A A A A ผู้เขียน หัวข้อ: ยังคุ้มค่าอยู่หรือเปล่ากับ iphone 6s  (อ่าน 4 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

13 มกราคม 2019, 00:42:27 น.
  • สุดยอดของนักประกาศ
  • *****
  • กระทู้: 12690
  • Karma: +0/-0
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด
สมาร์โฟนในทุกวันนี้ มีให้ผู้บริโภคอย่างมนุษย์เรา ได้เลือกหาอย่างที่มุ่งหวังมากมาย หลากหลาย ยี่ห้อ หลากหลายสเปค ซึ่งก็ขึ้นกับกับการใช้งานของแต่ละคน ไม่ก็ค่านิยมในแบรนด์แต่ละยี่ห้อ อาทิ Samsung, Xiaomi, Huawei, LG, Sony และต่างๆ อีกเป็นเบือ แต่วันนี้เราจะมาพูดคุยถึงยี่ห้อ Apple ซึ่งมั่นใจว่าเป็นอีกหนึ่งยี่ห้อที่ใครหลายๆ คน ติดอกติดใจอย่างแน่นอน  ไม่ว่าจะออกมากี่รุ่น ก็สามารถทำยอดจำหน่ายออกมาได้เป็นอย่างดี และอีกรุ่นที่ยังเป็นที่น่าหลงใหลอยู่ ทั้งที่จะออกมานานแล้ว นั่นก็คือ iphone 6s ซึ่งรุ่นนี้จะน่าหลงใหลยังไง มาจะกล่าวบทไปให้ฟัง ณ บัดนี้
 
 iphone 6s เป็นรุ่นแต่แรกที่ทำให้ใครก็ตามรู้จักเทคโนโลยีหน้าจอระบบ 3D Touch ซึ่งระบบ 3D Touch จะมีความสามารถในการรับรู้แรงกดได้ สามารถใช้ได้กับแอปพลิเคชันบางอันจาก App Store และใช้ได้กับแอปพลิเคชันที่มากับตัวเครื่องอยู่แล้ว ไม่ว่าจะเป็น  Email, Web Browser, Gallery, Maps, Note, Keyboard และหน้าจัดการแอปพลิเคชัน ฯลฯ  ซึ่งในส่วนรายละเอียดของการทำงานระบบ 3D Touch จะเป็นเช่นไร ไปดูกัน
 
 
3D Touch มาพร้อมกันกับการใช้งานที่เรียกว่า Peek & Pop ซึ่งตรงส่วนนี้ท่านเองก็สามารถเลือกได้ว่าจะเปิดใช้งานหรือไม่ และยังสามารถเลือกปรับแรงกดของระบบนี้ได้ 3 ระดับ นั่นคือ เล็กน้อย ปานกลาง และสุดกำลัง เพียงเข้าไปที่การตั้งค่าเท่านั้นเอง ส่วนการใช้งานที่เรียกว่า Peek & Pop นั้น  ฟังก์ชันที่เรียกว่า Peek จะใช้แตะจอในระดับกลาง เพื่อเป็นการเรียกให้แสดงตัวอย่างขึ้น เช่น การเข้าใช้งาน Safari เมื่อท่านกดแตะลงไปในระดับพอประมาณที่ลิงค์ที่คุณประสงค์ จอจะแสดงภาพตัวอย่าง ของเว็บไซต์นั้น และส่วนฟังก์ชัน Pop ก็คือการใช้แรงสัมผัสในระดับที่หนักขึ้น เพื่อเป็นการเข้าสู่เว็บไซต์นั้นอย่างเต็มรูปแบบ นี่คือตัวอย่างการใช้งานที่เรียกว่า Peek & Pop นอกจากนี้ ยังสามารถใช้ควบคุมเคอร์เซอร์บนคีย์บอร์ดได้ และยังสามารถใช้งานในส่วนของ Multitasking หรือ App Switcher ได้โดยสัมผัสที่ขอบจอด้านซ้าย พร้อมทั้งเลื่อนไปๆ มาๆ คุณก็สามารถเลือกเข้าสู่หน้าที่คุณเปิดค้างไว้ก่อนหน้านี้ได้แล้ว

 
 ต่อจากนั้นจะกล่าวถึง Touch ID ซึ่งก่อนหน้านี้จะใช้เวลาในการสัมผัสปุ่ม Home มักใช้เวลากว่าจะปลดล็อคหน้าจอได้ ซึ่งหนแรกจะมาพร้อมกับรุ่น iphone 5s แต่ตอนนี้ Touch ID ได้ถูกคืบหน้ามาเป็น Touch ID Gen 2 ที่แค่สัมผัสเพียงพริบตา ก็สามารถปลดล็อคได้เลย โดยรุ่น iphone 6s เป็นรุ่นเริ่มแรกที่ปรับปรุงออกมา กระทั่งถึงเวลานี้ iphone 8 Plus ก็ใช้ Touch ID Gen 2 เหมือนกัน ถือว่าได้ว่า iphone 6s เป็นแม่แบบของการทำงานที่มีประสิทธิภาพในการใช้งานที่เป็นประโยชน์ขึ้นมากกว่าเดิม
 
 ส่วนเรื่องของกล้องข้างหลัง ก็ยังคงทำได้ดีด้วยความละเอียดอยู่ที่ 12 ล้านพิกเซล และกล้องถ่ายรูปข้างหน้า 5 ล้านพิกเซล อีกทั้งยังสามารถถ่ายวิดีโอด้วยความละเอียด 4K ได้อีกด้วย ซึ่งก็ไม่ได้ผิดแผกจากรุ่นที่ใหม่กว่าสักเท่าไหร่นัก และที่คูลไปกว่านั้นคือ เพียงแค่คุณตั้งค่า Always-on Siri ด้วยเสียงของคุณ ก็จะสามารถสนทนากับ Siri ได้ทุกขณะ ทั้งๆ ที่คุณจะไม่ได้จับโทรศัพท์เลยก็ตาม ตัวอย่างเช่น เวลาขับรถอยู่ ทำให้ไม่สามารถไปกดที่เครื่องได้ เพียงแค่กล่าวว่า “หวัดดี Siri” Siri ก็จะทำตามคำบัญชาทุกสิ่งที่ท่านปรารถนา

 
 ที่พูดมาทั้งหมดในข้างต้นนั้น เป็นจุดดีหลักๆ ของ iPhone รุ่น 6s เท่านั้น ส่วนในการทำงานด้านต่างๆ อย่างเช่น การเล่นเกม สดับรับฟังท่วงทำนอง เล่นโซเชียลต่างๆ ความรวดเร็วในการประมวลผล การสัมผัสหน้าจอที่ลื่นไหล การแจ้งเตือน หรือการทำงานหลากหลาย ที่ยังไม่ได้พูดถึงนั้น มิได้ต่างไปจากตัวท็อปๆ ของ Apple เลยก็ว่าได้ นับว่าเป็นมือถือที่ยังคงเป็นอีกตัวเลือกหนึ่งให้กับผู้ที่ให้ความสนใจใน iPhone รุ่นนี้ ได้เป็นอย่างยอดเยี่ยมเลยเชียว

 
 ในด้านของราคาเดี๋ยวนี้ โดยมากเป็นราคาที่น่าคบหามาก เนื่องด้วยเพราะเป็นรุ่นที่ออกมานานแล้ว แต่การใช้งานนั้นคุ้มค่ากับราคาที่เสียไปอย่างแน่แท้ เหมาะสำหรับท่านใดที่ปรารถนาใช้โทรศัพท์มือถือที่มีความสามารถที่ดีที่เทียบเท่ากับรุ่นใหม่ๆ ที่ออกมา แต่ได้มาในราคาที่ย่อมเยากว่า นี่คือสาเหตุที่คุณไม่ควรพลาดด้วยประการทั้งปวง

Tags : ไอโฟน 6s

 
แบ่งปันกระทู้นี้...
สำหรับเว็บบอร์ด
(BBCode)
สำหรับเว็บไซต์หรือเว็บบล็อก
(HTML)

พื้นที่โฆษณา ขนาด 985x100 พิกเซล
ติดต่อ 087-693-9740 Line butsaba- มีเครื่องหมายขีด