แสดงกระทู้

This section allows you to view all posts made by this member. Note that you can only see posts made in areas you currently have access to.


Topics - ppumipat02

หน้า: [1] 2 3 ... 16
1
คอมพิวเตอร์ / การสร้าง traffice ให้กับเว็บไซต์
« เมื่อ: 15 พฤศจิกายน 2018, 10:47:35 น. »
แนวทางการทำ SEO ที่เป็นที่นิยมเยอะที่สุดตั้งแต่ยุคสมัยโบราณอาจจะหนีไม่พ้นวิธีการทำ Backlink เนื่องจากว่าเป็นวิธีที่ค่อนข้างเห็นผลที่ดีเลิศๆทำให้เว็บไซต์ของพวกเราขึ้นไปติดบนแรกของ Google ได้ไม่ยาก ซึ่งในขณะนี้ก็ยังคงให้ผลที่ดีอยู่เช่นเดียวกัน แต่ก็มีต้นเหตุใหม่ๆที่เข้ามาเป็นเกณฑ์การให้คะแนนของ Google มากขึ้นเรื่อยๆด้วย
ปัจจุบันนี้ทำ SEO นั้นเริ่มหันมาให้ความใส่ใจกับการผลิต Content กันมากขึ้น เพราะว่าสิ่งนี้จะเป็นตัวบ่งบอกว่าเว็บของเรามีคุณภาพมากแค่ไหน Content ก็เลยเป็นสิ่งที่ Google ให้ความเป็นสำคัญเป็นอย่างมาก และก็มากยิ่งขึ้นสำหรับทุกคนที่สำ SEO จะรู้จักคำๆนี้ดี นั่นเป็น “Content Is King” เนื่องจากเมื่อพวกเรามีคอนเทนต์ที่ดี ก็จะสามารถช่วยให้พวกเราได้รับ Backlink ที่มีคุณภาพมาจากเว็บไซต์ต่างๆที่กำลังเอ๋ยถึงบทความของเรา จากการส่งต่อ หรือมีการอ้างอิงบนเว็บอื่นๆรวมทั้ง Google ก็จะเห็นว่าเว็บไซต์ของเรานั้นมีคุณภาพ นำมาซึ่งการทำให้เว็บของเรามีอันดับที่ดีขึ้น

สำหรับมือใหม่ที่เริ่มสนใจแนวทางการทำ SEO ลองทำความรู้จักกับ Backlink กันครับผม
Backlink คืออะไร?
แปลตรงๆเลยก็คือลิงก์ที่ส่งคืนมายังเว็บของพวกเรา หน้าที่สำคัญของนั่นก็คือช่วยทำให้คนเข้ามาดูเว็บของพวกเราเยอะขึ้นเรื่อยๆผ่านลิงก์ของพวกเราที่ไปอยู่บนเว็บไซต์ต่างๆยิ่งมีลิงก์กลับมาที่เว็บไซต์พวกเราเยอะแค่ไหนก็จะยิ่งช่วยให้เว็บของเรามีคะแนนหรืออันดับที่ดีขึ้น แม้กระนั้น! ลิงก์ที่มากเกินความจำเป็นบางคราวก็บางทีอาจมีผลเสียให้กับเว็บของพวกเราได้เหมือนกัน เพราะว่าถ้าหากเป็นลิงก์ที่กลับมาจากเว็บที่ไม่มีคุณภาพ หรือมาจากเว็บเดิม ซ้ำๆกัน Google ก็จะเห็นว่าเป็นการ Spam Link ทางที่ดีควรจะมากมายจากหลายๆช่องทางเสียดีกว่า
Backlink แต่ละจำพวก Google จะให้ความสำคัญแล้วก็คะแนนที่นาๆประการ มาดูกันว่ามันมีกี่ประเภท อะไรบ้าง และแตกต่างอย่างไร
Editorial links เป็นลิงก์ที่กลับมาจากเว็บอื่นๆที่เอาลิงก์ของพวกเราไปใช้เพื่ออ้างอิงในบทความบนเว็บ หรือเป็นการแชร์เพื่อคนอื่นอ่านต่อ ลิงก์จำพวกนี้นับว่าเป็น Backlink ที่ยอดเยี่ยม มีผลดีอย่างยิ่งกับกระบวนการทำเว็บของเรา แล้วก็มันก็ช่วยชี้ให้เห็นว่าบทความของพวกเรานั้นมีคุณภาพ การที่เว็บไซต์อื่นๆส่งลิงก์กลับมาหาเว็บเราก็สร้างผลในด้านที่ดีให้กับเว็บเหล่านั้นด้วยเช่นเดียวกัน เป็น วิธีการทำ SEO อีกแบบหนึ่งที่เรียกว่า Outbound Link
Manual Link Building หรือลิงก์ที่พวกเราเป็นคนทำขึ้นเอง ไม่ว่าจะเป็นกระบวนการขอแลกลิงก์กับเว็บอื่น หรือกรรมวิธีซื้อลิงก์ การผลิตลิงก์นั้นเป็นสิ่งที่จะต้องต้องระวังอย่างใหญ่โตเพราะเหตุว่าถ้าเกิดพวกเราว่าจ้างทำคน SEO โดยกรรมวิธีซื้อลิงก์ต้องระวังเว็บที่ไม่มีคุณภาพหรือเว็บที่มีการ Spam Link แต่อีกแนวทางหนึ่งที่เราสามารถสร้าง Backlink ได้โดยสวัสดิภาพก็คือการผลิตบน Social Media กล่าวได้ว่าเวลานี้ Social Media เป็นขุมทองของกระบวนการทำ Backlink เลยก็ว่าได้
Non-Editorial เป็นการส่งลิงก์กลับมาจากช่องคอมเม้นบนเว็บไซต์ หรือในหัวข้อต่างๆBacklink จำพวกนี้เป็นลิงก์ที่ Google นั้นให้ความเอาใจใส่ต่ำที่สุด ในบางเว็บไซต์ที่หรือกระทู้นั้นถูกจัดว่าเป็น Spam แม้จะทำลิงก์ประเภทนี้จำเป็นต้องระวังนิดเดียว วิธีจึงไม่ค่อยต้องการเสนอแนะให้ทำกัน
สรุป หากจะให้มีประสิทธิภาพที่สุดก็จำเป็นต้องมาจากการ เขียนเว็บไซต์ ที่มีคุณภาพ รวมทั้งมากมายช่องทาง การว่าจ้างทำ SEO ในบ้างครั้งอาจมีความเสี่ยงอยู่บ้าง ถ้าเกิดลองเรียนรู้แล้วก็ทำด้วยตัวเอง เว็บของคุณก็สามารถไต่ชั้นขึ้นมาอยู่บนหน้าแรกของ Google ได้เช่นกัน
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : ทำเว็บไซต์

Tags : ทำเว็บไซต์,ออกแบบเว็บไซต์,พัฒนาเว็บไซต์

2
คอมพิวเตอร์ / การสร้าง traffice ให้กับเว็บไซต์
« เมื่อ: 6 พฤศจิกายน 2018, 04:18:23 น. »
แนวทางการทำ SEO ที่ได้รับความนิยมเยอะที่สุดตั้งแต่สมัยสมัยโบราณคงจะหนีไม่พ้นการทำ Backlink ด้วยเหตุว่าเป็นวิธีที่ออกจะได้ผลที่ดีเยี่ยมๆทำให้เว็บไซต์ของพวกเราขึ้นไปติดบนแรกของ Google ได้ไม่ยาก ซึ่งในขณะนี้ก็ยังคงให้ผลที่ดีอยู่เช่นเดียวกัน แม้กระนั้นก็มีต้นเหตุใหม่ๆที่เข้ามาเป็นหลักเกณฑ์การให้แต้มของ Google เพิ่มขึ้นเรื่อยๆด้วย
เดี๋ยวนี้คนที่ทำ SEO นั้นเริ่มหันมาให้ความใส่ใจกับการผลิต Content กันมากยิ่งขึ้น เนื่องจากสิ่งนี้จะเป็นตัวบ่งบอกว่าเว็บของพวกเรามีคุณภาพแค่ไหน Content จึงเป็นสิ่งที่ Google ให้ความเป็นหลักอย่างยิ่ง รวมทั้งมากเพิ่มขึ้นสำหรับทุกคนที่สำ SEO จะรู้จักคำๆนี้ดี นั่นคือ “Content Is King” เนื่องจากว่าเมื่อเรามีคอนเทนต์ที่ดี ก็สามารถที่จะช่วยให้เราได้รับ Backlink ที่มีคุณภาพมาจากเว็บต่างๆที่กำลังเอ๋ยถึงบทความของพวกเรา จากการส่งต่อ หรือมีการอ้างอิงบนเว็บอื่นๆแล้วก็ Google ก็จะคิดว่าเว็บไซต์ของเรานั้นมีคุณภาพ นำมาซึ่งการทำให้เว็บของพวกเรามีอันดับที่ดีขึ้น

สำหรับมือใหม่ที่เริ่มพอใจวิธีการทำ SEO ลองมาทำความรู้จักกับ Backlink กันขอรับ
Backlink เป็นยังไง?
แปลตรงๆเลยก็คือลิงก์ที่ส่งคืนมายังเว็บไซต์ของพวกเรา บทบาทสำคัญของซึ่งก็คือช่วยให้คนเข้ามาชมเว็บไซต์ของเราเพิ่มขึ้นเรื่อยๆผ่านลิงก์ของเราที่ไปอยู่บนเว็บต่างๆยิ่งมีลิงก์กลับมาที่เว็บพวกเราเยอะแค่ไหนก็จะยิ่งช่วยทำให้เว็บของเรามีคะแนนหรือชั้นที่ดีขึ้น แต่! ลิงก์ที่มากเกินไปบางครั้งก็บางทีอาจทำให้เกิดผลเสียให้กับเว็บไซต์ของเราได้เหมือนกัน ด้วยเหตุว่าถ้าเป็นลิงก์ที่กลับมาจากเว็บที่ไม่มีคุณภาพ หรือมาจากเว็บไซต์เดิม ซ้ำๆกัน Google ก็จะคิดว่าเป็นการ Spam Link ทางที่ดีควรจะมากจากหลายๆหนทางเสียดีกว่า
Backlink แต่ละจำพวก Google จะให้ความสำคัญรวมทั้งคะแนนที่นานับประการ มาดูกันว่ามันมีกี่ประเภท อะไรบ้าง และก็ไม่เหมือนกันเช่นไร
Editorial links เป็นลิงก์ที่กลับมาจากเว็บไซต์อื่นๆที่เอาลิงก์ของพวกเราไปใช้เพื่ออ้างอิงในบทความบนเว็บ หรือเป็นการแชร์เพื่อให้คนอื่นอ่านต่อ ลิงก์ประเภทนี้นับว่าเป็น Backlink ที่เหมาะสมที่สุด มีผลดีอย่างมากกับแนวทางการทำเว็บของพวกเรา แล้วก็มันก็ช่วยทำให้เห็นว่าบทความของเรานั้นมีคุณภาพ การที่เว็บอื่นๆส่งลิงก์กลับมาหาเว็บไซต์เราก็สร้างผลในทางที่ดีให้กับเว็บไซต์เหล่านั้นด้วยเช่นกัน เป็น กระบวนการทำ SEO อีกแบบหนึ่งที่เรียกว่า Outbound Link
Manual Link Building หรือลิงก์ที่พวกเราเป็นคนผลิตขึ้นเอง ไม่ว่าจะเป็นกระบวนการขอแลกเปลี่ยนลิงก์กับเว็บอื่น หรือกรรมวิธีการซื้อลิงก์ การผลิตลิงก์นั้นเป็นสิ่งที่ต้องควรจะระวังอย่างใหญ่โตเพราะว่าถ้าเกิดพวกเราจ้างทำคน SEO โดยกรรมวิธีซื้อลิงก์ต้องระวังเว็บที่ไม่มีประสิทธิภาพหรือเว็บที่มีการ Spam Link แม้กระนั้นอีกวิธีหนึ่งที่เราสามารถสร้าง Backlink ได้โดยสวัสดิภาพก็คือการผลิตบน Social Media กล่าวได้ว่าตอนนี้ Social Media เป็นขุมทองของการทำ Backlink เลยก็ว่าได้
Non-Editorial เป็นการส่งลิงก์กลับมาจากช่องคอมเม้นบนเว็บ หรือในหัวข้อต่างๆBacklink ประเภทนี้เป็นลิงก์ที่ Google นั้นให้ความสำคัญน้อยที่สุด ในบางเว็บไซต์ที่หรือกระทู้นั้นถูกจัดว่าเป็น Spam ถ้าเกิดจะทำลิงก์ประเภทนี้จำเป็นต้องระวังนิดนึง แนวทางก็เลยไม่ค่อยต้องการเสนอแนะให้ทำกัน
สรุป หากต้องการให้มีคุณภาพที่สุดก็จำเป็นต้องมาจากการ ออกแบบเว็บไซต์ ที่มีคุณภาพ แล้วก็นานัปการหนทาง การจ้างทำ SEO ในบ้างครั้งอาจมีการเสี่ยงอยู่บ้าง ถ้าเกิดทดลองเล่าเรียนและทำด้วยตัวเอง เว็บของคุณก็สามารถไต่ชั้นขึ้นมาอยู่บนหน้าแรกของ Google ได้ด้วยเหมือนกัน
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : พัฒนาเว็บไซต์

Tags : ทำเว็บไซต์

3
คอมพิวเตอร์ / การสร้าง traffice ให้กับเว็บไซต์
« เมื่อ: 4 พฤศจิกายน 2018, 19:07:40 น. »
วิธีการทำ SEO ที่เป็นที่นิยมเยอะที่สุดตั้งแต่ยุคอดีตคงจะหนีไม่พ้นกระบวนการทำ Backlink เนื่องจากเป็นวิธีที่ค่อนข้างเห็นผลที่ดีเลิศๆทำให้เว็บไซต์ของพวกเราขึ้นไปติดบนแรกของ Google ได้อย่างไม่ยากเย็น ซึ่งในขณะนี้ก็ยังคงได้ผลที่ดีอยู่แบบเดียวกัน แต่ว่าก็มีต้นเหตุใหม่ๆที่เข้ามาเป็นกฏเกณฑ์การให้แต้มของ Google มากขึ้นเรื่อยๆด้วย
ปัจจุบันคนที่ทำ SEO นั้นเริ่มหันมาให้ความใส่ใจกับการผลิต Content กันมากขึ้นเรื่อยๆ เพราะสิ่งนี้จะเป็นตัวชี้ว่าเว็บของเรามีคุณภาพเท่าไร Content จึงเป็นสิ่งที่ Google ให้ความเป็นหลักอย่างมาก รวมทั้งมากยิ่งขึ้นสำหรับทุกคนที่สำ SEO จะรู้จักคำๆนี้ดี นั่นเป็น “Content Is King” ด้วยเหตุว่าเมื่อพวกเรามีคอนเทนต์ที่ดี ก็จะสามารถช่วยทำให้พวกเราได้รับ Backlink ที่มีคุณภาพมาจากเว็บต่างๆที่กำลังพูดถึงบทความของพวกเรา จากการส่งต่อ หรือมีการอ้างอิงบนเว็บไซต์อื่นๆและ Google ก็จะเห็นว่าเว็บของพวกเรานั้นมีคุณภาพ ทำให้เว็บไซต์ของเรามีชั้นที่ดีขึ้น

สำหรับมือใหม่ที่เริ่มพึงพอใจกระบวนการทำ SEO ลองทำความรู้จักกับ Backlink กันครับผม
Backlink คืออะไร?
แปลตรงๆเลยก็คือลิงก์ที่ส่งคืนมายังเว็บของเรา บทบาทสำคัญของซึ่งก็คือช่วยให้คนเข้ามาดูเว็บของพวกเราเยอะขึ้นเรื่อยๆผ่านลิงก์ของพวกเราที่ไปอยู่บนเว็บไซต์ต่างๆยิ่งมีลิงก์กลับมาที่เว็บไซต์เรามากเท่าไหร่ก็จะยิ่งช่วยทำให้เว็บไซต์ของเรามีคะแนนหรืออันดับที่ดีขึ้น แม้กระนั้น! ลิงก์ที่มากเกินความจำเป็นบางทีก็อาจก่อให้เกิดผลกระทบให้กับเว็บของเราได้เช่นเดียวกัน เพราะว่าหากเป็นลิงก์ที่กลับมาจากเว็บไซต์ที่ไม่มีประสิทธิภาพ หรือมาจากเว็บเดิม บ่อยๆกัน Google ก็จะมองว่าเป็นการ Spam Link ทางที่ดีควรมากมายจากหลายๆช่องทางเสียดีกว่า
Backlink แต่ละประเภท Google จะให้ความใส่ใจและคะแนนที่แตกต่างกันไป มาดูกันว่ามันมีกี่ประเภท อะไรบ้าง และก็แตกต่างกันอย่างไร
Editorial links เป็นลิงก์ที่กลับมาจากเว็บไซต์อื่นๆที่เอาลิงก์ของพวกเราไปใช้เพื่ออ้างอิงในบทความบนเว็บไซต์ หรือเป็นการแชร์เพื่อให้คนอื่นๆอ่านต่อ ลิงก์ชนิดนี้ถือได้ว่าเป็น Backlink ที่ดีที่สุด ส่งผลดีอย่างมากกับกระบวนการทำเว็บของเรา รวมทั้งมันก็ช่วยทำให้เห็นว่าบทความของเรานั้นมีคุณภาพ การที่เว็บอื่นๆส่งลิงก์กลับมาหาเว็บไซต์พวกเราก็สร้างผลในด้านดีให้กับเว็บเหล่านั้นด้วยด้วยเหมือนกัน เป็น แนวทางการทำ SEO อีกแบบหนึ่งที่เรียกว่า Outbound Link
Manual Link Building หรือลิงก์ที่เราเป็นคนสร้างขึ้นเอง ไม่ว่าจะเป็นแนวทางการขอแลกเปลี่ยนลิงก์กับเว็บอื่น หรือแนวทางการซื้อลิงก์ การผลิตลิงก์นั้นเป็นสิ่งที่จะต้องพึงระวังเป็นอย่างยิ่งเพราะแม้เราจ้างทำคน SEO โดยกระบวนการซื้อลิงก์ต้องระวังเว็บที่ไม่มีประสิทธิภาพหรือเว็บไซต์ที่มีการ Spam Link แม้กระนั้นอีกวิธีหนึ่งที่พวกเราสามารถสร้าง Backlink ได้โดยสวัสดิภาพก็คือการผลิตบน Social Media บอกได้ว่าในช่วงเวลานี้ Social Media เป็นขุมทองคำของวิธีการทำ Backlink เลยก็ว่าได้
Non-Editorial เป็นการส่งลิงก์กลับมาจากช่องคอมเม้นบนเว็บไซต์ หรือในกระทู้ต่างๆBacklink ประเภทนี้เป็นลิงก์ที่ Google นั้นให้ความเอาใจใส่ต่ำที่สุด ในบางเว็บไซต์ที่หรือหัวข้อนั้นถูกจัดว่าเป็น Spam ถ้าหากจะทำลิงก์ประเภทนี้จึงควรระวังนิดเดียว วิธีจึงไม่ค่อยอยากเสนอแนะให้ทำกัน
สรุป หากจะให้มีประสิทธิภาพที่สุดก็จำต้องมาจากการ ออกแบบเว็บไซต์ ที่มีคุณภาพ และก็นานาประการหนทาง การจ้างทำ SEO ในบ้างครั้งอาจมีความเสี่ยงอยู่บ้าง ถ้าหากลองเรียนรู้รวมทั้งทำด้วยตัวเอง เว็บของคุณก็สามารถไต่ชั้นขึ้นมาอยู่บนหน้าแรกของ Google ได้เหมือนกัน
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : พัฒนาเว็บไซต์

Tags : ออกแบบเว็บไซต์

4
เสริมสวย สุขภาพ / คุณค่าของนมอูฐ
« เมื่อ: 31 ตุลาคม 2018, 10:54:49 น. »
คุณค่าของนมอูฐ
เวลานี้น้ำนมอูฐกำลังได้รับการชื่นชมว่าเป็นของกินชั้นเลิศในประเทศอิตาลี่ องค์การสหประชาชาติ ก็ช่วยเหลือว่านมอูฐนั้นเป็นสิ่งที่บางทีก็อาจจะช่วยลดความอดอยาก สำหรับดำเนินงานกับอูฐก็บอกว่า นมอูฐ เป็นยาเอนกประสงค์ รักษาโรคได้สารพัดสารพัน
นานมาแล้วที่ครอบครัวของอะมาดู โกห์ เลี้ยงอูฐในทะเลทรายมอริทาเนีย เขารีดนมอูฐช่วงเวลาเช้าทุกวัน แต่เขาเป็นคนแรกในครอบครัวที่ขายนมอูฐให้แก่โรงงานในแคว้น เพื่อผ่านกระบวนการทำลายเชื้อ และก็บรรจุถังออกขาย
อะมาดู โกห์เล่าว่า เขาเริ่มจากอูฐ 5 ตัวที่บิดาเขาให้มา ช่วงนี้เขามีอูฐ 155 ตัว คิดเป็นราคาราว 2 ล้าน 8 แสนบาท คนเลี้ยงอูฐผู้นี้บอกว่า เขาฐานะมาด้วยพรของพระผู้เป็นเจ้าแล้วก็น้ำนมอูฐ
ที่กรุงนูฮัดโชท เมืองหลวงของมอริทาเนีย มีโรงงานที่เป็นศูนย์รวบรวมนมอูฐ ซึ่งจะมีรถยนต์มารับถัง นมอูฐจากเกวียนเทียมลา ผู้อำนวยการโรงงานทิวิกซีร์พูดว่า มีคนเลี้ยงอูฐราว 1 พันคนนำนมอูฐมาส่ง วันละ 2 ครั้ง

เมื่อ 30 ปีมาแล้ว นักฟิสิกส์ด้านนิวเคลียร์ชาวอังกฤษชื่อ แนนซี อะบายเดอราเมน ได้การคิดกระบวนการทำ ธุรกิจนมอูฐขึ้นมา เนื่องจากเป็นชาวมอริทาเนียเลี้ยงอูฐไว้มาก และไม่รู้เรื่องว่าทำมพวกเขาจึงต้องสั่งซื้อนมสดจากต่างแดน ทั้งที่มีแหล่งนมสดอยู่ในทะเลทรายนี้เอง การเริ่มต้นให้คนเลี้ยงอูฐในมอริ ทาเนีย ขายนมอูฐจึงเริ่มขึ้นอย่างช้าๆ
แนนซี่ อะบายเดอราเมน บอกว่าเวลานี้แนวทางการขายนมอูฐดูเหมือนจะเป็นเรื่องต้องห้าม คนไม่ค่อยกล้า นำนมอูฐไปขาย ด้วยเหตุว่าเชื่อถือกันมานานแล้วว่าเป็นการปฏิบัติที่ไม่ควร รวมทั้งจะทำให้พวกเขา ยากรนยิ่งขึ้น ตามความเชื่อใจที่ว่านมอูฐเป็นของที่พระเจ้าประทานมาให้แบ่งปันกัน คนที่มีความ ภูมิใจในเกียรติยศ จะไม่ยอมขายนมอูฐ
แต่ ความเคลื่อนไหวแนวคิดก็เกิดขึ้นอย่างค่อยเป็นค่อยไป แล้วก็สุดท้ายคนเลี้ยง อูฐก็ยอมนำนมอูฐไปขาย เมื่อปีที่ผ่านมา นมอูฐที่ขายแก่โรงงานที่วิคซี่ มีจำนวนถึง 4 แสนตัน ในราคากิโลละราว 20 บาท องค์การของกินรวมทั้งการเกษตรของสหประชาชาติหรือ FAO พบว่าน้ำนมอูฐนั้น ไม่เฉพาะแต่จะช่วยลดสภาวะยากแค้นในแถบทะเลทรายเท่านั้น แต่ยังจะช่วยลดการขาดสารอาหารด้วย

อูฐเป็นสัตว์ที่มีความอดทนสูง หากแม้ในสภาพการณ์ที่ทุรกันดารอย่างในทะเลทราย ก็ยังผลิตน้ำนมได้ นักวิทยาศาสตร์อิสราเอลอยากค้นหาความลับข้อนี้ของอูฐ
อาจารย์รอยเวน ยากิล ออกเดินทางไปทั่วทั้งโลกเพื่อปฏิบัติงานวิจัย และเกื้อหนุนนมอูฐ เขาอธิบายว่า ระบบภูมิคุ้มกันของอูฐใกล้เคียงกับของผู้คนเรามาก ซึ่งทำให้น้ำนมอูฐมีสมรรถนะในการบำบัด รักษาโรคต่างๆตั้งแต่โรคภูมิแพ้ ไปจนถึงโรค Autism
นักค้นคว้าสถานที่ทำงานใกล้ๆชุมชนแถบทะเลทรายในอินเดียรวมทั้งตะวันออกกลาง เผยแพร่รายงานการศึกษา ค้นคว้าเกี่ยวกับนมอูฐกันมานานแล้ว ว่าบางทีอาจช่วยสำหรับในการต่อสู้โรคภูมิแพ้ เบาหวาน แล้วก็กระทั่งลบ ริ้วรอยเหี่ยวย่นบนบริเวณใบหน้า แม้กระนั้นส่วนมากแล้วนักวิจัยพวกนั้นไม่มีทุนพอที่จะทำการศึกษาศึกษาค้นคว้าใหญ่ๆรายจ่ายสูง เพื่อให้นมอูฐเป็นที่ยอมรับกันเพิ่มขึ้นเรื่อยๆในวงการการแพทย์ระหว่างประเทศ
คุณครูรอยเวน ยากิล แม้ความพอใจจะมีกันมากขึ้นแต่ว่ายังไม่ถึงขั้นที่จะทำเป็นธุรกิจ และก็อยู่ไกล ทะเลทรายยังมีความคิดเห็นว่า อูฐเป็นสัตว์โบราณมีความเร้นลับ มีคุณค่าแต่ในเฉพาะทะเลทราย

Tags : นมอูฐ,สบู่รักษาฝ้า

5
เสริมสวย สุขภาพ / คุณค่าของนมอูฐ
« เมื่อ: 25 ตุลาคม 2018, 08:57:10 น. »
คุณค่าของนมอูฐ
เดี๋ยวนี้น้ำนมอูฐกำลังได้รับการเชิดชูว่าเป็นอาหารชั้นยอดเยี่ยมในประเทศอิตาลี่ องค์การสหประชาชาติ ก็ช่วยเหลือว่านมอูฐนั้นเป็นสิ่งที่บางทีก็อาจจะช่วยลดความยากจนข้นแค้น สำหรับคนที่ดำเนินงานกับอูฐก็บอกว่า นมอูฐ เป็นยาเอนกประสงค์ รักษาโรคได้สารพัดสารพัน
นานมาแล้วที่ครอบครัวของอะมาดู โกห์ เลี้ยงอูฐในทะเลทรายมอริทาเนีย เขารีดนมอูฐตอนเช้าทุกๆวัน แต่ว่าเขาเป็นคนแรกในครอบครัวที่ขายนมอูฐให้แก่โรงงานในเขตแดน เพื่อผ่านกระบวนการฆ่าเชื้อโรค แล้วก็ใส่ถังออกขาย
อะมาดู โกห์เล่าว่า เขาเริ่มจากอูฐ 5 ตัวที่บิดาเขาให้มา ในช่วงเวลานี้เขามีอูฐ 155 ตัว คิดเป็นค่าราว 2 ล้าน 8 แสนบาท คนเลี้ยงอูฐผู้นี้กล่าวว่า เขาฐานะดียิ่งขึ้นมาด้วยพรของพระเจ้าและนมอูฐ
ที่กรุงนูฮัดโชท เมืองหลวงของมอริทาเนีย มีโรงงานที่เป็นศูนย์รวบรวมนมอูฐ ซึ่งจะมีรถยนต์มารับถัง นมอูฐจากเกวียนเทียมลา ผู้อำนวยการโรงงานทิวิกซีร์บอกว่า มีคนเลี้ยงอูฐราว 1 พันคนนำนมอูฐมาส่ง วันละ 2 ครั้ง

เมื่อ 30 ปีมาแล้ว นักฟิสิกส์ด้านนิวเคลียร์ผู้ดีอังกฤษชื่อ แนนซี อะบายเดอราเมน ได้การคิดแนวทางการทำ ธุรกิจนมอูฐขึ้นมา ด้วยเหตุว่าเป็นชาวมอริทาเนียเลี้ยงอูฐไว้มากไม่น้อยเลยทีเดียว และไม่รู้เรื่องว่าทำมพวกเขาก็เลยจะต้องสั่งซื้อนมสดจากต่างชาติ ถึงแม้ว่ามีแหล่งนมสดอยู่ในทะเลทรายนี้เอง การเริ่มต้นให้คนเลี้ยงอูฐในมอริ ทาเนีย ขายนมอูฐก็เลยเริ่มขึ้นอย่างช้าๆ
แนนซี่ อะบายเดอราเมน พูดว่าในตอนนั้นการขายนมอูฐดูเหมือนจะเกิดเรื่องต้องห้าม คนไม่ค่อยกล้า นำนมอูฐไปขาย เพราะว่าเชื่อใจกันมานานแล้วว่าเป็นการปฏิบัติที่ไม่สมควร รวมทั้งจะมีผลให้พวกเขา ยากรนเพิ่มขึ้น ตามความวางใจที่ว่านมอูฐเป็นของที่พระผู้เป็นเจ้าประทานมาให้แบ่งปันกัน ผู้ที่มีความ ภูมิใจในศักดิ์ศรี จะไม่ยินยอมขายนมอูฐ
อย่างไรก็ดี การเปลี่ยนแปลงแนวความคิดก็เกิดขึ้นอย่างค่อยเป็นค่อยไป แล้วก็ท้ายที่สุดคนเลี้ยง อูฐก็ยอมนำนมอูฐไปขาย เมื่อปีที่แล้ว น้ำนมอูฐที่ขายแก่โรงงานที่วิคซี่ มีปริมาณถึง 4 แสนตัน ในราคาโลละราว 20 บาท องค์การของกินและการกสิกรรมขององค์การสหประชาชาติหรือ FAO พบว่านมอูฐนั้น ไม่เฉพาะแต่จะช่วยลดภาวการณ์ยากไร้ในแถบทะเลทรายแค่นั้น แม้กระนั้นยังจะช่วยลดการขาดสารอาหารด้วย

อูฐเป็นสัตว์ที่มีความทรหดอดทนสูง ถึงแม้ในสภาพการณ์ที่ทุรกันดารอย่างในทะเลทราย ก็ยังผลิตน้ำนมได้ นักวิทยาศาสตร์อิสราเอลอยากค้นหาความลับข้อนี้ของอูฐ
อาจารย์รอยเวน ยากิล เริ่มเดินทางไปทั้งโลกเพื่อทำงานวิจัย และก็สนับสนุนนมอูฐ เขาชี้แจงว่า ระบบภูมิคุ้มกันของอูฐใกล้เคียงกับของคนเราเรามากมาย ซึ่งทำให้น้ำนมอูฐมีสมรรถนะสำหรับการบรรเทา รักษาโรคต่างๆตั้งแต่โรคภูมิแพ้ ไปจนกระทั่งโรค Autism
นักวิจัยที่ทำงานใกล้ๆชุมชนแถบทะเลทรายในประเทศอินเดียรวมทั้งตะวันออกกลาง เผยแพร่รายงานการเรียน ค้นคว้าเกี่ยวกับน้ำนมอูฐกันมานานแล้ว ว่าบางทีอาจช่วยสำหรับในการต่อสู้โรคภูมิแพ้ เบาหวาน รวมทั้งต่อให้ลบ ริ้วรอยเหี่ยวย่นบนบริเวณใบหน้า แม้กระนั้นจำนวนมากแล้วนักวิจัยพวกนั้นไม่มีทุนพอที่จะศึกษาวิจัยศึกษาค้นคว้าใหญ่ๆค่าใช้สอยสูง เพื่อน้ำนมอูฐเป็นที่ยอมรับกันเพิ่มมากขึ้นในแวดวงการแพทย์ระหว่างชาติ
อาจารย์รอยเวน ยากิล ความพึงพอใจจะมีกันมากขึ้นเรื่อยๆแม้กระนั้นยังไม่ถึงขั้นที่จะทำเป็นธุรกิจ และผู้ที่อยู่ไกล ทะเลทรายยังมีความเห็นว่า อูฐเป็นสัตว์โบราณมีความเร้นลับ มีคุณค่าแม้กระนั้นในเฉพาะทะเลทราย

Tags : สบู่นมอูฐ,นมอูฐ,สบู่รักษาฝ้า

6
วิธีการทำ SEO ที่เป็นที่นิยมสูงที่สุดตั้งแต่ยุคอดีตกาลคงจะหนีไม่พ้นวิธีการทำ Backlink เนื่องจากว่าเป็นแนวทางที่ค่อนข้างสำเร็จที่ดีเยี่ยมๆทำให้เว็บของพวกเราขึ้นไปติดบนแรกของ Google ได้ง่ายๆ ซึ่งในตอนนี้ก็ยังคงให้ผลที่ดีอยู่เช่นเดียวกัน แต่ก็มีปัจจัยใหม่ๆที่เข้ามาเป็นกฏเกณฑ์การให้แต้มของ Google มากขึ้นด้วย
ปัจจุบันนี้ผู้ที่ทำ SEO นั้นเริ่มหันมาให้ความเอาใจใส่กับการผลิต Content กันเพิ่มมากขึ้น เนื่องจากว่าสิ่งนี้จะเป็นตัวชี้ว่าเว็บของพวกเรามีคุณภาพมากแค่ไหน Content ก็เลยเป็นสิ่งที่ Google ให้ความเป็นสำคัญอย่างมาก และมากขึ้นเรื่อยๆสำหรับทุกคนที่สำ SEO จะรู้จักคำๆนี้ดี นั่นคือ “Content Is King” เพราะว่าเมื่อพวกเรามีคอนเทนต์ที่ดี ก็จะช่วยให้พวกเราได้รับ Backlink ที่มีคุณภาพมาจากเว็บต่างๆที่กำลังกล่าวถึงบทความของเรา จากการส่งต่อ หรือมีการอ้างอิงบนเว็บไซต์อื่นๆและ Google ก็จะมองว่าเว็บไซต์ของพวกเรานั้นมีคุณภาพ ทำให้เว็บของพวกเรามีชั้นที่ดียิ่งขึ้น

สำหรับมือใหม่ที่เริ่มสนใจแนวทางการทำ SEO ลองมาทำความรู้จักกับ Backlink กันขอรับ
Backlink เป็นยังไง?
แปลตรงๆเลยก็คือลิงก์ที่ส่งคืนมายังเว็บไซต์ของเรา บทบาทสำคัญของมันก็คือช่วยให้คนเข้ามาชมเว็บของเราเยอะขึ้นผ่านลิงก์ของเราที่ไปอยู่บนเว็บต่างๆยิ่งมีลิงก์กลับมาที่เว็บพวกเรามากแค่ไหนก็จะยิ่งช่วยทำให้เว็บของพวกเรามีคะแนนหรือชั้นที่ดียิ่งขึ้น แม้กระนั้น! ลิงก์ที่มากเหลือเกินบางครั้งก็อาจมีผลเสียให้กับเว็บไซต์ของเราได้เช่นเดียวกัน เพราะเหตุว่าถ้าเป็นลิงก์ที่กลับมาจากเว็บที่ไม่มีประสิทธิภาพ หรือมาจากเว็บไซต์เดิม ซ้ำๆกัน Google ก็จะเห็นว่าเป็นการ Spam Link ทางที่ดีควรจะมากจากหลายๆช่องทางเสียดีกว่า
Backlink แต่ละชนิด Google จะให้ความใส่ใจและคะแนนที่นาๆประการ มาดูกันว่ามันมีกี่ประเภท อะไรบ้าง และก็ไม่เหมือนกันเช่นไร
Editorial links เป็นลิงก์ที่กลับมาจากเว็บไซต์อื่นๆที่เอาลิงก์ของพวกเราไปใช้เพื่ออ้างอิงในบทความบนเว็บ หรือเป็นการแชร์เพื่อให้คนอื่นๆอ่านต่อ ลิงก์ประเภทนี้ถือได้ว่าเป็น Backlink ที่เยี่ยมที่สุด เกิดผลดีอย่างมากกับการทำเว็บไซต์ของพวกเรา และก็มันก็ช่วยทำให้เห็นว่าบทความของพวกเรานั้นมีคุณภาพ การที่เว็บอื่นๆส่งลิงก์กลับมาหาเว็บไซต์เราก็สร้างผลในทางที่ดีให้กับเว็บเหล่านั้นด้วยเช่นกัน เป็น วิธีทำ SEO อีกแบบหนึ่งที่เรียกว่า Outbound Link
Manual Link Building หรือลิงก์ที่เราเป็นคนผลิตขึ้นเอง ไม่ว่าจะเป็นแนวทางการขอแลกลิงก์กับเว็บไซต์อื่น หรือกรรมวิธีการซื้อลิงก์ การสร้างลิงก์นั้นเป็นสิ่งที่จำเป็นต้องควรระวังเป็นอย่างยิ่งด้วยเหตุว่าแม้พวกเราว่าจ้างทำคน SEO โดยกระบวนการซื้อลิงก์ต้องระวังเว็บที่ไม่มีประสิทธิภาพหรือเว็บที่มีการ Spam Link แต่อีกแนวทางหนึ่งที่พวกเราสามารถสร้าง Backlink ได้โดยสวัสดิภาพก็คือการสร้างบน Social Media เรียกได้ว่าในตอนนี้ Social Media เป็นขุมทองของแนวทางการทำ Backlink เลยก็ว่าได้
Non-Editorial เป็นการส่งลิงก์กลับมาจากช่องคอมเม้นบนเว็บไซต์ หรือในกระทู้ต่างๆBacklink จำพวกนี้เป็นลิงก์ที่ Google นั้นให้ความสำคัญต่ำที่สุด ในบางเว็บไซต์ที่หรือหัวข้อนั้นถูกจัดว่าเป็น Spam หากจะทำลิงก์ประเภทนี้จำเป็นจะต้องระวังนิดหน่อย แนวทางจึงไม่ค่อยต้องการชี้แนะให้ทำกัน
สรุป หากต้องการจะให้มีประสิทธิภาพที่สุดก็จำเป็นต้องมาจากการ ทำเว็บไซต์ ที่มีคุณภาพ แล้วก็หลากหลายหนทาง การจ้างทำ SEO ในบ้างครั้งอาจมีความเสี่ยงอยู่บ้าง ถ้าทดลองศึกษาเล่าเรียนและทำด้วยตัวเอง เว็บของคุณก็สามารถไต่อันดับขึ้นมาอยู่บนหน้าแรกของ Google ได้ด้วยเหมือนกัน
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : พัฒนาเว็บไซต์

Tags : พัฒนาเว็บไซต์

7
ดีไซน์การออกแบบเว็บไซต์อย่างไรให้มองน่าเชื่อถือ ???
การผลิตการออกแบบเว็บไซต์ โดยยิ่งไปกว่านั้นเว็บไซต์สำหรับขายของออนไลน์ สิ่งจำเป็นที่สุดก็คือการออกแบบการออกแบบเว็บให้มีความน่านับถือโดยหลักสำหรับการวางแบบการออกแบบเว็บไซต์เพื่อมองน่าไว้วางใจรวมทั้งประสบผลสำเร็จได้สุดท้าย ก็จะต้องประกอบไปด้วยสิ่งเหล่านี้
 

 
1. ความล้ำยุค
การออกแบบเว็บไซต์ที่ดี น่าสนใจ แล้วก็สามารถสะกดลูกค้าให้กล้ากดสั่งซื้อสินค้าบนหน้าเว็บไซต์เยอะขึ้นเรื่อยๆ ก็คือความล้ำยุค โดยเหตุนี้จำเป็นที่จะต้องวางแบบเว็บไซต์ให้มีความทันต่อยุคยุคอยู่เป็นประจำ แล้วก็รอเปลี่ยนแปลงต้นแบบหน้าเว็บหรืออัปเดตผลิตภัณฑ์ ข่าวสารอยู่ตลอดระยะเวลา เพื่อให้เว็บไซต์มีความเป็นปัจจุบัน ไม่ดูราวกับว่าเว็บที่ถูกปลดปล่อยร้างจนเกินความจำเป็น
2. ความเป็นศิลปะ
ศิลป์ เป็นสิ่งที่จะช่วยดึงดูดความพอใจของผู้ชมก้าวหน้า ไม่ว่าจะเป็นการใช้สีสันหรือการเล่นลวดลายต่างๆโดยเหตุนี้จำเป็นจะต้องสร้างเว็บไซต์ให้มองเป็นงานศิลปะ ซึ่งสามารถสื่ออารมณ์ถึงคนรับชมได้ดี แล้วก็บ่งบอกถึงความเป็นเอกลักษณ์ของสินค้าและก็บริการได้เป็นอย่างดี แต่ดังนี้สีสันที่นำมาใช้ในการวางแบบต้องมีความกลมกลืนและไม่มองเกลื่อนกลาดตาจนเกินไป ที่สำคัญคือต้องตรงตามกลุ่มเป้าหมายชัดแจ้ง
3. มีข้อมูลผู้ขายแจ่มชัด
การออกแบบเว็บไซต์จะมีความน่าไว้ใจมากขนาดไหน ขึ้นอยู่กับการลงข้อมูลคนขายว่ามีความครบสมบูรณ์ และก็เป็นข้อมูลที่จริงแท้เท่าใด โดยข้อมูลสำคัญๆที่จึงควรมี ก็คือ ชื่อของบริษัท ที่อยู่ เบอร์โทร แผนที่ร้าน โทรสาร (ถ้าเกิดมี) แล้วก็หนทางการติดต่ออื่นๆที่สามารถติดต่อได้ง่ายและก็เร็วทันใจ นอกเหนือจากนี้แม้มีการลงทะเบียนการค้าพร้อมและก็มีหลักฐานแจ่มแจ้ง ก็จะยิ่งสร้างความน่าวางใจรวมทั้งความเชื่อมั่นให้กับลูกค้าได้มากขึ้น
4. อย่าเน้น Hard Sell มากไป
หน้าการออกแบบเว็บไซต์หากมีประชาสัมพันธ์หรือ Pop up ที่ผู้ทำเว็บไซต์ต่างๆขึ้นมารบกวนมากเกินไป จะก่อให้ผู้ชมรู้สึกระอาและอารมณ์เสียได้ โดยเฉพาะอย่างยิ่งถ้าโปรโมทพวกนั้นขึ้นมาปิดตรงส่วนของเนื้อหาที่ลูกค้าพึงพอใจพอดิบพอดี นอกจากนั้นก็รวมถึงพวกแบบฟอร์มติดต่อกับทางร้านค้าด้วย ไม่ควรดีไซน์ให้มาอยู่บนหน้าเว็บหลัก เพราะว่าหากลูกค้าพอใจก็จะเข้าไปยังหน้าติดต่อและก็กรอกแบบฟอร์มเอง ฉะนั้นจะต้องใช้ Hard Sell ให้มีความเหมาะสมที่สุด

 
5. อ้างถึงระยะเวลาที่เปิดให้บริการ
การออกแบบเว็บที่มีการเปิดให้บริการมาอย่างช้านาน จะยิ่งสร้างความน่าไว้ใจให้กับผู้ชมได้มากขึ้น เพราะว่าลูกค้าโดยมากจะยึดความเลื่อมใสที่ว่า การออกแบบเว็บไซต์หรือร้านที่เปิดขายสินค้ามาอย่างช้านานชอบเป็นเว็บที่ไม่คดโกง การอ้างถึงช่วงเวลาที่เปิดให้บริการมาแล้ว ควรอ้างตามจริง ไม่ใช่พึ่งเปิดได้เพียงแค่เดือนเดียว แม้กระนั้นอ้างไปเป็น 10 ปี
6. ตัวอักษรมีความสะดุดตา อ่านง่าย
ตัวอักษรที่ใช้ควรจะมีความเด่นและสามารถอ่านได้ง่าย โดยให้เลือกตัวหนังสือที่มีขนาดพอเหมาะพอควร มีการลดหลั่นขนาดกันตามลำดับหัวข้อ ใช้สีตัวเขียนที่มองเห็นได้อย่างแจ่มแจ้ง แล้วก็เลือกร่ายรำท์ที่มีความเป็นมาตรฐานที่สุด สำหรับร่ายรำท์แปลกๆที่บางทีก็อาจจะมองสวยผิดตาแต่อ่านยากสำหรับคนทั่วๆไป ไม่เหมาะที่จะนำเอามาใช้เด็ดขาด
7. อัพเดตหรือพรีเซนเทชั่นข้อมูลอยู่ตลอด
การออกแบบเว็บไซต์ที่ไม่มีการอัพเดตใดๆก็ตามเลย มักจะถูกคิดว่าเป็นเว็บที่ไม่มีความเอาใจใส่ร้างแล้วก็ทำให้ลูกค้าเกิดความโลเลว่าร้านค้านี้แม่ค้ายังขายของอยู่หรือไม่ เมื่อสั่งซื้อแล้วจะได้รับสินค้าไหม และก็ตกลงใจไม่ซื้อสุดท้าย ด้วยเหตุผลดังกล่าวจำเป็นที่จะต้องมีการอัพเดตข้อมูล การเคลื่อนที่ต่างๆอยู่ตลอดเวลา หรือจะเป็นการอัพสินค้าใหม่ๆเพิ่ม นำบทความมาลง ก็จะมีผลให้เว็บดูมีการเคลื่อนรวมทั้งน่าไว้วางใจได้ดี

 
8. สะกดอักษรให้ถูก
แม้ในขณะนี้จะขึ้นชื่อว่าเป็นสมัยที่ภาษาไทยวิบัติ เนื่องจากผู้คนส่วนใหญ่เริ่มใช้ภาษาโซเชียลที่เป็นภาษาแปลกๆกันเยอะขึ้นเรื่อยๆ แต่ว่ากระบวนการทำการออกแบบเว็บไซต์ ก็ยังควรจะเน้นย้ำการสะกดตัวเขียนให้มีความถูกต้องมากที่สุดอยู่ดี และควรมีความงาม น่าอ่าน มีการเว้นวรรคอย่างแม่นยำดูเป็นระเบียบเรียบร้อยด้วย โดยเฉพาะอย่างยิ่งถ้าเป็นภาษาอังกฤษ ก็ต้องเขียนให้ถูกตามหลักไวยากรณ์และก็แกรมม่า จะช่วยสร้างความเชื่อมั่นให้กับลูกค้าที่เข้ามามองข้อมูลสำหรับการทำเว็บไซต์ได้ดิบได้ดี
9. บอกถึงจุดประสงค์ของการทำเว็บไซต์อย่างแจ่มแจ้ง
คนจำนวนมากชอบอ่านข้อมูลบนการออกแบบเว็บแบบผ่านๆและไม่ถูกใจอ่านข้อมูลที่มีความยาวจนเกินไป ด้วยเหตุนั้นในส่วนของเนื้อหา ขั้นตอนการสั่งซื้อ การจ่ายเงิน การรอรับผลิตภัณฑ์ต่างๆ ควรเขียนให้มีความกระชับรวมทั้งบอกถึงจุดประสงค์อย่างเห็นได้ชัดสูงที่สุด ตัวอย่างเช่น อยากได้ทำการพัฒนาเว็บไซต์ พึงพอใจคลิกตรงนี้ (ให้ใส่การเชื่อมต่อเข้าไปยังหน้าเว็บการสั่งซื้อ เพื่อลูกค้าคลิกเข้าสู่หน้าเว็บตามวัตถุประสงค์ได้เลย) หรือแม้มีโปรโมชั่นอะไรก็ให้บอกอย่างกระจ่างแจ้ง ไม่อ้อมค้อมใดๆก็ตามทั้งมวล ซึ่งการบอกถึงจุดหมายอย่างแจ่มแจ้งนี้ จะมีผลให้ลูกค้าทราบโดยทันทีว่าแม่ค้าอยากได้สื่ออะไร และก็ถ้าเกิดต้องการซื้ออยากได้โปรโมชั่นต้องทำเช่นไร ด้วยความแจ่มชัดนี่เองที่จะทำให้ลูกค้ากำเนิดความประทับใจแล้วก็ต้องการซื้อสินค้ากับทางร้านค้ามากขึ้น
10. อ้างอิงถึงผู้ที่เคยใช้บริการแล้ว
การอ้างอิงถึงคนที่เคยใช้บริการจากเว็บไซต์ของเราแล้ว จะช่วยสร้างความมั่นใจและความเชื่อมั่นให้กับลูกค้าก้าวหน้ามากมาย อาจมีการอ้างถึงแล้วก็แคปภาพรีวิวจากลูกค้ามาลงบนหน้าเว็บ หรือเปิดให้ลูกค้าเข้ามารีวิวได้แบบอิสระ ด้วยการเล่าประสบการณ์การใช้สินค้าของทางร้านค้าว่าดีขนาดไหน นอกเหนือจากนี้ถ้าเป็นการอ้างอิงถึงผู้ใช้ที่เป็นดาราก็จะยิ่งดึงดูดลูกค้าให้กำเนิดความพอใจมากเพิ่มขึ้น
11. แสดงถึงรางวัลที่เคยได้รับ
หากร้านเคยได้รับรางวัลมาก่อน ไม่ว่าจะเป็นรางวัลร้านค้าดีเด่นหรือรางวัลอะไรที่สามารถแสดงถึงความน่าไว้วางใจได้ ก็ให้นำมาแสดงบนหน้าเว็บไซต์ เนื่องจากว่ารางวัลพวกนี้จะบอกได้ถึงการมีตัวตนของร้านค้า รวมทั้งทำให้ร้านค้ามีความน่านับถือมากเพิ่มขึ้น ยิ่งกว่านั้นถ้าหากมีข่าวสารที่เกี่ยวกับธุรกิจของตนในด้านดี ก็ชี้แนะให้นำมาแสดงไว้ที่การออกแบบเว็บไซต์ด้วยเหมือนกัน
การสร้างความเชื่อใจให้กับการออกแบบเว็บมีมากมายหลากหลายวิธี โดยทั้งหมดทั้งปวงนี้ก็เป็นเพียงแต่นิดหน่อยแค่นั้น ที่จะทำให้ลูกค้ารวมทั้งผู้ที่เข้าชมเว็บกำเนิดความพอใจรวมทั้งตกลงใจซื้อผลิตภัณฑ์ สิ่งสำคัญที่จะห้ามให้ขาดเลยเด็ดขาดเลย ก็คือหนทางการติดต่อและข้อมูลของคนขายอย่างรอบคอบ เนื่องจากแสดงได้ถึงความมีตัวตนของเถ้าแก่ การออกแบบการออกแบบเว็บ ต้องให้ความสำคัญในหลายๆองค์ประกอบ โดยยิ่งไปกว่านั้นโครงสร้างของการออกแบบเว็บไซต์ เพื่อเว็บมองมีความน่านับถือ และสามารถยั่วยวนใจความพึงพอใจจากคนที่พบเห็นได้ ด้วยเหตุนี้สำหรับผู้ที่อยากกระทำเขียนเว็บไซต์ ควรต้องให้ความเอาใจใส่กับการออกแบบเป็นหลัก โดยเขพะการออกแบบให้ตรงกับความพึงพอใจของกลุ่มเป้าหมายหลักที่ต้องการ

Tags : ออกแบบเว็บ,ทำเว็บไซต์,การทำเว็บไซต์

8
เสริมสวย สุขภาพ / คุณค่าของนมอูฐ
« เมื่อ: 21 ตุลาคม 2018, 05:44:57 น. »
ค่าของนมอูฐ
ในเวลานี้นมอูฐกำลังได้รับการชื่นชมว่าเป็นอาหารชั้นยอดเยี่ยมในประเทศอิตาลี่ องค์การสหประชาชาติ ก็ส่งเสริมว่านมอูฐนั้นเป็นสิ่งที่บางครั้งก็อาจจะช่วยลดความอนาถา สำหรับผู้ที่ทำงานกับอูฐก็บอกว่า นมอูฐ เป็นยาเอนกประสงค์ รักษาโรคได้สารพัด
นานมาแล้วที่ครอบครัวของอะมาดู โกห์ เลี้ยงอูฐในทะเลทรายมอริทาเนีย เขารีดนมอูฐตอนเช้าทุกวี่วัน แม้กระนั้นเขาเป็นคนแรกในครอบครัวที่ขายนมอูฐให้แก่โรงงานในแคว้น เพื่อผ่านกรรมวิธีฆ่าเชื้อโรค และก็บรรจุถังออกขาย
อะมาดู โกห์เล่าว่า เขาเริ่มจากอูฐ 5 ตัวที่พ่อเขาให้มา ในขณะนี้เขามีอูฐ 155 ตัว คิดเป็นมูลค่าราว 2 ล้าน 8 แสนบาท คนเลี้ยงอูฐผู้นี้บอกว่า เขาฐานะดียิ่งขึ้นมาด้วยพรของพระผู้เป็นเจ้าแล้วก็นมอูฐ
ที่กรุงนูฮัดโชท เมืองหลวงของมอริทาเนีย มีโรงงานที่เป็นศูนย์เก็บรวบรวมนมอูฐ ซึ่งจะมีรถยนต์มารับถัง นมอูฐจากเกวียนเทียมลา ผู้อำนวยการโรงงานทิวิกซีร์พูดว่า มีคนเลี้ยงอูฐราว 1 พันคนนำนมอูฐมาส่ง วันละ 2 ครั้ง

เมื่อ 30 ปีมาแล้ว นักฟิสิกส์ด้านปรมาณูคนประเทศอังกฤษชื่อ แนนซี อะบายเดอราเมน ได้ความคิดวิธีการทำ ธุรกิจนมอูฐขึ้นมา เพราะเหตุว่าเป็นชาวมอริทาเนียเลี้ยงอูฐไว้ล้นหลาม และไม่รู้เรื่องว่าทำมพวกเขาก็เลยจำต้องสั่งซื้อนมสดจากต่างประเทศ ถึงแม้ว่ามีแหล่งนมสดอยู่ในทะเลทรายนี้เอง การเริ่มต้นให้คนเลี้ยงอูฐในมอริ ทาเนีย ขายนมอูฐก็เลยเริ่มขึ้นอย่างช้าๆ
แนนซี่ อะบายเดอราเมน กล่าวว่าเวลานี้วิธีขายนมอูฐดูเหมือนจะเกิดเรื่องต้องห้าม คนไม่ค่อยกล้า นำน้ำนมอูฐไปขาย เนื่องจากเชื่อมั่นกันมานานแล้วว่าเป็นการปฏิบัติที่ไม่สมควร แล้วก็จะก่อให้พวกเขา ยากรนเพิ่มขึ้น ตามความไว้วางใจที่ว่าน้ำนมอูฐเป็นของที่พระผู้เป็นเจ้าประทานมาให้แบ่งปันกัน คนที่มีความ ภาคภูมิใจในศักดิ์ศรี จะไม่ยอมขายนมอูฐ
แต่ การเปลี่ยนแปลงแนวความคิดก็เกิดขึ้นอย่างค่อยๆเป็น ค่อยๆไป รวมทั้งในที่สุดคนเลี้ยง อูฐก็ยอมนำนมอูฐไปขาย เมื่อปีที่แล้ว น้ำนมอูฐที่ขายแก่โรงงานที่วิคซี่ มีจำนวนถึง 4 แสนตัน ในราคาโลละราว 20 บาท หน่วยงานอาหารรวมทั้งการกสิกรรมของยูเอ็นหรือ FAO พบว่าน้ำนมอูฐนั้น ไม่เฉพาะแต่จะช่วยลดภาวะอดอยากในแถบทะเลทรายแค่นั้น แม้กระนั้นยังจะช่วยลดการขาดสารอาหารด้วย

อูฐเป็นสัตว์ที่มีความอดทนสูง ถึงแม้ในสภาพการณ์ที่ทุรกันดารอย่างในทะเลทราย ก็ยังผลิตน้ำนมได้ นักวิทยาศาสตร์อิสราเอลต้องการค้นหาความลับข้อนี้ของอูฐ
คุณครูรอยเวน ยากิล ออกเดินทางไปทั่วทั้งโลกเพื่อดำเนินงานศึกษาค้นคว้า และส่งเสริมนมอูฐ เขาชี้แจงว่า ระบบภูมิต้านทานของอูฐใกล้เคียงกับของคนเราเรามากมาย ซึ่งทำให้นมอูฐมีความสามารถสำหรับการบำบัด รักษาโรคต่างๆตั้งแต่โรคภูมิแพ้ ไปจนถึงโรค Autism
นักวิจัยสถานที่ทำงานใกล้ๆชุมชนแถบทะเลทรายในอินเดียรวมทั้งตะวันออกกลาง เผยแพร่รายงานการศึกษา ค้นคว้าเกี่ยวกับนมอูฐกันมานานแล้ว ว่าอาจช่วยสำหรับการต่อสู้โรคภูมิแพ้ โรคเบาหวาน แล้วก็กระทั่งลบ ริ้วรอยเหี่ยวย่นบนบริเวณใบหน้า แต่ว่าส่วนใหญ่แล้วนักวิจัยเหล่านั้นไม่มีทุนพอที่จะทำการวิจัยศึกษาค้นคว้าใหญ่ๆค่าใช้จ่ายสูง เพื่อให้นมอูฐเป็นที่ยอมรับกันเยอะขึ้นในวงการการแพทย์ระหว่างชาติ
อาจารย์รอยเวน ยากิล ถึงแม้ความพึงพอใจจะมีกันมากยิ่งขึ้นแม้กระนั้นยังไม่ถึงขั้นที่จะทำเป็นธุรกิจ และคนที่อยู่ไกล ทะเลทรายยังเห็นว่า อูฐเป็นสัตว์โบราณมีความลี้ลับ มีคุณค่าแต่ในเฉพาะทะเลทราย

Tags : สบู่นมอูฐ

9
เทคนิคการทำ SEO ที่เป็นที่นิยมมากที่สุดตั้งแต่สมัยอดีตสมัยอาจหนีไม่พ้นแนวทางการทำ Backlink เนื่องจากว่าเป็นวิธีที่ออกจะได้ผลที่ดีมากๆทำให้เว็บของพวกเราขึ้นไปติดบนแรกของ Google ได้โดยง่าย ซึ่งในตอนนี้ก็ยังคงได้ผลที่ดีอยู่เหมือนกัน แม้กระนั้นก็มีต้นเหตุใหม่ๆที่เข้ามาเป็นเกณฑ์การให้คะแนนของ Google เยอะขึ้นเรื่อยๆด้วย
ตอนนี้ทำ SEO นั้นเริ่มหันมาให้ความสำคัญกับการผลิต Content กันมากเพิ่มขึ้น เนื่องจากสิ่งนี้จะเป็นตัวบ่งบอกว่าเว็บไซต์ของเรามีคุณภาพเยอะแค่ไหน Content ก็เลยเป็นสิ่งที่ Google ให้ความเป็นสำคัญอย่างมาก และเยอะขึ้นเรื่อยๆสำหรับทุกคนที่สำ SEO จะรู้จักคำๆนี้ดี นั่นคือ “Content Is King” ด้วยเหตุว่าเมื่อเรามีคอนเทนต์ที่ดี ก็สามารถที่จะช่วยให้เราได้รับ Backlink ที่มีคุณภาพมาจากเว็บไซต์ต่างๆที่กำลังเอ๋ยถึงบทความของเรา จากการส่งต่อ หรือมีการอ้างอิงบนเว็บอื่นๆแล้วก็ Google ก็จะเห็นว่าเว็บของเรานั้นมีคุณภาพ ส่งผลให้เว็บไซต์ของพวกเรามีอันดับที่ดีขึ้น

สำหรับมือใหม่ที่เริ่มพึงพอใจวิธีการทำ SEO ลองทำความรู้จักกับ Backlink กันนะครับ
Backlink คืออะไร?
แปลตรงๆเลยก็คือลิงก์ที่ส่งกลับมายังเว็บไซต์ของพวกเรา บทบาทสำคัญของนั่นก็คือช่วยให้คนเข้ามาดูเว็บไซต์ของเราเพิ่มขึ้นเรื่อยๆผ่านลิงก์ของพวกเราที่ไปอยู่บนเว็บไซต์ต่างๆยิ่งมีลิงก์กลับมาที่เว็บเราเยอะแค่ไหนก็จะยิ่งช่วยให้เว็บไซต์ของเรามีคะแนนหรืออันดับที่ดียิ่งขึ้น แม้กระนั้น! ลิงก์ที่มากเกินความจำเป็นบางโอกาสก็บางทีอาจทำให้เกิดผลกระทบให้กับเว็บของเราได้แบบเดียวกัน เนื่องจากถ้าเป็นลิงก์ที่กลับมาจากเว็บที่ไม่มีคุณภาพ หรือมาจากเว็บเดิม ซ้ำๆกัน Google ก็จะมองว่าเป็นการ Spam Link ทางที่ดีควรมากจากหลายๆช่องทางเสียดีกว่า
Backlink แต่ละจำพวก Google จะให้ความเอาใจใส่แล้วก็คะแนนที่แตกต่างกันไป มาดูกันว่ามันมีกี่จำพวก อะไรบ้าง และก็แตกต่างเช่นไร
Editorial links เป็นลิงก์ที่กลับมาจากเว็บอื่นๆที่เอาลิงก์ของเราไปใช้เพื่ออ้างอิงในบทความบนเว็บไซต์ หรือเป็นการแชร์เพื่อให้คนอื่นๆอ่านต่อ ลิงก์จำพวกนี้ถือได้ว่าเป็น Backlink ที่เยี่ยมที่สุด เกิดผลดีเป็นอย่างมากกับกระบวนการทำเว็บไซต์ของพวกเรา แล้วก็มันก็ช่วยแสดงให้เห็นว่าบทความของเรานั้นมีคุณภาพ การที่เว็บไซต์อื่นๆส่งลิงก์กลับมาหาเว็บเราก็สร้างผลดีให้กับเว็บไซต์เหล่านั้นด้วยเช่นเดียวกัน เป็น แนวทางการทำ SEO อีกแบบหนึ่งที่เรียกว่า Outbound Link
Manual Link Building หรือลิงก์ที่พวกเราเป็นคนทำขึ้นเอง ไม่ว่าจะเป็นวิธีการขอแลกเปลี่ยนลิงก์กับเว็บไซต์อื่น หรือกระบวนการซื้อลิงก์ การสร้างลิงก์นั้นเป็นสิ่งที่จะต้องควรจะระวังอย่างใหญ่โตเนื่องจากถ้าหากพวกเราจ้างทำคน SEO โดยกระบวนการซื้อลิงก์ต้องระวังเว็บไซต์ที่ไม่มีคุณภาพหรือเว็บที่มีการ Spam Link แต่ว่าอีกแนวทางหนึ่งที่พวกเราสามารถสร้าง Backlink ได้อย่างปลอดภัยก็คือการผลิตบน Social Media เรียกได้ว่าในช่วงเวลานี้ Social Media เป็นขุมทองคำของการทำ Backlink เลยก็ว่าได้
Non-Editorial เป็นการส่งลิงก์กลับมาจากช่องคอมเม้นบนเว็บ หรือในกระทู้ต่างๆBacklink ประเภทนี้เป็นลิงก์ที่ Google นั้นให้ความสำคัญต่ำที่สุด ในบางเว็บไซต์ที่หรือหัวข้อนั้นถูกจัดว่าเป็น Spam หากจะทำลิงก์ประเภทนี้จึงควรระวังนิดนึง วิธีก็เลยไม่ค่อยต้องการชี้แนะให้ทำกัน
สรุป หากต้องการจะให้มีคุณภาพที่สุดก็จะต้องมาจากการ ออกแบบเว็บไซต์ ที่มีคุณภาพ และหลากหลายช่องทาง การจ้างทำ SEO ในบ้างครั้งอาจมีการเสี่ยงอยู่บ้าง ถ้าลองศึกษารวมทั้งทำด้วยตัวเอง เว็บไซต์ของคุณก็สามารถไต่ชั้นขึ้นมาอยู่บนหน้าแรกของ Google ได้ด้วยเหมือนกัน

Tags : ทำเว็บไซต์,ออกแบบเว็บไซต์,พัฒนาเว็บไซต์

10
เทคนิคการทำ SEO ที่ได้รับความนิยมมากที่สุดตั้งแต่สมัยอดีตสมัยอาจจะหนีไม่พ้นการทำ Backlink เนื่องจากเป็นวิธีที่ค่อนข้างได้ผลที่ดีเลิศๆทำให้เว็บของพวกเราขึ้นไปติดบนแรกของ Google ได้อย่างง่ายๆ ซึ่งในปัจจุบันก็ยังคงได้ผลที่ดีอยู่เช่นเดียวกัน แต่ว่าก็มีต้นสายปลายเหตุใหม่ๆที่เข้ามาเป็นมาตรฐานการให้แต้มของ Google มากเพิ่มขึ้นด้วย
ปัจจุบันทำ SEO นั้นเริ่มหันมาให้ความเอาใจใส่กับการสร้าง Content กันมากยิ่งขึ้น เพราะว่าสิ่งนี้จะเป็นตัวบ่งบอกว่าเว็บไซต์ของพวกเรามีคุณภาพมากแค่ไหน Content ก็เลยเป็นสิ่งที่ Google ให้ความเป็นหลักเป็นอย่างมาก แล้วก็มากเพิ่มขึ้นสำหรับทุกคนที่สำ SEO จะรู้จักคำๆนี้ดี นั่นเป็น “Content Is King” เนื่องจากว่าเมื่อเรามีคอนเทนต์ที่ดี ก็จะสามารถช่วยให้พวกเราได้รับ Backlink ที่มีคุณภาพมาจากเว็บไซต์ต่างๆที่กำลังเอ๋ยถึงบทความของพวกเรา จากการส่งต่อ หรือมีการอ้างอิงบนเว็บไซต์อื่นๆรวมทั้ง Google ก็จะมองว่าเว็บไซต์ของพวกเรานั้นมีคุณภาพ ทำให้เว็บของเรามีอันดับที่

สำหรับมือใหม่ที่เริ่มสนใจกระบวนการทำ SEO ลองมาทำความรู้จักกับ Backlink กันนะครับ
Backlink เป็นอย่างไร?
แปลตรงๆเลยก็คือลิงก์ที่ส่งกลับมายังเว็บของพวกเรา หน้าที่สำคัญของนั่นก็คือช่วยให้คนเข้ามาดูเว็บไซต์ของเราเยอะขึ้นเรื่อยๆผ่านลิงก์ของเราที่ไปอยู่บนเว็บไซต์ต่างๆยิ่งมีลิงก์กลับมาที่เว็บพวกเราเยอะแค่ไหนก็จะยิ่งช่วยให้เว็บของเรามีคะแนนหรือชั้นที่ดีขึ้น แต่ว่า! ลิงก์ที่มากเหลือเกินบางครั้งบางคราวก็บางทีอาจทำให้เกิดผลเสียให้กับเว็บไซต์ของเราได้เช่นเดียวกัน ด้วยเหตุว่าถ้าหากเป็นลิงก์ที่กลับมาจากเว็บที่ไม่มีคุณภาพ หรือมาจากเว็บเดิม ซ้ำๆกัน Google ก็จะเห็นว่าเป็นการ Spam Link ทางที่ดีควรจะมากมายจากหลายๆหนทางเสียดีกว่า
Backlink แต่ละประเภท Google จะให้ความเอาใจใส่และก็คะแนนที่ต่างๆนาๆ มาดูกันว่ามันมีกี่ชนิด อะไรบ้าง แล้วก็ไม่เหมือนกันยังไง
Editorial links เป็นลิงก์ที่กลับมาจากเว็บไซต์อื่นๆที่เอาลิงก์ของเราไปใช้เพื่ออ้างอิงในบทความบนเว็บไซต์ หรือเป็นการแชร์เพื่อให้คนอื่นอ่านต่อ ลิงก์จำพวกนี้ถือได้ว่าเป็น Backlink ที่ดีเยี่ยมที่สุด ส่งผลดีอย่างมากกับการทำเว็บไซต์ของเรา และก็มันก็ช่วยชี้ให้เห็นว่าบทความของเรานั้นมีคุณภาพ การที่เว็บอื่นๆส่งลิงก์กลับมาหาเว็บไซต์เราก็สร้างผลดีให้กับเว็บไซต์เหล่านั้นด้วยเช่นเดียวกัน เป็น ขั้นตอนการทำ SEO อีกแบบหนึ่งที่เรียกว่า Outbound Link
Manual Link Building หรือลิงก์ที่พวกเราเป็นคนสร้างขึ้นเอง ไม่ว่าจะเป็นกรรมวิธีการขอแลกเปลี่ยนลิงก์กับเว็บไซต์อื่น หรือกรรมวิธีการซื้อลิงก์ การผลิตลิงก์นั้นเป็นสิ่งที่จะต้องควรระวังอย่างใหญ่โตเพราะว่าถ้าเกิดพวกเราจ้างทำคน SEO โดยขั้นตอนการซื้อลิงก์ต้องระมัดระวังเว็บที่ไม่มีคุณภาพหรือเว็บที่มีการ Spam Link แต่อีกแนวทางหนึ่งที่พวกเราสามารถสร้าง Backlink ได้โดยสวัสดิภาพก็คือการผลิตบน Social Media บอกได้ว่าตอนนี้ Social Media เป็นขุมทองของวิธีการทำ Backlink เลยก็ว่าได้
Non-Editorial เป็นการส่งลิงก์กลับมาจากช่องคอมเม้นบนเว็บไซต์ หรือในกระทู้ต่างๆBacklink จำพวกนี้เป็นลิงก์ที่ Google นั้นให้ความสำคัญต่ำที่สุด ในบางเว็บไซต์ที่หรือกระทู้นั้นถูกจัดว่าเป็น Spam ถ้าหากจะทำลิงก์จำพวกนี้จำเป็นที่จะต้องระวังนิดหนึ่ง แนวทางจึงไม่ค่อยอยากแนะนำให้ทำกัน
สรุป หากต้องการจะให้มีคุณภาพที่สุดก็ต้องมาจากการ เขียนเว็บไซต์ ที่มีคุณภาพ และนานัปการช่องทาง การว่าจ้างทำ SEO ในบ้างครั้งอาจมีความเสี่ยงอยู่บ้าง แม้ทดลองศึกษารวมทั้งทำด้วยตัวเอง เว็บไซต์ของคุณก็สามารถไต่อันดับขึ้นมาอยู่บนหน้าแรกของ Google ได้เช่นเดียวกัน
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : ออกแบบเว็บไซต์

Tags : ทำเว็บไซต์,ออกแบบเว็บไซต์,พัฒนาเว็บไซต์

11
ออกแบบการออกแบบเว็บไซต์อย่างไรให้มองน่าไว้ใจ ???
การสร้างการออกแบบเว็บไซต์ โดยยิ่งไปกว่านั้นเว็บสำหรับขายสินค้าออนไลน์ สิ่งจำเป็นที่สุดก็คือการออกแบบการออกแบบเว็บไซต์ให้มีความน่านับถือโดยหลักสำหรับการดีไซน์การออกแบบเว็บเพื่อดูน่าเชื่อถือและก็ไปถึงเป้าหมายได้ในที่สุด ก็ต้องประกอบไปด้วยสิ่งพวกนี้
 

 
1. ความทันสมัย
การออกแบบเว็บที่ดี น่าสนใจ และก็สามารถสะกดลูกค้าให้กล้ากดสั่งซื้อผลิตภัณฑ์บนหน้าเว็บมากขึ้นเรื่อยๆ ก็คือความนำสมัย ด้วยเหตุนั้นควรต้องออกแบบเว็บไซต์ให้มีความทันต่อยุคสมัยอยู่เป็นประจำ รวมทั้งคอยปรับเปลี่ยนต้นแบบหน้าเว็บหรืออัปเดตผลิตภัณฑ์ ข่าวสารอยู่ตลอดเวลา เพื่อให้เว็บมีความเป็นตอนนี้ ไม่ดูเหมือนเว็บที่ถูกปล่อยร้างจนถึงเกินความจำเป็น
2. ความเป็นศิลป์
ศิลปะ เป็นสิ่งที่จะช่วยล่อใจความพึงพอใจของผู้ชมเจริญ ไม่ว่าจะได้แก่การใช้สีสันหรือการเล่นลวดลายต่างๆโดยเหตุนี้จำเป็นต้องสร้างเว็บไซต์ให้ดูเป็นงานศิลปะ ที่สามารถสื่ออารมณ์ถึงคนรับดูเจริญ รวมทั้งบ่งบอกถึงความเป็นเอกลักษณ์ของสินค้าและก็บริการได้อย่างดีเยี่ยม แต่ว่าทั้งนี้สีสันที่ประยุกต์ใช้สำหรับเพื่อการออกแบบต้องมีความสอดคล้องและไม่ดูรกตาจนเกินไป ที่สำคัญคือจะต้องตรงตามกลุ่มเป้าหมายแน่ชัด
3. มีข้อมูลผู้ขายแจ่มกระจ่าง
การออกแบบเว็บจะมีความน่าเชื่อถือมากแค่ไหน ขึ้นอยู่กับการลงข้อมูลผู้ขายว่ามีความครบสมบูรณ์ และก็เป็นข้อมูลแท้จริงแท้แค่ไหน โดยข้อมูลหลักๆที่จะต้องมี ก็คือ ชื่อของบริษัท ที่อยู่ เบอร์โทร แผนที่ร้านค้า แฟกซ์ (ถ้ามี) และหนทางการติดต่ออื่นๆที่สามารถติดต่อได้ง่ายและก็เร็วทันใจ นอกเหนือจากนั้นหากมีการลงทะเบียนการค้าขายพร้อมรวมทั้งมีหลักฐานแจ่มชัด ก็จะยิ่งสร้างความน่าเชื่อถือและก็ความมั่นใจให้กับลูกค้าได้มากขึ้น
4. อย่าเน้น Hard Sell มากไป
หน้าการออกแบบเว็บถ้าเกิดมีโปรโมทหรือ Pop up ที่ผู้ทำเว็บไซต์ต่างๆขึ้นมาก่อกวนมากเกินไป จะทำให้ผู้ชมรู้สึกเหนื่อยหน่ายและก็หงุดหงิดได้ โดยเฉพาะถ้าเกิดโฆษณาเหล่านั้นขึ้นมาปิดตรงส่วนของเนื้อหาที่ลูกค้าพึงพอใจพอดี นอกนั้นก็รวมถึงพวกแบบฟอร์มติดต่อกับทางร้านค้าด้วย ไม่ควรดีไซน์ให้มาอยู่บนหน้าเว็บหลัก เนื่องจากว่าแม้ลูกค้าสนใจก็จะเข้าไปยังหน้าติดต่อและก็กรอกแบบฟอร์มเอง ดังนั้นจะต้องใช้ Hard Sell ให้มีความเหมาะสมที่สุด

 
5. อ้างถึงระยะเวลาที่เปิดให้บริการ
การออกแบบเว็บไซต์ที่มีการเปิดให้บริการมาอย่างนาน จะยิ่งสร้างความน่าไว้วางใจให้กับผู้ชมได้มากขึ้น เพราะว่าลูกค้าส่วนมากจะยึดความเลื่อมใสที่ว่า การออกแบบเว็บไซต์หรือร้านที่เปิดขายสินค้ามาอย่างนานมักจะเป็นเว็บไซต์ที่ไม่โกง การอ้างถึงระยะเวลาที่เปิดให้บริการมาแล้ว ควรจะอ้างตามจริง ไม่ใช่พึ่งเปิดได้เพียงแค่เดือนเดียว แต่อ้างไปเป็น 10 ปี
6. ตัวหนังสือมีความโดดเด่น อ่านง่าย
ตัวเขียนที่ใช้จะต้องมีความโดดเด่นและสามารถอ่านได้ง่าย โดยให้เลือกตัวอักษรที่มีขนาดเหมาะเจาะ มีการลดหลั่นขนาดกันตามลำดับหัวข้อ ใช้สีตัวอักษรที่เห็นได้อย่างแจ่มแจ้ง แล้วก็เลือกรำท์ที่มีที่ไปที่มาตรฐานที่สุด สำหรับฟ้อนรำท์แปลกๆที่บางครั้งก็อาจจะดูสวยประหลาดตาแต่อ่านยากสำหรับคนทั่วๆไป ไม่เหมาะที่จะนำเอามาใช้เด็ดขาด
7. อัพเดตหรือนำเสนอข้อมูลอยู่ตลอด
การออกแบบเว็บไซต์ที่ไม่มีการอัพเดตใดๆก็ตามเลย มักจะถูกมองว่าเป็นเว็บไซต์ที่ไม่เอาใจใส่ร้างรวมทั้งทำให้ลูกค้ากำเนิดความลังเลใจว่าร้านนี้แม่ค้ายังขายสินค้าอยู่หรือไม่ เมื่อสั่งซื้อแล้วจะได้รับสินค้าไหม แล้วก็ตัดสินใจไม่ซื้อในที่สุด ด้วยเหตุนี้ควรต้องมีการอัพเดตข้อมูล การเคลื่อนที่ต่างๆอยู่ตลอดเวลา หรือจะเป็นการอัพสินค้าใหม่ๆเพิ่ม นำบทความมาลง ก็จะก่อให้เว็บไซต์ดูมีการขยับเขยื้อนแล้วก็น่าเชื่อถือก้าวหน้า

 
8. สะกดอักษรให้ถูกต้อง
แม้ในขณะนี้จะขึ้นชื่อว่าเป็นยุคที่ภาษาไทยวอดวาย เพราะผู้คนส่วนมากเริ่มใช้ภาษาโซเชียลที่เป็นภาษาแปลกๆกันเพิ่มมากขึ้น แม้กระนั้นแนวทางการทำการออกแบบเว็บไซต์ ก็ยังควรย้ำการสะกดตัวอักษรให้มีความถูกต้องแน่ใจเยอะที่สุดอยู่ดี แล้วก็ต้องมีความงดงาม น่าอ่าน มีการเว้นวรรคอย่างถูกต้องมองเรียบร้อยด้วย โดยเฉพาะอย่างยิ่งถ้าหากเป็นภาษาอังกฤษ ก็จะต้องเขียนให้ถูกต้องตามหลักไวยากรณ์รวมทั้งแกรมม่า จะช่วยสร้างความมั่นใจให้กับลูกค้าที่เข้ามาดูข้อมูลสำหรับในการพัฒนาเว็บไซต์ได้ดี
9. บอกถึงจุดมุ่งหมายของการทำเว็บไซต์อย่างเห็นได้ชัด
คนจำนวนมากชอบอ่านข้อมูลบนการออกแบบเว็บไซต์แบบผ่านๆและไม่ถูกใจอ่านข้อมูลที่มีความยาวจนกระทั่งเกินไป โดยเหตุนี้ในส่วนของรายละเอียด ขั้นตอนการสั่งซื้อ การจ่ายเงิน การรอรับสินค้าต่างๆ ควรเขียนให้มีความกระชับและบอกถึงเป้าประสงค์อย่างเห็นได้ชัดมากที่สุด ดังเช่น อยากกระทำเขียนเว็บไซต์ สนใจคลิกตรงนี้ (ให้ใส่การเชื่อมโยงเข้าไปยังหน้าเว็บไซต์การสั่งซื้อ เพื่อให้ลูกค้าคลิกไปสู่หน้าเว็บตามวัตถุประสงค์ได้เลย) หรือหากมีโปรโมชั่นอะไรก็ให้บอกอปิ้งแจ่มชัด ไม่อ้อมค้อมใดๆก็ตามทั้งสิ้น ซึ่งการบอกถึงจุดมุ่งหมายอย่างชัดเจนนี้ จะทำให้ลูกค้ารู้ในทันทีว่าแม่ค้าต้องการสื่ออะไร รวมทั้งหากอยากซื้ออยากได้โปรโมชั่นจะต้องทำอย่างไร ด้วยความแจ่มชัดนี่เองที่จะทำให้ลูกค้ากำเนิดความประทับใจแล้วก็อยากซื้อผลิตภัณฑ์กับทางร้านค้าเยอะขึ้นเรื่อยๆ
10. อ้างอิงถึงคนที่เคยใช้บริการแล้ว
การอ้างอิงถึงคนที่เคยใช้บริการจากเว็บไซต์ของเราแล้ว จะช่วยสร้างความมั่นใจและความเชื่อมั่นให้กับลูกค้าได้ดีมาก อาจมีการอ้างถึงรวมทั้งแคปภาพรีวิวจากลูกค้ามาลงบนหน้าเว็บ หรือเปิดให้ลูกค้าเข้ามารีวิวได้แบบอิสระ ด้วยการเล่าประสบการณ์การใช้ผลิตภัณฑ์ของทางร้านค้าว่าดีแค่ไหน นอกจากนี้ถ้าเป็นการอ้างอิงถึงผู้ใช้ที่เป็นดาราก็จะยิ่งดึงดูดลูกค้าให้เกิดความพอใจเยอะขึ้นเรื่อยๆ
11. แสดงถึงรางวัลที่เคยได้รับ
ถ้าเกิดร้านเคยได้รับรางวัลมาก่อน ไม่ว่าจะเป็นรางวัลร้านดีเด่นหรือรางวัลอะไรที่สามารถแสดงถึงความน่าวางใจได้ ก็ให้เอามาแสดงบนหน้าเว็บไซต์ เพราะว่ารางวัลพวกนี้จะบอกได้ถึงการมีตัวตนของร้าน รวมทั้งทำให้ร้านค้ามีความน่าเชื่อถือเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ นอกเหนือจากนี้หากมีข่าวที่เกี่ยวกับธุรกิจของตัวเองในด้านดี ก็ชี้แนะให้นำมาแสดงไว้ที่การออกแบบเว็บเช่นเดียวกัน
การสร้างความไว้วางใจให้กับการออกแบบเว็บมีมากมายหลายวิธี โดยทั้งหมดทั้งปวงนี้ก็เป็นแค่เพียงบางส่วนแค่นั้น ที่จะทำให้ลูกค้าและคนที่เข้าชมเว็บไซต์กำเนิดความพึงพอใจและก็ตัดสินใจซื้อผลิตภัณฑ์ สิ่งจำเป็นที่จะห้ามให้ขาดเลยเด็ดขาดเลย ก็คือช่องทางการติดต่อแล้วก็ข้อมูลของคนขายอย่างรอบคอบ เนื่องจากแสดงได้ถึงความมีตัวตนของเจ้าของร้าน การออกแบบการออกแบบเว็บไซต์ จะต้องให้ความเอาใจใส่ในหลายๆองค์ประกอบ โดยเฉพาะโครงสร้างของการออกแบบเว็บ เพื่อเว็บดูมีความน่าไว้วางใจ และก็สามารถล่อใจความพึงพอใจจากคนที่พบเห็นได้ เพราะฉะนั้นสำหรับผู้ที่ต้องการกระทำการทำเว็บไซต์ จะต้องให้ความสำคัญกับการออกแบบเป็นหลัก โดยเขพะการออกแบบให้ตรงกับความพอใจของกลุ่มเป้าหมายหลักที่ต้องการ

Tags : ออกแบบเว็บ,การทำเว็บไซต์

12
เสริมสวย สุขภาพ / คุณค่าของนมอูฐ
« เมื่อ: 11 ตุลาคม 2018, 14:38:23 น. »
คุณประโยชน์ของนมอูฐ
เดี๋ยวนี้นมอูฐกำลังได้รับการเชิดชูว่าเป็นของกินชั้นยอดเยี่ยมในประเทศอิตาลี่ องค์การสหประชาชาติ ก็ช่วยเหลือว่านมอูฐนั้นเป็นสิ่งที่บางครั้งอาจจะช่วยลดความอนาถา สำหรับดำเนินงานกับอูฐก็กล่าวว่า นมอูฐ เป็นยาเอนกประสงค์ รักษาโรคได้สารพัน
นานมาแล้วที่ครอบครัวของอะมาดู โกห์ เลี้ยงอูฐในทะเลทรายมอริทาเนีย เขารีดนมอูฐช่วงเวลาเช้าวันแล้ววันเล่า แต่เขาเป็นคนแรกในครอบครัวที่ขายนมอูฐให้แก่โรงงานในเขตแดน เพื่อผ่านแนวทางการฆ่าเชื้อโรค และก็บรรจุถังออกขาย
อะมาดู โกห์เล่าว่า เขาเริ่มจากอูฐ 5 ตัวที่พ่อเขาให้มา ในช่วงเวลานี้เขามีอูฐ 155 ตัว คิดเป็นค่าราว 2 ล้าน 8 แสนบาท คนเลี้ยงอูฐผู้นี้บอกว่า เขาฐานะดีขึ้นมาด้วยพรของพระเจ้ารวมทั้งน้ำนมอูฐ
ที่กรุงนูฮัดโชท เมืองหลวงของมอริทาเนีย มีโรงงานที่เป็นศูนย์เก็บรวบรวมนมอูฐ ซึ่งจะมีรถยนต์มารับถัง นมอูฐจากเกวียนเทียมลา ผู้อำนวยการโรงงานทิวิกซีร์บอกว่า มีคนเลี้ยงอูฐราว 1 พันคนนำนมอูฐมาส่ง วันละ 2 ครั้ง

เมื่อ 30 ปีมาแล้ว นักฟิสิกส์ด้านอะตอมคนประเทศอังกฤษชื่อ แนนซี อะบายเดอราเมน ได้การคิดการทำ ธุรกิจนมอูฐขึ้นมา เนื่องจากว่าเป็นชาวมอริทาเนียเลี้ยงอูฐไว้มาก และไม่เข้าใจว่าทำมพวกเขาจึงจำต้องสั่งซื้อนมสดจากต่างประเทศ แม้ว่ามีแหล่งนมสดอยู่ในทะเลทรายนี้เอง การเริ่มต้นให้คนเลี้ยงอูฐในมอริ ทาเนีย ขายน้ำนมอูฐจึงเริ่มขึ้นอย่างช้าๆ
แนนซี่ อะบายเดอราเมน กล่าวว่าในเวลานั้นแนวทางการขายนมอูฐดูเหมือนจะเป็นเรื่องต้องห้าม คนไม่ค่อยกล้า นำน้ำนมอูฐไปขาย ด้วยเหตุว่าไว้ใจกันมานานแล้วว่าเป็นการทำที่ไม่ควร และจะทำให้พวกเขา ยากรนเพิ่มขึ้น ตามความวางใจที่ว่าน้ำนมอูฐเป็นของที่พระเจ้าประทานมาให้แบ่งปันกัน มีความ ภูมิใจในศักดิ์ศรี จะไม่ยอมขายนมอูฐ
แม้กระนั้น การเปลี่ยนแปลงแนวคิดก็เกิดขึ้นอย่างค่อยๆเป็นค่อยๆไป รวมทั้งสุดท้ายคนเลี้ยง อูฐก็ยอมนำนมอูฐไปขาย เมื่อปีที่แล้ว น้ำนมอูฐที่ขายแก่โรงงานที่วิคซี่ มีปริมาณถึง 4 แสนตัน ในราคากก.ละราว 20 บาท องค์การอาหารและก็การกสิกรรมของสหประชาชาติหรือ FAO พบว่านมอูฐนั้น ไม่เพียงแค่จะช่วยลดภาวการณ์ยากไร้ในแถบทะเลทรายเพียงแค่นั้น แต่ว่ายังจะช่วยลดการขาดสารอาหารด้วย

อูฐเป็นสัตว์ที่มีความอดทนสูง ถึงแม้ในสภาพการณ์ที่ทุรกันดารอย่างในทะเลทราย ก็ยังผลิตน้ำนมได้ นักวิทยาศาสตร์อิสราเอลอยากค้นหาความลับข้อนี้ของอูฐ
คุณครูรอยเวน ยากิล ออกเดินทางไปทั่วทั้งโลกเพื่อทำงานวิจัย แล้วก็สนับสนุนน้ำนมอูฐ เขาชี้แจงว่า ระบบภูมิต้านทานของอูฐใกล้เคียงกับของคนเราพวกเรามากมาย ซึ่งทำให้นมอูฐมีสมรรถนะสำหรับการบรรเทา รักษาโรคต่างๆตั้งแต่โรคภูมิแพ้ ไปจนถึงโรค Autism
นักวิจัยสถานที่สำหรับทำงานใกล้ๆชุมชนแถบทะเลทรายในประเทศอินเดียแล้วก็ตะวันออกกลาง เผยแพร่รายงานการเล่าเรียน ค้นคว้าเกี่ยวกับน้ำนมอูฐกันมานานแล้ว ว่าบางทีอาจช่วยสำหรับเพื่อการต่อสู้โรคภูมิแพ้ โรคเบาหวาน และแม้กระทั่งลบ ริ้วรอยเหี่ยวย่นบนบริเวณใบหน้า แต่ว่าส่วนใหญ่แล้วนักวิจัยเหล่านั้นไม่มีทุนพอที่จะศึกษาวิจัยศึกษาค้นคว้าใหญ่ๆค่าใช้จ่ายสูง เพื่อน้ำนมอูฐเป็นที่ยอมรับกันมากยิ่งขึ้นในแวดวงการแพทย์ระหว่างประเทศ
อาจารย์รอยเวน ยากิล ความพึงพอใจจะมีกันมากขึ้นเรื่อยๆแม้กระนั้นยังไม่ถึงขั้นที่จะทำเป็นธุรกิจ รวมทั้งอยู่ไกล ทะเลทรายยังเห็นว่า อูฐเป็นสัตว์โบราณมีความลึกลับ มีคุณค่าแม้กระนั้นในเฉพาะทะเลทราย

Tags : สบู่นมอูฐ,นมอูฐ,สบู่รักษาฝ้า

13
ดีไซน์การออกแบบเว็บเช่นไรให้ดูน่าเชื่อถือ ???
การสร้างการออกแบบเว็บไซต์ โดยเฉพาะอย่างยิ่งเว็บสำหรับขายสินค้าออนไลน์ สิ่งสำคัญที่สุดก็คือการออกแบบการออกแบบเว็บไซต์ให้มีความน่าไว้วางใจโดยหลักสำหรับเพื่อการวางแบบการออกแบบเว็บเพื่อดูน่าเชื่อถือรวมทั้งไปถึงเป้าหมายได้ในที่สุด ก็จะต้องประกอบไปด้วยสิ่งพวกนี้
 

 
1. ความล้ำยุค
การออกแบบเว็บที่ดี น่าดึงดูด แล้วก็สามารถสะกดลูกค้าให้กล้ากดสั่งซื้อผลิตภัณฑ์บนหน้าเว็บเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ ก็คือความทันสมัย ด้วยเหตุนั้นจำเป็นต้องออกแบบเว็บให้มีความทันต่อยุคยุคอยู่เสมอ และคอยปรับเปลี่ยนแบบหน้าเว็บไซต์หรืออัปเดตผลิตภัณฑ์ ข่าวสารอยู่ตลอดเวลา เพื่อให้เว็บมีความเป็นเดี๋ยวนี้ ไม่ดูราวกับว่าเว็บที่ถูกปลดปล่อยร้างกระทั่งเหลือเกิน
2. ความเป็นศิลป์
ศิลปะ เป็นสิ่งที่จะช่วยเย้ายวนใจความสนใจของผู้ชมได้ดิบได้ดี ไม่ว่าจะคือการใช้สีสันหรือการเล่นลวดลายต่างๆด้วยเหตุดังกล่าวจำเป็นต้องสร้างเว็บไซต์ให้มองเป็นงานศิลปะ ที่สามารถสื่ออารมณ์ถึงผู้รับชมก้าวหน้า แล้วก็บอกถึงความเป็นเอกลักษณ์ของสินค้าแล้วก็บริการได้อย่างดีเยี่ยม แต่ว่าทั้งนี้สีสันที่นำมาใช้สำหรับการวางแบบต้องมีความกลมกลืนและไม่มองเกลื่อนกลาดตาจนเกินความจำเป็น ที่สำคัญคือจะต้องตรงตามกลุ่มเป้าหมายกระจ่าง
3. มีข้อมูลผู้ขายแจ่มแจ้ง
การออกแบบเว็บไซต์จะมีความน่าไว้วางใจมากขนาดไหน ขึ้นอยู่กับการลงข้อมูลคนขายว่ามีความครบสมบูรณ์ และเป็นข้อมูลที่จริงแท้เท่าใด โดยข้อมูลหลักๆที่จำเป็นจะต้องมี ก็คือ ชื่อของบริษัท ที่อยู่ เบอร์โทร แผนที่ร้าน โทรภาพ (ถ้าหากมี) รวมทั้งช่องทางการติดต่ออื่นๆซึ่งสามารถติดต่อได้ง่ายรวมทั้งเร็ว นอกเหนือจากนี้แม้มีการจดทะเบียนการค้าขายพร้อมรวมทั้งมีหลักฐานแจ่มชัด ก็จะยิ่งสร้างความน่าวางใจรวมทั้งความเชื่อมั่นให้กับลูกค้าได้มากขึ้น
4. อย่าย้ำ Hard Sell มากมายไป
หน้าการออกแบบเว็บไซต์หากมีประชาสัมพันธ์หรือ Pop up ที่ผู้ทำเว็บไซต์ต่างๆขึ้นมาก่อกวนมากเกินไป จะทำให้ผู้ชมรู้สึกเหนื่อยหน่ายและก็รำคาญได้ โดยเฉพาะอย่างยิ่งแม้โปรโมทพวกนั้นขึ้นมาปิดตรงส่วนของเนื้อหาที่ลูกค้าสนใจพอดิบพอดี ยิ่งไปกว่านี้ก็รวมถึงพวกแบบฟอร์มติดต่อกับทางร้านค้าด้วย ไม่สมควรดีไซน์ให้มาอยู่บนหน้าเว็บหลัก เพราะเหตุว่าแม้ลูกค้าพึงพอใจก็จะเข้าไปยังหน้าติดต่อรวมทั้งกรอกแบบฟอร์มเอง ด้วยเหตุผลดังกล่าวจำเป็นต้องใช้ Hard Sell ให้มีความเหมาะสมที่สุด

 
5. อ้างถึงช่วงเวลาที่เปิดให้บริการ
การออกแบบเว็บที่มีการเปิดให้บริการมาอย่างช้านาน จะยิ่งสร้างความน่านับถือให้กับผู้ชมได้มากขึ้น ด้วยเหตุว่าลูกค้าจำนวนมากจะยึดความเชื่อที่ว่า การออกแบบเว็บไซต์หรือร้านค้าที่เปิดขายของมาอย่างช้านานมักจะเป็นเว็บที่ไม่โกง การอ้างถึงระยะเวลาที่เปิดให้บริการมาแล้ว ควรจะอ้างตามความจริง ไม่ใช่พึ่งเปิดได้เพียงแต่เดือนเดียว แต่ว่าอ้างไปเป็น 10 ปี
6. ตัวหนังสือมีความโดดเด่น อ่านง่าย
ตัวอักษรที่ใช้ควรจะมีความสะดุดตาและก็สามารถอ่านได้ง่าย โดยให้เลือกตัวหนังสือที่มีขนาดเหมาะสม มีการลดหลั่นขนาดกันตามลำดับหัวข้อ ใช้สีตัวหนังสือที่แลเห็นได้อย่างแน่ชัด และก็เลือกฟ้อนรำท์ที่มีความเป็นมาตรฐานที่สุด สำหรับฟ้อนท์แปลกๆที่บางครั้งอาจจะดูสวยผิดตาแม้กระนั้นอ่านยากสำหรับคนทั่วๆไป ไม่เหมาะในการที่จะนำเอามาใช้เด็ดขาด
7. อัพเดตหรือพรีเซนเทชั่นข้อมูลอยู่ตลอด
การออกแบบเว็บที่ไม่มีการอัพเดตอะไรก็แล้วแต่เลย ชอบถูกมองว่าเป็นเว็บไซต์ที่ปล่อยปละละเลยร้างและทำให้ลูกค้าเกิดความไม่แน่ใจว่าร้านค้านี้แม่ค้ายังขายสินค้าอยู่หรือไม่ เมื่อสั่งซื้อแล้วจะได้รับผลิตภัณฑ์ไหม แล้วก็ตกลงใจไม่ซื้อสุดท้าย ฉะนั้นจำเป็นจะต้องมีการอัพเดตข้อมูล การเคลื่อนที่ต่างๆอยู่ตลอดระยะเวลา หรือจะเป็นการอัพสินค้าใหม่ๆเพิ่ม นำบทความมาลง ก็จะมีผลให้เว็บมองมีการขยับเขยื้อนรวมทั้งน่าเชื่อถือได้ดิบได้ดี

 
8. สะกดอักษรให้ถูกต้อง
ถึงแม้ว่าในขณะนี้จะขึ้นชื่อว่าเป็นยุคที่ภาษาไทยวิบัติ เนื่องมาจากผู้คนจำนวนมากเริ่มใช้ภาษาโซเชียลที่เป็นภาษาแปลกๆกันเยอะขึ้น แต่ว่าแนวทางการทำการออกแบบเว็บไซต์ ก็ยังควรจะเน้นย้ำการสะกดตัวหนังสือให้มีความถูกต้องเยอะที่สุดอยู่ดี รวมทั้งจะต้องมีความสวยงาม น่าอ่าน มีการเว้นวรรคอย่างแม่นยำมองเป็นระเบียบเรียบร้อยด้วย โดยเฉพาะอย่างยิ่งถ้าหากเป็นภาษาอังกฤษ ก็จะต้องเขียนให้ถูกตามหลักไวยากรณ์และแกรมม่า จะช่วยสร้างความเชื่อมั่นให้กับลูกค้าที่เข้ามามองข้อมูลสำหรับการออกแบบเว็บไซต์ได้ดิบได้ดี
9. บอกถึงวัตถุประสงค์ของการทำเว็บไซต์อย่างแจ่มแจ้ง
คนโดยมากมักจะอ่านข้อมูลบนการออกแบบเว็บไซต์แบบผ่านๆและไม่ถูกใจอ่านข้อมูลที่มีความยาวจนถึงเกินไป เพราะฉะนั้นในส่วนของเนื้อหา กระบวนการสั่งซื้อ การชำระเงิน การรอคอยรับสินค้าต่างๆ ควรจะเขียนให้มีความกระชับและก็บอกถึงจุดประสงค์อย่างชัดเจนสูงที่สุด อาทิเช่น ต้องการทำเขียนเว็บไซต์ พึงพอใจคลิกตรงนี้ (ให้ใส่การเชื่อมต่อเข้าไปยังหน้าเว็บการสั่งซื้อ เพื่อให้ลูกค้าคลิกเข้าสู่หน้าเว็บตามจุดประสงค์ได้เลย) หรือแม้มีโปรโมชั่นอะไรก็ให้บอกอย่างแจ้งชัด ไม่อ้อมค้อมอะไรก็ตามทั้งปวง ซึ่งการบอกถึงเป้าหมายอย่างเห็นได้ชัดนี้ จะก่อให้ลูกค้าทราบในทันทีว่าแม่ค้าอยากได้สื่ออะไร แล้วก็ถ้าต้องการซื้ออยากได้โปรโมชั่นจะต้องทำยังไง ด้วยความแจ่มกระจ่างนี่เองที่จะทำให้ลูกค้ากำเนิดความตรึงใจแล้วก็ต้องการซื้อผลิตภัณฑ์กับทางร้านค้าเยอะขึ้น
10. อ้างอิงถึงคนที่เคยใช้บริการแล้ว
การอ้างอิงถึงคนที่เคยใช้บริการจากเว็บไซต์ของเราแล้ว จะช่วยสร้างความมั่นใจให้กับลูกค้าได้ดีมาก อาจมีการอ้างถึงและก็แคปภาพรีวิวจากลูกค้ามาลงบนหน้าเว็บไซต์ หรือเปิดให้ลูกค้าเข้ามารีวิวได้แบบอิสระ ด้วยการเล่าประสบการณ์การใช้ผลิตภัณฑ์ของทางร้านว่าดีขนาดไหน นอกเหนือจากนั้นแม้เป็นการอ้างอิงถึงผู้ใช้ที่เป็นดาราก็จะยิ่งดึงดูดลูกค้าให้เกิดความพอใจมากขึ้น
11. แสดงถึงรางวัลที่เคยได้รับ
ถ้าหากร้านเคยได้รับรางวัลมาก่อน ไม่ว่าจะเป็นรางวัลร้านดีเด่นหรือรางวัลอะไรที่สามารถแสดงถึงความน่านับถือได้ ก็ให้นำมาแสดงบนหน้าเว็บไซต์ เพราะเหตุว่ารางวัลกลุ่มนี้จะบอกได้ถึงการมีตัวตนของร้านค้า และทำให้ร้านมีความน่าไว้ใจมากขึ้น นอกเหนือจากนี้ถ้าหากมีข่าวที่เกี่ยวกับธุรกิจของตัวเองในด้านดี ก็แนะนำให้เอามาแสดงไว้ที่การออกแบบเว็บไซต์เช่นเดียวกัน
การสร้างความวางใจให้กับการออกแบบเว็บไซต์มีมากมายหลายแนวทาง โดยทั้งหมดนี้ก็เป็นเพียงนิดหน่อยแค่นั้น ที่จะทำให้ลูกค้าและผู้ที่เข้าชมเว็บเกิดความสนใจรวมทั้งตัดสินใจซื้อผลิตภัณฑ์ สิ่งจำเป็นที่จะขาดไม่ได้เลย ก็คือช่องทางการติดต่อรวมทั้งข้อมูลของคนขายให้รอบคอบ เนื่องจากแสดงได้ถึงความมีตัวตนของเจ้าของร้าน การออกแบบการออกแบบเว็บ ต้องให้ความเอาใจใส่ในหลายๆองค์ประกอบ โดยยิ่งไปกว่านั้นส่วนประกอบของการออกแบบเว็บ เพื่อเว็บไซต์ดูมีความน่าไว้วางใจ รวมทั้งสามารถเย้ายวนใจความพอใจจากคนที่พบเจอได้ โดยเหตุนี้สำหรับอยากได้ทำการเขียนเว็บไซต์ จะต้องให้ความสำคัญกับการออกแบบเป็นหลัก โดยเขพะการออกแบบให้ตรงกับความพอใจของกลุ่มเป้าหมายหลักที่อยากได้

Tags : ออกแบบเว็บ

14
เสริมสวย สุขภาพ / คุณค่าของนมอูฐ
« เมื่อ: 4 ตุลาคม 2018, 13:53:08 น. »
ค่าของนมอูฐ
เวลานี้น้ำนมอูฐกำลังได้รับการสรรเสริญว่าเป็นอาหารชั้นยอดเยี่ยมในประเทศอิตาลี่ องค์การสหประชาชาติ ก็สนับสนุนว่านมอูฐนั้นเป็นสิ่งที่บางครั้งก็อาจจะช่วยลดความยากแค้น สำหรับผู้ที่ปฏิบัติงานกับอูฐก็บอกว่า นมอูฐ เป็นยาเอนกประสงค์ รักษาโรคได้สารพัดสารพัน
นานมาแล้วที่ครอบครัวของอะมาดู โกห์ เลี้ยงอูฐในทะเลทรายมอริทาเนีย เขารีดนมอูฐช่วงเวลาเช้าทุกวี่วัน แต่เขาเป็นคนแรกในครอบครัวที่ขายนมอูฐให้แก่โรงงานในแคว้น เพื่อผ่านแนวทางการทำลายเชื้อ แล้วก็ใส่ถังออกขาย
อะมาดู โกห์เล่าว่า เขาเริ่มจากอูฐ 5 ตัวที่พ่อเขาให้มา ในเวลานี้เขามีอูฐ 155 ตัว คิดเป็นมูลค่าราว 2 ล้าน 8 แสนบาท คนเลี้ยงอูฐผู้นี้กล่าวว่า เขาฐานะมาด้วยพรของพระผู้เป็นเจ้าแล้วก็น้ำนมอูฐ
ที่กรุงนูฮัดโชท เมืองหลวงของมอริทาเนีย มีโรงงานที่เป็นศูนย์สะสมนมอูฐ ซึ่งจะมีรถยนต์มารับถัง นมอูฐจากเกวียนเทียมลา ผู้อำนวยการโรงงานทิวิกซีร์พูดว่า มีคนเลี้ยงอูฐราว 1 พันคนนำนมอูฐมาส่ง วันละ 2 ครั้ง

เมื่อ 30 ปีมาแล้ว นักฟิสิกส์ด้านอะตอมผู้ดีอังกฤษชื่อ แนนซี อะบายเดอราเมน ได้เรื่องคิดการทำ ธุรกิจนมอูฐขึ้นมา เนื่องจากว่าเป็นชาวมอริทาเนียเลี้ยงอูฐไว้จำนวนมาก และไม่เข้าใจว่าทำมพวกเขาจึงจะต้องสั่งซื้อนมสดจากเมืองนอก แม้ว่ามีแหล่งนมสดอยู่ในทะเลทรายนี้เอง การเริ่มต้นให้คนเลี้ยงอูฐในมอริ ทาเนีย ขายนมอูฐก็เลยเริ่มขึ้นอย่างช้าๆ
แนนซี่ อะบายเดอราเมน กล่าวว่าในช่วงเวลานั้นการขายนมอูฐดูเหมือนจะเกิดเรื่องต้องห้าม คนไม่ค่อยกล้า นำน้ำนมอูฐไปขาย เพราะเชื่อถือกันมานานแล้วว่าเป็นการทำที่ไม่ควร และก็จะทำให้พวกเขา ยากรนเพิ่มขึ้น ตามความไว้วางใจที่ว่าน้ำนมอูฐเป็นของที่พระผู้เป็นเจ้าประทานมาให้แบ่งปันกัน ผู้ที่มีความ ภาคภูมิใจในเกียรติ จะไม่ยินยอมขายนมอูฐ
แม้กระนั้น การเปลี่ยนแปลงแนวความคิดก็เกิดขึ้นอย่างค่อยๆเป็น ค่อยๆไป และสุดท้ายคนเลี้ยง อูฐก็ยอมนำนมอูฐไปขาย เมื่อปีที่แล้ว นมอูฐที่ขายแก่โรงงานที่วิคซี่ มีปริมาณถึง 4 แสนตัน ในราคากิโลกรัมละราว 20 บาท องค์การของกินรวมทั้งการกสิกรรมขององค์การสหประชาชาติหรือ FAO พบว่าน้ำนมอูฐนั้น ไม่เพียงแค่จะช่วยลดภาวะอดอยากในแถบทะเลทรายเพียงแค่นั้น แต่ว่ายังจะช่วยลดการขาดสารอาหารด้วย

อูฐเป็นสัตว์ที่มีความทรหดอดทนสูง หากแม้ในสภาพการณ์ที่ทุรกันดารอย่างในทะเลทราย ก็ยังผลิตน้ำนมได้ นักวิทยาศาสตร์อิสราเอลต้องการค้นหาความลับข้อนี้ของอูฐ
อาจารย์รอยเวน ยากิล ออกเดินทางไปทั่วทั้งโลกเพื่อทำงานวิจัย แล้วก็ผลักดันนมอูฐ เขาชี้แจงว่า ระบบภูมิต้านทานของอูฐใกล้เคียงกับของผู้คนพวกเรามาก ซึ่งทำให้น้ำนมอูฐมีศักยภาพสำหรับในการบรรเทา รักษาโรคต่างๆตั้งแต่โรคภูมิแพ้ ไปจนถึงโรค Autism
นักวิจัยที่ทำงานใกล้ๆชุมชนแถบทะเลทรายในอินเดียรวมทั้งตะวันออกกลาง เผยแพร่รายงานการเรียน ค้นคว้าเกี่ยวกับนมอูฐกันมานานแล้ว ว่าอาจช่วยสำหรับในการต่อสู้โรคภูมิแพ้ เบาหวาน และก็แม้กระทั่งลบ ริ้วรอยเหี่ยวย่นบนบริเวณใบหน้า แม้กระนั้นส่วนมากแล้วนักวิจัยพวกนั้นไม่มีทุนพอที่จะทำการวิจัยศึกษาค้นคว้าใหญ่ๆค่าใช้สอยสูง เพื่อให้น้ำนมอูฐเป็นที่ยอมรับกันเพิ่มขึ้นเรื่อยๆในวงการการแพทย์ระหว่างประเทศ
อาจารย์รอยเวน ยากิล ถึงแม้ความพึงพอใจจะมีกันเพิ่มขึ้นเรื่อยๆแต่ว่ายังไม่ถึงกับขนาดที่จะทำเป็นธุรกิจ แล้วก็ผู้ที่อยู่ไกล ทะเลทรายยังเห็นว่า อูฐเป็นสัตว์โบราณมีความเร้นลับ มีคุณค่าแต่ในเฉพาะทะเลทราย

Tags : สบู่นมอูฐ,นมอูฐ,สบู่รักษาฝ้า

15
วิธีการทำ SEO ที่เป็นที่นิยมสูงที่สุดตั้งแต่ยุคอดีตคงจะหนีไม่พ้นวิธีการทำ Backlink เพราะเหตุว่าเป็นวิธีที่ค่อนข้างจะได้ผลที่ดีเลิศๆทำให้เว็บของพวกเราขึ้นไปติดบนแรกของ Google ได้อย่างไม่ยากเย็น ซึ่งในปัจจุบันก็ยังคงให้ผลที่ดีอยู่เช่นกัน แม้กระนั้นก็มีปัจจัยใหม่ๆที่เข้ามาเป็นเกณฑ์การให้คะแนนของ Google เพิ่มมากขึ้นด้วย
ปัจจุบันคนที่ทำ SEO นั้นเริ่มหันมาให้ความเอาใจใส่กับการสร้าง Content กันเยอะขึ้น เนื่องจากว่าสิ่งนี้จะเป็นตัวชี้ว่าเว็บของเรามีคุณภาพเท่าไร Content ก็เลยเป็นสิ่งที่ Google ให้ความเป็นหลักอย่างยิ่ง แล้วก็เพิ่มขึ้นเรื่อยๆสำหรับทุกคนที่สำ SEO จะรู้จักคำๆนี้ดี โน่นคือ “Content Is King” เพราะเมื่อพวกเรามีคอนเทนต์ที่ดี ก็จะสามารถช่วยทำให้เราได้รับ Backlink ที่มีคุณภาพมาจากเว็บต่างๆที่กำลังเอ๋ยถึงบทความของเรา จากการส่งต่อ หรือมีการอ้างอิงบนเว็บอื่นๆรวมทั้ง Google ก็จะมองว่าเว็บของพวกเรานั้นมีคุณภาพ ส่งผลให้เว็บของเรามีอันดับที่ดีขึ้น

สำหรับมือใหม่ที่เริ่มพึงพอใจกระบวนการทำ SEO ลองมาทำความรู้จักกับ Backlink กันครับผม
Backlink เป็นอย่างไร?
แปลตรงๆเลยก็คือลิงก์ที่ส่งคืนมายังเว็บไซต์ของเรา บทบาทสำคัญของนั่นก็คือช่วยให้คนเข้ามาชมเว็บของพวกเรามากขึ้นผ่านลิงก์ของพวกเราที่ไปอยู่บนเว็บไซต์ต่างๆยิ่งมีลิงก์กลับมาที่เว็บเราเยอะแค่ไหนก็จะยิ่งช่วยให้เว็บไซต์ของเรามีคะแนนหรืออันดับที่ แต่! ลิงก์ที่มากเกินไปบางเวลาก็อาจส่งผลเสียให้กับเว็บไซต์ของเราได้เช่นเดียวกัน เนื่องจากถ้าเป็นลิงก์ที่กลับมาจากเว็บที่ไม่มีคุณภาพ หรือมาจากเว็บไซต์เดิม ซ้ำๆกัน Google ก็จะเห็นว่าเป็นการ Spam Link ทางที่ดีควรจะมากจากหลายๆหนทางเสียดีกว่า
Backlink แต่ละจำพวก Google จะให้ความเอาใจใส่แล้วก็คะแนนที่ต่างๆนาๆ มาดูกันว่ามันมีกี่ชนิด อะไรบ้าง และก็ไม่เหมือนกันอย่างไร
Editorial links เป็นลิงก์ที่กลับมาจากเว็บอื่นๆที่เอาลิงก์ของพวกเราไปใช้เพื่ออ้างอิงในบทความบนเว็บ หรือเป็นการแชร์เพื่อให้คนอื่นอ่านต่อ ลิงก์ประเภทนี้นับว่าเป็น Backlink ที่เยี่ยมที่สุด ส่งผลดีเป็นอย่างมากกับกระบวนการทำเว็บไซต์ของพวกเรา และก็มันก็ช่วยแสดงให้เห็นว่าบทความของเรานั้นมีคุณภาพ การที่เว็บไซต์อื่นๆส่งลิงก์กลับมาหาเว็บพวกเราก็สร้างผลดีให้กับเว็บเหล่านั้นด้วยเช่นกัน เป็น วิธีการทำ SEO อีกแบบหนึ่งที่เรียกว่า Outbound Link
Manual Link Building หรือลิงก์ที่เราเป็นคนผลิตขึ้นเอง ไม่ว่าจะเป็นขั้นตอนการขอแลกเปลี่ยนลิงก์กับเว็บอื่น หรือแนวทางการซื้อลิงก์ การผลิตลิงก์นั้นเป็นสิ่งที่จำเป็นต้องควรจะระวังเป็นอย่างยิ่งเพราะว่าแม้เราว่าจ้างทำคน SEO โดยขั้นตอนการซื้อลิงก์ต้องระมัดระวังเว็บไซต์ที่ไม่มีคุณภาพหรือเว็บที่มีการ Spam Link แต่อีกวิธีหนึ่งที่เราสามารถสร้าง Backlink ได้อย่างปลอดภัยก็คือการผลิตบน Social Media บอกได้ว่าปัจจุบันนี้ Social Media เป็นขุมทองคำของการทำ Backlink เลยก็ว่าได้
Non-Editorial เป็นการส่งลิงก์กลับมาจากช่องคอมเม้นบนเว็บไซต์ หรือในกระทู้ต่างๆBacklink ชนิดนี้เป็นลิงก์ที่ Google นั้นให้ความเอาใจใส่น้อยที่สุด ในบางเว็บที่หรือหัวข้อนั้นถูกจัดว่าเป็น Spam ถ้าหากจะทำลิงก์จำพวกนี้จำเป็นต้องระวังนิดหนึ่ง แนวทางจึงไม่ค่อยต้องการแนะนำให้ทำกัน
สรุป หากต้องการจะให้มีประสิทธิภาพที่สุดก็จำต้องมาจากการ ออกแบบเว็บไซต์ ที่มีคุณภาพ รวมทั้งนานาประการช่องทาง การจ้างทำ SEO ในบ้างครั้งอาจมีการเสี่ยงอยู่บ้าง ถ้าเกิดทดลองเล่าเรียนแล้วก็ทำด้วยตัวเอง เว็บไซต์ของคุณก็สามารถไต่ชั้นขึ้นมาอยู่บนหน้าแรกของ Google ได้ด้วยเหมือนกัน
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : พัฒนาเว็บไซต์

Tags : ทำเว็บไซต์,ออกแบบเว็บไซต์,พัฒนาเว็บไซต์

หน้า: [1] 2 3 ... 16
พื้นที่โฆษณา ขนาด 985x100 พิกเซล
ติดต่อ 087-693-9740 Line butsaba- มีเครื่องหมายขีด