แสดงกระทู้

This section allows you to view all posts made by this member. Note that you can only see posts made in areas you currently have access to.


Messages - komgrit1989

หน้า: [1] 2 3 ... 998
1

เพชรสังฆาต
ชื่อสมุนไพร  เพชรสังฆาต
ชื่ออื่นๆ / ชื่อท้องถิ่น สันชะควด (ภาคกลาง) , สันชะคาด , ขันข้อ (ราชบุรี) , สามร้อยต่อ (ประจวบคีรีขันธ์)
ชื่อวิทยาศาสตร์  Cissus quadrangularis Linn.
วงศ์  Vitaceae
ถิ่นกำเนิด
เพชรสังฆาตเป็นพืชเขตร้อนที่มีบ้านเกิดในเขตร้อนของทวีปเอเชีย และแอฟริการวมทั้งมีการแพร่ขยายจำพวกไปตามประเทศเขตร้อนของทวีปดังกล่าวข้างต้น โดยพบมากตามรอบๆป่าหรือที่ชื้นที่มีระดับความสูงไม่เกิน 600 เมตรจากระดับน้ำทะเล ส่วนในประเทศไทยพบได้มากตั้งแต่ภาคเหนือตอนล่างลงไป และชอบออกดอกและติดผลในช่วงเดือน เดือนมิถุนายน-ส.ค.
ลักษณะทั่วไป
เพชรสังฆาตจัดเป็น ไม้เถาเลื้อย โดยมีเปลือกเถาเรียบ เถาอ่อนรูปสี่เหลี่ยมเป็นครีบ เป็นข้อๆต่อกันมองเห็นข้อข้อแจ่มแจ้ง ลักษณะเป็นบ้องๆตรงข้อเล็กรัดตัวลงแต่ละข้อยาวประมาณ 6-10 ซม. บางข้ออาจมีรากออกมาด้วย มีมือเกาะออกตรงข้อต่อตรงข้ามกับใบ ตามข้อมียางขาว ใบคนเดียว เรียงสลับ ออกตามข้อต้น ข้อละ 1 ใบ กว้าง 3-8 เซนติเมตร ยาว 4-10 เซนติเมตร ใบเป็นรูปสามเหลี่ยมหรือรูปไข่ กลมดก เล็ก ผิวเรียบ ปลายใบมน โคนใบเว้า ข้างหลังใบแล้วก็ท้องใบเรียบเป็นมัน ขอบของใบหยักมนห่างๆหรือหยักเว้า 3-5 หยัก เนื้อใบนุ่ม ก้านใบยาว 2-3 ซม. ดอกออกเป็นช่อ ออกตามข้อต้นตรงข้ามกับใบ ดอกกลมเล็กสีแดงเขียวเป็นช่อขนาดเล็ก ยาวโดยประมาณ 2-4 เซนติเมตรดอกย่อยสีเขียวอ่อน มีขนาด 2.5 มม. กลีบดอกมี 4 กลีบโคนกลีบดอกไม้ด้านนอกมีสีแดง ส่วนกลีบข้างในสีเขียวอ่อน เมื่อบานเต็มกำลังดอกจะงองุ้มไปทางด้านล่าง เกสรตัวผู้มี 4 อันวางตรงกับกลีบดอกไม้ ผลสดทรงกลม ผิวเรียบวาว ฉ่ำน้ำ ผลกลมขนาด 4-7 มิลลิเมตร ผลอ่อนสีเขียว พอสุกเป็นสีแดงหรือดำ เม็ดกลมสีน้ำตาลมี 1 เม็ด
การขยายพันธุ์
เพชรสังฆาตนิยมใช้วิธีการปักชำโดยมีวิธีการคือ เลือกสรรเถาที่มีลักษณะเหมาะสม คือ ต้องเป็นเถาที่มีลักษณะครึ่งแก่ครึ่งหนึ่งอ่อน นำมาตัดเป็นท่อนให้แต่ละท่อนมีข่อติดอยู่จำนวน2 ข้อแล้ว กระทำการปักชำท่อนจำพวกโดยใช้ข้อทางด้านโคนของเถาฝังลงดินแล้วกลบให้แน่น รดน้ำให้เปียก แล้วก็ควรจัดวางถุงต้นกล้าที่ปักชำไว้ในที่ร่ม ในส่วนของข้อที่เหลืออยู่ด้านบนจะเป็นบริเวณที่แตกใบใหม่เพื่อเจริญก้าวหน้าเป็นเถาถัดไป
ส่วนประกอบทางเคมี
เถาของเพชรสังฆาตมีองค์ประกอบทางเคมี อาทิเช่น natural plant steroids (ketosterones): onocer-7-ene-3 alpha, 21 beta-diol, delta-amyrin, delta-amyrone รวมทั้ง 3,3',4,4'- tetrahydroxybiphenyl สารกลุ่ม stilbene: quadrangularins A, B, C, resveratrol, piceatannol, pallidol , parthenocissine A.สารในกลุ่ม flavonoids ได้แก่ diosmin, hisdromin, hesperidin. รวมไปถึง ascorbic acid (vitamin C), lupeol, carotene และ calcium oxalate.
คุณประโยชน์/คุณประโยชน์
ตามตำรายาไทย ระบุว่า เถา รสร้อนขมคัน เป็นยาแก้ริดสีดวงทวารหนัก แก้โรคลักปิดลักเปิด แก้รอบเดือนไม่ปกติ แก้กระดูกแตกหักซ้น ขับลมในลำไส้ แก้ท้องอืดท้องเฟ้อ แก้ริดสีดวงทวารทั้งยังชนิดกลีบมะไฟรวมทั้งเดือยไก่
• ราก รักษาอาการกระดูกแตกหัก
• ต้น แก้หูน้ำหนวก แก้เลือดกำเดา แก้เมนส์ไม่ดีเหมือนปกติ ช่วยเจริญอาหาร ช่วยขับน้ำเหลืองเสีย
• ใบ รักษากระดูกแตกหัก รักษาโรคไส้ (อาการของกินไม่ย่อย) ช่วยขับน้ำเหลืองเสีย แก้ริดสีดวงทวารหนัก
ยิ่งไปกว่านี้ในงานศึกษาค้นคว้าวิจัยทางการแพทย์แผนปัจจุบันยังระบุไว้ว่าเพชรสังฆาต มีคุณภาพที่ดีสำหรับเพื่อการรักษาริดสีดวงทวารหนักโดยเฉพาะอย่างยิ่งการลดอาการคัน ปวดการเกิดเลือดไหล รวมทั้งกลับเป็นซ้ำ
อีกทั้งในขณะนี้ได้มีงานศึกษาค้นคว้าและการวิจัยพบว่า "เพชรสังฆาต" มีวิตามินซีสูงมากซึ่งการันตีสรรพคุณรักษาโรคเลือดไหลตามไรฟันได้อย่างดีเยี่ยม รวมทั้งยังอุดมไปด้วยแคโรทีนซึ่งเป็นสารเริ่มของวิตามินเอ มีฤทธิ์ต้านอนุมูลอิสระ ที่สำคัญมีส่วนประกอบของแคลเซียมสูงมากมาย รวมถึงสารอท้องนาโบลิก สเตียรอยด์ (Anabolic Steroids) ที่มีฤทธิ์รีบปฏิกิริยาการสมานกระดูกที่แตกหักโดยกระตุ้นการผลิตเซลล์ออสเตโอบลาสต์ (Osteoblast) ซึ่งทำหน้าที่สร้างกระดูกแล้วก็ยังช่วยให้มีการสร้างสารมิวโคโพลีแซกค้างไรด์ (Mucopolysaccharides) ซึ่งเป็นองค์ประกอบสำคัญในขั้นตอนการสมานกระดูก ยิ่งกว่านั้นสารคอลลาเจน (Collagen) ในเพชรสังฆาตยังเป็นสารอินทรีย์โปรตีน ที่มาจับกุมตัวกับผลึกแคลเซียมฟอสเฟตจนกระทั่งกลายเป็นกระดูกแข็งซึ่งสามารถรับน้ำหนักและก็มีความยืดหยุ่นในตัวเองอีกด้วย
นอกเหนือจากนั้นเพชรสังฆาตยังสามารถใช้ปลูกเพื่อเป็นไม้ประดับ เนื่องจากว่าเพชรสังฆาตเป็นไม้เถาเลื้อยมีลักษณะรูปทรงเป็นสีเหลี่ยมแปลกตา มีดอกและผลเป็นช่อสีแดงงาม สามารถนำไปปลูกเอาไว้สำหรับตกแต่งบริเวณรั้วบ้าน ซุ้มไม้หรือบริเวณโคนต้นไม้ใหญ่เพื่อให้เถาเจริญก้าวหน้าเลื้อยพันขึ้น
แบบอย่าง/ขนาดการใช้
ในอดีตกาลการใช้เพชรสังฆาตรักษา ริดสีดวงทวารหนักจะทำ โดยนำ เถาสดใส่กล้วยหรือ มะขามแล้วกลืน (เพราะว่าเพชรสังฆาตมีแคลเซียม ออกซาเลต (calcium oxalate) การกลืนเถาสดบางทีอาจ มีการระคายทางเดินอาหารได้) ต่อมาได้มี การนำ เพชรสังฆาตมาผลิตให้อยู่ในต้นแบบแคปซูลเพื่อง่ายต่อการบริหารยา
โดยในรูปยาผงบรรจุแคปซูล 250 มก. ให้กินครั้งละ 2 แคปซูล วันละ 4 ครั้ง ก่อนกินอาหารและก่อนนอน เป็นเวลา 5-7 วัน
หนังสือเรียนยาประจำถิ่นจังหวัดนครราชสีมา ใช้ ต้น แก้ริดสีดวงทวารโดยหั่นเป็นแว่น ตำผสมเกลือนำไปตาก ปั้นเป็นลูกร้อยกรอง รับประทานทีละ 1 เม็ด 3 เวลา หรือใช้เถาสดคั้นเอาน้ำกิน แก้โรคลักปิดลักเปิด แก้เมนส์ไม่ปกติ แก้กระดูกแตกหักซ้นขับลมในไส้
ตำรับยาสมุนไพรพื้นบ้านล้านนา ใช้น้ำจากต้น หยอดหู แก้น้ำหนวกไหล หยอดจมูกแก้เลือดเสียในสตรีใช้เถาตำละเอียดเป็นยาพอกบริเวณกระดูกหักช่วยลดอาการบวม อักเสบ น้ำคั้นจากเถาใช้ดื่มแก้เลือดไหลตามไรฟัน แก้เลือดเมนส์สตรีผิดปกติ รักษาริดสีดวงทวารที่เริ่มเป็นระยะแรก
ส่วนประเทศอินเดีย ใช้ ลำต้น เป็นยาพอกเมื่อกระดูกหัก น้ำคั้นจากต้นรับประทานแก้โรคลักปิดลักเปิด แก้อาการผิดปกติของระดู
การศึกษาทางเภสัชวิทยา
ผลต่อแรงตึงตัวของหลอดเลือดดำ สารสกัดเพชรสังฆาตมีฤทธิ์กระตุ้นหลอดโลหิตดำ ให้มีความตึงตัวมากขึ้น คล้ายกับส่วนผสมของไบโอฟลาโวนอยด์ 2 ชนิด อย่างเช่น ไดออสมิน 90%แล้วก็ฮิสเพอริดิน 10% ที่พบในตำรับยาแผนปัจจุบัน สำหรับใช้รักษาริดสีดวงทวาร
ฤทธิ์ต้านการอักเสบฉับพลัน สารสกัดเมทานอลยั้งการบวมของใบหู รวมทั้งการบวมของอุ้งเท้าของหนูขาว ที่ถูกกระตุ้นด้วยสารเคมี
สารสกัดเฮกเซนที่ความเข้มข้นร้อยละ 1 แล้วก็สารสกัดเอทานอลที่ความเข้มข้นจำนวนร้อยละ 5 ลดอาการบวมของใบหูหนูที่รั้งนำด้วยสารเคมี เหมาะเวลา 30 นาที ตรวจเจอองค์ประกอบทางเคมีของสาร lupeol ในสารสกัดเฮกเซน
ฤทธิ์แก้ปวด สารสกัดเมทานอลลดจำนวนครั้งที่หนูถีบจักรยืดบิดตัวจากลักษณะของการเจ็บเจ็บท้องเพราะว่าได้รับกรดอะซีติกที่ฉีดเข้าทางท้อง แล้วก็ลดช่วงเวลาของการเลียเท้าหลังทั้ง 2ระยะ สำหรับเพื่อการทดลองด้วยการฉีดฟอร์มาลิน แสดว่าออกฤทธิ์แก้ปวดผ่านอีกทั้งระบบประสาทศูนย์กลาง และก็ส่วนปลาย
ฤทธิ์คุ้มครองการเกิดแผลในกระเพาะอาหาร สารสกัดเอทานอล สามารถลดการเกิดแผลในกระเพาะอาหารหนูขาวที่ถูกรั้งนำให้เป็นแผลด้วยแอสไพริน เมื่อให้สารสกัดขนาด 250, 500 และ 750 มิลลิกรัม/กก. ให้หนูรับประทานนาน 7 วัน ลดการเกิดแผลได้ 40, 71.2 และ 72.6% เป็นลำดับ เปรียบเทียบกับranitidine ขนาด 30 มิลลิกรัม/กก. ลดการเกิดแผล 71.9% ด้วยเหตุนั้นสารสกัดขนาด 500 มก./กก. เป็นขนาดที่เยี่ยมที่สุด เนื่องด้วยออกฤทธิ์ใกล้เคียงกับ Ranitidine แล้วก็ให้ผลไม่ได้มีความแตกต่างกับขนาด 750 มก./กิโลกรัมจะลดการทำลายเนื้อเยื่อในกระเพาะ แล้วก็รายงานการวิจัยอีกฉบับหนึ่งบอกว่า การศึกษาเล่าเรียนประสิทธิผลรวมทั้งผลกระทบของการใช้สมุนไพรเพชรสังฆาตในคนป่วยโรคริดสีดวงทวารระยะทันควัน จำนวน 570 คน โดยแบ่งเป็น 3 กรุ๊ป คือ กลุ่มที่ได้รับยาที่มีส่วนผสมของฟลาวานอยด์ (Daflon 500 มก./เม็ด) กรุ๊ปที่ได้รับสมุนไพรเพชรสังฆาต (500 มก./เม็ด) และก็กรุ๊ปที่ได้รับยาหลอก ในช่วง 4 วันแรก ให้รับประทานทีละ 3 เม็ด ยามเช้าและก็เย็นหลังรับประทานอาหาร และก็ช่วง 3 วันหน้า ได้รับทีละ 2 เม็ด ยามเช้าแล้วก็เย็น หลังรับประทานอาหาร ผู้เจ็บป่วยจะได้รับการคาดการณ์อาการต่างๆเป็น เลือดไหลทางทวารหนัก เมือก อาการคัน รอยแดงหรืออักเสบรอบทวารหนัก และการสัมภาษณ์เพื่อซักถามอาการ และมีการตรวจเลือดแล้วก็ติดตามผลข้างเคียงของการได้รับยาหรือสมุนไพรควบคู่ไปพร้อมกันด้วย
ผลวิจัยพบว่า ผู้ป่วยในทุกกรุ๊ปโดยมากอาการเลือดไหลกระทันหันจะหยุดในวันที่ 2 ของการให้ยา และก็มีอาการดีขึ้นข้างหลังการให้ยาครบ 7 วัน ประสิทธิผลของการดูแลและรักษาในผู้เจ็บป่วยทุกกลุ่มไม่ได้แตกต่างกันอย่างเป็นจริงเป็นจังทางสถิติ และไม่มีผลใกล้กันเกิดขึ้น สรุปได้ว่าเพชรสังฆาตได้ผลสำหรับในการรักษาริดสีดวงทวารในระยะฉับพลันไม่ได้ต่างอะไรจากยาที่มีส่วนผสมของฟลาวานอยด์แล้วก็ยาหลอก หมายความว่าเพชรสังฆาตไม่มีผลช่วยในการรักษาริดสีดวงทวารในระยะกระทันหัน
การศึกษาเล่าเรียนทางพิษวิทยา
ความเป็นพิษเฉียบพลัน เมื่อทดสอบความเป็นพิษโดยให้หนูขาวกิน ขนาด 0.5 – 5.0 กรัม/กก
ไม่เจอพิษใดๆก็ตาม
ความเป็นพิษกึ่งเรื้อรัง (3 เดือน) ในหนูขาวประเภทวิสตาร์ 5 กรุ๊ปๆละ 12 ตัว/เพศ กรุ๊ปควบคุมได้รับน้ำทางปาก 10 มล./น้ำหนักตัว 1 กิโลกรัม/วัน ในช่วงเวลาที่หนูอีก 4 กรุ๊ปได้รับผงยาเพชรสังฆาตแห้งทางปากในขนาด 0.03,0.3 และ 3.0 กรัม/น้ำหนักตัว 1 กก/วัน หรือเทียบเท่า 1,10 รวมทั้ง 100 เท่าของขนาดที่ใช้ในคน/วัน เป็นลำดับ โดยกลุ่มสุดท้ายเป็นกรุ๊ปสังเกตอาการหลังการหยุดยา ผลการศึกษาวิจัยพบว่าการเติบโตของกรุ๊ปท้ายที่สุดเป็นกรุ๊ปพินิจอาการข้างหลังการหยุดยา ผลวิจัยพบว่าการเจริญเติบโตของกลุ่มได้รับผงยาแล้วก็กรุ๊ปควบคุมไม่มีความแตกต่างกัน ไม่นำไปสู่การเปลี่ยนแปลงของค่าทางโลหิตวิทยารวมทั้งค่าทางซีรั่มวิชาชีวเคมี หรือจุลพยาธิสภาพของอวัยวะภายในที่มีความสัมพันธ์กับขนาดของผงยา และไม่พบความไม่ดีเหมือนปกติใดๆก็ตามที่สามารถสรุปได้ว่าเพราะว่าความเป็นพิษของผงยาเพชรสังฆาต
คำแนะนำ/ข้อพึงระวัง

การรับประทานเพชรสังฆาตสด อาจส่งผลให้เกิดอาการระคายคอ ระคายเยื้อบุในปากเพราะเหตุว่าเถาสดมีผลึกแคลเซียมออกซาแลโคนยู่มากมาย
2. ห้ามกินติดต่อกันเป็นเวลานานเกิน 2 อาทิตย์เพราะเหตุว่าอาจทำให้กำเนิดนิ่วในทางเดินปัสสาวะ ผู้ป่วยโรคไตห้ามรับประทาน
3. การใช้สมุนไพรเพชรสังฆาตควรปรึกษาแพทย์หรือผู้ที่มีความชำนาญสำหรับในการใช้เสมอ เพราะเหตุว่าอาจจะทำให้เป็นผลใกล้กันที่ไม่ปรารถนาได้ ยกตัวอย่างเช่น ตาเหลือง ตัวเหลือง ปัสสาวะน้อย แน่นท้อง ฯลฯ
เอกสารอ้างอิง

 • นพมาศ สุนทรเจริญนนท์.เพชรสังฆาต.คณะเภสัชศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล
 • วีรพล ภิมาลย์และคณะ.การทบทวนวรรณกรรมอย่างเป็นระบบและการวิเคราะห์อภิมานประสิทธิภาพในการรักษาริดสีดวงทวารหนักของเพชรสังฆาต.วารสารเภสัชศาสตร์อีสาน.ปีที่10.ฉบับที่3.กันยายน-ธันวาคม.2557.หน้า403-418https://www.disthai.com
 • Panthong A, Supraditaporn W, Kanjanapothi D, Taesotikul T, Reutrakul V. Analgesic, anti-inflammatory and venotonic effects of Cissus quadrangularis Linn. J Ethnopharmacology 2007; 110 : 264–70.
 • เพชรสังฆาต.ฐานข้อมูลสมุนไพรคณะเภสัชศาสตร์ มหาวิทยาลัยอุบลราชธานีPanpimanmas S, Sithipongsri S, Sukdanon C, Manmee C. Experimental Comparative Study of the Efficacy and Side Effects of Cissus quadrangularis L. (Vitaceae) to Daflon (Servier) and Placebo in the Treatment of Acute Hemorrhoids. J Med Assoc Thai 2010; 93 (12): 1360-7.
 • ผลของการใช้เพชรสังฆาตในการรักษาโรคริดสีดวงทวารที่มีอาการเฉียบพลัน.ข่าวความเคลื่อนไหวสมุนไพร.สำนักงานข้อมูลสมุนไพร.คณะเภสัชศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล
 • เพชรสังฆาต.ฐานข้อมูลเครื่องยา คณะเภสัชศาสตร์ มหาวิทยาลัยอุบลราชธานี.J Med Assoc Thai 2010;93(12):1360-7
2
บริษัท ธวัชชัยหินอ่อน จำกัด ผลิต หินอ่อน กระเบื้องหินขัดสำเร็จรูป ผนังห้อนน้ำหินขัดสำเร็จรูป บันไดหินขัดสำเร็จรูป ผนังห้องน้ำหินขัดสำเร็จรูปรุ่นทูโทน

การก่อตั้ง    โรงงานและาำนักงาน ตั้งขึ้นในปี 2523 ที่จังหวัดปทุมธานี โดย คุณประสาท กุลพฤกษ์ ซึ่งทำการผลิต หินอ่อน กระเบื้องหินขัดสำเร็จรูป ผนังห้อนน้ำหินขัดสำเร็จรูป บันไดหินขัดสำเร็จรูป ฝาห้องน้ำหินขัดสำเร็จรูปรุ่นทูโทน

ประวัติความเป็นมา    คุณประสาท กุลพฤกษ์เป็นผู้เชี่ยวชาญทางด้านเครื่องจักรโรงงาน แล้วก็มีประสบการณ์ในงานหินขัดและหินอ่อนธรรมชาติ มากยิ่งกว่า 47 ปี แล้วก็ได้เป็นผู้บุกเบิกทำการผลิตแผ่น ฝาห้องน้ำขัดสำเร็จรูป โดยเริ่มต้นได้กระทำผลิตเพื่อใช้ในห้องสุขา อาคารของหน่วยงาน ราชการและถัดมา มีผู้ออกแบบ มองเห็นความงาม แล้วก็ทนทาน ก็ได้นำมาวางแบบใช้ในห้องน้ำของตึกต่างๆโรงงาน สถานที่เรียน รวมทั้งห้องน้ำสาธารณะต่างๆจนถึงเดี๋ยวนี้ ก็ได้กระทำผลิตบันไดหินขัดสำเร็จรูป รวมถึงการผลิตแผ่นผนังน้ำหินขัดสำเร็จรูป รุ่นทูโทนหมายถึงการสร้างแผ่นผนังหินขัด 2 สี ในแผ่นเดียวกันเพื่อความงดงาม ซึ่งเดี๋ยวนี้สินค้า ของบริษัทฯ ได้มีผู้พอใจใช้อย่างมากมาย อีกทั้งในประเทศรวมทั้งเมืองนอก
ทางด้านเหมือง    บริษัท เครื่องหมายชัยหินอ่อน จำกัด มีเหมืองหินอ่อนอยู่ที่จังหวัดสระบุรี กระทำผลิตหินบล็อก หินอ่อนสีดำ และก็สีเทาเข้ม รวมทั้งแผ่นหินอ่อน

คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : บริษัท ธวัชชัยหินอ่อน จำกัด

เครดิต : http://thavatchaimarble.com/about.php?l=th

Tags : บริษัท ธวัชชัยหินอ่อน จำกัด

3
การศึกษา / ขายToyota Prado สภาพนางฟ้าสวยๆกริ๊บๆ
« เมื่อ: วันนี้ เวลา 16:13:58 »
ขาย TOYOTA PRADO ปี 2000 รุ่น2แอร์ดิจิตอล+แอร์ราว เครื่องเดิมติดรถ ไม่เคยติดแก๊ส ออฟชั่นเต็ม คลุ๊ยคอนโทรล ไฟฟ้าทั้งคัน เครื่องยนต์ช่วงล่างแน่นๆ ใครหารุ่นนี้รับรองไม่ผิดหวัง เดิมจริงๆ เกียรออโต้ โฟวิว ขอเสนอราคาขาย 290,000ราคาสด จัดไฟแนนซ์ได้290,000ผ่อนเดือนละไม่ถึงหมื่นบริการจัดให้ฟรี ติดต่อ ID LINE ironmotor 132 หรือกดเพิ่มได้เลยที่Linkนี้
https://line.me/ti/p/ewKIpkPj2i  ยินดีให้คำปรึกษานะครับ เบอร์โทร 082-5544-222


4
ชุดเซ็ทเด็กชาย ชุดเด็กน่ารัก แฟนชั่นเด็กชาย ชุดเด็กน้อย


ชุดเซ็ทเด็กชาย ชุดเด็กน่ารัก แฟนชั่นเด็กชาย ชุดเด็กน้อย ผ้า cotton ยืดนิ่มมาก
ชุดเซ็ทเด็กผู้ชายน่ารัก ลายหมี ผ้า cotton ยืดนิ่มมาก ( กางเกงผ้า cotton นิ่มสียีนส์ )
เหมาะกับหนุ่มน้อยวัย 1-5 ขวบ
ในชุดเซ็ทมี เสื้อแขนสั้น+กางเกงขาสั้น
มี 2 สี คือ สีกรม และสีเหลือง
มี size  S   M   L   XL


รายละเอียด size มีดังนี้
size S รอบอก 20 นิ้ว รอบเอวก่อนยืด 14.5 นิ้ว  (6-8โล)
size M รอบอก 21 นิ้ว รอบเอวก่อนยืด 15 นิ้ว  (8-10โล)
size L รอบอก 22 นิ้ว รอบเอวก่อนยืด 15.5 นิ้ว  (10-13โล)
size XL รอบอก 23 นิ้ว รอบเอวก่อนยืด 16 นิ้ว  (12-15โล)


ราคา 320 บาท

สอบถามเพิ่มเติมครับ
มือถือ 06-3697-9644
Id line : Uokkai
http://line.me/ti/p/~uokkai


ค่าจัดส่ง
ลงทะเบียน 30
ems 50
*** สินค้าซื้อแล้วไม่รับเปลี่ยนไม่รับคืน***

5

 
กวดวิชาฟิสิกส์อันดับ 1 ของประเทศ โรงเรียนกวดวิชาฟิสิกส์ที่มีนักเรียนสอบติดมหาวิทยาลัยชื่อดัง ด้วยคะแนนระดับสูง ผมวางแผนที่จะเรียนกวดวิชาฟิสิกส์ คอร์ส สถาบันที่สอนครอบคลุมเนื้อหาและมีอัพเดทข้อสอบ  ดังนั้นการมองหาที่เรียนพิเศษเสริมความรู้จึงเป็นอีกทางเลือกที่ช่วยเพิ่มความเข้าใจ  โรงเรียน ของประเทศไทย เว็บแห่งนี้เรียนฟิสิกส์ออนไลน์ฟรี และ เรียนพิเศษ ติวฟิสิกส์ ม.4 ฟิสิกส์ ม.5 ฟิสิกส์ ม.6 เพื่อสอบเรียนต่อในระดับมหาวิทยาลัย ฟิสิกส์เป็นแขนงของวิชาวิทยาศาสตร์ที่เรียกได้ว่านักเรียนม.ปลายมีปัญหากันมากที่สุด เพราะหลายๆคนไม่รู้วิธีการเรียนที่ถูกต้อง จึงทำให้ไม่เข้าใจฟิสิกส์ และรู้สึกว่าฟิสิกส์นั้นยาก ตอนนี้ขึ้นม.5แล้วค่ะ ปีที่แล้วเรียนพิเศษฟิสิกส์กับพี่จากมหาลัย แต่ปีนี้พี่เค้าไม่ว่างแล้วค่ะ ก็เลยอยากหาที่เรียนพิเศษฟิสิกส์ที่ดีๆ หรือว่าจะอ่านหนังสือเอาเองดีคะ  กวดวิชาเพิ่มเกรด  สอนฟิสิกส์มา10ปีถามได้เมื่อสงสัยตลอดเวลา เร็วช้าผู้เรียนกำหนดได้ ไม่เข้าใจแก้ไขได้ตรงจุด
เรียนพิเศษ ฟิสิกส์ติวนอกสถานที่
วิชาฟิสิกส์ถือว่าเป็นวิชาหนึ่ง ค่อนข้างยากเลยทีเดียว เพราะเป็นวิชาที่ต้องใช้ทักษะทางด้านคณิตศาสตร์มาผสมกับส่วนของวิทยาศาสตร์ เนื้อหาส่วนใหญ่จะเน้นไปทางการคำนวณ คนเก่งคณิตศาสตร์ส่วนใหญ่จะเก่งฟิสิกส์ไปด้วย วิชาฟิสิกส์จากประสบการณ์ของผมเป็นวิชาที่ต้องใช้เทคนิค ใช้สูตรลัด ใครมีเทคนิคตรงนี้}ค่อนข้างที่จะได้เปรียบคนอื่นๆ ไม่ต้องจำเหมือนวิชาอื่นๆ
ฟิสิกส์ที่เปิดสอนติวที่บ้าน
สมัครเรียนพิเศษตัวต่อตัววิชาฟิสิกส์
โทร 089-284-4228, 084-571-7879

Line ID : @tutorcu (มี@ด้วย)

Tags : สถาบัน tutor

6
เข้ามาขุดครับ

7
(((updateใหม่ๆ)))แนวข้อสอบเจ้าพนักงานการเกษตรปฏิบัติงานกรมส่งเสริมการปกครองท้องถิ่น(อปท.)2561
แนวข้อสอบประกอบด้วยทั้งภาค ก และ ข
-       ให้ฟรีไฟล์เสียงเทคนิคงานสอบสัมภาษณ์

 • ความรู้สำหรับกรมส่งเสริมการปกครองท้องถิ่นupdate2561


 • แนวข้อสอบความรู้ความสามารถทั่วไป(ชุดใหม่2561)
 • แนวข้อสอบความรู้ความสามารถเกี่ยวกับการใช้ภาษาไทย 100ข้อ
 • แนวข้อสอบภาษาไทย_เฉลยละเอียด
 • แนวข้อสอบ การเรียงข้อความ 48 ข้อ
 • แนวข้อสอบการคิดวิเคราะห์ด้านเหตุผล อุปมาอุปไมย ชุดที่ 1 จำนวน 41 ข้อ
 • แนวข้อสอบความสามารถเกี่ยวกับคำศัพท์และกลุ่มคำ 170 ข้อ
 • แนวข้อสอบความสามารถด้านความมีเหตุผล 70 ข้อ
 • แนวข้อสอบตรรกศาสตร์
 • แนวข้อสอบภาษาไทย_การสรุปความและตีความหมายของบทความ_
 • แนวข้อสอบความสามารถด้านตัวเลข ชุดที่ 1 update
 • แนวข้อสอบภาษาต่างประเทศ _ภาษาอังกฤษ(English Language )
 • การขับเคลื่อนประเทศไทย 4.0
 • แนวข้อสอบแผนพัฒนาเศรษฐกิจและสังคม ฉบับที่ 12
 • สรุปทิศทางแผนพัฒนาเศรษฐกิจและสังคมแห่งชาติฉบับที่ 12
 • แนวข้อสอบข่าวเหตุการณ์ สังคม เศรษฐกิจการเมือง ปัจจุบัน
 • สรุป กรอบยุทธศาสตร์ชาติระยะ ๒๐ ปี(พ.ศ. ๒๕๖๐ – ๒๕๗๙)
 • แนวข้อสอบยุทธศาสตร์ชาติระยะ ๒๐ ปี(พ.ศ. ๒๕๖๐ – ๒๕๗๙)
 • หลักปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียง
 • แนวข้อสอบวิชา เศรษฐกิจพอเพียง
 • แนวข้อสอบ รัฐธรรมนูญ 2560
 • แนวข้อสอบ พรบ. ระเบียบบริหารราชการแผ่นดิน พ.ศ. 2534 และแก้ไขเพิ่มเติมnew
 • แนวข้อสอบพระราชบัญญัติองค์การบริหารส่วนจังหวัด แก้ไขเพิ่มเติมถึงฉบับที่ 4 พ.ศ. 2552
 • แนวข้อสอบ พระราชบัญญัติเทศบาล พ.ศ. 2496 และที่แก้ไขเพิ่มเติม
 • แนวข้อสอบพระราชบัญญัติสภาตำบลและองค์การบริหารส่วนตำบล พ.ศ.2537 และที่แก้ไข
 • แนวข้อสอบพระราชบัญญัติระเบียบบริหารราชการเมืองพัทยา พ.ศ. 2542
 • แนวข้อสอบพระราชกำหนดแผนและขั้นตอนการกระจายอำนาจให้แก่องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น__พศ_2542 new
 • แนวข้อสอบ_พรบระเบียบบริหารงานบุคคลส่วนท้องถิ่น_พศ2542 new
 • แนวข้อสอบ พ.ร.ก ว่าด้วยหลักเกณฑ์และวิธีการบริหารกิจการบ้านเมืองที่ดี พ.ศ.2546
 • แนวข้อสอบ พ.ร.บ. การอำนวยความสะดวกในการพิจารณาอนุญาตของทางราชการ พ.ศ. 2558
 • แนวข้อสอบสำนักนายกรัฐมนตรีว่าด้วยงานสารบรรณ_พศ_2526_และแก้ไขเพิ่มเติม2548,2560(new)
 • แนวข้อสอบ_พรบ_ระเบียบข้าราชการพลเรือน_พศ_2551_และที่แก้ไขเพิ่มเติม
 • แนวข้อสอบวิชาประจำตำแหน่งเจ้าพนักงานการเกษตรปฏิบัติงาน

>>>สนใจดูรีวิวคนสอบติด<<<คลิ๊กเลย>>>


 

 
ขอบคุณสำหรับทุกๆความไว้วางใจเสมอมาค่ะ
อยากสอบงานราชการได้ อยากมีความรู้สึกดีๆ แบบนี้ อย่ารอช้าค่ะ…<<<คลิ๊กเลย>>>
เว็ป : http://www.e-bookexaminationguidelines.com/
เพจ : E-book แนวข้อสอบงานราชการและรัฐวิสาหกิจทุกหน่วยงาน
เว็ป : แนวข้อสอบงานราชการ.net
ศูนย์รวมคู่มือเตรียมสอบงานราชการ และวิสาหกิจทุกหน่วยงาน
สนใจติดต่อสอบถาม/ขอดูตัวอย่างและสั่งซื้อแนวข้อสอบมาที่
T. 094-9053222
Line : @bmw3222 (((มี@ด้วยน๊า)))
QR Code    : http://line.me/ti/p/%40cgq7354g
Email : sheet3222@gmail.com
http://xn--12cbpm6ecf8ec6a8a9ab6ecc4vmf.net/
http://www.e-bookexaminationguidelines.com/
เนื้อหาในไฟล์ประกอบด้วยแนวข้อสอบเก่าที่เคยออก พร้อมแนวข้อสอบที่คัดสรรมาอย่างดี แม่นจริง จริงใจ ให้ครบ ให้จริง มีคนสอบติดจริง
หวังเป็นอย่างยิ่งว่าจะได้มีส่วนร่วมในความสำเร็จของน้องๆค่ะ
 
[url=http://xn--12cbpm6ecf8ec6a8a9ab6ecc4vmf.net/wp-content/uploads/2018/09/%E0%B8%AA%E0%B8%AD%E0%B8%9A%E0%B8%95%E0%B8%B4%E0%B8%94%E0%B8%88%E0%B8%A3%E0%B8%B4%E0%B8%87492%E0%B8%95%E0%B8%B3%E0%B9%81%E0%B8%AB%E0%B8%99%E0%B9%88%E0%B8%87%E0%B8%99%E0%B8%B1%E0%B8%81%E0%B8%88%E0%B8%B1%E0%B8%94%E0%B8%81%E0%B8%B2%E0%B8%A3%E0%B8%87%E0%B8%B2%E0%

8
ปัจจุบันนี้การเช่าพระเครื่อง ยังเป็นเป็นที่นิยมอยู่ ตลาดพระเครื่อง ยังมีการโตขึ้นอยู่เรื่อยๆ บางคนเช่าพระเครื่อง เพื่อเป็นเครื่องยึดเหนี่ยวจิตใจ ต้องการสร้างความเป็นสิริมงคลให้กับตัวเอง บางคนนอกจากการเช่าบูชาเพื่อเป็นเครื่องยึดเหนี่ยวจิตใจแล้ว ยังเช่าบูชาเพื่อการสะสม หรือเช่ามาในเชิงธุรกิจ สร้างรายได้ เป็นสาเหดุทำให้ตลาดพระเครื่องในปัจจุบันมีการเจริญเติบโตอย่างพุ่งพรวด มีเงินหมุนเวียนในตลาดพระเครื่องราวๆ 40,000 ล้านบาท จากผลการเก็บตัวเลขของสวนดุสิตโพลมหาวิทยาลัยสวนดุสิต ได้ข้อมูลจากการสำรวจที่น่าสนใจในประเด็นต่างๆ ดังนี้
จากการทำการตรวจสอบสวนดุสิตโพล ของมหาวิทยาลัยสวนดุสิต ในวาระเรื่อง “คนไทยคิดอย่างไร? กับ พระเครื่อง” ได้ผลรายงานตามนี้
1. เป็นที่ยึดเหนี่ยวจิตใจ  ร้อยละ 56.86
2. ความเชื่อศรัทธาของแต่ละบุคคล เป็นสิทธิ์เฉพาะบุคคล ร้อยละ 25.01
3. เป็นแนวทางทางของคนที่นับถือพุทธ สืบทอดกันมารุ่นสู่รุ่น ร้อยละ 14.13
4. แขวนเพื่อความสวยงามเป็นสิ่งประดับ ร้อยละ 4.00


 
ผลจากการเก็บข้อมูลยังพบว่า  “พระเครื่อง ที่คนไทยนิยมห้อยคอมากที่สุด” คือ

 • ร้อยละ 47.79 หลวงปู่ทวด วัดช้างไห้
 • ร้อยละ 21.90 พระสมเด็จโต
 • ร้อยละ 12.87 พระพุทธโสธร/หลวงพ่อโสธร
 • ร้อยละ 9.44 พระปิดตาหลวงปู่โต๊ะ
 • หลวงพ่อเงิน วัดบางคลาน  ร้อยละ 8.00

จากสรุปการทำการสำรวจจะเห็นว่าการเจริญเติบโตและปริมาณเงินสะพัดในตลาดพระเครื่อง มีมูลค่าสูงมาก ยังมีกลุ่มคนให้นิยมชื่นชอบ และให้ความสนใจพระเครื่องอยู่ เนื่องจากมูลค่าของตลาดมีมูลค่าค่อนข้างสูง จึงมีกลุ่มโจรแอบปะปนเข้ามามาหาตักตวงผลประโยชน์อยู่เรื่อยๆ แต่ถ้าวิเคราะห์ภาพโดยรวมแล้ว ตลาดพระเครื่องยังสามารถไปต่อได้อีกคำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : เว็บพระเครื่อง

Tags : พระเครื่อง,เว็บพระเครื่อง

9
แวะมาขุดครับ

10
อื่นๆ / อัพเดท: ฟุตบอลทีมชาติไทย
« เมื่อ: เมื่อวานนี้ เวลา 14:10:17 »
หลังจากทีมฟุตบอลชาติไทยตกรอบรองชนะเลิศฟุตบอลเอเอฟเอฟ ซูซูกิ คัพ 2018 โดยทำได้แค่เสมอทีมชาติมาเลเซีย 2-2 ในบ้านตัวเอง เมื่อวันที่ 5 ธ.ค. 2561 ทำให้ต้องพ่ายแพ้ด้วยกฎอะเวย์โกล เพราะนัดแรกไปทำได้แค่เสมอในบ้านทีมเสือเหลืองมา 0-0 ชวดเข้าชิงชนะเลิศอย่างน่าเสียดาย และกลายเป็นประเด็นร้อนวิพากษ์วิจารณ์กันอย่างมากถึงความล้มเหลวในครั้งนี้ ในสื่อต่างๆ และโลกโซเชียล

11
จัดประชุมผู้ถือหุ้น AGM EGM ครบวงจร - Penguin
เผยแพร่โดย Aum Atitaya · 27 มกราคม · 
จองตัวทีมเราสำหรับการจัดประชุมผู้ถือหุ้น ทั้ง AGM/EGM.. พร้อมระบบที่พัฒนาจากทีมฝีมือเยี่ยมที่ผ่านการทำงานมามากกว่า 20 บริษัท..ประมวลผลรวดเร็ว ฉับไว ถูกต้อง 1000% - สามารถรองรับการจัดประชุมผู้ถือหุ้นแบบ One Stop Service เพื่ออำนวยความสะดวก ให้กับผู้ถือหุ้นทุกรูปแบบ ลดขั้นตอนการทำงานด้วยระบบเทคโนโลยีคอมพิวเตอร์ที่ทันสมัย มีความรวดเร็ว ถูกต้องแม่นยำ สามารถตรวจสอบได้แบบ Real Times พร้อมรองรับการเปลี่ยนแปลง กฎเกณฑ์ และเงื่อนไขที่จะเกิดขึ้นในอนาคต อีกทั้งยังได้ตระหนักถึงการให้บริการที่ครบวงจรเพื่อสร้างภาพลักษณ์และการกำกับกิจการที่ดีให้กับองค์กร
#agm #egm #จัดประชุมผู้ถือหุ้น สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ 086-337-9496 (คุณน๊อต) 095-963-9696 (คุณกิ้ว)
www.penguinorganize.com www.facebook.com/PenguinOrganize
www.penguinorganize.com
penguinorganize.com
Aum
ราคาเบาๆ...กับการจัดงานที่มีระดับ....ทีมงานโปรเฟสชั่นนอลทุกคน...โปรโมชั่นวันนี้เรามั่นใจว่าถูกกว่าใคร...
ไม่ต้องยุ่งยากเราจัดเตรียมให้ทุกขั้นตอน...ประมวลผลถูกต้อง 100%
ติดต่องาน : 086-337-9496 (คุณน๊อต) 095-963-9696 (คุณกิ้ว)
#agm #egm
Aum
จัดประชุมผู้ถือหุ้น AGM EGM ครบวงจร - Penguin
เผยแพร่โดย Nissara Klamsri · 3 ธันวาคม 2017 · กรุงเทพมหานคร · 
โปรโมชั่นแรงก่อนใคร สำหรับการจัดประชุมผู้ถือหุ้น ทั้ง AGM/EGM.. พร้อมระบบที่พัฒนาจากทีมฝีมือเยี่ยม..ประมวลผลรวดเร็ว ฉับไว ถูกต้อง 1000%
- สามารถรองรับการจัดประชุมผู้ถือหุ้นแบบ One Stop Service เพื่ออำนวยความสะดวก ให้กับผู้ถือหุ้นทุกรูปแบบ ลดขั้นตอนการทำงานด้วยระบบเทคโนโลยีคอมพิวเตอร์ที่ทันสมัย มีความรวดเร็ว ถูกต้องแม่นยำ สามารถตรวจสอบได้แบบ Real Times พร้อมรองรับการเปลี่ยนแปลง กฎเกณฑ์ และเงื่อนไขที่จะเกิดขึ้นในอนาคต อีกทั้งยังได้ตระหนักถึงการให้บริการที่ครบวงจรเพื่อสร้างภาพลักษณ์และการกำกับกิจการที่ดีให้กับองค์กร
#agm #egm #จัดประชุมผู้ถือหุ้น                                              ติดต่องาน : 086-337-9496 (คุณน๊อต) 095-963-9696 (คุณกิ้ว)
#agm #egm
Aum
มืออาชีพในการจัดประชุมผู้ถือหุ้น ทั้ง AGM/EGM.. พร้อมระบบที่พัฒนาจากทีมฝีมือเยี่ยมที่ผ่านการทำงานมามากกว่า 20 บริษัท..ประมวลผลรวดเร็ว ฉับไว ถูกต้อง 1000%
- สามารถรองรับการจัดประชุมผู้ถือหุ้นแบบ One Stop Service เพื่ออำนวยความสะดวก ให้กับผู้ถือหุ้นทุกรูปแบบ ลดขั้นตอนการทำงานด้วยระบบเทคโนโลยีคอมพิวเตอร์ที่ทันสมัย มีความรวดเร็ว ถูกต้องแม่นยำ สามารถตรวจสอบได้แบบ Real Times พร้อมรองรับการเปลี่ยนแปลง กฎเกณฑ์ และเงื่อนไขที่จะเกิดขึ้นในอนาคต อีกทั้งยังได้ตระหนักถึงการให้บริการที่ครบวงจรเพื่อสร้างภาพลักษณ์และการกำกับกิจการที่ดีให้กับองค์กร
#agm #egm #จัดประชุมผู้ถือหุ้น #ประชุมผู้ถือหุ้น
สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ 

ติดต่องาน : 086-337-9496 (คุณน๊อต)
 095-963-9696 (คุณกิ้ว)

www.penguinorganize.com
www.facebook.com/PenguinOrganize
www.penguinorganize.com
Plesk is a hosting control panel with simple and secure web server and website management tools. It was specially designed to help IT specialists manage web, DNS, mail and other services through a comprehensive and user-friendly GUI. Learn more about Plesk.
penguinorganize.com

#agm checklist 2561
#agm คือ
#คะแนน agm 2560
#agm checklist 2018
#ประเมิน agm checklist 2560
#คะแนน agm checklist
#แบบฟอร์ม agm checklist
#agm นิยาย
#คะแนน agm 2560
#แบบฟอร์ม agm checklis
#แบบ agm checklist
#คะแนน agm checklist
#agm checklist คือ
#สมาคมส่งเสริมผู้ลงทุนไทย
#งาน agm
#agm assessment
#สมาคมส่งเสริมผู้ลงทุนไทย โทร
#คะแนน agm 2560
#agm checklist 2017
#สมาคมส่งเสริมการลงทุน
#สมาคม ผู้ ลงทุน และ ผู้ ประกอบ ธุรกิจ ใน ต่าง ประเทศ
#อาสาพิทักษ์สิทธิผู้ถือหุ้น
#สมาคมผู้ถือหุ้นไทย
#agm checklist 2018
#agm checklist 2018
#ประเมิน agm checklist 2560
#แบบฟอร์ม agm checklist
#คะแนน agm checklist
#คะแนน agm 2560
#แบบ agm checklist
#สมาคมส่งเสริมผู้ลงทุนไทย
#agm คือ
#แบบฟอร์ม agm checklist
#แบบ agm checklist
#คะแนน agm checklist
#คะแนน agm 2560
#สมาคมส่งเสริมผู้ลงทุนไทย
#agm checklist คือ
#agmchecklist
#งาน agm
#คะแนน agm 2560
#agm checklist 2018
#ประเมิน agm checklist 2560
#คะแนน agm checklist
#คู่มือ agm checklist
#แบบฟอร์ม agm checklist
#ผลคะแนน agm
#agm ย่อมาจาก

12
ช่างกุญแจกรุงเทพ 
เปิดบ้าน เปิดรถ เปิดเซฟ ทำดอกกุญแจรถยนต์ ลงโปรแกรม โทร.0859446181
ช่างกุญแจมืออาชีพ รับบริการเปิดกุญแจทุกชนิด รวดเร็ว ทันใจ ถึงลูกค้าภายใน 30 นาที ราคากันเอง 
ติดต่อสอบถามหรือต้องดูข้อมูลได้ที่
www.ช่างกุญแจกรุงเทพ.com
Email : anonton1976@gmail.com
ID line : anonton1976
T : 0859446181
[/size]

13
เสื้อผ้าเด็ก แฟชั่นชุดเด็ก เสื้อผ้ามาใหม่ เสื้อผ้าเด็กแนว ชุดเซ็ทเด็ก


เสื้อผ้าเด็ก แฟชั่นชุดเด็ก เสื้อผ้ามาใหม่ เสื้อผ้าเด็กแนว ชุดเซ็ทเด็กงานตัดเย็บปราณีต
ยกทัพพอลแฟรงค์ ส่งตรงจากช็อปเลยจ้า
ลายสกรีนน่ารักๆ ดีไซด์เก๋ๆ ผ้านุ๊มๆุ  สวมใส่สบาย งานปักหน้า สกรีนหลังแน๊นแน่น
งานตัดเย็บปราณีต ใส่ได้ทั้งเด็กผู้ชายและเด็กผู้หญิง
สวมใส่ได้ทุกโอกาส ใส่เที่ยว เล่นกีฬา ได้หมดค่ะ
งานดีๆคุณภาพอย่างนี้ห้ามพลาดน่ะคะ
ในเซ็ทมี 2 ชิ้น เสื้อ+กางเกงขายาว
มีทั้งหมด 5 สี สีแดง สีส้ม สีเขียว สีเหลือง สีเทา
มีsize S M L XL

ตารางเทียบsize ชุดเซ็ทพอลแฟรงค์
Size : S รอบอก24"-ยาว17"/กางเกงเอว18"-ยาว14"/ อายุ 1-3 ปี น้ำหนัก10-15kg.
Size : M รอบอก26"-ยาว18"/กางเกงเอว19"-ยาว15"/ อายุ 3-5 ปี น้ำหนัก 15-20kg.
Size : L รอบก28"-ยาว19"/กางเกงเอว22"-ยาว16"/ อายุ 5-7 ปี น้ำหนัก 20-25kg.
Size : Xl รอบอก30"-ยาว20"/กางเกงเอว24"-ยาว17"/ อายุ 7-10 ปี น้ำหนัก 25-30kg.

*** รุ่นนี้ใช้ผ้าcotton comb ผ้าอย่างดี ยืดนุ่ม ใส่สบาย รอบเอวสามารถยืดได้อีกถึง3นิ้ว ***

ราคา 290 บาท


ค่าจัดส่ง
ลงทะเบียน 30
ems 50
*** สินค้าซื้อแล้วไม่รับเปลี่ยนไม่รับคืน ***

สอบถามเพิ่มเติมครับ
มือถือ 06-3697-9644
Id line: Uokkai
http: //line.me/ti/p/~uokkai

14
รถ ยานพาหนะ / รถสไลด์กรุงเทพพ บริการ24ชั่วโมง
« เมื่อ: เมื่อวานนี้ เวลา 09:02:10 »
รถสไลด์กรุงเทพ โทร.0859446181
            รถสไลด์กรุงเทพ บริการเคลื่อนย้ายรถยนต์ รถจักรยานยนต์ เคลื่อนย้ายสิ่งของ รับจ้างเคลื่อนย้ายรถ-สิ่งของทั่วไป  บริการ24ชั่วโมง
รถสไลด์กรุงเทพ ให้บริการโดยช่างที่มีความชำนาญเรื่องการนำรถขึ้นบนรถสไลด์ได้อย่างมืออาชีพ จะอยู่ใต้ตึก อยู่ลานจอด อยู่ที่แคบ อยู่ข้างทาง รถน้ำท่วม 
รถสไลด์กรุงเทพ พร้อมให้บริการตลอดเวลา
ติดต่อสอบถามหรือปรึกษาได้ตลอดเวลาที่

www.รถสไลด์กรุงเทพ.com
Email : anonton1976@gmail.com
ID line : anonton1976
T : 0859446181/0819849610

15
จำหน่ายพลาสติกปูพื้นก่อนเทคอนกรีต พลาสติกอ่อนคุณภาพสูง  096-861-6424 062-565-2466

หน้า: [1] 2 3 ... 998
พื้นที่โฆษณา ขนาด 985x100 พิกเซล
ติดต่อ 087-693-9740 Line butsaba- มีเครื่องหมายขีด