A A A A ผู้เขียน หัวข้อ: ตำนานกลุ่ม Rock 'n' Roll ต้อง “Jim Marshall”  (อ่าน 16 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

9 พฤศจิกายน 2018, 21:23:01 น.
  • สุดยอดของนักประกาศ
  • *****
  • กระทู้: 12690
  • Karma: +0/-0
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด
                ถ้าคุณคือคนที่เคลิ้มในเสียงดนตรี หรือว่าเสียงดนตรี เชื่อว่าท่านจะต้องรู้จักมักจี่ยี่ห้อเครื่องเสียงแบรนด์นี้เป็นอย่างดีแน่นอน ทั้งนี้เพราะเป็นยี่ห้อที่ได้รับความชื่นชมอย่างหนัก ตัวอย่างเช่น ลำโพง หูฟัง เครื่องกระจายเสียง และอื่นๆ อีกมากมายก่ายกอง โดยเรื่องราวประวัติของยี่ห้อนี้ นับเป็นส่วนหนึ่งส่วนใดของตำนานสังคมดนตรีRock 'n' Rollเลยก็ว่าได้ และแบรนด์ที่กำลังกล่าวขวัญอยู่นี้ก็คือ Marshall นั่นเอง ซึ่งเรื่องราวของ Marshall นั้น จะมีประวัติยังไงบ้าง อีกทั้งเพราะเหตุใดถึงได้มาเป็นยี่ห้อยิ่งใหญ่ปานฉะนี้ ผมจักมาค้นหาคำตอบกัน
                Marshall นั้น ได้จัดตั้งขึ้นโดย Jim Marshall ซึ่งจุดแรกเริ่มอยู่ที่การเป็นนักดนตรีมือเก๋ามาก่อน ซึ่งเล่นในตำแหน่งมือกลอง ต่อมาก็ได้เปลี่ยนแปลงตัวเองมาบริหารธุรกิจร้านค้าขายเครื่องดนตรี และเครื่องไม้เครื่องมือหลายอย่าง โดยริเริ่มจากการค้าขายกลองชุดพร้อมกับกีตาร์ในลอนดอนเขตแดน Hanwell โดยผู้ซื้อส่วนใหญ่จะเป็นนักดนตรีดนตรีร็อกแอนด์โรล ที่มีชื่อเสียงในคราวนั้น ดังเช่น ริตชี แบล็กมอร์ หรือเป็น พีต ทาวน์เซนด์ แห่งวง The Who นั่นอาจเป็นเหตุที่เป็นเหตุให้มีลูกค้าเพิ่มมากขึ้น
                จากนั้นก็เริ่มมีนักดนตรีโด่งดัง หลายท่านเรียกร้องแอมป์ หรือว่าเครื่องกระจายเสียงสำหรับกีตาร์ที่มีขนาดใหญ่ และเสียงดังกว่าเดิม เหตุเพราะอุปสรรคที่เจอส่วนใหญ่ค่อนข้างเป็นเรื่องความดังของเครื่องขยายเสียงที่ไม่พอในการเล่นโชว์สดนั่นเอง Marshall จึงได้ตัดสินใจทดลองออกมาจำหน่าย และดันประสบความสำเร็จอย่างมากมาย กลายเป็นการบอกเล่าปากต่อปาก จนวงดนตรีหลายๆ วง สนใจ Marshall จึงจัดหามาผลิตออกมาขายอย่างตั้งใจ และได้จัดตั้งบริษัทที่ชื่อว่า มาร์แชลแอมพลิฟิเคชัน ขึ้นณปี ค.ศ. 1962 นั่นจึงเป็นต้นกำเนิดของยี่ห้อ Marshall อย่างแท้จริง
                แอมป์กีตาร์รุ่นแรกที่เป็นเหตุให้นักดนตรีทั้งหลายชมชอบ อีกทั้งยังพูดคือเสียงเดียวกันว่าเป็นแอมป์กีตาร์ที่น้ำเสียงดีเลิศตามที่เคยมีมา (ในสมัยนั้นนะ) ก็คือรุ่น JTM 45 และหลังจากนั้นมาในปี ค.ศ. 1965 Marshall ก็ได้พัฒนาผลิตแอมป์ขนาด 100 วัตต์ พร้อมด้วยตู้ลำโพงขนาด 4x12 นิ้ว อีกหลายรุ่นตามออกมา จนได้รับความไว้ใจจากมือกีตาร์สายบลูส์ สายร็อก จากวงมีชื่อเสียง ระดับประวัติศาสตร์เช่น The Who, John Mayall and the Bluesbreaker, Led Zeppelin, Deep Purple รวมทั้ง AC/DC ฯลฯ
                และนั้นคือความยิ่งใหญ่ในช่วงเวลา 60 ของ Marshall แบบรวบรัดตัดความ แม้กระนั้นครั้นเมื่อยุคได้ล่วงเลยเข้าสู่ยุคดิจิตอล แบรนด์ Marshall ที่เชี่ยวชาญในกลุ่มเครื่องเสียงก็ได้ปรับปรุงและหยิบยกเทคโนโลยีใหม่ๆ เข้ามาร่วมในการสร้างสินค้าเพื่อทันยุค ทันสมัย และถูกต้องตามความหวัง หรือตอบโจทย์ผู้ซื้อเยอะขึ้น ภายใต้ชื่อ Marshall Headphone ซึ่งเป็นสินค้าเหล่าหูฟัง เพื่อให้ลูกค้า หรือมนุษย์สามัญให้ได้รับประสบการณ์การสดับตรับฟังเสียงเพลงในแบบของ Marshall รวมถึงผลิตภัณฑ์เหล่าลำโพงที่สามารถต่อบลูทูธได้ โดยนั่นทำให้ Marshall ฮิตอย่างเยอะแยะเช่นกัน ด้วยสไตล์เสียงที่ไม่ซ้ำใคร อีกทั้งการออกแบบที่ดูเป็นวินเทจ คลาสสิค สละสลวย โดยรุ่นหูฟังและลำโพงบลูทูธ Marshall ที่น่าดึงดูด และจะแนะนำนั่นก็คือ หูฟังปราศจากสาย Marshall รุ่น Major II Bluetooth พร้อมกับลำโพงบลูทูธ Marshall รุ่น Stanmore โดยจะมีรายละเอียดดังนี้
 
หูฟังไม่มีสาย Marshall รุ่น Major II Bluetooth
                เป็นหูฟังไม่มีสายที่มีความคลาสสิคอยู่ข้างในตัว การออกแบบสวยงาม ดูดีมีสไตล์ ขนาดกะทัดรัดสามารถพับได้ ทำให้พกพาไปไหนต่อไหนได้สะดวก มีการต่อโดยด่วนด้วย Bluetooth 4.0 แต่กระนั้นสามารถใช้ร่วมกับอุปกรณ์ต่างๆ ผ่านช่องหูฟัง 3.5 มม. ได้ด้วยเหมือนกัน  สามารถใช้งานได้เป็นเวลายาวนานถึง 30 ชั่วโมงด้วยแบตเตอรี่ Li-ion Polymer (680mAh) อีกทั้งกินเวลาชาร์จน้อยกว่า 4 ชั่วโมง โดยผ่าน Micro USB ด้านของเสียงก็ทำออกมาได้ดีสมกับเป็น Marshall ด้วยเบสแน่นๆ เสียงร้องกระจ่าง มีเสียงแหลมที่ไม่บาดหู และเวทีเสียงที่สามารถแยกรายละเอียดปลีกย่อยของชิ้นส่วนดนตรีต่างๆ ได้อย่างดีมาก เหมาะสมกับการเป็นสุดยอดตำนานแบรนด์เครื่องเสียง สายพันธุ์ร็อกโดยแท้ ซึ่งหูฟังไร้สาย Marshall รุ่นนี้ สนนราคาจักอยู่ที่ไม่เลย 5,990 บาท
 
ลำโพงบลูทูธ Marshall รุ่น Stanmore
                เป็นลำโพงบลูทูธที่มีขนาดออกจะใหญ่ที่ได้ออกขายนานแล้วเช่นเดียวกัน แต่ทว่าเรื่องของคุณภาพนั้นมิได้ยิ่งหย่อนไปกว่าเดิมเลย เป็นลำโพง Bluetooth 4.0 ที่ให้น้ำเสียงที่ชัดครบถ้วนบริบูรณ์ ด้วยระบบชิป aptX ออกแบบด้วยไดร์ฟเวอร์ภายในทั้งสิ้น 3 ตัว รวมถึงยังมี INPUT 4 ช่องทาง คือ Bluetooth, Optical, INPUT1 หรือว่าแจ็คขนาด 3.5 มม. อีกทั้ง INPUT2 หรือ RCA ยิ่งไปกว่านี้ยังมีศักยภาพในการปรับเสียงทุ้มแหลมได้เช่นกัน ให้น้ำเสียงเสมอเหมือนท่านกำลังฟังบทเพลงจากการบรรเลงดนตรีสดเลยก็ว่าได้ โดยลำโพงบลูทูธ Marshall รุ่น Stanmore นี้จักมีราคาถูกที่ไม่มากเกิน 15,900 บาท หากเปรียบกับน้ำเสียงที่ได้รับ จัดว่าคุ้มค่ามากๆ
                นั่นคือทั้งหมดที่ทางข้าพเจ้าได้หยิบยกฝากกันในวันนี้ โดยจะเห็นได้ว่าตั้งแต่สมัยเก่าจวบจนกระทั่งสมัยนี้นั้น พวกเรายังคงเห็นแอมป์กีตาร์แบรนด์ Marshall เชื้อชาติอังกฤษนี้เกือบจะทุกเวทีเลย รวมไปถึงหูฟัง และลำโพงที่จำนวนมากมากหลายรุ่นที่ไม่ว่ายุคสมัยจะผ่านไปนานเท่าใด ทว่า Marshall ก็ยังคงความคลาสสิกตามแนวแบบ Marshall มิเคยเปลี่ยนแปลง
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : marshall ราคา

Tags : MARSHALL,marshall ราคา,หูฟัง marshall

 
แบ่งปันกระทู้นี้...
สำหรับเว็บบอร์ด
(BBCode)
สำหรับเว็บไซต์หรือเว็บบล็อก
(HTML)

พื้นที่โฆษณา ขนาด 985x100 พิกเซล
ติดต่อ 087-693-9740 Line butsaba- มีเครื่องหมายขีด