A A A A ผู้เขียน หัวข้อ: หลักการคัดเลือกซื้อลําโพงบลูทูธ  (อ่าน 15 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

7 ธันวาคม 2018, 00:56:18 น.
  • สุดยอดของนักประกาศ
  • *****
  • กระทู้: 12690
  • Karma: +0/-0
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด
สมัยนี้นี้มีอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์หลากหลายประเภท ที่ได้มีการพัฒนาเป็นวัสดุอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ปราศจากสาย เพื่อที่จะเพิ่มเติมความคล่อง และไม่ต้องคอยเป็นกังวลเรื่องสายที่พันกันเช่นครั้งก่อนที่ผ่านมา ซึ่งทุกวันนี้แค่เพียงเปิดเครื่อง และหาอุปกรณ์ที่จะเชื่อมเข้าหาร่วมกันโดยผ่านบลูทูธ หรือ Wifi ก็จักเชื่อมต่อได้ในทันทีทันใด และหนึ่งวัสดุอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ปราศจากสายที่ได้รับความชื่นชอบในช่วงนี้ก็คือ ลำโพงบลูทูธ ที่สามารถต่อได้ไม่ยาก และหมูสบายมากๆ อีกทั้งยังสามารถพกติดตัวไปด้วยได้ในทุกหนทุกแห่ง อย่างเช่น ปาร์ตี้ริมทะเล หรือ ปาร์ตี้ริมสระว่ายน้ำ เนื่องจากว่าในตอนนี้มีลำโพงบลูทูธหลายรุ่น หลายแบรนด์ที่สามารถกันน้ำ กันฝุ่นได้เป็นอย่างดี อย่างไรก็ตามคุณจะมีวิธีเลือกดูเช่นไร หรือจะรู้ได้ยังไงว่าแบรนด์ หรือว่ารุ่นอะไรคือลําโพงบลูทูธที่เสียงดีจริงๆ พวกเราจะไปหาคำตอบกัน
 
 การที่คุณจักได้ลําโพงบลูทูธเสียงดีมาครอบครองสักเครื่องหนึ่งนั้น แบรนด์ที่มีชื่อเสียงเรียงนาม หรือเป็นที่รู้จักก็เป็นการการันตีให้คุณเชื่อมั่นได้ว่าท่านจักได้ลําโพงบลูทูธเสียงดีเป็นแน่ แต่ว่ามันก็จะมีวิธีการเลือกลําโพงบลูทูธ เพื่อให้เหมาะสมกับการใช้งานกับพวกเรา ซึ่งจักมีหลักการหลักๆ ดังนี้
 
 สถานที่ในการนำไปใช้งาน
แน่นอนว่าถ้าหากใช้งานภายในบ้าน โดยมากแล้วจะเป็นลำโพงขนาดใหญ่ เป็นลำโพงที่ไม่มีการขนย้ายประจำ และเป็นลำโพงที่เชื่อมต่อไฟตรง จึงทำให้มีคุณภาพเสียงที่เหนือชั้นกว่าแบบพกพา เนื่องจากว่ามีดอกลำโพงที่ใหญ่กว่านั่นเอง แม้ว่าถ้าหากใช้งานข้างนอกบ้าน แน่นอนต้องเลือกใช้ลําโพงบลูทูธ และถ้ายิ่งเป็นลําโพงบลูทูธที่สามารถป้องกันน้ำป้องกันฝุ่นละอองด้วยจะดีมาก เพราะว่าคุณไม่ต้องคอยพะวงว่ามันจักพังง่ายหรือไม่ แต่ทั้งหมดทั้งมวลแล้ว ใช่ว่าลําโพงบลูทูธจักเหมาะสมกับข้างนอกเคหสถานเพียงอย่างเดียว ที่จริงแล้วสามารถใช้งานได้ในทุกๆ ที่ เพียงแต่ควรดูตามความเหมาะสมของขนาดลําโพงบลูทูธด้วย
 
 ขนาดของลําโพงบลูทูธ
ลําโพงบลูทูธขนาดเล็ก - เหมาะกับการรับฟัง 1-2 คน ในดินแดนขนาดเล็ก เช่น ห้องนอน หรือสามารถไปใช้ภายนอกพื้นที่ก็ยังได้ ถึงกระนั้นต้องเป็นลำโพงบลูทูธขนาดจิ๋วแต่เจ๋ง เช่นว่า เจ้า SONY รุ่น SRS-XB10 ที่มีฟังก์ชันไม่แพ้เจ้าอื่น ซึ่งมีฟังก์ชัน NFC ระบบกันน้ำ IPX5 และระบบเสียง Extra Bass ยิ่งไปกว่านี้ยังมีแบตเตอรี่ที่สามารถใช้งานได้เป็นเวลายาวนานสูงสุดถึง 16 ชั่วโมง บอกได้เลยว่าคุ้มเกินราคามากๆ สำหรับเจ้าเปี๊ยกรุ่นนี้
 
 ลําโพงบลูทูธขนาดปานกลาง - เหมาะสำหรับการฟัง 3-6 คน ในสถานที่ราวๆ 10-20 ตารางเมตร หรือขนาดราว ห้องนอน  หรือห้องนั่งเล่นในคอนโด อีกทั้งสามารถใช้ฟังนอกพื้นที่ได้ แม้จะนั่งห่าง 2-3 เมตร ก็ยังได้ยิน เช่นว่า Bose รุ่น SoundLink Mini ll ที่มาพร้อมกับระบบเสียงที่เด็ดสะระตี่ ถ่ายทอดเสียงได้ทุ้มลึก เบสหนักแน่น นอกจากนี้ยังสามารถเชื่อมต่อผ่านบลูทูธได้ห่างไกลถึง 30 ฟุต และแบตเตอรี่ที่ชาร์จ 1 ครั้ง สามารถใช้งานได้มากถึง 10 ชั่วโมงเลยเชียว
 
 ลําโพงบลูทูธขนาดใหญ่ - เหมาะกับการฟัง 5-10 คน หรืออาณาบริเวณโดยประมาณ 20-25 ตารางเมตร เช่น ห้องครัว ห้องนั่งเล่น ห้องนอน ซึ่งสามารถใช้ในวงปาร์ตี้ หรือว่าสังสรรค์กับมิตรสหายได้อย่างสบายๆ เช่น JBL Xtreme มาพร้อมแบตที่บรรจุมาให้ถึง 10,000mAh ที่สามารถสดับรับฟังดนตรีไม่ว่างเว้นได้นานกว่า 15 ชั่วโมง และยังมีฟังก์ชั่น JBL Connect ที่สามารถเชื่อมต่อ JBL ได้อีกหนึ่งตัว เพื่อเป็นการเพิ่มเติมเสียงที่กึกก้องเข้าไปอีก และยังสามารถกันน้ำได้อีกด้วย
 
 ลําโพงบลูทูธขนาดใหญ่มาก - เหมาะกับการฟัง 10-20 คน บนเขตพื้นที่ขนาดใหญ่คร่าวๆ 30-40 ตารางเมตร ดังเช่น ห้องนั่งเล่นขนาดใหญ่ หรือจะพกติดตัวไปนอกสถานที่ก็ได้ สามารถได้ยินเสียงที่เสียงแซ่ทั้งหมดทั่วเขตพื้นที่ เช่น Dreamwave Tremor ที่มีน้ำหนักถึง 5.7 กิโลกรัม และมีแบตที่ใหญ่ถึง 20,800mAh ที่สามารถเล่นได้นานมากถึง 20 ชั่วโมงเลยเทียว และหากว่าเปิดเสียงดังมากซึ่งใช้งานติดต่อกัน ก็จักอยู่ได้เป็นเวลายาวนานถึง 8 ชั่วโมง นอกจากนี้ยังสามารถเป็น Powerbank ไปในตัวเช่นกัน

 เลือกซื้อลําโพงบลูทูธจากแบรนด์ที่ผลิตดอกลำโพง
ถ้าท่านเลือกซื้อลำโพงที่มาจากยี่ห้อที่ผลิตลำโพงโดยตรง ยังไงคุณก็มีชัยไปกว่าครึ่งหนึ่งแน่นอน เนื่องมาจากแบรนด์พวกนั้น ได้มีความชำนาญเฉพาะตัวอยู่แล้ว เพื่อเป็นการตอกย้ำความเด็ดเดี่ยวให้กับตนเอง ก็ควรจะเลือกซื้อจากผู้ประกอบการที่ถนัดโดยตรงเลยจะดีกว่า ที่การันตีว่าท่านจักได้ลําโพงบลูทูธ เสียงดีอย่างแน่นอน
 
 แต่ในที่สุดแล้ว อย่างที่ได้บอกไปในช่วงต้นว่าในช่วงปัจจุบันมีลำโพงบลูทูธอยู่หลายรุ่น หลายแบรนด์ โดยบางแบรนด์อาจมิได้เป็นยี่ห้อที่ผลิตดอกลำโพงโดยตรง แต่ก็สามารถให้น้ำเสียงที่แน่ชัด ดีมากไม่แพ้กัน นั่นขึ้นกับความชอบของแต่ละคน อย่างไรก็ควรเลือกให้เหมาะสำหรับการใช้งานของตนเองจะดีที่สุด

Tags : ลำโพงบลูทูธ,ลําโพงบลูทูธ เสียงดี,ลําโพงบลูทูธ ราคาถูก

 
แบ่งปันกระทู้นี้...
สำหรับเว็บบอร์ด
(BBCode)
สำหรับเว็บไซต์หรือเว็บบล็อก
(HTML)

พื้นที่โฆษณา ขนาด 985x100 พิกเซล
ติดต่อ 087-693-9740 Line butsaba- มีเครื่องหมายขีด