระนั้นคุ้มกว่าแน่ๆ

2. ใส่กระดาษให้ตรงกับช่องเสมอ ข้อนี้คุณอาจจะสงสัยว่า ก็ในเมื่อพวกเราจำต้องใส่กระดาษในช่องอยู่แล้ว แล้วทำไมถึงจะไม่ตรงช่องละ ในเครื่องปริ้นรูปหลายๆรุ่น จะมีระบบปรับขนาดช่องใส่กระดาษ เพื่อให้มีความกระชับพอดิบพอดีกับกระดาษ แล้วก็ทำให้กระดาษอยู่นิ่งๆเมื่อถูกเครื่องดูดเข้าไป โดยเหตุนั้น เราก็เลยจำเป็นจะต้องใส่กระดาษให้ตรงช่องเสมอ แล้วล็อคที่ยึดกระดาษให้พอดิบพอดี อย่าจับใส่แบบไม่สนใจอะไร ด้วยเหตุว่าถ้าหากคุณใส่กระดาษไม่ตรงช่อง กระดาษจะเอียงทันทีที่ถูกดูดเข้าเครื่อง สิ่งที่จะตามมาก็คือ รูปถ่ายแสนรักของคุณเบี้ยว เอียง กระทั่งจำต้องปริ้นกันใหม่ หรือห่วยกว่านั้น กระดาษอาจเข้าไปติดในเครื่องจนถึงนำออกมาไม่ได้ จะต้องถอดเครื่องแล้วขจัดปัญหาสถานเดียว

3. ก่อนสั่งพิมพ์ ควรพิจารณาจำนวนหมึกในตลับก่อนทุกคราว ข้อนี้ถือว่าสำคัญ เพราะว่าถ้าหมึกสีใดยังหมดอยู่ แล้วคุณสั่งปริ้ฟ้าพทั้งที่เป็นอย่างนั้น ภาพที่ได้ออกมาจะไม่มีสีบางสีตามต้นฉบับ ถ้าหากจำไม่ได้ว่าเป็นยังไง ลองนึกภาพในตอนที่คุณอยากได้ปริ้ท้องฟ้าพที่มีการตัดเส้นสีดำ แม้กระนั้นปรากฏว่าสีดำหมด เมื่อคุณสั่งปริ้นออกมา ภาพที่ได้จะไม่มีเส้น ในกรณีของสีอื่นๆก็เช่นกัน ก่อนจะตัดสินใจปริ้นภาพอะไรก็แล้วแต่ออกมา คุณจะต้องตรวจหมึกที่มีอยู่ก่อน โดยกรรมวิธีก็ง่ายดายมาก เพียงแค่เข้าไปที่โปรแกรมสำหรับเชื่อมต่อ photo printer ราคา แล้วหลังจากนั้นไปที่เมนู น้ำหมึกพิมพ์ เครื่องก็จะแสดงปริมาณหมึกที่ยังเหลืออยู่ออกมา

4. ก่อนสั่งปริ้นรูป ให้คุณตรวจดูรูปก่อนว่าพร้อมต่อการพิมพ์หรือยัง มีปัญหาเรื่องแสง เรื่ององค์ประกอบภาพอะไรหรือไม่ หากมี ให้แก้ไขให้เป็นระเบียบก่อนพิมพ์ เพื่อรูปที่คุณอยากได้ออกมางดงาม สมบูรณ์ที่สุดก่อน ไม่ต้องรีบ เพราะถ้าหากรูปที่พิมพ์ออกมาไม่สวย ท้ายที่สุดคุณก็จะต้องมาปรับปรุงแก้ไขใหม่ ปรับแก้ใหม่เองอยู่ดี

5. บากบั่นอย่าสั่งปริ้นรูปแบบติดๆกัน ม้วนเดียวจบ ให้สั่งปริ้แม่น้ำละรูป เมื่อปริ้นรูปหนึ่งจบก็ค่อยไปปริ้นรูปถัดไป เพื่อที่คุณจะได้สามารถตรวจเช็ครูปแต่ละรูป รวมถึงได้เช็คอีกทีด้วยว่ารูปที่ตนกำลังจะปริ้นนั้นเป็นรูปที่ตนเองอยากได้หรือไม่ แต่ว่าหากคุณรีบสั่งปริ้นเกินความจำเป็น มิได้ดูกรว่ารูปไหนเป็นรูปไหน ก็บางครั้งอาจจะไปปริ้นรูปเสียมา เปลืองกระดาษโฟโต้โดยใช่เหตุ

6. เมื่อปริ้นรูปออกมาแล้ว อย่าพึ่งจะรีบนำไปใส่อัลบั้มทันที เพราะว่าสีที่เกิดขึ้นจากการปริ้นรูปไม่ใช่สีที่จะแห้งในทันทีทันใดราวกับอย่างน้ำหมึกที่เราใช้พิมพ์เอกสาร จำต้องผึ่งไว้ด้านนอกตรงเวลาขั้นต่ำ 10-20 นาทีก่อน รอจนกระทั่งสีแห้งและก็หลังจากนั้นจึงค่อยเก็บใส่อัลบั้มดีมากยิ่งกว่า อย่าใจร้อน ประเดี๋ยวสีจะเปรอะเปื้อน

ทั้งยัง 6 ข้อนี้ ก็คือแนวทางปริ้นรูปให้สวยสดงดงามด้วยเครื่องปริ้นรูปคนไหนที่กำลังคิดจะเก็บภาพความทรงจำดีๆของคุณไว้นานๆอย่าลืมเอาอย่างแนวทางดังที่กล่าวไปนี้ เพื่อรูปภาพแสนรักของคุณออกมาสวย น่าประทับใจ แล้วก็อยู่ได้นานจนถึงลูกกระทั่งถึงหลาน สามารถอวดทุกคนได้แบบไม่อายผู้ใดกันแน่

Website:
บทความเครื่องปริ้นรูป: www.dotlife.store
รีวิวphoto printer จาก Pantip: www.pantip.com

หน้า: [1] 2 3 ... 98
พื้นที่โฆษณา ขนาด 985x100 พิกเซล
ติดต่อ 087-693-9740 Line butsaba- มีเครื่องหมายขีด