A A A A ผู้เขียน หัวข้อ: ตู้เย็นขนาดน้อยในการเลือกใช้  (อ่าน 15 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

10 พฤศจิกายน 2018, 00:41:27 น.
  • สุดยอดของนักประกาศ
  • *****
  • กระทู้: 12690
  • Karma: +0/-0
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด
            ตู้เย็นก็เป็นอีกเครื่องใช้ไฟฟ้าภายในบ้านที่หากจำเป็นต้องเลือกเครื่องใหม่จะต้องหาข้อมูลบวกกับตรวจสอบกันอย่างรอบคอบก่อนที่เลือกซื้อ เพราะว่าเป็นสิ่งของชิ้นใหญ่ มูลค่าไม่น้อย รวมถึงประกอบด้วยเหตุผลสำคัญอีกหลายเรื่องที่จำเป็นเอาเข้ามาเกี่ยวข้องเพื่อตัดสินใจ โดยเฉพาะกับการอาศัยที่หอ หรือห้องอพาร์ทเม้นที่มีพื้นที่เล็กเลยทำให้เกิดความลังเลใจว่าควรเลือกตู้เย็นอย่างไร และไซต์ไหนดี ดังนั้นแล้ววันนี้จะมีข้อแนะนำเกี่ยวกับตู้เย็นมาให้รู้
            อย่างแรกเป็นสิ่งสำคัญที่จำเป็นต้องคำนึงถึงก็คงเป็น บริเวณที่จะวางตู้เย็น อย่างที่ได้บอกไปว่าหอพักหรือห้องอพาร์ทเม้นที่มีเนื้อที่ไม่มาก ก็คงไม่สามารถวางตู้เย็นที่ขนาดใหญ่ได้เนื่องจากเนื้อที่ไม่พอรวมไปถึงการขนย้ายถ้าหากซื้อตู้เย็นสัดส่วนใหญ่มาก็คงจะไม่สะดวกในการขนเข้าสู่ที่อยู่อาศัยและตามปกติห้องแบบนี้โดยมากอยู่กันเพียงหนึ่งถึงสองคน เพราะฉะนั้นแล้วตู้เย็นที่เหมาะสมกับผู้ที่พักอาศัยอยู่ภายในหอพักหรือห้องขนาดเล็ก ก็ควรจะเลือกตู้เย็นที่เป็นมินิบาร์ที่ขนาด 1-4 Q ไม่ก็ตู้เย็นไซต์เล็กที่ไซต์ไม่มากกว่า 7 Q หรือว่าไม่แน่ใจจำนวนคิวก็สามารถบวกลบคูณหารด้วยตัวเองได้ด้วยการนำ 70 ลิตร x จำนวนคนในครอบครัว + ปริมาณอาหารที่ไว้ในตู้เย็น (100 ลิตร) + ปริมาตรที่เผื่อไว้ ( 70 ลิตร) หลังจากนั้นเอาไปหารด้วย 28.3 จะได้ปริมาตรเริ่มต้นที่พอดีมากที่สุดมา
            อย่างที่สอง ก็คือเรื่องที่ทุกคนมักพิจารณาเป็นอันดับแรกๆ หรือว่าคิดว่าสำคัญมาก ก็คือประเด็นของยี่ห้อสินค้า โดยปกติผู้บริโภคทุกคนมักจะมียี่ห้อผลิตภัณฑ์ในดวงใจสำหรับตนเอง อยู่แล้วดังนั้นตอนที่เลือกสินค้าถ้าผู้บริโภคเชื่อมั่นแบรนด์ใดมักจะเลือกแบรนด์เดิมอีกครั้ง หรือหากคนสนิทเสนอหรือว่าแนะนำ ยี่ห้อใดมามักจะนำมาคิดในทางเลือกในการเลือกสินค้าด้วยเช่นเดียวกัน แต่ว่าเรื่องที่ควรนึกถึงร่วมด้วยคือโครงสร้างรวมทั้งรูปแบบของตู้เย็นที่กำลังจะพูดต่อไป
            เรื่องที่สาม คือสิ่งที่จำเป็นสำหรับซื้อตู้เย็นเช่นกัน คือเกี่ยวกับลักษณะของตู้เย็นกับฟังก์ชั่นการทำงาน ในด้านของลักษณะของตู้เย็นก็มีให้เลือกใช้กันหลายรูปแบบตั้งแต่ตู้เย็นขนาดเล็กอย่างมินิบาร์หรือว่าตู้เย็น1 ประตู , 2 ประตูลักษณะบน-ล่าง, 2 ประตูซ้าย-ขวา จนถึงประกอบด้วยหลายประตูในตัวเดียว โดยที่แต่ละรุ่นก็มีปริมาตรที่แตกต่างกันก็ควรเลือกให้เหมาะกับการทำงานรวมทั้งการอยู่อาศัยอยู่หอก็เหมาะกับการใช้ตู้เย็นรูปแบบมินิบาร์หรือว่าประตูเดียวที่สุด ส่วนของโครงสร้างการใช้งานในสมัยนี้เองก็มีการปรับปรุงออกขายเพื่อให้ตรงใจรวมถึงอำนวยความสะดวกในการทำงานมากขึ้น เช่นระบบขจัดกลิ่น , ระบบ inverter , ชั้นที่มีทนทาน ยังมีอีกมากมายซึ่งเป็นการช่วยการจัดเก็บสิ่งต่างๆ หรือจัดเก็บของกินต่างๆ ในตู้เย็นทำได้อย่างง่ายมากกว่าเดิม ซึ่งช่วงหลังมานี้ตู้เย็นขนาดเล็กก็เริ่มมีการหยิบเอาเทคโนโลยีกลุ่มนี้เข้าไปใส่บ้างแล้วสำหรับบางรุ่น
            ต่อมาคือ จำเป็นจะต้องพิจารณาเกี่ยวกับการใช้ไฟฟ้า ก็คือตู้เย็นที่เอามาใช้จะกินไฟหรือเปล่าก็ขึ้นอยู่กับปัจจัยหลายอันแต่โดยปกติสิ่งที่ควรจะคิดอย่างแรกก็คือสัญลักษณ์เบอร์ 5 ที่ช่วยให้รับรองได้ทางหนึ่งว่าตู้เย็นอันนี้จะไม่กินไฟมากแต่ไม่ได้ขึ้นอยู่กับตัวตู้เย็นเพียงอย่างเดียวอยู่กับตัวผู้บริโภคเองเช่นกันว่าพฤติกรรมการใช้งานนั้นกระตุ้นให้ตู้เย็นทำงานหนักเลยเปลืองไฟหรือเปล่า ตัวอย่างเช่นการใช้ตู้เย็นขนาดเล็กแต่บรรจุสิ่งของปริมาณมากใส่ไปจนเต็มตู้เย็นซึ่งจะเป็นเหตุให้ตู้เย็นจำเป็นต้องทำงานหนักขึ้นส่งผลให้กินไฟเป็นจำนวนมาก นอกจากนั้นการที่ใช้งานตู้เย็นไซต์เล็กแต่ไม่กดละลายน้ำแข็งตามเวลาก็เป็นอีกที่มาหนึ่งที่จะทำให้ตู้เย็นนั้นกินไฟ
            เรื่องสุดท้าย ก็คือเรื่องที่มีอำนาจต่อการเลือกซื้อมากที่สุดเลยก็เป็นไปได้เป็น ราคาและโปรโมชั่นนับเป็นสิ่งที่ปกติที่ถ้าหากราคาหรือสิทธิพิเศษนั้นน่าพอใจหรือว่าถูกใจก็จะเป็นที่ดึงดูดความสนใจผู้บริโภครวมถึงเป็นตัวตัดสินว่าผู้ซื้อจะซื้อสินค้าหรือเปล่า ดังนั้นถ้าผลิตภัณฑ์นั้นถูกใจผู้ซื้อมากที่สุดแต่ผลิตภัณฑ์ที่พึงพอใจรองมามีโปรโมชั่นพิเศษก็อาจจะทำให้ลูกค้าจะเปลี่ยนใจซื้อผลิตภัณฑ์ตัวรองแทน ในด้านของตู้เย็นขนาดเล็กก็เช่นกันที่มูลค่าของตู้เย็นนั้นเแทบจะเท่ากับตู้เย็นไซต์ใหญ่หลายรุ่นส่งผลให้ผู้ซื้อรู้สึกว่าอยากจะซื้อตู้ใหญ่ไปเลยแต่ในความเป็นจริงแล้วถ้าหากคุณไม่ได้มีเหตุจำเป็นในการใช้มากก็ควรเลือกเพียงแค่ตู้เย็นไซต์เล็กเพื่อให้เหมาะสมกับความจำเป็นก็พอแล้ว
            จากที่ได้กล่าวมา การตัดสินใจซื้อตู้เย็นไม่ได้ยากแบบที่คิดเพียงคิดถึงพฤติกรรมการทำงานของตัวเองพร้อมกับลักษณะของตู้เย็นเท่านี้ก็จะได้ตู้เย็นที่เหมาะกับคุณแล้ว

Tags : ตู้เย็นเล็ก,ตู้เย็นขนาดเล็ก,ตู้เย็นเล็ก ราคา

 
แบ่งปันกระทู้นี้...
สำหรับเว็บบอร์ด
(BBCode)
สำหรับเว็บไซต์หรือเว็บบล็อก
(HTML)

พื้นที่โฆษณา ขนาด 985x100 พิกเซล
ติดต่อ 087-693-9740 Line butsaba- มีเครื่องหมายขีด