A A A A ผู้เขียน หัวข้อ: มาแต่งบ้านปกติให้มีความสวยงาม มองแพงด้วยโคมระย้า  (อ่าน 9 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

6 ธันวาคม 2018, 18:51:13 น.
  • สุดยอดของนักประกาศ
  • *****
  • กระทู้: 6503
  • Karma: +0/-0
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด
หลายคนบางทีก็อาจจะจินตนาการหัวข้อการตกแต่งบ้านด้วยโคมไฟระย้าว่าควรจะเป็นบ้านหลังใหญ่ บ้านมหาเศรษฐี เพราะเหตุว่าโคมไฟชนิดนี้ค่อนข้างราคาแพงสูงรวมทั้งหาซื้อได้ยาก นิยมแต่งด้วยโคมระย้าแบบเชิงเทียนห้อยลงมาตรงส่วนของห้องโถงบันไดบ้าน ลักษณะการตกแต่งสำหรับโคมไฟประเภทนี้จะต้องเป็นบ้านหลังใหญ่เท่านั้น แม้กระนั้นนั่นหมายความว่าเป็นความคิดสำหรับอดีตกาลไปแล้วเพราะดีไซน์ของโคมไฟแชงกาเรียสมัยปัจจุบันมีดีไซน์ที่มากกว่าแบบเชิงเทียนที่พวกเราเคยได้เห็นไม่ว่าจะเป็นแบบวินเทจ สไตล์โมเดิร์น รูปทรงต่างๆแล้วแต่ว่าจะถูกออกแบบมาเช่นไร รวมทั้งโคมไฟระย้าที่เราเคยรู้จักนั้นไม่ต้องใช้ตกแต่งบ้านหลังใหญ่ๆหรือคฤหาสน์เพียงอย่างเดียวแค่นั้น แต่สามารถใช้ตกแต่งบ้านทั่วไป คอนโด ห้องอาหารแล้วก็อีกหลายสถานที่ที่คุณต้องการจะใช้โคมไฟแชงกาเรียอย่างนี้ตกแต่ง เพื่อสร้างเสน่ห์ เพิ่มความโก้หรูแล้วก็ความงามให้กับสถานที่นั้นๆเนื่องจากว่าด้วยการออกแบบที่มีลักษณะเฉพาะตัว ทำให้ผู้อยู่อาศัย แขกที่มาเลิศบ้าน เกิดความรู้สึกชอบ เพิ่มความแปลกตา บ้านดูน่าอยู่เยอะขึ้นเรื่อยๆรวมทั้งสำหรับคนที่กำลังมองหาโคมไฟแชงกาเรียสุดหรูมาตกแต่งบ้านพวกเราก็เลยมีไอเดียดีๆมาแนะนำ
 


     โคมไฟระย้าสมัยนี้ถูกสร้างขึ้นมาหลากสไตล์ เริ่มต้นกันที่แบบแรกที่เราคุ้นเคยกันดีเป็นแบบ หรู วางแบบเป็นพุ่ม เป็นพวงหยดน้ำนิยมวางแบบลักษณะเชิงเทียน ดูแล้วอลังการ โคมไฟลักษณะนี้ในปัจจุบันยังคงเป็นที่นิยมกันอยู่ นิยมใช้ตกแต่งห้องโถงทางขึ้นบันไดบ้าน หรือตามรีสอร์ทขนาดใหญ่ เป็นต้น เมื่อเปิดไฟก็จะมีแสงไฟสีส้มนวล ดูแล้วให้ความรู้สึกหรูหรา อีกแบบจะเป็นแบบที่ถูกปรับปรุงแก้ไขดัดแปลงให้ดูดีและก็สามารถใช้ได้กับทุกพื้นที่ในบ้านและก็ส่วนอื่นๆคือแบบโมเดิร์น ยกตัวอย่างเช่น แบบหลอดไฟแขวนลงมา 4-6 ดวง ใช้ไฟสีส้มนวล หรือแบบคอนเทมโพรารี่เป็นแบบเรียบๆแต่ว่าดูมีความหรูหรา จุดแข็งของโคมไฟสไตล์นี้จะทำให้เกิดความรู้สึกบรรเทามากยิ่งกว่าแบบแรก หรือจะเป็นชนิดรูปทรงเลขาคณิต ฯลฯซึ่งยังมีอีกหลายแบบให้เลือก ส่วนสีของแสงไฟก็สามารถเลือกได้ว่าคุณปรารถนาสีอะไร ดังเช่น สีขาวนวล สีเหลือง หรือจะเป็นสีส้ม แล้วแต่เป้าประสงค์สำหรับในการตกแต่ง

     เมื่อรู้แล้วว่าโคมไฟระย้ามีหลายแบบหลายสไตล์ให้เลือก ดังนั้นเรามาดูกันว่าโคมไฟระย้าที่ว่ามีหลายสไตล์นั้นสามารถนำมาตกแต่งสถานที่ใดได้บ้าง เริ่มต้นจากโถงห้องนั่งเล่นเป็นส่วนยอดนิยมมากที่สุดสำหรับการตกแต่งบ้าน เนื่องจากเมื่อเข้ามาและก็จะมองเห็นความสวยสดงดงามของตัวโคมไฟโดยทันที เวลาแขกมาที่บ้านก็จะพบกับส่วนนี้เป็นส่วนแรก โดยมากนิยมเลือกใช้หลายแบบ ตัวอย่างเช่น แบบเชิงเทียนปักห้อยลงมา ทรงรูปแท่งแก้วเป็นต้น ส่วนต่อมาห้องอาหาร บางทีอาจจะเลือกใช้โคมไฟแบบสไตล์โมเดิร์น ข้อดีของการมีโคมไฟตกแต่งในส่วนห้องครัว โต๊ะอาหาร นอกจากความสวยสดงดงามที่ได้รับแล้ว คุณจะรู้สึกถึงความโรแมนติก ราวกับนั่งทานอาหารอยู่ในห้องอาหารหรูเลยก็ว่าได้
 

 
เยี่ยมชมเว็บไซต์และสินค้า โคมไฟระย้า https://www.indexlivingmall.com/home-decor/lighting/chandelier.html

     สำหรับห้องนอน สมัยปัจจุบันนี้สามารถเลือกติดโคมไฟในห้องนอนได้แล้ว แต่ว่าบางครั้งอาจจะเลือกลายแบบเรียบๆเพื่อสร้างบรรยากาศที่มีความบรรเทา มองแล้วสบายตา ด้วยเหตุว่าการเข้ามาในห้องนอนเมื่อผู้ครอบครองห้องมองดูก็จะได้ทราบสึกสุขใจเหมาะแก่การพักผ่อน ถัดมาใช้สำหรับตกแต่งร้าน ในปัจจุบันนี้เรามองเห็นพวกร้านค้าคาเฟ่ต่างๆห้องอาหารหรือในโรงแรมต่างๆก็นิยมซื้อไฟระย้าไปตกแต่งอยู่เช่นเดียวกัน เพราะว่านอกเหนือจากความสวยหรูสวยแล้วก็จะมีข้อดีเรื่องงวงจุ้ย จากแสงสว่างของไฟที่ช่วยส่งเสริมให้ธุรกิจจัดการไปได้ด้วยดี

     สำหรับในการตกแต่งบ้าน ห้องอาหาร หรือสถานที่ไหนสุดแล้วแต่ด้วยโคมไฟระย้า ไม่มีความจำเป็นเลยที่จะต้องติดจำนวนหลายชิ้น เพราะว่าตัวโคมไฟมีลักษณะเฉพาะบุคคลอยู่แล้ว อีกทั้งการออกแบบ ความสวยงาม เพียงแต่เลือกจุดที่มองแล้วเหมาะสมสำหรับเพื่อการจัดตั้งก็จะก่อให้สถานที่นั้นๆมองงาม เด่นขึ้นทันตาเห็น ดังเช่นว่า การตกแต่งที่พักทั่วๆไป เมื่อคุณเลือกซื้อโคมไฟระย้าแบบคอนเทมโพรารีมาติดตั้งในส่วนของห้องรับแขก เมื่อแขกไป ผู้ใดมา ความรู้สึกที่ดูมาห้องนี้จะคนละอย่างกันกับห้องที่มิได้ตกแต่งด้วยโคมไฟ ยิ่งถ้าหากคุณเป็นคนนึงที่มีศิลปะสำหรับเพื่อการตกแต่งอยู่บ้าง อาจจะเลือกมุมดีๆในบ้านสำหรับในการจัดตั้ง รับประกันว่าบ้านของคุณก็จะมองงามและก็หรูหราได้เทียบเท่ากับคฤหาสน์หรูเลยเชียวล่ะ
 


สุดท้ายมาว่ากันด้วยวิธีการเลือกซื้อ ขั้นแรกคุณจำเป็นต้องคำนวณก่อนว่าความสูงของบ้านแล้วก็เพดานมีความสูงเท่าไหร่ ถ้าหากจำต้องติดตั้งโคมไฟระย้าในรอบๆนั้น จำเป็นต้องไม่ทำให้ตนเองรู้สึกอึดอัด โดยระดับความสูงปลายของโคมระย้ากับพื้นของห้องควรมีความสูงราวๆ1.95-2.10 เมตร เพื่อว่าจะได้ไม่ทำให้เกิดความอึดอัดเท่าไรนัก ส่วนแบบในการเลือกซื้อก็จำเป็นจะต้องดูว่าเอาไปติดที่ไหนได้แก่ หากอยากได้ติดในห้องรับแขก บางทีอาจจะเลือกได้หลายแบบด้วยเหตุว่าย้ำโชว์ ตกแต่งบ้าน แต่ว่าถ้าหากแต่งในห้องนอนก็ไม่ควรเลือกที่มีลายสลับซับซ้อนมองแล้วต้องใช้สมองเยอะเกินไป หรือถ้าแต่งเหนือโต๊ะอาหาร บางครั้งก็อาจจะเลือกแบบสบายๆมองแล้วช่วยทำให้ผ่อนคลาย ช่วยให้เจริญอาหารได้ ฯลฯ ส่วนแนวทางในการเลือกซื้อในปัจจุบันเรียกว่านอนสอนง่ายมาก คุณมีทางเลือกออกจะมากไม่ว่าจะเดินไปซื้อที่ร้านค้าเอง เลือกแบบ เลือกลายได้ตามใจ หรือจะเลือกซื้อผ่านรูปแบบออนไลน์ ก็ได้ ที่สำคัญโคมระย้าสมัยนี้ติดตั้งง่าย แถมราคาถูกอีกด้วย เปลี่ยนแปลงบ้านธรรมดาของบคุณให้กลายเป็นบ้านหรูหราได้ด้วยโคมไฟระย้า
 
Website: บทความโคมไฟแชงกาเรีย https://www.indexlivingmall.com/home-decor/lighting/chandelier.html

Tags : โคมไฟระย้า,โคมระย้า,โคมไฟแชงกาเรีย

 
แบ่งปันกระทู้นี้...
สำหรับเว็บบอร์ด
(BBCode)
สำหรับเว็บไซต์หรือเว็บบล็อก
(HTML)

พื้นที่โฆษณา ขนาด 985x100 พิกเซล
ติดต่อ 087-693-9740 Line butsaba- มีเครื่องหมายขีด