แสดงกระทู้

This section allows you to view all posts made by this member. Note that you can only see posts made in areas you currently have access to.


Messages - ppumipat02

หน้า: [1] 2 3 ... 14
1
ถ้าเกิดจะ เขียนเว็บไซต์ ซักเว็บ เรื่องภาพนั้นก๋มีส่วนสำคัญซึ่งเราจะต้องศึกษา
พวกเรามาลองเล่าเรียนกันมองว่า สำหรับการ เขียนเว็บไซต์นั้น จริงๆแล้ว ควรที่จะใช้ภาพแบบใด
 
1.การอัปโหลดรูปภาพ
       รูปภาพควรจะมีขนาดที่สมควรต่อเว็บ แม้มีขนาดใหญ่เหลือเกิน อาจก่อให้เว็บโหลดนาน ผู้เข้าชมขี้เกียจคร้านรอและกดปิดหน้าเว็บไซต์นั้นไปก่อน
 
 2.การเลือกความละเอียดภาพ
       ต้องเลือกภาพที่มีความละเอียดเหมาะสมกับขนาดที่ใช้งาน ความละเอียดของภาพ PPI (pixels per inch)
 ที่เหมาะสมกับเว็บคือ 72PPI ถึง 120 PPI ซึ่งเป็นความละเอียดที่หน้าแบบปกติที่ใช้งานการทั่วโลกสามารถแสดงได้ การกำหนดความละเอียดเป็น 72PPI จะช่วยให้ขนาดไฟล์เล็กลงได้มาก
 ยิ่งกว่านั้นเราน่าจะรู้เพราะภาพที่จะแสดงบนเว็บมีขนาดความกว้าง x ยาว กี่ pixels เพื่อคุ้มครองปกป้องที่ภาพจะสูญเสียรายละเอียด เนื่องจากถ้าภาพแตก ไหมได้คุณภาพที่เหมาะสม อาจทำให้เสียอารมณ์สำหรับเพื่อการเข้าชม โดยมีเครื่องมือที่ชื่อว่า Save For Web & Devices สามารถลดขนาดไฟล์รูปภาพและก็ยังช่วยทำให้ปรับความละเอียดภาพได้ตามอยากได้ (Low, Medium, High, Very High, and Maximum) ควรเลือกให้เหมาะสมกับการใช้แรงงาน เนื่องจากว่าภาพความละเอียดต่ำทำให้เว็บไซต์โหลดได้เร็วขึ้นก็จริง แต่ก็เสียความคมชัดไปด้วยด้วยเหมือนกัน
 


 
 3.จุดโฟกัส
       แม้เราทำให้ภาพมีจุดโฟกัสที่เด่น และเหมาะสม ด้วยเหตุนั้นควร crop ภาพให้พอเหมาะพอดี จะช่วยทำให้ภาพมีความหมายมากยิ่งขึ้น
 
 4.การเลือกใช้ภาพแล้วก็สัดส่วนของภาพ
       ภาพถือเป็นคุณลักษณะเด่นสำคัญที่จะเย้ายวนใจให้มีผู้เข้าชม ถ้าเกิดใช้ภาพไม่สวย หรือเปล่าแจ่มชัด อาจจะส่งผลให้เป็นข้อดีทางด้านลบ ทำให้มีการเกิดเป็นความไม่ติดใจต่อผู้เข้าชม ทั้งยังสัดส่วนภาพควรจะมีความพอเหมาะ เพื่อความสมดุลรวมทั้งสวย
 


 
 5.การเลือกใช้ไฟล์ (file format)
       โดยไฟล์แต่ละจำพวกมีอีกทั้งข้อดีและข้อเสีย ทั้งยังมีลักษณะการใช้แรงงานต่างกัน
        - JPG (JPEG) : ไฟล์หลักสำหรับรูปถ่ายมีความละเอียดสูงให้สีที่ผ่องใสแล้วก็ถูก
          และไม่เหมาะสมกับภาพที่มี Text ประกอบด้วย
        - PNG : ให้ความละเอียดที่สูงที่สำคัญคือทำพื้นหลังแบบโปร่งใสได้ มีเส้นขอบที่คมจึงเหมาะกับงานจำพวก
          graphics, logos, charts หรืองานจำพวกอื่นๆ
        - GIF : เป็นไฟล์เดียวที่รองรับภาพเคลื่อนไหวที่เป็นกราฟิกง่ายๆประสิทธิภาพไม่สูงเท่าไรนัก ให้สีที่ไม่ตรงเท่ากับ JPG
        - SVG : เป็นภาพแบบ vector จึงย่อขยายได้ไม่จำกัด
        - PDF : เป็นไฟล์ที่เหมาะสมจะเปิดกับวัสดุอุปกรณ์อันหลายประเภทเหมาะสมสุดๆกับแนวทางการทำ e-book

เครดิต : http://www.chiangraishopping.com/index.php/topic,780963.new.html#new

Tags : ทำเว็บไซต์,ออกแบบเว็บไซต์,เขียนเว็บไซต์

2
ถ้าหากคุณเป็นอีกคนหนึ่งที่งงๆว่าถ้าหากจะทำธุรกิจผ่านช่องทางออนไลน์ เราควรจะเริ่มจากการทำเว็บดี หรือเปิด Facebook Fanpage ดี
วันนี้มีผู้ประกอบธุรกิจไทยเยอะแยะที่ไม่เคยรู้ว่าจะทำอะไรก่อน และก็ควรจะทำอะไรดีที่เหมาะกับตัวเอง รวมทั้งสุดท้ายก็มักจะลงเอยด้วยการเปิด Facebook Fanpage ก่อน เพราะว่า
"ฟรี คำๆเดียวที่ทำให้ทุกคนจำต้องเหลียวมอง เพราะเปิดฟรี ใส่ภาพเองได้ ง่าย"
"วันนี้คงปฏิเสธไม่ได้ว่าเมืองไทยเป็นเลิศในประเทศที่มีการใช้งาน Facebook สูงที่สุดในโลก"
 
แต่ว่าเชื่อไหม ว่าในต่างถิ่นงบประมาณที่เค้าลงทุนกันในสื่อออนไลน์ เค้าใช้เงินไปกับการ ทำเว็บไซต์ มากที่สุด !!
เนื้อหานี้ไม่ได้พูดว่า ไม่ควรทำ Facebook Fanpage แม้กระนั้นสิ่งที่เนื้อหานี้ต้องการจะบอกมากๆคือว่า อีกทั้งเว็บและ Facebook Fanpage ใช้งานคนละอย่างกัน

เราเริ่มจาก Facebook Fanpage ก่อน
Facebook Fanpage เป็นหน้า Page ที่ Facebook ผลิตขึ้นมาเพื่อ

 • เป็นหนทางให้เจ้าของแบรนด์ได้มีการสร้างความสัมพันธ์กับผู้ที่พอใจสินค้า
 • เป็นการสร้างความรับทราบคุณลักษณะของแบรนด์ผ่านรายละเอียดที่น่าสนใจ
 • เป็นช่องทางสำหรับเพื่อการบอกต่อผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพ
 • เพิ่มผู้เข้าชมเว็บ


ส่วนเว็บไซต์ ทำขึ้นมาเพื่อ

 • เป็นช่องทางสำหรับการขายของที่มีคุณภาพและก็น่าไว้วางใจ
 • เป็น Catalog และก็ นามบัตรบนโลกออนไลน์ในที่เดียวกัน
 • สร้างความน่าไว้วางใจให้กับธุรกิจ


พวกเราลองคิดดูว่าขณะนี้เวลาเรารู้จักผลิตภัณฑ์อะไร เราคงจะรู้จักผลิตภัณฑ์นั้นได้บน Facebook ได้มากกว่าบนเว็บ แต่ ณ วันที่อยากจะดูกรยละเอียดสินค้า พวกเราคงต้องการไปที่เว็บไซต์มากกว่า เพราะเหตุว่ามีเนื้อหาเป็นหมวดหมู่ มองง่าย ข้อมูลแจ่มกระจ่าง ในเวลาที่Facebook พวกเราคงมองเห็นเนื้อหาสินค้าได้ไม่หมด พวกเราอาจจะไม่มีวันไล่ดู Facebook ที่เจ้าของสินค้า Post ไว้ โดยที่ไม่ทราบว่า Post ไว้วันไหนรวมทั้งเมื่อใดกันแน่
และไม่มั่นใจด้วยว่าที่ Post สินค้านั้นๆผลิตภัณฑ์ที่ Post ใส่คุณลักษณะครบหรือเปล่า มีเนื้อหาอะไรเพิ่มเติมอีกที่มิได้บอกพวกเราหรือเปล่า รวมทั้งที่สำคัญถ้าหากวันที่พวกเราจะตัดสินใจซื้อผลิตภัณฑ์ เราอาจจะอยากเข้ามองน่าเว็บของสินค้านั้นมากยิ่งกว่า เนื่องจากว่าเราก็อยากรู้เนื้อหาผลิตภัณฑ์ที่แน่ชัด และว่าผู้ขายสินค้านี้เป็นคนไหน น่าไว้วางใจไหม ติดต่ออย่างไร
หากเราเปรียบเทียบเว็บไซต์กับ Facebook Fanpage กับสื่อบนโลก Offline การ ออกแบบเว็บไซต์ คงจะเปรียบเสมือนนามบัตรแล้วก็แแคตตาล็อก ที่เป็นสื่อสำหรับติดต่อซื้อขายแลกเปลี่ยนของกับลูกค้า ส่วน Facebook Fanpage น่าจะเป็นจดหมายข่าวสาร ข่าวสารประชาสัมพันธ์ ที่ทำให้สินค้าหรือบริการมีความน่าดึงดูดใจ ได้มีการสนทนากับผู้ที่เป็นกลุ่มเป้าหมาย
และนี่แหละครับเป็นเหตุผลว่าเพราะเหตุใดต่างประเทศถึงให้ความสำคัญกับเว็บมากสักเท่าไรนัก มันเหมือนหน้าร้านคุณ แล้วก็เป็นที่สร้างยอดขายได้จริง แม้กระนั้นทั้งนี้ก็อย่าละเลยกระบวนการทำ Facebook Fanpage ครับผม เนื่องจากว่าในขณะนี้ลูกค้าเองก็ต้องการจะคุยกับคุณเหมือนกันครับผม

Tags : ทำเว็บไซต์,ออกแบบเว็บไซต์,พัฒนาเว็บไซต์

3
เสริมสวย สุขภาพ / คุณค่าของนมอูฐ
« เมื่อ: 8 กันยายน 2018, 10:25:36 น. »
คุณค่าของน้ำนมอูฐ
ในตอนนี้น้ำนมอูฐกำลังได้รับการยกย่องว่าเป็นอาหารชั้นเลิศในประเทศอิตาลี่ องค์การสหประชาชาติ ก็สนับสนุนว่านมอูฐนั้นเป็นสิ่งที่อาจจะช่วยลดความแร้นแค้น สำหรับดำเนินงานกับอูฐก็บอกว่า นมอูฐ เป็นยาเอนกประสงค์ รักษาโรคได้สารพัดสารพัน
นานมาแล้วที่ครอบครัวของอะมาดู โกห์ เลี้ยงอูฐในทะเลทรายมอริทาเนีย เขารีดนมอูฐช่วงเวลาเช้าทุกวัน แต่เขาเป็นคนแรกในครอบครัวที่ขายนมอูฐให้แก่โรงงานในเขตแดน เพื่อผ่านวิธีฆ่าเชื้อโรค รวมทั้งบรรจุถังออกขาย
อะมาดู โกห์เล่าว่า เขาเริ่มจากอูฐ 5 ตัวที่บิดาเขาให้มา เวลานี้เขามีอูฐ 155 ตัว คิดเป็นราคาราว 2 ล้าน 8 แสนบาท คนเลี้ยงอูฐผู้นี้พูดว่า เขาฐานะมาด้วยพรของพระเจ้าและก็นมอูฐ
ที่กรุงนูฮัดโชท เมืองหลวงของมอริทาเนีย มีโรงงานที่เป็นศูนย์สะสมนมอูฐ ซึ่งจะมีรถยนต์มารับถัง นมอูฐจากเกวียนเทียมลา ผู้อำนวยการโรงงานทิวิกซีร์กล่าวว่า มีคนเลี้ยงอูฐราว 1 พันคนนำนมอูฐมาส่ง วันละ 2 ครั้ง

เมื่อ 30 ปีมาแล้ว นักฟิสิกส์ด้านอะตอมคนประเทศอังกฤษชื่อ แนนซี อะบายเดอราเมน รู้เรื่องคิดวิธีการทำ ธุรกิจนมอูฐขึ้นมา เพราะว่าเป็นชาวมอริทาเนียเลี้ยงอูฐไว้มากมาย และไม่รู้เรื่องว่าทำมพวกเขาก็เลยจำเป็นต้องสั่งซื้อนมสดจากเมืองนอก ถึงแม้ว่ามีแหล่งนมสดอยู่ในทะเลทรายนี้เอง การเริ่มต้นให้คนเลี้ยงอูฐในมอริ ทาเนีย ขายน้ำนมอูฐจึงเริ่มขึ้นอย่างช้าๆ
แนนซี่ อะบายเดอราเมน พูดว่าตอนนั้นแนวทางการขายนมอูฐดูเหมือนจะเกิดเรื่องต้องห้าม คนไม่ค่อยกล้า นำนมอูฐไปขาย เนื่องจากวางใจกันมานานแล้วว่าเป็นการกระทำที่ไม่สมควร แล้วก็จะมีผลให้พวกเขา ยากรนเพิ่มขึ้น ตามความไว้ใจที่ว่าน้ำนมอูฐเป็นของที่พระเจ้าประทานมาให้แบ่งปันกัน คนที่มีความ ภาคภูมิใจในศักดิ์ศรี จะไม่ยอมขายนมอูฐ
อย่างไรก็แล้วแต่ ความเคลื่อนไหวแนวความคิดก็เกิดขึ้นอย่างค่อยๆเป็น ค่อยๆไป แล้วก็ในที่สุดคนเลี้ยง อูฐก็ยอมนำนมอูฐไปขาย เมื่อปีที่ผ่านมา นมอูฐที่ขายแก่โรงงานที่วิคซี่ มีจำนวนถึง 4 แสนตัน ในราคาโลละราว 20 บาท หน่วยงานของกินแล้วก็การเกษตรของยูเอ็นหรือ FAO พบว่าน้ำนมอูฐนั้น ไม่เพียงแต่จะช่วยลดสภาวะอนาถาในแถบทะเลทรายเพียงแค่นั้น แต่ยังจะช่วยลดการขาดสารอาหารด้วย

อูฐเป็นสัตว์ที่มีความทรหดอดทนสูง แม้ในสภาพการณ์ที่ทุรกันดารอย่างในทะเลทราย ก็ยังผลิตน้ำนมได้ นักวิทยาศาสตร์อิสราเอลต้องการค้นหาความลับข้อนี้ของอูฐ
คุณครูรอยเวน ยากิล เริ่มเดินทางไปทั้งโลกเพื่อดำเนินการศึกษาค้นคว้า และช่วยเหลือนมอูฐ เขาชี้แจงว่า ระบบภูมิต้านทานของอูฐใกล้เคียงกับของคนเราพวกเรามากมาย ซึ่งทำให้นมอูฐมีประสิทธิภาพสำหรับในการบำบัดรักษา รักษาโรคต่างๆตั้งแต่โรคภูมิแพ้ ไปจนถึงโรค Autism
นักวิจัยสถานที่ทำงานใกล้ๆชุมชนแถบทะเลทรายในประเทศอินเดียรวมทั้งตะวันออกกลาง เผยแพร่รายงานการศึกษาเล่าเรียน ค้นคว้าเกี่ยวกับนมอูฐกันมานานแล้ว ว่าบางทีอาจช่วยสำหรับในการต่อสู้โรคภูมิแพ้ เบาหวาน รวมทั้งต่อให้ลบ ริ้วรอยเหี่ยวย่นบนใบหน้า แต่ว่าส่วนมากแล้วนักวิจัยพวกนั้นไม่มีทุนพอที่จะทำการค้นคว้าศึกษาค้นคว้าใหญ่ๆค่าใช้สอยสูง เพื่อนมอูฐเป็นที่ยอมรับกันเพิ่มมากขึ้นในแวดวงการแพทย์ระหว่างชาติ
คุณครูรอยเวน ยากิล หากแม้ความพอใจจะมีกันเพิ่มขึ้นเรื่อยๆแต่ว่ายังไม่ถึงขั้นที่จะทำเป็นธุรกิจ และผู้ที่อยู่ไกล ทะเลทรายยังเห็นว่า อูฐเป็นสัตว์โบราณมีความลึกลับ มีคุณค่าแต่ในเฉพาะทะเลทราย

Tags : สบู่นมอูฐ,นมอูฐ,สบู่รักษาฝ้า

4
ดีไซน์การออกแบบเว็บไซต์เช่นไรให้มองน่าเชื่อถือ ???
การผลิตการออกแบบเว็บ โดยเฉพาะเว็บสำหรับขายของออนไลน์ สิ่งจำเป็นที่สุดก็คือการออกแบบการออกแบบเว็บให้มีความน่าวางใจโดยหลักสำหรับเพื่อการวางแบบการออกแบบเว็บเพื่อให้มองน่าไว้วางใจรวมทั้งประสบความสำเร็จได้สุดท้าย ก็จะต้องประกอบไปด้วยสิ่งเหล่านี้
 

 
1. ความล้ำยุค
การออกแบบเว็บไซต์ที่ดี น่าดึงดูด แล้วก็สามารถสะกดลูกค้าให้กล้ากดสั่งซื้อสินค้าบนหน้าเว็บเพิ่มมากขึ้น ก็คือความล้ำยุค ด้วยเหตุดังกล่าวจะต้องดีไซน์เว็บไซต์ให้มีความทันต่อยุคยุคอยู่เสมอ รวมทั้งคอยเปลี่ยนแปลงแบบอย่างหน้าเว็บหรืออัปเดตสินค้า ข่าวสารอยู่ตลอดระยะเวลา เพื่อเว็บมีความเป็นเดี๋ยวนี้ ไม่ดูราวกับว่าเว็บที่ถูกปล่อยร้างจนกระทั่งเกินไป
2. ความเป็นศิลปะ
ศิลปะ เป็นสิ่งที่จะช่วยยั่วยวนใจความพอใจของผู้ชมได้ดี ไม่ว่าจะได้แก่การใช้สีสันหรือการเล่นลวดลายต่างๆฉะนั้นจะต้องสร้างเว็บไซต์ให้ดูเป็นงานศิลปะ ซึ่งสามารถสื่ออารมณ์ถึงคนรับชมเจริญ และก็บ่งถึงความเป็นเอกลักษณ์ของสินค้าและก็บริการได้อย่างยอดเยี่ยม แต่ดังนี้สีสันที่ประยุกต์ใช้ในการวางแบบต้องมีความใกล้เคียงและไม่ดูเกลื่อนกลาดตาจนเหลือเกิน ที่สำคัญเป็นจะต้องตรงตามกลุ่มเป้าหมายเด่นชัด
3. มีข้อมูลคนขายแจ้งชัด
การออกแบบเว็บจะมีความน่าไว้วางใจมากมายแค่ไหน ขึ้นกับการลงข้อมูลผู้ขายว่ามีความครบครัน แล้วก็เป็นข้อมูลที่จริงแท้เพียงใด โดยข้อมูลสำคัญๆที่จำเป็นจะต้องมี ก็คือ ชื่อของบริษัท ที่อยู่ เบอร์โทร แผนที่ร้านค้า โทรสาร (ถ้าเกิดมี) และช่องทางการติดต่ออื่นๆที่สามารถติดต่อได้ง่ายรวมทั้งรวดเร็วทันใจ นอกเหนือจากนั้นถ้าเกิดมีการขึ้นทะเบียนการขายพร้อมและก็มีหลักฐานกระจ่าง ก็จะยิ่งสร้างความน่าไว้ใจรวมทั้งความมั่นใจและความเชื่อมั่นให้กับลูกค้าได้มากขึ้น
4. อย่าเน้น Hard Sell มากไป
หน้าการออกแบบเว็บหากมีโปรโมทหรือ Pop up ที่ผู้ทำเว็บไซต์ต่างๆขึ้นมารบกวนมากเกินความจำเป็น จะก่อให้ผู้ชมรู้สึกเบื่อแล้วก็เบื่อหน่ายได้ โดยเฉพาะถ้าเกิดโฆษณาเหล่านั้นขึ้นมาปิดตรงส่วนของเนื้อหาที่ลูกค้าสนใจพอดี นอกเหนือจากนั้นก็รวมถึงพวกแบบฟอร์มติดต่อกับทางร้านด้วย ไม่ควรดีไซน์ให้มาอยู่บนหน้าเว็บหลัก เนื่องจากถ้าลูกค้าสนใจก็จะเข้าไปยังหน้าติดต่อรวมทั้งกรอกแบบฟอร์มเอง ดังนั้นควรต้องใช้ Hard Sell ให้มีความเหมาะสมที่สุด

 
5. อ้างถึงระยะเวลาที่เปิดให้บริการ
การออกแบบเว็บไซต์ที่มีการเปิดให้บริการมาอย่างช้านาน จะยิ่งสร้างความน่าเชื่อถือให้กับผู้ชมได้มากขึ้น เนื่องจากว่าลูกค้าส่วนใหญ่จะยึดความเชื่อถือที่ว่า การออกแบบเว็บไซต์หรือร้านที่เปิดขายสินค้ามาอย่างช้านานชอบเป็นเว็บไซต์ที่ไม่โกง การอ้างถึงช่วงเวลาที่เปิดให้บริการมาแล้ว ควรจะอ้างตามจริง ไม่ใช่พึ่งเปิดได้เพียงเดือนเดียว แต่อ้างไปเป็น 10 ปี
6. ตัวหนังสือมีความสะดุดตา อ่านง่าย
ตัวเขียนที่ใช้ควรมีความสะดุดตาแล้วก็สามารถอ่านได้ง่าย โดยให้เลือกตัวอักษรที่มีขนาดพอดี มีการลดหลั่นขนาดกันเป็นลำดับหัวข้อ ใช้สีตัวหนังสือที่เห็นได้อย่างแจ้งชัด และเลือกฟ้อนท์ที่มีที่มาที่ไปตรฐานที่สุด สำหรับร่ายรำท์แปลกๆที่บางครั้งอาจจะมองสวยประหลาดตาแต่ว่าอ่านยากสำหรับคนทั่วๆไป ไม่สมควรที่จะเอามาใช้เด็ดขาด
7. อัพเดตหรือพรีเซนเทชั่นข้อมูลอยู่ตลอด
การออกแบบเว็บไซต์ที่ไม่มีการอัพเดตใดๆเลย ชอบถูกมองว่าเป็นเว็บที่ปล่อยปละละเลยร้างรวมทั้งทำให้ลูกค้าเกิดความลังเลว่าร้านค้านี้แม่ค้ายังขายสินค้าอยู่หรือไม่ เมื่อสั่งซื้อแล้วจะได้รับสินค้าไหม แล้วก็ตกลงใจไม่ซื้อท้ายที่สุด เพราะฉะนั้นจำเป็นที่จะต้องมีการอัพเดตข้อมูล การเคลื่อนไหวต่างๆอยู่ตลอดเวลา หรือจะเป็นการอัพผลิตภัณฑ์ใหม่ๆเพิ่ม นำบทความมาลง ก็จะทำให้เว็บดูมีการเคลื่อนแล้วก็น่าไว้วางใจเจริญ

 
8. สะกดอักษรให้ถูกต้อง
ถึงแม้ว่าในขณะนี้จะขึ้นชื่อว่าเป็นยุคที่ภาษาไทยฉิบหาย เนื่องด้วยผู้คนจำนวนมากเริ่มใช้ภาษาโซเชียลที่เป็นภาษาแปลกๆกันเพิ่มมากขึ้น แต่แนวทางการทำการออกแบบเว็บไซต์ ก็ยังควรจะย้ำการสะกดตัวเขียนให้มีความถูกต้องชัดเจนสูงที่สุดอยู่ดี และควรจะมีความงาม น่าอ่าน มีการเว้นวรรคอย่างแม่นยำดูเป็นระเบียบเรียบร้อยด้วย โดยเฉพาะแม้เป็นภาษาอังกฤษ ก็ต้องเขียนให้ถูกตามหลักไวยากรณ์รวมทั้งแกรมม่า จะช่วยสร้างความแน่ใจให้กับลูกค้าที่เข้ามาดูข้อมูลสำหรับเพื่อการทำเว็บไซต์ได้ดิบได้ดี
9. บอกถึงเป้าประสงค์ของการทำเว็บไซต์อย่างแจ่มแจ้ง
คนส่วนใหญ่มักจะอ่านข้อมูลบนการออกแบบเว็บแบบผ่านๆและไม่ถูกใจอ่านข้อมูลที่มีความยาวกระทั่งเหลือเกิน ด้วยเหตุนั้นในส่วนของเนื้อหา วิธีการสั่งซื้อ การชำระเงิน การรอรับผลิตภัณฑ์ต่างๆ ควรเขียนให้มีความกระชับและบอกถึงจุดหมายอย่างชัดเจนสูงที่สุด ยกตัวอย่างเช่น อยากได้ทำการทำเว็บไซต์ สนใจคลิกตรงนี้ (ให้ใส่การเชื่อมต่อเข้าไปยังหน้าเว็บการสั่งซื้อ เพื่อลูกค้าคลิกไปสู่หน้าเว็บไซต์ตามจุดประสงค์ได้เลย) หรือหากมีโปรโมชั่นอะไรก็ให้บอกอย่างชัดเจน ตรงไปตรงมาอะไรก็แล้วแต่ทั้งนั้น ซึ่งการบอกถึงจุดหมายอย่างชัดเจนนี้ จะทำให้ลูกค้าทราบโดยทันทีว่าแม่ค้าอยากได้สื่ออะไร แล้วก็ถ้าเกิดต้องการซื้ออยากได้โปรโมชั่นต้องทำเช่นไร ด้วยความเด่นชัดนี่เองที่จะทำให้ลูกค้าเกิดความประทับใจและอยากซื้อสินค้ากับทางร้านเพิ่มมากขึ้น
10. อ้างอิงถึงผู้ที่เคยใช้บริการแล้ว
การอ้างอิงถึงผู้ที่เคยใช้บริการจากเว็บไซต์ของเราแล้ว จะช่วยสร้างความมั่นใจและความเชื่อมั่นให้กับลูกค้าเจริญมาก อาจมีการอ้างถึงแล้วก็แคปภาพรีวิวจากลูกค้ามาลงบนหน้าเว็บ หรือเปิดให้ลูกค้าเข้ามารีวิวได้แบบอิสระ ด้วยการเล่าประสบการณ์การใช้ผลิตภัณฑ์ของทางร้านค้าว่าดีแค่ไหน นอกจากนี้แม้เป็นการอ้างอิงถึงผู้ใช้ที่เป็นดาราก็จะยิ่งเย้ายวนใจลูกค้าให้กำเนิดความพึงพอใจเยอะขึ้นเรื่อยๆ
11. แสดงถึงรางวัลที่เคยได้รับ
ถ้าร้านค้าเคยได้รับรางวัลมาก่อน ไม่ว่าจะเป็นรางวัลร้านดีเด่นหรือรางวัลอะไรซึ่งสามารถแสดงถึงความน่านับถือได้ ก็ให้เอามาแสดงบนหน้าเว็บ ด้วยเหตุว่ารางวัลเหล่านี้จะบอกได้ถึงการมีตัวตนของร้านค้า แล้วก็ทำให้ร้านค้ามีความน่าไว้วางใจมากเพิ่มขึ้น ยิ่งกว่านั้นถ้าหากมีข่าวที่เกี่ยวกับธุรกิจของตนในด้านดี ก็แนะนำให้นำมาแสดงไว้ที่การออกแบบเว็บเหมือนกัน
การผลิตความไว้ใจให้กับการออกแบบเว็บไซต์มีหลากหลายวิธี โดยทั้งปวงนี้ก็เป็นเพียงบางส่วนเท่านั้น ที่จะทำให้ลูกค้ารวมทั้งคนที่เข้าชมเว็บไซต์กำเนิดความพอใจและตัดสินใจซื้อผลิตภัณฑ์ สิ่งจำเป็นที่จะห้ามให้ขาดเลยเด็ดขาดเลย ก็คือหนทางการติดต่อและข้อมูลของผู้ขายอย่างละเอียด เพราะเหตุว่าแสดงได้ถึงความมีตัวตนของเถ้าแก่ การออกแบบการออกแบบเว็บ จะต้องให้ความเอาใจใส่ในหลายๆองค์ประกอบ โดยยิ่งไปกว่านั้นองค์ประกอบของการออกแบบเว็บไซต์ เพื่อให้เว็บไซต์ดูมีความน่าไว้วางใจ และสามารถดึงดูดความพอใจจากผู้ที่พบเจอได้ โดยเหตุนี้สำหรับคนที่อยากทำการออกแบบเว็บไซต์ จึงควรให้ความใส่ใจกับการออกแบบเป็นหลัก โดยเขพะการออกแบบให้ตรงกับความพอใจของกลุ่มเป้าหมายหลักที่อยาก

Tags : ออกแบบเว็บ,ทำเว็บไซต์,การทำเว็บไซต์

5
ถ้าหากจะ พัฒนาเว็บไซต์ ซักเว็บ เรื่องภาพนั้นก๋มีส่วนสำคัญซึ่งเราจำต้องศึกษา
เรามาทดลองเล่าเรียนกันดูว่า ในการ พัฒนาเว็บไซต์นั้น อันที่จริงแล้ว ควรที่จะใช้ภาพแบบใด
 
1.การอัปโหลดรูปภาพ
       รูปภาพต้องมีขนาดที่เหมาะสมต่อเว็บ ถ้าเกิดมีขนาดใหญ่เหลือเกิน อาจจะเป็นผลให้เว็บไซต์โหลดนาน ผู้เข้าชมขี้คร้านรอคอยและก็กดปิดหน้าเว็บนั้นไปก่อน
 
 2.การเลือกความละเอียดภาพ
       จำเป็นต้องเลือกภาพที่มีความละเอียดเหมาะสมกับขนาดที่ใช้งาน ความละเอียดของภาพ PPI (pixels per inch)
 ที่เหมาะสมกับเว็บไซต์เป็น 72PPI ถึง 120 PPI ซึ่งเป็นความละเอียดที่หน้าแบบปกติที่ใช้งานการทั้งโลกสามารถแสดงได้ การกำหนดความละเอียดเป็น 72PPI จะช่วยให้ขนาดไฟล์เล็กลงได้มาก
 ยิ่งไปกว่านี้พวกเราควรรู้เพราะว่าภาพที่จะแสดงบนเว็บมีขนาดความกว้าง x ยาว กี่ pixels เพื่อคุ้มครองที่ภาพจะสูญเสียรายละเอียด ด้วยเหตุว่าถ้าเกิดภาพแตก ไหมได้ประสิทธิภาพที่สมควร อาจส่งผลให้เสียอารมณ์สำหรับเพื่อการเข้าชม โดยมีเครื่องไม้เครื่องมือที่ชื่อว่า Save For Web & Devices สามารถลดขนาดไฟล์ที่เป็นไฟล์รูปภาพและก็ยังช่วยปรับให้ความละเอียดภาพได้ตามอยากได้ (Low, Medium, High, Very High, and Maximum) ควรที่จะเลือกให้เหมาะสมกับการใช้แรงงาน เพราะภาพความละเอียดต่ำทำให้เว็บไซต์โหลดได้เร็วขึ้นก็จริง แต่ก็เสียความคมชัดไปด้วยด้วยเหมือนกัน
 


 
 3.จุดโฟกัส
       ถ้าเกิดเราทำให้ภาพมีจุดโฟกัสที่เด่น รวมทั้งสมควร ด้วยเหตุดังกล่าวควรจะ crop ภาพให้พอเหมาะพอดี จะช่วยให้ภาพสื่อความหมายเพิ่มมากขึ้น
 
 4.การเลือกใช้ภาพและก็รูปทรงของภาพ
       ภาพนับว่าเป็นข้อดีสำคัญที่จะดึงดูดให้มีผู้เข้าชม หากใช้ภาพไม่สวย ไหมแจ่มชัด อาจจะทำให้เป็นจุดแข็งทางด้านลบ ก่อให้เกิดเป็นความไม่จับใจต่อผู้เข้าชม ทั้งสัดส่วนภาพต้องมีความเพียงพอ เพื่อความสมดุลรวมทั้งสวยงาม
 


 
 5.การเลือกใช้ไฟล์ (file format)
       โดยไฟล์แต่ละประเภทมีทั้งยังส่วนที่ดีและส่วนที่เสีย ทั้งยังมีลักษณะการใช้งานแตกต่าง
        - JPG (JPEG) : ไฟล์หลักสำหรับภาพถ่ายมีความละเอียดสูงให้สีที่สดใสและก็ถูก
          และไม่เหมาะสมกับภาพที่มี Text ประกอบด้วย
        - PNG : ให้ความละเอียดที่สูงที่สำคัญคือทำพื้นหลังแบบโปร่งใสได้ มีเส้นขอบที่คมจึงเหมาะกับงานประเภท
          graphics, logos, charts หรืองานจำพวกอื่นๆ
        - GIF : เป็นไฟล์เดียวที่รองรับภาพเคลื่อนไหวที่เป็นกราฟิกง่ายๆประสิทธิภาพไม่สูงเท่าไรนัก ให้สีที่ไม่ตรงเท่ากับ JPG
        - SVG : เป็นภาพแบบ vector จึงย่อขยายได้ไม่จำกัด
        - PDF : เป็นไฟล์ที่เหมาะสมจะเปิดกับเครื่องใช้ไม้สอยอันหลากหลายชนิดเหมาะสุดๆกับแนวทางการทำ e-book
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : ออกแบบเว็บไซต์

เครดิต : http://sunroomsmd.com/index.php?topic=479926.new#new

Tags : ทำเว็บไซต์,ออกแบบเว็บไซต์

6
ดีไซน์การออกแบบเว็บไซต์ยังไงให้มองน่าเชื่อถือ ???
การผลิตการออกแบบเว็บ โดยเฉพาะอย่างยิ่งเว็บสำหรับขายของออนไลน์ สิ่งสำคัญที่สุดก็คือการออกแบบการออกแบบเว็บให้มีความน่าวางใจโดยหลักสำหรับเพื่อการดีไซน์การออกแบบเว็บเพื่อให้มองน่าเชื่อถือรวมทั้งประสบความสำเร็จได้ในที่สุด ก็จะต้องประกอบไปด้วยสิ่งกลุ่มนี้
 

 
1. ความล้ำยุค
การออกแบบเว็บที่ดี น่าดึงดูด และสามารถสะกดลูกค้าให้กล้ากดสั่งซื้อสินค้าบนหน้าเว็บมากเพิ่มขึ้น ก็คือความนำสมัย ด้วยเหตุดังกล่าวจำเป็นต้องวางแบบเว็บให้มีความทันต่อยุคสมัยอยู่เป็นประจำ รวมทั้งรอเปลี่ยนแปลงรูปแบบหน้าเว็บไซต์หรืออัปเดตสินค้า ข่าวสารอยู่ตลอดระยะเวลา เพื่อเว็บไซต์มีความเป็นตอนนี้ ไม่ดูอย่างกับว่าเว็บที่ถูกปล่อยร้างกระทั่งเกินความจำเป็น
2. ความเป็นศิลปะ
ศิลป์ เป็นสิ่งที่จะช่วยล่อใจความพึงพอใจของผู้ชมเจริญ ไม่ว่าจะเป็นการใช้สีสันหรือการเล่นลวดลายต่างๆดังนั้นควรต้องสร้างเว็บไซต์ให้มองเป็นงานศิลปะ ซึ่งสามารถสื่ออารมณ์ถึงคนรับชมได้ดี และก็บ่งถึงความเป็นเอกลักษณ์ของสินค้าและบริการได้อย่างยอดเยี่ยม แต่ว่าดังนี้สีสันที่ประยุกต์ใช้สำหรับในการดีไซน์ควรมีความใกล้เคียงและไม่มองเกลื่อนกลาดตาจนเหลือเกิน ที่สำคัญเป็นต้องตรงตามกลุ่มเป้าหมายชัดเจน
3. มีข้อมูลผู้ขายแจ้งชัด
การออกแบบเว็บจะมีความน่านับถือมากมายแค่ไหน ขึ้นอยู่กับการลงข้อมูลผู้ขายว่ามีความครบถ้วนบริบูรณ์ รวมทั้งเป็นข้อมูลที่แท้แท้เพียงใด โดยข้อมูลสำคัญๆที่ต้องมี ก็คือ ชื่อของบริษัท ที่อยู่ เบอร์โทร แผนที่ร้านรวง โทรสาร (ถ้าเกิดมี) แล้วก็ช่องทางการติดต่ออื่นๆซึ่งสามารถติดต่อได้ง่ายรวมทั้งรวดเร็วทันใจ นอกเหนือจากนี้ถ้ามีการลงบัญชีการค้าพร้อมและมีหลักฐานแจ่มแจ้ง ก็จะยิ่งสร้างความน่าไว้วางใจและความแน่ใจให้กับลูกค้าได้มากขึ้น
4. อย่าเน้น Hard Sell มากไป
หน้าการออกแบบเว็บถ้าเกิดมีประชาสัมพันธ์หรือ Pop up ที่ผู้ทำเว็บไซต์ต่างๆขึ้นมาก่อกวนมากจนเกินไป จะมีผลให้ผู้ชมรู้สึกอิดหนาระอาใจรวมทั้งหงุดหงิดได้ โดยเฉพาะอย่างยิ่งถ้าหากโฆษณาเหล่านั้นขึ้นมาปิดตรงส่วนของรายละเอียดที่ลูกค้าพอใจพอดี นอกเหนือจากนี้ก็รวมถึงพวกแบบฟอร์มติดต่อกับทางร้านด้วย ไม่สมควรวางแบบให้มาอยู่บนหน้าเว็บไซต์หลัก เนื่องจากถ้าหากลูกค้าพอใจก็จะเข้าไปยังหน้าติดต่อและก็กรอกแบบฟอร์มเอง โดยเหตุนี้จึงควรใช้ Hard Sell ให้มีความเหมาะสมที่สุด

 
5. อ้างถึงช่วงเวลาที่เปิดให้บริการ
การออกแบบเว็บไซต์ที่มีการเปิดให้บริการมาอย่างนาน จะยิ่งสร้างความน่าเชื่อถือให้กับผู้ชมได้มากขึ้น ด้วยเหตุว่าลูกค้าจำนวนมากจะยึดความเชื่อถือที่ว่า การออกแบบเว็บไซต์หรือร้านที่เปิดขายสินค้ามาอย่างช้านานมักจะเป็นเว็บที่ไม่ทุจริต การอ้างถึงช่วงเวลาที่เปิดให้บริการมาแล้ว ควรอ้างในความเป็นจริง ไม่ใช่พึ่งเปิดได้เพียงเดือนเดียว แม้กระนั้นอ้างไปเป็น 10 ปี
6. ตัวอักษรมีความโดดเด่น อ่านง่าย
ตัวอักษรที่ใช้ต้องมีความเด่นแล้วก็สามารถอ่านได้ง่าย โดยให้เลือกตัวหนังสือที่มีขนาดเหมาะสม มีการลดหลั่นขนาดกันตามลำดับหัวข้อ ใช้สีตัวเขียนที่เห็นได้อย่างชัด และก็เลือกฟ้อนท์ที่มีความเป็นมาตรฐานที่สุด สำหรับฟ้อนท์แปลกๆที่บางทีก็อาจจะดูงามประหลาดตาแต่อ่านยากสำหรับคนทั่วๆไป ไม่เหมาะที่จะนำเอามาใช้เด็ดขาด
7. อัพเดตหรือนำเสนอข้อมูลอยู่ตลอด
การออกแบบเว็บไซต์ที่ไม่มีการอัพเดตอะไรก็แล้วแต่เลย มักจะถูกเห็นว่าเป็นเว็บไซต์ที่ปล่อยปละละเลยร้างรวมทั้งทำให้ลูกค้ากำเนิดความลังเลว่าร้านนี้แม่ค้ายังขายสินค้าอยู่หรือเปล่า เมื่อสั่งซื้อแล้วจะได้รับผลิตภัณฑ์ไหม และก็ตกลงใจไม่ซื้อท้ายที่สุด โดยเหตุนั้นจำเป็นที่จะต้องมีการอัพเดตข้อมูล การเคลื่อนที่ต่างๆอยู่ตลอดเวลา หรือจะเป็นการอัพผลิตภัณฑ์ใหม่ๆเพิ่ม นำบทความมาลง ก็จะก่อให้เว็บมองมีการขยับเขยื้อนรวมทั้งน่าไว้ใจได้ดี

 
8. สะกดอักษรให้ถูก
แม้ในตอนนี้จะขึ้นชื่อว่าเป็นสมัยที่ภาษาไทยพิบัติ ด้วยเหตุว่าผู้คนโดยมากเริ่มใช้ภาษาโซเชียลที่เป็นภาษาแปลกๆกันเยอะขึ้นเรื่อยๆ แต่กระบวนการทำการออกแบบเว็บ ก็ยังควรจะย้ำการสะกดตัวเขียนให้มีความถูกต้องชัดเจนเยอะที่สุดอยู่ดี รวมทั้งควรมีความสวยสดงดงาม น่าอ่าน มีการเว้นวรรคอย่างถูกต้องมองเรียบร้อยด้วย โดยเฉพาะถ้าเป็นภาษาอังกฤษ ก็ต้องเขียนให้ถูกต้องตามหลักไวยากรณ์และแกรมม่า จะช่วยสร้างความเชื่อมั่นและมั่นใจให้กับลูกค้าที่เข้ามาดูข้อมูลในการออกแบบเว็บไซต์เจริญ
9. บอกถึงเป้าประสงค์ของการทำเว็บไซต์อย่างชัดเจน
คนจำนวนมากมักจะอ่านข้อมูลบนการออกแบบเว็บแบบผ่านๆและไม่ถูกใจอ่านข้อมูลที่มีความยาวกระทั่งเกินไป ด้วยเหตุดังกล่าวในส่วนของเนื้อหา กรรมวิธีสั่งซื้อ การชำระเงิน การรอคอยรับสินค้าต่างๆ ควรจะเขียนให้มีความกระชับแล้วก็บอกถึงจุดประสงค์อย่างแจ่มแจ้งเยอะที่สุด เป็นต้นว่า อยากทำทำเว็บไซต์ พอใจคลิกตรงนี้ (ให้ใส่การเชื่อมต่อเข้าไปยังหน้าเว็บการสั่งซื้อ เพื่อให้ลูกค้าคลิกเข้าสู่หน้าเว็บตามเป้าประสงค์ได้เลย) หรือถ้าหากมีโปรโมชั่นอะไรก็ให้บอกอย่างแจ่มชัด ไม่อ้อมค้อมอะไรก็แล้วแต่ทั้งหมดทั้งปวง ซึ่งการบอกถึงจุดประสงค์อย่างแจ่มแจ้งนี้ จะก่อให้ลูกค้าทราบโดยทันทีว่าแม่ค้าอยากได้สื่ออะไร รวมทั้งถ้าหากต้องการซื้ออยากได้โปรโมชั่นจะต้องทำเช่นไร ด้วยความเด่นชัดนี่เองที่จะทำให้ลูกค้ากำเนิดความประทับใจและอยากซื้อสินค้ากับทางร้านค้าเพิ่มมากขึ้น
10. อ้างอิงถึงคนที่เคยใช้บริการแล้ว
การอ้างอิงถึงผู้ที่เคยใช้บริการจากเว็บไซต์ของเราแล้ว จะช่วยสร้างความแน่ใจให้กับลูกค้าได้ดิบได้ดีมากมาย อาจมีการอ้างถึงรวมทั้งแคปภาพรีวิวจากลูกค้ามาลงบนหน้าเว็บไซต์ หรือเปิดให้ลูกค้าเข้ามารีวิวได้แบบอิสระ ด้วยการเล่าประสบการณ์การใช้ผลิตภัณฑ์ของทางร้านว่าดีขนาดไหน นอกเหนือจากนี้ถ้าหากเป็นการอ้างอิงถึงผู้ใช้ที่เป็นศิลปินก็จะยิ่งล่อใจลูกค้าให้กำเนิดความสนใจเยอะขึ้นเรื่อยๆ
11. แสดงถึงรางวัลที่เคยได้รับ
หากร้านเคยได้รับรางวัลมาก่อน ไม่ว่าจะเป็นรางวัลร้านค้าดีเด่นหรือรางวัลอะไรซึ่งสามารถแสดงถึงความน่าเชื่อถือได้ ก็ให้นำมาแสดงบนหน้าเว็บ ด้วยเหตุว่ารางวัลกลุ่มนี้จะบอกได้ถึงการมีตัวตนของร้านค้า และทำให้ร้านมีความน่านับถือมากยิ่งขึ้น นอกจากนี้ถ้าเกิดมีข่าวสารที่เกี่ยวกับธุรกิจของตนในด้านดี ก็เสนอแนะให้เอามาแสดงไว้ที่การออกแบบเว็บไซต์เช่นเดียวกัน
การสร้างความไว้วางใจให้กับการออกแบบเว็บไซต์มีมากมายหลากหลายวิธี โดยทั้งปวงนี้ก็เป็นเพียงแต่เล็กน้อยเพียงแค่นั้น ที่จะทำให้ลูกค้าและก็ผู้ที่เข้าชมเว็บกำเนิดความพึงพอใจแล้วก็ตัดสินใจซื้อสินค้า สิ่งจำเป็นที่จะห้ามให้ขาดเลยเด็ดขาดเลย ก็คือหนทางการติดต่อและก็ข้อมูลของคนขายอย่างระมัดระวัง เพราะแสดงได้ถึงความมีตัวตนของเจ้าของร้าน การออกแบบการออกแบบเว็บ ต้องให้ความเอาใจใส่ในหลายๆส่วนประกอบ โดยเฉพาะอย่างยิ่งโครงสร้างของการออกแบบเว็บ เพื่อเว็บไซต์มองมีความน่าไว้วางใจ และก็สามารถเย้ายวนใจความสนใจจากผู้ที่พบเห็นได้ ฉะนั้นสำหรับอยากได้ทำการทำเว็บไซต์ จึงควรให้ความใส่ใจกับการออกแบบเป็นหลัก โดยเขพะการออกแบบให้ตรงกับความสนใจของกลุ่มเป้าหมายหลักที่อยากได้

Tags : ทำเว็บไซต์

7
คอมพิวเตอร์ / การสร้าง traffice ให้กับเว็บไซต์
« เมื่อ: 3 กันยายน 2018, 03:16:20 น. »
แนวทางการทำ SEO ที่เป็นที่นิยมมากที่สุดตั้งแต่สมัยสมัยโบราณคงจะหนีไม่พ้นการทำ Backlink เพราะเป็นแนวทางที่ค่อนข้างจะสำเร็จที่ดีมากๆทำให้เว็บไซต์ของเราขึ้นไปติดบนแรกของ Google ได้อย่างง่ายดาย ซึ่งในปัจจุบันก็ยังคงให้ผลที่ดีอยู่เช่นกัน แม้กระนั้นก็มีต้นสายปลายเหตุใหม่ๆที่เข้ามาเป็นหลักเกณฑ์การให้แต้มของ Google มากขึ้นเรื่อยๆด้วย
เดี๋ยวนี้ทำ SEO นั้นเริ่มหันมาให้ความสำคัญกับการผลิต Content กันมากขึ้นเรื่อยๆ เพราะสิ่งนี้จะเป็นตัวบ่งบอกว่าเว็บของเรามีคุณภาพเท่าไร Content จึงเป็นสิ่งที่ Google ให้ความเป็นสำคัญเป็นอย่างมาก รวมทั้งเยอะขึ้นสำหรับทุกคนที่สำ SEO จะรู้จักคำๆนี้ดี โน่นเป็น “Content Is King” เพราะเหตุว่าเมื่อเรามีคอนเทนต์ที่ดี ก็จะสามารถช่วยให้เราได้รับ Backlink ที่มีคุณภาพมาจากเว็บไซต์ต่างๆที่กำลังพูดถึงบทความของพวกเรา จากการส่งต่อ หรือมีการอ้างอิงบนเว็บอื่นๆรวมทั้ง Google ก็จะมองว่าเว็บไซต์ของเรานั้นมีคุณภาพ ทำให้เว็บของพวกเรามีอันดับที่ดียิ่งขึ้น

สำหรับมือใหม่ที่เริ่มพึงพอใจกระบวนการทำ SEO ลองมาทำความรู้จักกับ Backlink กันขอรับ
Backlink คืออะไร?
แปลตรงๆเลยก็คือลิงก์ที่ส่งกลับมายังเว็บของเรา บทบาทสำคัญของมันก็คือช่วยให้คนเข้ามาดูเว็บไซต์ของพวกเรามากขึ้นเรื่อยๆผ่านลิงก์ของเราที่ไปอยู่บนเว็บไซต์ต่างๆยิ่งมีลิงก์กลับมาที่เว็บพวกเราเยอะแค่ไหนก็จะยิ่งช่วยให้เว็บไซต์ของเรามีคะแนนหรือชั้นที่ดีขึ้น แต่! ลิงก์ที่มากเหลือเกินบางเวลาก็อาจทำให้เกิดผลกระทบให้กับเว็บของเราได้เช่นเดียวกัน เพราะถ้าหากเป็นลิงก์ที่กลับมาจากเว็บที่ไม่มีคุณภาพ หรือมาจากเว็บเดิม ซ้ำๆกัน Google ก็จะมองว่าเป็นการ Spam Link ทางที่ดีควรจะมากจากหลายๆหนทางเสียดีกว่า
Backlink แต่ละชนิด Google จะให้ความใส่ใจแล้วก็คะแนนที่ต่างๆนาๆ มาดูกันว่ามันมีกี่ชนิด อะไรบ้าง รวมทั้งแตกต่างเช่นไร
Editorial links เป็นลิงก์ที่กลับมาจากเว็บไซต์อื่นๆที่เอาลิงก์ของพวกเราไปใช้เพื่ออ้างอิงในบทความบนเว็บไซต์ หรือเป็นการแชร์เพื่อให้ผู้อื่นอ่านต่อ ลิงก์ชนิดนี้นับว่าเป็น Backlink ที่ดีที่สุด เป็นผลดีเป็นอย่างมากกับการทำเว็บของพวกเรา และมันก็ช่วยแสดงให้เห็นว่าบทความของพวกเรานั้นมีคุณภาพ การที่เว็บไซต์อื่นๆส่งลิงก์กลับมาหาเว็บเราก็สร้างให้กับเว็บเหล่านั้นด้วยด้วยเหมือนกัน เป็น กระบวนการทำ SEO อีกแบบหนึ่งที่เรียกว่า Outbound Link
Manual Link Building หรือลิงก์ที่เราเป็นคนสร้างขึ้นเอง ไม่ว่าจะเป็นวิธีการขอแลกลิงก์กับเว็บอื่น หรือกระบวนการซื้อลิงก์ การผลิตลิงก์นั้นเป็นสิ่งที่จะต้องพึงระวังอย่างมากเนื่องจากหากเราจ้างทำคน SEO โดยแนวทางการซื้อลิงก์ต้องระวังเว็บไซต์ที่ไม่มีคุณภาพหรือเว็บที่มีการ Spam Link แม้กระนั้นอีกแนวทางหนึ่งที่พวกเราสามารถสร้าง Backlink ได้โดยสวัสดิภาพก็คือการผลิตบน Social Media เรียกได้ว่าในช่วงเวลานี้ Social Media เป็นขุมทองของการทำ Backlink เลยก็ว่าได้
Non-Editorial เป็นการส่งลิงก์กลับมาจากช่องคอมเม้นบนเว็บไซต์ หรือในกระทู้ต่างๆBacklink ประเภทนี้เป็นลิงก์ที่ Google นั้นให้ความสำคัญน้อยที่สุด ในบางเว็บที่หรือหัวข้อนั้นถูกจัดว่าเป็น Spam หากจะทำลิงก์ประเภทนี้จึงควรระวังนิดหนึ่ง วิธีก็เลยไม่ค่อยอยากเสนอแนะให้ทำกัน
สรุป หากต้องการให้มีคุณภาพที่สุดก็จำต้องมาจากการ เขียนเว็บไซต์ ที่มีคุณภาพ รวมทั้งนานาประการหนทาง การจ้างทำ SEO ในบ้างครั้งอาจมีความเสี่ยงอยู่บ้าง ถ้าเกิดทดลองศึกษาและก็ทำด้วยตัวเอง เว็บของคุณก็สามารถไต่ชั้นขึ้นมาอยู่บนหน้าแรกของ Google ได้เช่นกัน
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : ทำเว็บไซต์

Tags : ออกแบบเว็บไซต์,พัฒนาเว็บไซต์

8
อื่นๆ / เทียนหอมมีแบบไหนบ้าง
« เมื่อ: 31 สิงหาคม 2018, 20:27:16 น. »
เทียนหอมที่เรานั้นสามารถพบเจอได้ทั่วไปตามท้องตลาด มีเยอะแยะหลายแบบ นอกเหนือจากที่จะจำแนกแยกแยะของการใช้งานแล้วหลังจากนั้นก็ยังแยกตามสีและกลิ่นอีกตั้งแม้ สีของเทียนแต่ละสีก็สื่อความหมายแตกต่างกันออกไปอีก เทียนหอมที่เป็นที่นิยมในตลาดโลกรวมทั้งเมืองไทย นั้นสามารถแบ่งหลักๆได้ประมาณ 7 ชนิดนั้นก็คือ..
 


 • เทียนหอมในแก้ว (Container , Jar Candle) เป็นเทียนหอมอีกจำพวกที่นิยมให้กันแล้วก็เป็นของแต่งบ้านที่ดี ด้วยเหตุว่าสบาย สามารถจุดที่ไหนก็ได้ สวยสดงดงามด้วย ที่สำคัญ เทียนหอมในแก้วนี้เป็นเทียนที่สามารถจุดได้นานที่สุดเนื่องจากไม่มีน้ำตาเทียนไหลจากเทียนเหมือนกับเทียนต้นแบบอื่นๆ
  เทียนคราวไลท์ ( Tealight Candle) เป็นเทียนอีกประเภทที่ เรียกว่ามีขนาดเล็กที่สุดเลยก็ว่าได่้เพราะว่ามีขนาดเพียงแต่ 1.5 x 0.5 นิ้วแค่นั้น นิยมใช้จุดกันตามช่องทางทั่วไป แม้กระทั้งห้องอาหารก็นิยมประยุกต์ใช้สำหรับการเสริฟ เนื่องจากว่าเป็นเทียนซึ่งสามารถจุดได้ง่าย แล้วก็พกพาได้สะดวก
   
    • เทียนหอมก้อนกลม (Pillar Candle) เป็นเทียนหอมชนิดที่น่าดึงดูดมากมาย เพราะสามารถตั้งวางกับพื้นได้เลยโดยไม่จำเป็นที่จะต้องใช้เชิงเทียน มีลักษณะเป็นทรงกลับ ขนาดส่วนใหญ่ยอดนิยมจะมีเส้นผ้าศูนย์กลาง 3 นิ้ว และมีความสูงไม่เหมือนกันไปเป็นลำดับเฉลี่ย 3-8 นิ้ว และก็อาจมีทรงจำพวกอื่นด้วย
 • เทียนหอมแบบแท่ง[/url][/i] ( Taper Candle) เป็นเทียนหอมอีกจำพวกที่พวกเราสามารถเจอกันได้บ่อยมีทรงเรียวยาวความสูงส่วนมากจะอยู่ที่ 6 - 18 นิ้ว เทียนหอมชนิดนี้ จะนิยมจุดกันบนโต๊ะอาหาร และที่สำคัญจะต้องตั้งเชิงเทียนก่อนด้วย เนื่องจากตัวเทียนเองนั้นมัรูปทรงเรียวยาว ทำให้ไม่สามารถที่จะทรงตัวเองได้แบบเทียนหอมก้อนกลม
  เทียนดอกไม้,เทียนดอกกุหลาบ (Flower Candle) เป็นเทียนหอมรูปทรงดอกไม้ส่วนมากแล้วจะเป็นงานแนว Handmade แทบทั้งหมด โดยจะขึ้นรูปแล้วก็ปั้นเป็นดอกไม้ยอดนิยมต่างๆยิ่งกว่านั้นเทียนดอกไม้สามารถลอยน้ำแล้วติดไฟได้ ซึ่งถือว่าเป็นเทียนอีกประเภทนึงที่นิยมกันมากมายในประเทศไทย
    • เทียนเจล (Candle Gle) เป็นเทียนจำพวกโปร่งใส โดยมากแล้วนั้นทำมาจากน้ำมันสังเคราะห์ หรือสารอื่นๆเป็นต้นว่า ไฮโดรคาร์บอน โดยทั่วไปนั้นจะนิยมใส่กันในแก้วและก็ภาชนะที่โปร่งใส
 • เทียนหอมพิธีบูชา (Votive Candle) เทียนหอมชนิดนี้ส่วนมากแล้วจะมีลักษณะเป็นทรงกระบอกเล็กขนาดความสูงจะอยู่ที่ 2-. นิ้ว เป็นเทียนที่มักจะใช้กันในพิธีกรรมทางศาสนาดังเช่นว่าการภาวนา หรือการอธิฐาน มักใช้จุดในแก้วหรือถ้วย

   

  Tags : เทียนหอมในแก้ว

9
ถ้าจะ ออกแบบเว็บไซต์ ซักเว็บ เรื่องภาพนั้นก๋มีส่วนสำคัญซึ่งเราจำเป็นต้องเรียนรู้
พวกเรามาทดลองศึกษาเล่าเรียนกันมองว่า สำหรับเพื่อการ ทำเว็บไซต์นั้น ที่จริงแล้ว ควรจะใช้ภาพแบบใด
 
1.การอัปโหลดรูปภาพ
       รูปภาพควรจะมีขนาดที่สมควรต่อเว็บไซต์ ถ้าเกิดมีขนาดใหญ่เหลือเกิน อาจส่งผลให้เว็บไซต์โหลดนาน ผู้เข้าชมขี้เกียจคอยแล้วก็กดปิดหน้าเว็บไซต์นั้นไปก่อน
 
 2.การเลือกความละเอียดภาพ
       ต้องเลือกภาพที่มีความละเอียดเหมาะสมกับขนาดที่ใช้งาน ความละเอียดของภาพ PPI (pixels per inch)
 ที่เหมาะสมกับเว็บคือ 72PPI ถึง 120 PPI ซึ่งเป็นความละเอียดที่หน้าแบบธรรมดาที่ใช้งานการทั่วทั้งโลกสามารถแสดงได้ การกำหนดความละเอียดเป็น 72PPI จะช่วยให้ขนาดไฟล์เล็กลงได้มาก
 ยิ่งกว่านั้นเราควรรู้เหตุว่าภาพที่จะแสดงบนเว็บมีขนาดความกว้าง x ยาว กี่ pixels เพื่อปกป้องที่ภาพจะสูญเสียเนื้อหา เพราะเหตุว่าหากภาพแตก หรือเปล่าได้คุณภาพที่สมควร อาจจะส่งผลให้เสียอารมณ์สำหรับในการเข้าชม โดยมีเครื่องไม้เครื่องมือที่ชื่อว่า Save For Web & Devices สามารถลดขนาดไฟล์ที่เป็นไฟล์ภาพรวมทั้งยังช่วยปรับให้ความละเอียดภาพได้ตามอยาก (Low, Medium, High, Very High, and Maximum) ควรที่จะทำการเลือกให้เหมาะสมกับการใช้งาน เพราะว่าภาพความละเอียดต่ำทำให้เว็บไซต์โหลดได้เร็วขึ้นก็จริง แต่ก็เสียความคมชัดไปด้วยเช่นเดียวกัน
 


 
 3.จุดโฟกัส
       ถ้าพวกเราทำให้ภาพมีจุดโฟกัสที่เด่น รวมทั้งสมควร ดังนั้นควรจะ crop ภาพให้พอเหมาะพอดี จะช่วยให้ภาพสื่อความหมายเยอะขึ้นเรื่อยๆ
 
 4.การเลือกใช้ภาพรวมทั้งสัดส่วนของภาพ
       ภาพนับว่าเป็นจุดเด่นสำคัญที่จะยั่วยวนใจให้มีผู้เข้าชม หากใช้ภาพไม่สวย หรือไม่แจ้งชัด อาจทำให้เป็นจุดแข็งทางด้านลบ กระตุ้นให้เกิดเป็นความไม่ติดอกติดใจต่อผู้เข้าชม ทั้งรูปร่างภาพควรจะมีความเหมาะเจาะ เพื่อความสมดุลแล้วก็สวยสดงดงาม
 


 
 5.การเลือกใช้ไฟล์ (file format)
       โดยไฟล์แต่ละชนิดมีข้อดีและข้อเสีย ทั้งยังมีลักษณะการใช้แรงงานต่างกัน
        - JPG (JPEG) : ไฟล์หลักสำหรับรูปถ่ายมีความละเอียดสูงให้สีที่สดใสรวมทั้งถูก
          และไม่เหมาะสมกับภาพที่มี Text ประกอบด้วย
        - PNG : ให้ความละเอียดที่สูงที่สำคัญเป็นทำพื้นข้างหลังแบบโปร่งใสได้ มีเส้นขอบที่คมก็เลยเหมาะกับงานชนิด
          graphics, logos, charts หรืองานประเภทอื่นๆ
        - GIF : เป็นไฟล์เดียวที่รองรับภาพเคลื่อนไหวที่เป็นกราฟิกง่ายๆคุณภาพไม่สูงมากสักเท่าไรนัก ให้สีที่ไม่ตรงพอๆกับ JPG
        - SVG : เป็นภาพแบบ vector จึงย่อขยายได้ไม่จำกัด
        - PDF : เป็นไฟล์ที่เหมาะสมจะเปิดกับเครื่องใช้ไม้สอยอันหลายประเภทเหมาะสุดๆกับการทำ e-book

ที่มา : http://www.spacewagonclub.com/index.php/topic,62450.new.html#new

Tags : เขียนเว็บไซต์

10
ถ้าเกิดจะ ทำเว็บไซต์ ซักเว็บไซต์ เรื่องภาพนั้นก๋มีส่วนสำคัญซึ่งพวกเราต้องเล่าเรียน
เรามาลองเล่าเรียนกันดูว่า ในการ ทำเว็บไซต์นั้น อันที่จริงแล้ว ควรที่จะใช้ภาพแบบใด
 
1.การอัปโหลดรูปภาพ
       รูปภาพควรจะมีขนาดที่สมควรต่อเว็บไซต์ ถ้ามีขนาดใหญ่เกินความจำเป็น อาจจะทำให้เว็บโหลดนาน ผู้เข้าชมขี้เกียจรอรวมทั้งกดปิดหน้าเว็บไซต์นั้นไปก่อน
 
 2.การเลือกความละเอียดภาพ
       จำเป็นต้องเลือกภาพที่มีความละเอียดเหมาะสมกับขนาดที่ใช้งาน ความละเอียดของภาพ PPI (pixels per inch)
 ที่เหมาะสมกับเว็บเป็น 72PPI ถึง 120 PPI ซึ่งเป็นความละเอียดที่หน้าแบบปกติที่ใช้งานการทั่วโลกสามารถแสดงได้ การกำหนดความละเอียดเป็น 72PPI จะช่วยให้ขนาดไฟล์เล็กลงได้มาก
 ยิ่งกว่านั้นพวกเราน่าจะทราบเหตุว่าภาพที่จะแสดงบนเว็บมีขนาดความกว้าง x ยาว กี่ pixels เพื่อป้องกันที่ภาพจะสูญเสียเนื้อหา เนื่องจากว่าหากภาพแตก หรือไม่ได้คุณภาพที่เหมาะสม อาจจะก่อให้เสียอารมณ์สำหรับในการเข้าชม โดยมีวัสดุที่ชื่อว่า Save For Web & Devices สามารถลดขนาดไฟล์ที่เป็นไฟล์รูปภาพและยังช่วยปรับให้ความละเอียดภาพได้ตามต้องการ (Low, Medium, High, Very High, and Maximum) ควรจะเลือกให้เหมาะสมกับการใช้งาน เพราะภาพความละเอียดต่ำทำให้เว็บโหลดได้เร็วขึ้นก็จริง แต่ว่าก็เสียความคมชัดไปด้วยเหมือนกัน
 


 
 3.จุดโฟกัส
       ถ้าหากพวกเราทำให้ภาพมีจุดโฟกัสที่เด่น แล้วก็สมควร เพราะฉะนั้นควร crop ภาพให้พอเหมาะพอดี จะช่วยทำให้ภาพมีความหมายมากยิ่งขึ้น
 
 4.การเลือกใช้ภาพและสัดส่วนของภาพ
       ภาพนับว่าเป็นคุณลักษณะเด่นสำคัญที่จะเย้ายวนใจให้มีผู้เข้าชม แม้ใช้ภาพไม่สวย หรือไม่แจ่มแจ้ง อาจส่งผลให้เป็นจุดเด่นทางด้านลบ ส่งผลให้เกิดเป็นความไม่จับใจต่อผู้เข้าชม อีกทั้งสัดส่วนภาพต้องมีความเพียงพอ เพื่อความสมดุลแล้วก็งดงาม
 


 
 5.การเลือกใช้ไฟล์ (file format)
       โดยไฟล์แต่ละประเภทมีส่วนที่ดีและส่วนที่เสีย ทั้งมีลักษณะการใช้งานต่างกัน
        - JPG (JPEG) : ไฟล์หลักสำหรับภาพถ่ายมีความละเอียดสูงให้สีที่แจ่มใสแล้วก็ถูก
          และไม่เหมาะสมกับภาพที่มี Text ประกอบด้วย
        - PNG : ให้ความละเอียดที่สูงที่สำคัญเป็นทำพื้นข้างหลังแบบโปร่งใสได้ มีเส้นขอบที่คมจึงเหมาะสมกับงานชนิด
          graphics, logos, charts หรืองานชนิดอื่นๆ
        - GIF : เป็นไฟล์เดียวที่รองรับภาพเคลื่อนไหวที่เป็นกราฟิกง่ายๆประสิทธิภาพไม่สูงเท่าไรนัก ให้สีที่ไม่ตรงเท่ากับ JPG
        - SVG : เป็นภาพแบบ vector ก็เลยย่อขยายได้ไม่จำกัด
        - PDF : เป็นไฟล์ที่เหมาะจะเปิดกับเครื่องไม้เครื่องมืออันหลายประเภทเหมาะสมสุดๆกับกระบวนการทำ e-book

เครดิตบทความจาก : http://www.krukorsornor.com/forum/index.php?topic=467748.new#new

Tags : ออกแบบเว็บไซต์,เขียนเว็บไซต์

11
เสริมสวย สุขภาพ / คุณค่าของนมอูฐ
« เมื่อ: 28 สิงหาคม 2018, 01:12:54 น. »
คุณค่าของน้ำนมอูฐ
ตอนนี้น้ำนมอูฐกำลังได้รับการชื่นชมว่าเป็นของกินชั้นยอดในประเทศอิตาลี่ องค์การสหประชาชาติ ก็ส่งเสริมว่านมอูฐนั้นเป็นสิ่งที่อาจจะช่วยลดความยากไร้ สำหรับดำเนินการกับอูฐก็พูดว่า นมอูฐ เป็นยาเอนกประสงค์ รักษาโรคได้สารพัดสารพัน
นานมาแล้วที่ครอบครัวของอะมาดู โกห์ เลี้ยงอูฐในทะเลทรายมอริทาเนีย เขารีดนมอูฐรุ่งอรุณทุกวี่วัน แม้กระนั้นเขาเป็นคนแรกในครอบครัวที่ขายนมอูฐให้แก่โรงงานในแคว้น เพื่อผ่านวิธีการฆ่าเชื้อ รวมทั้งบรรจุถังออกขาย
อะมาดู โกห์เล่าว่า เขาเริ่มจากอูฐ 5 ตัวที่บิดาเขาให้มา ปัจจุบันนี้เขามีอูฐ 155 ตัว คิดเป็นราคาราว 2 ล้าน 8 แสนบาท คนเลี้ยงอูฐผู้นี้กล่าวว่า เขาฐานะดีขึ้นมาด้วยพรของพระเจ้ารวมทั้งน้ำนมอูฐ
ที่กรุงนูฮัดโชท เมืองหลวงของมอริทาเนีย มีโรงงานที่เป็นศูนย์เก็บรวบรวมนมอูฐ ซึ่งจะมีรถยนต์มารับถัง นมอูฐจากเกวียนเทียมลา ผู้อำนวยการโรงงานทิวิกซีร์บอกว่า มีคนเลี้ยงอูฐราว 1 พันคนนำนมอูฐมาส่ง วันละ 2 ครั้ง

เมื่อ 30 ปีมาแล้ว นักฟิสิกส์ด้านอะตอมคนอังกฤษชื่อ แนนซี อะบายเดอราเมน ได้การคิดกระบวนการทำ ธุรกิจนมอูฐขึ้นมา เพราะว่าเป็นชาวมอริทาเนียเลี้ยงอูฐไว้ล้นหลาม และไม่เข้าใจว่าทำมพวกเขาจึงจำเป็นต้องสั่งซื้อนมสดจากต่างถิ่น ทั้งที่มีแหล่งนมสดอยู่ในทะเลทรายนี้เอง การเริ่มต้นให้คนเลี้ยงอูฐในมอริ ทาเนีย ขายน้ำนมอูฐก็เลยเริ่มขึ้นอย่างช้าๆ
แนนซี่ อะบายเดอราเมน กล่าวว่าในขณะนั้นการขายนมอูฐดูเหมือนจะเป็นเรื่องต้องห้าม คนไม่ค่อยกล้า นำน้ำนมอูฐไปขาย เพราะเหตุว่าเชื่อถือกันมานานแล้วว่าเป็นการกระทำที่ไม่สมควร และจะทำให้พวกเขา ยากรนเพิ่มขึ้น ตามความไว้ใจที่ว่าน้ำนมอูฐเป็นของที่พระเจ้าประทานมาให้แบ่งปันกัน คนที่มีความ ภาคภูมิใจในเกียรติ จะไม่ยินยอมขายนมอูฐ
อย่างไรก็แล้วแต่ การเปลี่ยนแปลงแนวความคิดก็เกิดขึ้นอย่างค่อยๆเป็น ค่อยๆไป และก็ท้ายที่สุดคนเลี้ยง อูฐก็ยอมนำนมอูฐไปขาย เมื่อปีที่ผ่านมา น้ำนมอูฐที่ขายแก่โรงงานที่วิคซี่ มีจำนวนถึง 4 แสนตัน ในราคากิโลกรัมละราว 20 บาท องค์การของกินและก็การเกษตรของยูเอ็นหรือ FAO พบว่านมอูฐนั้น ไม่เพียงแต่จะช่วยลดสภาวะยากแค้นในแถบทะเลทรายเท่านั้น แต่ยังจะช่วยลดการขาดสารอาหารด้วย

อูฐเป็นสัตว์ที่มีความอดทนสูง ในสภาพการณ์ที่กันดารอย่างในทะเลทราย ก็ยังผลิตน้ำนมได้ นักวิทยาศาสตร์อิสราเอลอยากได้ค้นหาความลับข้อนี้ของอูฐ
อาจารย์รอยเวน ยากิล เริ่มเดินทางไปทั้งโลกเพื่อดำเนินการศึกษาค้นคว้า แล้วก็สนับสนุนนมอูฐ เขาชี้แจงว่า ระบบภูมิต้านทานของอูฐใกล้เคียงกับของผู้คนพวกเรามาก ซึ่งทำให้น้ำนมอูฐมีสมรรถนะสำหรับในการบำบัดรักษา รักษาโรคต่างๆตั้งแต่โรคภูมิแพ้ ไปจนกระทั่งโรค Autism
นักค้นคว้าสถานที่สำหรับทำงานใกล้ๆชุมชนแถบทะเลทรายในอินเดียและก็ตะวันออกกลาง เผยแพร่รายงานการศึกษาเล่าเรียน ค้นคว้าเกี่ยวกับนมอูฐกันมานานแล้ว ว่าอาจช่วยสำหรับในการต่อสู้โรคภูมิแพ้ โรคเบาหวาน และแม้กระทั่งลบ ริ้วรอยเหี่ยวย่นบนใบหน้า แต่ว่าส่วนใหญ่แล้วนักค้นคว้าพวกนั้นไม่มีทุนพอที่จะศึกษาวิจัยศึกษาค้นคว้าใหญ่ๆรายจ่ายสูง เพื่อให้น้ำนมอูฐเป็นที่ยอมรับกันเยอะขึ้นเรื่อยๆในวงการการแพทย์ระหว่างชาติ
อาจารย์รอยเวน ยากิล แม้ความพอใจจะมีกันมากยิ่งขึ้นแต่ว่ายังไม่ถึงขนาดที่จะทำเป็นธุรกิจ รวมทั้งคนที่อยู่ไกล ทะเลทรายยังเห็นว่า อูฐเป็นสัตว์โบราณมีความลึกลับ มีคุณค่าแต่ในเฉพาะทะเลทราย

Tags : สบู่นมอูฐ,สบู่รักษาฝ้า

12
คอมพิวเตอร์ / การสร้าง traffice ให้กับเว็บไซต์
« เมื่อ: 27 สิงหาคม 2018, 03:09:29 น. »
แนวทางการทำ SEO ที่เป็นที่ชื่นชอบสูงที่สุดตั้งแต่ยุคอดีตสมัยอาจหนีไม่พ้นกระบวนการทำ Backlink ด้วยเหตุว่าเป็นแนวทางที่ค่อนข้างเห็นผลที่ดีเยี่ยมๆทำให้เว็บไซต์ของเราขึ้นไปติดบนแรกของ Google ได้ไม่ยาก ซึ่งในตอนนี้ก็ยังคงได้ผลที่ดีอยู่เช่นเดียวกัน แม้กระนั้นก็มีต้นสายปลายเหตุใหม่ๆที่เข้ามาเป็นเกณฑ์การให้คะแนนของ Google เพิ่มมากขึ้นด้วย
ตอนนี้ผู้ที่ทำ SEO นั้นเริ่มหันมาให้ความสำคัญกับการผลิต Content กันมากขึ้น เนื่องจากสิ่งนี้จะเป็นตัวบ่งบอกว่าเว็บของเรามีคุณภาพแค่ไหน Content จึงเป็นสิ่งที่ Google ให้ความเป็นสำคัญอย่างมาก แล้วก็มากขึ้นสำหรับทุกคนที่สำ SEO จะรู้จักคำๆนี้ดี โน่นคือ “Content Is King” เนื่องจากเมื่อเรามีคอนเทนต์ที่ดี ก็จะช่วยให้พวกเราได้รับ Backlink ที่มีคุณภาพมาจากเว็บไซต์ต่างๆที่กำลังกล่าวถึงบทความของพวกเรา จากการส่งต่อ หรือมีการอ้างอิงบนเว็บไซต์อื่นๆและ Google ก็จะมองว่าเว็บไซต์ของเรานั้นมีคุณภาพ ส่งผลให้เว็บของพวกเรามีชั้นที่ดีขึ้น

สำหรับมือใหม่ที่เริ่มพอใจวิธีการทำ SEO ลองทำความรู้จักกับ Backlink กันครับ
Backlink เป็นอย่างไร?
แปลตรงๆเลยก็คือลิงก์ที่ส่งกลับมายังเว็บไซต์ของพวกเรา หน้าที่สำคัญของนั่นก็คือช่วยให้คนเข้ามาดูเว็บไซต์ของเรามากยิ่งขึ้นผ่านลิงก์ของพวกเราที่ไปอยู่บนเว็บต่างๆยิ่งมีลิงก์กลับมาที่เว็บไซต์เราเยอะแค่ไหนก็จะยิ่งช่วยให้เว็บของพวกเรามีคะแนนหรืออันดับที่ดียิ่งขึ้น แต่! ลิงก์ที่มากเกินไปบางโอกาสก็บางทีอาจทำให้เกิดผลกระทบให้กับเว็บไซต์ของพวกเราได้เหมือนกัน เนื่องจากถ้าเกิดเป็นลิงก์ที่กลับมาจากเว็บไซต์ที่ไม่มีคุณภาพ หรือมาจากเว็บเดิม บ่อยๆกัน Google ก็จะมองว่าเป็นการ Spam Link ทางที่ดีควรจะมากมายจากหลายๆหนทางเสียดีกว่า
Backlink แต่ละจำพวก Google จะให้ความเอาใจใส่และก็คะแนนที่ต่างๆนาๆ มาดูกันว่ามันมีกี่ประเภท อะไรบ้าง รวมทั้งแตกต่างอย่างไร
Editorial links เป็นลิงก์ที่กลับมาจากเว็บไซต์อื่นๆที่เอาลิงก์ของพวกเราไปใช้เพื่ออ้างอิงในบทความบนเว็บไซต์ หรือเป็นการแชร์เพื่อคนอื่นอ่านต่อ ลิงก์ประเภทนี้นับว่าเป็น Backlink ที่ยอดเยี่ยม มีผลดีอย่างมากกับแนวทางการทำเว็บไซต์ของพวกเรา แล้วก็มันก็ช่วยแสดงให้เห็นว่าบทความของเรานั้นมีคุณภาพ การที่เว็บไซต์อื่นๆส่งลิงก์กลับมาหาเว็บไซต์พวกเราก็สร้างผลในด้านดีให้กับเว็บไซต์พวกนั้นด้วยด้วยเหมือนกัน เป็น วิธีทำ SEO อีกแบบหนึ่งที่เรียกว่า Outbound Link
Manual Link Building หรือลิงก์ที่เราเป็นคนทำขึ้นเอง ไม่ว่าจะเป็นกระบวนการขอแลกเปลี่ยนลิงก์กับเว็บไซต์อื่น หรือกระบวนการซื้อลิงก์ การผลิตลิงก์นั้นเป็นสิ่งที่จะต้องต้องระวังเป็นอันมากเนื่องจากว่าถ้าพวกเราจ้างทำคน SEO โดยแนวทางการซื้อลิงก์ต้องระวังเว็บไซต์ที่ไม่มีประสิทธิภาพหรือเว็บที่มีการ Spam Link แม้กระนั้นอีกวิธีหนึ่งที่เราสามารถสร้าง Backlink ได้โดยสวัสดิภาพก็คือการผลิตบน Social Media บอกได้ว่าเวลานี้ Social Media เป็นขุมทองของแนวทางการทำ Backlink เลยก็ว่าได้
Non-Editorial เป็นการส่งลิงก์กลับมาจากช่องคอมเม้นบนเว็บ หรือในกระทู้ต่างๆBacklink ชนิดนี้เป็นลิงก์ที่ Google นั้นให้ความสำคัญต่ำที่สุด ในบางเว็บไซต์ที่หรือกระทู้นั้นถูกจัดว่าเป็น Spam ถ้าหากจะทำลิงก์จำพวกนี้จำเป็นต้องระวังนิดหนึ่ง วิธีจึงไม่ค่อยต้องการชี้แนะให้ทำกัน
สรุป หากต้องการให้มีประสิทธิภาพที่สุดก็จะต้องมาจากการ ออกแบบเว็บไซต์ ที่มีคุณภาพ รวมทั้งนานัปการหนทาง การว่าจ้างทำ SEO ในบ้างครั้งอาจมีความเสี่ยงอยู่บ้าง ถ้าลองเล่าเรียนแล้วก็ทำด้วยตัวเอง เว็บไซต์ของคุณก็สามารถไต่อันดับขึ้นมาอยู่บนหน้าแรกของ Google ได้เหมือนกัน

Tags : ทำเว็บไซต์,พัฒนาเว็บไซต์

13
เสริมสวย สุขภาพ / คุณค่าของนมอูฐ
« เมื่อ: 20 สิงหาคม 2018, 15:12:13 น. »
คุณประโยชน์ของน้ำนมอูฐ
ในตอนนี้นมอูฐกำลังได้รับการชมเชยว่าเป็นอาหารชั้นเลิศในประเทศอิตาลี่ องค์การสหประชาชาติ ก็ส่งเสริมว่านมอูฐนั้นเป็นสิ่งที่บางครั้งอาจจะช่วยลดความยากแค้น สำหรับคนที่ดำเนินการกับอูฐก็พูดว่า นมอูฐ เป็นยาเอนกประสงค์ รักษาโรคได้สารพัดสารพัน
นานมาแล้วที่ครอบครัวของอะมาดู โกห์ เลี้ยงอูฐในทะเลทรายมอริทาเนีย เขารีดนมอูฐช่วงเช้าทุกวี่วัน แต่ว่าเขาเป็นคนแรกในครอบครัวที่ขายนมอูฐให้แก่โรงงานในเขตแดน เพื่อผ่านแนวทางการฆ่าเชื้อโรค รวมทั้งใส่ถังออกขาย
อะมาดู โกห์เล่าว่า เขาเริ่มจากอูฐ 5 ตัวที่บิดาเขาให้มา ปัจจุบันนี้เขามีอูฐ 155 ตัว คิดเป็นมูลค่าราว 2 ล้าน 8 แสนบาท คนเลี้ยงอูฐผู้นี้พูดว่า เขาฐานะมาด้วยพรของพระผู้เป็นเจ้าและก็น้ำนมอูฐ
ที่กรุงนูฮัดโชท เมืองหลวงของมอริทาเนีย มีโรงงานที่เป็นศูนย์สะสมนมอูฐ ซึ่งจะมีรถยนต์มารับถัง นมอูฐจากเกวียนเทียมลา ผู้อำนวยการโรงงานทิวิกซีร์กล่าวว่า มีคนเลี้ยงอูฐราว 1 พันคนนำนมอูฐมาส่ง วันละ 2 ครั้ง

เมื่อ 30 ปีมาแล้ว นักฟิสิกส์ด้านอะตอมชาวอังกฤษชื่อ แนนซี อะบายเดอราเมน ได้เรื่องคิดวิธีการทำ ธุรกิจนมอูฐขึ้นมา เนื่องจากเป็นชาวมอริทาเนียเลี้ยงอูฐไว้มาก และไม่รู้เรื่องว่าทำมพวกเขาก็เลยจะต้องสั่งซื้อนมสดจากต่างชาติ ถึงแม้ว่ามีแหล่งนมสดอยู่ในทะเลทรายนี้เอง การเริ่มต้นให้คนเลี้ยงอูฐในมอริ ทาเนีย ขายนมอูฐก็เลยเริ่มขึ้นอย่างช้าๆ
แนนซี่ อะบายเดอราเมน บอกว่าในตอนนั้นการขายนมอูฐดูเหมือนจะเป็นเรื่องต้องห้าม คนไม่ค่อยกล้า นำน้ำนมอูฐไปขาย เพราะวางใจกันมานานแล้วว่าเป็นการกระทำที่ไม่ควร แล้วก็จะมีผลให้พวกเขา ยากรนยิ่งขึ้น ตามความไว้วางใจที่ว่าน้ำนมอูฐเป็นของที่พระเจ้าประทานมาให้แบ่งปันกัน คนที่มีความ ภาคภูมิใจในเกียรติยศ จะไม่ยอมขายนมอูฐ
อย่างไรก็แล้วแต่ ความเคลื่อนไหวแนวคิดก็เกิดขึ้นอย่างค่อยเป็นค่อยไป รวมทั้งท้ายที่สุดคนเลี้ยง อูฐก็ยอมนำนมอูฐไปขาย เมื่อปีที่ผ่านมา น้ำนมอูฐที่ขายแก่โรงงานที่วิคซี่ มีจำนวนถึง 4 แสนตัน ในราคากก.ละราว 20 บาท หน่วยงานอาหารแล้วก็การเกษตรของสหประชาชาติหรือ FAO พบว่านมอูฐนั้น ไม่เพียงแค่จะช่วยลดสภาวะยากแค้นในแถบทะเลทรายแค่นั้น แม้กระนั้นยังจะช่วยลดการขาดสารอาหารด้วย

อูฐเป็นสัตว์ที่มีความอดทนสูง ในสภาพการณ์ที่กันดารอย่างในทะเลทราย ก็ยังผลิตน้ำนมได้ นักวิทยาศาสตร์อิสราเอลอยากได้ค้นหาความลับข้อนี้ของอูฐ
อาจารย์รอยเวน ยากิล เริ่มเดินทางไปทั่วทั้งโลกเพื่อดำเนินการวิจัย และสนับสนุนน้ำนมอูฐ เขาชี้แจงว่า ระบบภูมิคุ้มกันของอูฐใกล้เคียงกับของผู้คนเรามากมาย ซึ่งทำให้นมอูฐมีศักยภาพในการบำบัด รักษาโรคต่างๆตั้งแต่โรคภูมิแพ้ ไปจนถึงโรค Autism
นักวิจัยสถานที่สำหรับทำงานใกล้ๆชุมชนแถบทะเลทรายในอินเดียแล้วก็ตะวันออกกลาง เผยแพร่รายงานการศึกษา ค้นคว้าเกี่ยวกับนมอูฐกันมานานแล้ว ว่าอาจช่วยสำหรับเพื่อการต่อสู้โรคภูมิแพ้ เบาหวาน แล้วก็ต่อให้ลบ ริ้วรอยเหี่ยวย่นบนใบหน้า แม้กระนั้นส่วนใหญ่แล้วนักวิจัยพวกนั้นไม่มีทุนพอที่จะศึกษาวิจัยศึกษาค้นคว้าใหญ่ๆรายจ่ายสูง เพื่อให้น้ำนมอูฐเป็นที่ยอมรับกันเยอะขึ้นในแวดวงการแพทย์ระหว่างประเทศ
อาจารย์รอยเวน ยากิล ถึงแม้ความสนใจจะมีกันเพิ่มขึ้นเรื่อยๆแต่ยังไม่ถึงขั้นที่จะทำเป็นธุรกิจ รวมทั้งอยู่ไกล ทะเลทรายยังมีความคิดเห็นว่า อูฐเป็นสัตว์โบราณมีความลึกลับ มีคุณค่าแต่ว่าในเฉพาะทะเลทราย

Tags : นมอูฐ

14
แม้จะ เขียนเว็บไซต์ ซักเว็บ เรื่องภาพนั้นก๋มีส่วนสำคัญซึ่งพวกเราต้องศึกษา
เรามาลองศึกษาเล่าเรียนกันดูว่า ในการ ทำเว็บไซต์นั้น ในความเป็นจริงแล้ว ควรใช้ภาพแบบใด
 
1.การอัปโหลดรูปภาพ
       รูปภาพควรมีขนาดที่สมควรต่อเว็บ แม้มีขนาดใหญ่เกินไป อาจจะทำให้เว็บไซต์โหลดนาน ผู้เข้าชมขี้เกียจรอและก็กดปิดหน้าเว็บนั้นไปก่อน
 
 2.การเลือกความละเอียดภาพ
       จะต้องเลือกภาพที่มีความละเอียดเหมาะสมกับขนาดที่ใช้งาน ความละเอียดของภาพ PPI (pixels per inch)
 ที่เหมาะสมกับเว็บไซต์เป็น 72PPI ถึง 120 PPI ซึ่งเป็นความละเอียดที่หน้าแบบธรรมดาที่ใช้งานการทั้งโลกสามารถแสดงได้ การกำหนดความละเอียดเป็น 72PPI จะช่วยทำให้ขนาดไฟล์เล็กลงได้มาก
 นอกเหนือจากนั้นพวกเราควรทราบเพราะภาพที่จะแสดงบนเว็บไซต์มีขนาดความกว้าง x ยาว กี่ pixels เพื่อคุ้มครองป้องกันที่ภาพจะสูญเสียรายละเอียด เพราะเหตุว่าถ้าภาพแตก หรือไม่ได้ประสิทธิภาพที่สมควร อาจก่อให้เสียอารมณ์สำหรับเพื่อการเข้าชม โดยมีเครื่องมือที่ชื่อว่า Save For Web & Devices สามารถลดขนาดไฟล์ที่เป็นรูปภาพและก็ยังช่วยทำให้ความละเอียดภาพได้ตามอยาก (Low, Medium, High, Very High, and Maximum) ควรจะเลือกให้เหมาะสมกับการใช้งาน เพราะภาพความละเอียดต่ำทำให้เว็บไซต์โหลดได้เร็วขึ้นก็จริง แต่ว่าก็เสียความคมชัดไปด้วยเช่นกัน
 


 
 3.จุดโฟกัส
       แม้เราทำให้ภาพมีจุดโฟกัสที่เด่น แล้วก็สมควร ด้วยเหตุนั้นควรจะ crop ภาพให้พอเหมาะพอดี จะช่วยให้ภาพสื่อความหมายมากเพิ่มขึ้น
 
 4.การเลือกใช้ภาพรวมทั้งสัดส่วนของภาพ
       ภาพถือเป็นจุดเด่นสำคัญที่จะล่อใจให้มีผู้เข้าชม ถ้าเกิดใช้ภาพไม่สวย หรือไม่เด่นชัด อาจทำให้เป็นข้อดีทางด้านลบ ทำให้เกิดเป็นความไม่ตรึงใจต่อผู้เข้าชม ทั้งยังสัดส่วนภาพต้องมีความเพียงพอ เพื่อความสมดุลและก็สวย
 


 
 5.การเลือกใช้ไฟล์ (file format)
       โดยไฟล์แต่ละจำพวกมีส่วนที่ดีและส่วนที่เสีย ทั้งมีลักษณะการใช้งานแตกต่างกัน
        - JPG (JPEG) : ไฟล์หลักสำหรับรูปถ่ายมีความละเอียดสูงให้สีที่แจ่มใสรวมทั้งถูกต้อง
          และไม่เหมาะสมกับภาพที่มี Text มี
        - PNG : ให้ความละเอียดที่สูงที่สำคัญเป็นทำพื้นข้างหลังแบบโปร่งใสได้ มีเส้นขอบที่คมก็เลยเหมาะสมกับงานจำพวก
          graphics, logos, charts หรืองานชนิดอื่นๆ
        - GIF : เป็นไฟล์เดียวที่รองรับภาพเคลื่อนไหวที่เป็นกราฟิกง่ายๆประสิทธิภาพไม่สูงมากนัก ให้สีที่ไม่ตรงพอๆกับ JPG
        - SVG : เป็นภาพแบบ vector จึงย่อขยายได้ไม่จำกัด
        - PDF : เป็นไฟล์ที่เหมาะจะเปิดกับเครื่องใช้ไม้สอยอันหลากหลายชนิดเหมาะสมสุดๆกับวิธีการทำ e-book

ขอบคุณบทความจาก : http://www.smfjusthost.com/main/index.php?topic=448854.new#new

Tags : ทำเว็บไซต์,ออกแบบเว็บไซต์,เขียนเว็บไซต์

15
การออกแบบเว็บอย่างมีประสิทธิภาพควรประกอบด้วยองค์ประกอบพื้นฐานต่อแต่นี้ไปตั้งแต่นี้ต่อไป
 


 

 • ความเรียบง่าย
   
   
  การ พัฒนาเว็บไซต์ ให้มีแบบอย่างที่เรียบง่ายไม่สลับซับซ้อน และใช้งานภาพกราฟฟิคส์หรือตัวหนังสือที่เคลื่อนไหวไม่มาก ชนิดรวมทั้งสีของตัวเขียนไม่มากจนเกินไป เพราะว่าบางทีอาจเป็นสิ่งที่รบกวนสายตาแล้วก็สร้างความหงุดหงิดต่อผู้ใช้ ในส่วนเนื้อหาควรจะใช้ควรใช้ตัวอักษรสีดำบนพื้นหลังสีขาวตามธรรมดา และไม่มีการเปลี่ยนแปลงสีของลิงค์ให้สับสน สรุปว่าหลักที่สำคัญของความง่ายๆเป็นการติดต่อสื่อสารเนื้อหาถึงผู้ใช้โดยจำกัดองค์ประกอบเสริม ที่เกี่ยวกับการนำเสนอให้เหลือเฉพาะสิ่งที่จำเป็นเพียงแค่นั้นตัวอย่างเว็บที่ดีไซน์อย่างเรียบง่าย เป็นเว็บของบริษัท dobe บริษัท Apple เป็นต้น
   
 • ความสม่ำเสมอ
   
   
  การใช้ต้นแบบเดียวกันตลอดทั้งเว็บไซต์ ทั้งลักษณะของหน้าเว็บไซต์ สไตล์ของกราฟฟิคระบบเนวิกชัน และก็โทนสีที่ใช้ควรมีความคล้ายคลึงกันตลอดทั้งเว็บเพื่อผู้ใช้ไม่เคยรู้สึกสับสนว่ายังดำรงอยู่ด้านในเว็บไซต์เดิมหรือเปล่า หากรูปแบบของแต่ละหน้าในเว็บไซต์เดียวกันนั้นไม่เหมือนกันมากมายผู้ใช้ก็จะกำเนิดความสับสนและไม่แน่ใจว่ากำลังอยู่ในเว็บเดิมไหม
   
 • ความเป็นเอกลักษณ์
   
   การนึกถึงลักษณะของหน่วยงาน ด้วยเหตุว่าลักษณะของเว็บสามารถสะ ท้อนถึงเอกลักษณ์แล้วก็รูปแบบขององค์กรนั้นได้ อาทิเช่น เว็บไซต์ของแบงค์ แต่ละธนาคารจะมีสีประจำแบงค์เพื่อแสดงเอกลักษณ์และภาพลักษณ์ของธนาคาร นั้นๆด้วยเหตุดังกล่าวการออกแบบเว็บไซต์ของธนาคารจำเป็นต้องมีความน่าไว้ใจ ใช้ชุดสีบ่งบอกความเป็นเอกลักษณ์ของธนาคาร ชนิดตัวอกษรรูปภาพและก็กราฟฟิคจะส่งผลต่อรูปแบบของเว็บเป็นอย่างมาก ผู้ออกแบจึงจำเป็นต้องเลือกใช้ส่วนประกอบเหล่านี้อย่างเหมาะสม
   
  เนื้อหาที่เป็นประโยชน์
   
   เนื้อหานับได้ว่าเป็นสิ่งสำคัญที่สุดสำหรับเพื่อการเว็บไซต์ จึงควรเตรียมรายละเอียดแล้วก็ข้อมูลที่ผู้ใช้ต้องให้ถูก สมบรูณ์ มีการปรับแต่ง เพิ่มอีกให้ทันต่อเหตุการณ์อยู่เป็นประจำ เนื้อหาสำคัญที่สุดคือรายละเอียดที่ทำขึ้นมาเองโดยคณะทำงานเพื่อไม่ซ้ำกับเว็บอื่น แล้วก็จะเป็นสิ่งคราวล่อใจผู้ใช้ให้เข้ามาในเว็บอยู่เป็นประจำ
      
 • ระบบเนวิเกชั่นที่ใช้งานง่าย
   
   
  ระบบเนวิเกชั่นเป็นระบบที่ช่วยนำทางให้ผู้ใช้งาน บนเว็บสามารถเข้าถึงข้อข้อมูลที่อยู่ข้างในเว็บไซต์ได้สะดวก บอกผู้ใช้ให้รู้ว่าเวลานี้อยู่ที่ส่วนใดของเว็บไซต์ ผู้ให้บริการเว็บก็เลยจำเป็นต้องวางแบบระบบ เนวิกเกชั่นให้ผู้ใช้สามารถใช้งานสะดวก และเข้าใจง่าย ไม่สลับซับซ้อนเกินกว่าที่ผู้ใช้งานจะสามารถศึกษาการใช้งานได้ด้วยตนเอง โดยใช้กราฟฟิกที่สื่อความหมายร่วมกับคำอธิบายที่กระจ่างแจ้ง และก็มีต้นแบบและลำดับของรายการบ่อย อย่างเช่น การใช้รูปแบบกราฟฟิคเดียวกันในทุกๆหน้า การวางเอาไว้ภายในตำแหน่งเดียวกันของทุกๆหน้า
   
   

 • การใช้แรงงานอย่างไม่จำกัด
   
   
  ความสามารถสำหรับเพื่อการดำเนินการโดยให้ผู้ใช้ส่วนมากสามารถเข้าถึง และก็ใช้งานได้มากที่สุดโดยไม่ต้องมีการจัดตั้งโปรแกรมเสริมเติม หรือมีการจำกัดการแสดงผลโดยเลือกใช้บราว์เซอร์ ประเภทใดใดจึงจะสามารถเข้าถึงเนื้อหาได้ ความรู้ความเข้าใจสำหรับการแสดงผลลัพธ์ได้ในระบบปฏิบัติและทุกความละเอียดของจออย่างไม่มีปัญหา สิ่งพวกนี้จะยิ่งช่มีความจำเป็นเพิ่มมากขึ้น สำหรับเว็บที่มีผู้ใช้ บริการเยอะๆ หรือกรุ๊ปเหมายที่หลากหลาย
   
 • ระบบการใช้งานถูกต้อง
   
   ระบบปฏิบัติงานต่างๆในเว็บไซต์จะต้องทำหน้าที่ได้อย่างถูกต้อง รวมทั้ง มีความแน่นอนยกตัวอย่างเช่น ถ้าเกิดอยากกรอกเนื้อหาในแบบฟอร์มสำหรับผู้ใช้ จำเป็นต้องมั่นใจว่าแบบฟอร์มนั้นสามารถใช้งานได้จริง หรืออย่างง่ายที่สุด การเชื่อมต่อหรือลิงค์ต่างๆที่มีอยู่ต้องเชื่อมโยงไปยังรายละเอียดที่มีปรากฏอยู่จริงและก็อยู่จริงและถูกต้องด้วย ควรจะมีการพิจารณาความถูกต้องชัดเจนของระบบการใช้แรงงานรวมทั้งการเชื่อมโยงอยู่ตลอดระยะเวลา เพื่อให้มั่นใจว่าสิ่งพวกนั้นยังสามารถดำเนินการเจริญ

  คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : ทำเว็บไซต

  Tags : ออกแบบเว็บไซต์

หน้า: [1] 2 3 ... 14
พื้นที่โฆษณา ขนาด 985x100 พิกเซล
ติดต่อ 087-693-9740 Line butsaba- มีเครื่องหมายขีด