A A A A ผู้เขียน หัวข้อ: 6 แนวทาง เพื่อการใช้เครื่องปริ้นรูปพกพาให้ออกมางาม  (อ่าน 11 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

17 ตุลาคม 2018, 13:29:14 น.
  • สุดยอดของนักประกาศ
  • *****
  • กระทู้: 5255
  • Karma: +0/-0
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด
ในการเก็บรูปภาพไว้เป็นความทรงจำในชีวิต การที่จะเก็บไว้เป็นไฟล์ภาพในคอมพิวเตอร์เฉยๆก็น่าจะเป็นสิ่งที่ไม่ค่อยตอบโจทย์เยอะแค่ไหน เพราะว่านอกเหนือจากจะไม่สามารถนำออกมามองได้เวลาที่อยากได้โดยทันทีแล้ว ยังเสี่ยงต่อการหายอีก ยิ่งถ้าเกิดพบเชื้อไวรัสเข้าคอมพิวเตอร์ด้วยแล้ว รับประกันว่ารูปของคุณจะอันตรธานหายไป ประเภทที่กู้คืนเช่นไรก็ไม่ได้ หรือถึงกู้ได้ ก็ฟื้นขึ้นมาไม่หมด ถ้าคุณจำเป็นต้องตกอยู่ในสภาพอย่างนั้น อาจห่วยแตกน่าดู การปริ้นรูป ก็เลยเป็นแนวทางที่เยี่ยมที่สุดในการรักษารูปไว้ให้อยู่ได้นานๆและก็ เครื่องphoto printer ก็เป็นสิ่งของที่จะช่วยในหัวข้อนี้ได้อย่างดีเยี่ยม
 


     - แต่ว่าถึงแม้ว่าธรรมดาแล้ว เครื่องปริ้นรูปพกพาจะเป็นเครื่องใช้ที่ไม่มีความสลับซับซ้อน เพียงเปิดเครื่อง ใส่กระดาษโฟโต้ ต่อกับคอมพิวเตอร์ แล้วกดสั่งปริ้นจากคอมพิวเตอร์ก็เพียงเท่านี้ก็เสร็จเรียบร้อย แต่ว่ารู้ไหมว่า ถ้าคุณใช้งานเครื่องนี้ไม่ถูกจะต้อง รู้จักแต่การสั่งปริ้นอย่างเดียว อาจจะทำให้รูปที่ปริ้นออกมานั้นไม่สวยสวยอย่างที่หัวใจต้องการ หรือบางทีอาจออกมาคนละเรื่องกับตอนที่ยังเป็นไฟล์รูปอยู่บนเครื่องคอมพิวเตอร์ก็ได้ ฉะนั้นในวันนี้พวกเราจะมาดูกันดีกว่า ว่าถ้าเกิดต้องการใช้เครื่องปริ้นรูปในการเก็บรูปโปรดของคุณไว้เป็นความทรงจำ มีวิธีการอะไรบ้างที่จะทำให้รูปของคุณออกมาสวยงาม ควรค่าแก่การนำไปใส่ไว้ด้านในอัลบั้ม อวดลูกอวดหลานถัดไป

     1. จำเป็นต้องเลือกใช้กระดาษโฟโต้ประสิทธิภาพสูงสำหรับเพื่อการพิมพ์ กระดาษโฟโต้ที่มีวางขายอยู่บนท้องตลาดเวลานี้ คุณคงรู้ว่ามีอยู่หลายประสิทธิภาพ หลายราคา ยิ่งถ้าเป็นกระดาษโฟโต้ประสิทธิภาพสูง ราคาก็จะยิ่งแพง สำหรับบางคน อาจมองว่าซื้อกระดาษโฟโต้ยี่ห้อไหน ราคาไหนก็ได้ ใช้ได้เหมือนกัน ถ้าหากคุณกำลังคิดแบบนั้น ขอให้เปลี่ยนแปลงความคิดใหม่ เพราะกระดาษโฟโต้คุณภาพแย่ มีข้อเสียคือน้ำหมึกจะติดไม่ดีราวกับอย่างกระดาษประสิทธิภาพสูง ส่งผลให้รูปที่ได้ออกมาซีดเซียว จาง ดูไม่สวยงามราวกับอย่างในรูปต้นฉบับ หรือปริ้นออกมาได้ไม่เท่าไรหมึกก็ลอก รายละเอียดในรูปภาพขาดๆหายๆฯลฯ โดยเหตุนั้น หากคุณต้องการใช้เครื่อง่ปริ้นรูปให้ได้รูปออกมาสวยสดงดงาม ขอให้เลือกใช้กระดาษโฟโต้ที่มีคุณภาพสักนิดดีมากกว่า ถึงจะแพงกว่ารุ่นต่ำสักนิด แต่ว่าคุ้มกว่าแน่ๆ

     2. ใส่กระดาษให้ตรงกับช่องเสมอ ข้อนี้คุณอาจจะสงสัยว่า ก็ในเมื่อพวกเราจำต้องใส่กระดาษในช่องอยู่แล้ว แล้วทำไมถึงจะไม่ตรงช่องละ ในเครื่องปริ้นรูปหลายๆรุ่น จะมีระบบระเบียบปรับขนาดช่องใส่กระดาษ เพื่อให้มีความกระชับพอดิบพอดีกับกระดาษ รวมทั้งทำให้กระดาษอยู่นิ่งๆเมื่อถูกเครื่องดูดเข้าไป ฉะนั้น พวกเราจึงจำเป็นที่จะต้องใส่กระดาษให้ตรงช่องเสมอ แล้วล็อคที่ยึดกระดาษให้พอดิบพอดี อย่าจับใส่แบบไม่สนใจอะไร เพราะเหตุว่าถ้าเกิดคุณใส่กระดาษไม่ตรงช่อง กระดาษจะเอียงทันทีที่ถูกดูดเข้าเครื่อง สิ่งที่จะตามมาก็คือ รูปแสนรักของคุณเบี้ยว เอียง กระทั่งจำต้องปริ้นกันใหม่ หรือห่วยกว่านั้น กระดาษอาจเข้าไปติดในเครื่องจนถึงนำออกมามิได้ จำเป็นต้องถอดเครื่องแล้วขจัดปัญหาสถานเดียว
 

 
เยี่ยมชมเว็บไซต์ เครื่องปริ้นรูป https://www.dotlife.store/photo-vdo/photo-printer.html

     3. ก่อนสั่งพิมพ์ ควรตรวจสอบปริมาณน้ำหมึกในตลับก่อนทุกครั้ง ข้อนี้นับว่าสำคัญ เพราะว่าหากหมึกสีใดยังหมดอยู่ แล้วคุณสั่งปริ้ท้องฟ้าพทั้งอย่างนั้น ภาพที่ได้ออกมาจะไม่มีสีบางสีตามต้นฉบับ ถ้าเกิดนึกไม่ออกว่าเป็นอย่างไร ลองนึกภาพขณะที่คุณอยากปริ้ท้องฟ้าพที่มีการตัดเส้นสีดำ แต่ปรากฏว่าสีดำหมด เมื่อคุณสั่งปริ้นออกมา ภาพที่ได้จะไม่มีเส้น ในกรณีของสีอื่นๆก็เหมือนกัน ก่อนจะตกลงใจปริ้นภาพใดๆออกมา คุณจำเป็นที่จะต้องตรวจน้ำหมึกที่มีอยู่ก่อน โดยแนวทางการก็ง่ายๆ แค่เข้าไปที่โปรแกรมสำหรับเพื่อนำมาใช้ในการเชื่อมต่อเครื่องphoto printer แล้วไปที่เมนู หมึกพิมพ์ เครื่องก็จะแสดงจำนวนหมึกที่ยังเหลืออยู่ออกมา

     4. ก่อนสั่งปริ้นรูป ให้ท่านตรวจทานรูปก่อนว่าพร้อมต่อการพิมพ์หรือยัง มีปัญหาเรื่องแสงสว่าง เรื่องส่วนประกอบภาพอะไรหรือเปล่า หากมี ให้ปรับแก้ให้เป็นระเบียบก่อนพิมพ์ เพื่อให้รูปที่คุณอยากออกมางาม สมบูรณ์ที่สุดก่อน ไม่ต้องรีบ เพราะว่าถ้าเกิดรูปที่พิมพ์ออกมาไม่สวย สุดท้ายคุณก็จำเป็นต้องมาแก้ไขใหม่ ปรับปรุงแก้ไขใหม่เองอยู่ดี

     5. พยายามอย่าสั่งปริ้นรูปแบบติดๆกัน ม้วนเดียวจบ ให้สั่งปริ้นทีละรูป เมื่อปริ้นรูปหนึ่งจบก็ค่อยไปปริ้นรูปต่อไป เพื่อที่คุณจะได้สามารถตรวจเช็ครูปแต่ละรูป รวมทั้งได้เช็คอีกทีเพราะรูปที่ตนกำลังจะปริ้นนั้นเป็นรูปที่ตนเองต้องการหรือไม่ แต่ว่าถ้าคุณรีบสั่งปริ้นเหลือเกิน ไม่ได้ดูซิว่ารูปไหนเป็นรูปไหน ก็อาจจะไปปริ้นรูปเสียมา สิ้นเปลืองกระดาษโฟโต้โดยใช่เหตุ

     6. เมื่อปริ้นรูปออกมาแล้ว อย่าพึ่งรีบนำไปใส่อัลบั้มโดยทันที ด้วยเหตุว่าสีที่เกิดขึ้นมาจากการปริ้นรูปไม่ใช่สีที่จะแห้งในทันทีทันใดราวกับอย่างหมึกที่พวกเราใช้พิมพ์เอกสาร จำเป็นต้องผึ่งไว้ข้างนอกตรงเวลาขั้นต่ำ 10-20 นาทีก่อน รอคอยจนถึงสีแห้งแล้วพอหลังจากนั้นก็ค่อยเก็บใส่อัลบั้มดีมากกว่า อย่าใจร้อน เดี๋ยวสีจะเปรอะเปื้อน
 ทั้งยัง 6 ข้อนี้ ก็คือวิธีการปริ้นรูปให้งดงามด้วยเครื่องปริ้นรูป ใครที่กำลังคิดจะเก็บภาพความจำดีๆของคุณไว้นานๆอย่าลืมทำตามอย่างหลักการดังที่กล่าวไปนี้ เพื่อให้รูปภาพแสนรักของคุณออกมางดงาม น่าประทับใจ และก็อยู่ได้นานยันลูกจนกระทั่งหลาน สามารถอวดทุกคนได้แบบไม่อายคนใดกันแน่

ขอขอบคุณบทความ บทความเครื่องปริ้นรูป: .life
 

Tags : เครื่องปริ้นรูป,เครื่องปริ้นรูปพกพา

 
แบ่งปันกระทู้นี้...
สำหรับเว็บบอร์ด
(BBCode)
สำหรับเว็บไซต์หรือเว็บบล็อก
(HTML)

พื้นที่โฆษณา ขนาด 985x100 พิกเซล
ติดต่อ 087-693-9740 Line butsaba- มีเครื่องหมายขีด