A A A A ผู้เขียน หัวข้อ: การเลี้ยงลูกด้วยนมแม่ : A  (อ่าน 8 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

9 พฤศจิกายน 2018, 01:11:54 น.
  • สุดยอดของนักประกาศ
  • *****
  • กระทู้: 2139
  • Karma: +0/-0
    • ดูรายละเอียด
การเลี้ยงลูกด้วยนมแม่ (อังกฤษ: breastfeeding, nursing) เป็นการป้อนนมให้กับเด็กอ่อนหรือเด็กด้วยนมจากทรวงอกของเพศหญิง เด็กแรกเกิดจะมีกลไกอัตโนมัติสำหรับการดูดที่จะทำให้เขาสามารถดูดและก็กลืนนมได้ สมัครufabet

มีหลักฐานจากการทดสอบทำให้เห็นว่า นมคนเป็นแหล่งสารอาหารที่ยอดเยี่ยมสำหรับเด็กอ่อน1 แม้กระนั้นผู้ที่มีความเชี่ยวชาญยังมีความเห็นมีความขัดแย้งว่าควรจะให้เด็กทารกรับประทานนมแม่นานมากแค่ไหนก็เลยจะได้ประโยชน์สูงสุด รวมทั้งจะมีการเสี่ยงมากขึ้นมากแค่ไหนจากการให้สารทดแทนนมผู้สูงวัยเด็กแรกเกิด234 พนันบอลufabet

เด็กทารกบางทีก็อาจจะดื่มน้ำนมจากอกของแม่ของตนหรือเพศหญิงอื่นที่ร่างกายสามารถผลิตนมได้ (ซึ่งบางครั้งอาจจะเรียกว่า แม่นม) นมบางครั้งอาจจะถูกบีบออกมา (ดังเช่นว่า ใช้เครื่องปั๊มนม) และก็ป้อนให้เด็กอ่อนโดยใช้ขวด แล้วก็บางทีอาจเป็นน้ำนมที่รับบริจาคมาก็ได้ สำหรับแม่หรือครอบครัวที่ไม่สามารถที่จะไหมอยากได้ให้ลูกรับประทานนมแม่ก็บางทีอาจให้สารทดแทนนมแม่แทน การศึกษาเรียนรู้วิจัยยังขัดแย้งกันเกี่ยวกับคุณประโยชน์สารอาหารในสารทดแทนนมแม่ เป็นที่ยอมรับกันทั่วๆไปว่าการให้เด็กแบเบาะรับประทานนมผสมที่มีขายในตลาดจะไปก่อกวนการเลี้ยงลูกด้วยนมแม่ อีกทั้งในเด็กทารกที่คลอดตามที่ได้มีการกำหนดและก็คลอดก่อนกำหนด5 ในหลายๆประเทศการให้ลูกรับประทานสารทดแทนนมแม่ทำให้อัตราการตายจากโรคท้องร่วงในเด็กแรกคลอดมากขึ้น6 แม้กระนั้นในพื้นที่ที่มีน้ำสะอาดมีพอเพียง การให้ลูกรับประทานสารทดแทนนมแม่ก็ถือได้ว่าสิ่งเป็นที่ยอมรับได้3

มีนโยบายของรัฐบาลแล้วก็ความพากเพียรจากหน่วยงานนานาประเทศสำหรับการผลักดันแล้วก็ช่วยเหลือให้การเลี้ยงลูกด้วยนมแม่ให้เป็นแนวทางที่เยี่ยมที่สุดสำหรับในการเลี้ยงเด็กทารกในตอนปีแรกและก็เป็นเวลานานกว่านั้น องค์การอนามัยโลกและก็สถาบันกุมารแพทย์ของอเมริกา (American Academy of Pediatrics) ก็มีนโยบายช่วยเหลือการเลี้ยงลูกด้วยนมแม่

 
แบ่งปันกระทู้นี้...
สำหรับเว็บบอร์ด
(BBCode)
สำหรับเว็บไซต์หรือเว็บบล็อก
(HTML)

พื้นที่โฆษณา ขนาด 985x100 พิกเซล
ติดต่อ 087-693-9740 Line butsaba- มีเครื่องหมายขีด