A A A A ผู้เขียน หัวข้อ: การสร้าง traffice ให้กับเว็บไซต์  (อ่าน 15 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

12 ตุลาคม 2018, 18:54:22 น.
  • นักประกาศผู้เชี่ยวชาญ
  • ****
  • กระทู้: 260
  • Karma: +0/-0
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด
เทคนิคการทำ SEO ที่ได้รับความนิยมมากที่สุดตั้งแต่สมัยอดีตสมัยอาจจะหนีไม่พ้นการทำ Backlink เนื่องจากเป็นวิธีที่ค่อนข้างได้ผลที่ดีเลิศๆทำให้เว็บของพวกเราขึ้นไปติดบนแรกของ Google ได้อย่างง่ายๆ ซึ่งในปัจจุบันก็ยังคงได้ผลที่ดีอยู่เช่นเดียวกัน แต่ว่าก็มีต้นสายปลายเหตุใหม่ๆที่เข้ามาเป็นมาตรฐานการให้แต้มของ Google มากเพิ่มขึ้นด้วย
ปัจจุบันทำ SEO นั้นเริ่มหันมาให้ความเอาใจใส่กับการสร้าง Content กันมากยิ่งขึ้น เพราะว่าสิ่งนี้จะเป็นตัวบ่งบอกว่าเว็บไซต์ของพวกเรามีคุณภาพมากแค่ไหน Content ก็เลยเป็นสิ่งที่ Google ให้ความเป็นหลักเป็นอย่างมาก แล้วก็มากเพิ่มขึ้นสำหรับทุกคนที่สำ SEO จะรู้จักคำๆนี้ดี นั่นเป็น “Content Is King” เนื่องจากว่าเมื่อเรามีคอนเทนต์ที่ดี ก็จะสามารถช่วยให้พวกเราได้รับ Backlink ที่มีคุณภาพมาจากเว็บไซต์ต่างๆที่กำลังเอ๋ยถึงบทความของพวกเรา จากการส่งต่อ หรือมีการอ้างอิงบนเว็บไซต์อื่นๆรวมทั้ง Google ก็จะมองว่าเว็บไซต์ของพวกเรานั้นมีคุณภาพ ทำให้เว็บของเรามีอันดับที่

สำหรับมือใหม่ที่เริ่มสนใจกระบวนการทำ SEO ลองมาทำความรู้จักกับ Backlink กันนะครับ
Backlink เป็นอย่างไร?
แปลตรงๆเลยก็คือลิงก์ที่ส่งกลับมายังเว็บของพวกเรา หน้าที่สำคัญของนั่นก็คือช่วยให้คนเข้ามาดูเว็บไซต์ของเราเยอะขึ้นเรื่อยๆผ่านลิงก์ของเราที่ไปอยู่บนเว็บไซต์ต่างๆยิ่งมีลิงก์กลับมาที่เว็บพวกเราเยอะแค่ไหนก็จะยิ่งช่วยให้เว็บของเรามีคะแนนหรือชั้นที่ดีขึ้น แต่ว่า! ลิงก์ที่มากเหลือเกินบางครั้งบางคราวก็บางทีอาจทำให้เกิดผลเสียให้กับเว็บไซต์ของเราได้เช่นเดียวกัน ด้วยเหตุว่าถ้าหากเป็นลิงก์ที่กลับมาจากเว็บที่ไม่มีคุณภาพ หรือมาจากเว็บเดิม ซ้ำๆกัน Google ก็จะเห็นว่าเป็นการ Spam Link ทางที่ดีควรจะมากมายจากหลายๆหนทางเสียดีกว่า
Backlink แต่ละประเภท Google จะให้ความเอาใจใส่และก็คะแนนที่ต่างๆนาๆ มาดูกันว่ามันมีกี่ชนิด อะไรบ้าง แล้วก็ไม่เหมือนกันยังไง
Editorial links เป็นลิงก์ที่กลับมาจากเว็บไซต์อื่นๆที่เอาลิงก์ของเราไปใช้เพื่ออ้างอิงในบทความบนเว็บไซต์ หรือเป็นการแชร์เพื่อให้คนอื่นอ่านต่อ ลิงก์จำพวกนี้ถือได้ว่าเป็น Backlink ที่ดีเยี่ยมที่สุด ส่งผลดีอย่างมากกับการทำเว็บไซต์ของเรา และก็มันก็ช่วยชี้ให้เห็นว่าบทความของเรานั้นมีคุณภาพ การที่เว็บอื่นๆส่งลิงก์กลับมาหาเว็บไซต์เราก็สร้างผลดีให้กับเว็บไซต์เหล่านั้นด้วยเช่นเดียวกัน เป็น ขั้นตอนการทำ SEO อีกแบบหนึ่งที่เรียกว่า Outbound Link
Manual Link Building หรือลิงก์ที่พวกเราเป็นคนสร้างขึ้นเอง ไม่ว่าจะเป็นกรรมวิธีการขอแลกเปลี่ยนลิงก์กับเว็บไซต์อื่น หรือกรรมวิธีการซื้อลิงก์ การผลิตลิงก์นั้นเป็นสิ่งที่จะต้องควรระวังอย่างใหญ่โตเพราะว่าถ้าเกิดพวกเราจ้างทำคน SEO โดยขั้นตอนการซื้อลิงก์ต้องระมัดระวังเว็บที่ไม่มีคุณภาพหรือเว็บที่มีการ Spam Link แต่อีกแนวทางหนึ่งที่พวกเราสามารถสร้าง Backlink ได้โดยสวัสดิภาพก็คือการผลิตบน Social Media บอกได้ว่าตอนนี้ Social Media เป็นขุมทองของวิธีการทำ Backlink เลยก็ว่าได้
Non-Editorial เป็นการส่งลิงก์กลับมาจากช่องคอมเม้นบนเว็บไซต์ หรือในกระทู้ต่างๆBacklink จำพวกนี้เป็นลิงก์ที่ Google นั้นให้ความสำคัญต่ำที่สุด ในบางเว็บไซต์ที่หรือกระทู้นั้นถูกจัดว่าเป็น Spam ถ้าหากจะทำลิงก์จำพวกนี้จำเป็นที่จะต้องระวังนิดหนึ่ง แนวทางจึงไม่ค่อยอยากแนะนำให้ทำกัน
สรุป หากต้องการจะให้มีคุณภาพที่สุดก็ต้องมาจากการ เขียนเว็บไซต์ ที่มีคุณภาพ และนานัปการช่องทาง การว่าจ้างทำ SEO ในบ้างครั้งอาจมีความเสี่ยงอยู่บ้าง แม้ทดลองศึกษารวมทั้งทำด้วยตัวเอง เว็บไซต์ของคุณก็สามารถไต่อันดับขึ้นมาอยู่บนหน้าแรกของ Google ได้เช่นเดียวกัน
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : ออกแบบเว็บไซต์

Tags : ทำเว็บไซต์,ออกแบบเว็บไซต์,พัฒนาเว็บไซต์

 
แบ่งปันกระทู้นี้...
สำหรับเว็บบอร์ด
(BBCode)
สำหรับเว็บไซต์หรือเว็บบล็อก
(HTML)

พื้นที่โฆษณา ขนาด 985x100 พิกเซล
ติดต่อ 087-693-9740 Line butsaba- มีเครื่องหมายขีด