A A A A ผู้เขียน หัวข้อ: 8 เคล็ดลับ ใส่คอนแทคเลนส์prettydollเช่นไรให้ไม่มีอันตรายต่อดวงตาสูงที่สุด  (อ่าน 8 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

12 ตุลาคม 2018, 15:24:52 น.
  • สุดยอดของนักประกาศ
  • *****
  • กระทู้: 7844
  • Karma: +0/-0
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด
คอนแทคเลนส์prettydoll คือเครื่องใช้ไม้สอยที่ช่วยให้เราเห็นเจริญขึ้น แจ้งชัดขึ้น ถือเป็นตัวช่วยชั้นหนึ่งของผู้มีปัญหาสายตา เพราะว่าคอนแทคเลนส์สายตาสามารถใส่ที่ดวงตาได้เลยโดยไม่ต้องรู้สึกเกะกะหรือทำให้เสียบุคลิกภาพ ยิ่งไปกว่านี้คอนแทคเลนส์ยังถือเป็นเครื่องมือสำหรับคนที่รักการแต่งตัวแล้วก็แฟชั่นอีกด้วย ด้วยเหตุว่าในขณะนี้มีคอนแทคเลนส์ที่มีแบบอย่างและก็สีสันมากไม่น้อยเลยทีเดียวให้พวกเราได้เลือกใช้งาน แต่ว่าอย่างไรก็ตามเรื่องของความปลอดภัยสำหรับในการใส่คอนแทคเลนส์ก็ยังเป็นสิ่งจำเป็นที่มองข้ามไม่ได้ ซึ่งวันนี้เราจะมาดู 8 เทคนิค การใส่คอนแทคเลนส์ให้ไม่มีอันตรายต่อดวงตาของเรากันค่ะ
 

 
เยี่ยมชมเว็บไซต์ คอนแทคเลนส์ https://www.prettydoll.me/
 
เคล็ดลับ 8 ข้อ สำหรับการใส่คอนแทคเลนส์ให้ปลอดภัย

     1. เลือกประเภทของคอนแทคเลนส์ที่เหมาะสมกับดวงตา
บิ๊กอายมีหลายอย่างสังกัดคุณลักษณะของอุปกรณ์ที่เลือกใช้ แต่โดยหลักแล้วจะแบ่งได้ 2 จำพวก คือ
 
คอนแทคเลนส์prettydollชนิดแข็ง ผลิตขึ้นมาจากพลาสติกจำพวกแข็ง จุดเด่นคือรักษาง่าย มีอายุการใช้งานยาวนานสูงสุดถึง 3 ปี ไม่โค้งตามรูปกระจกตา จึงช่วยแก้ปัญหาสายตาเอียงได้บางส่วน แต่ด้วยความที่สร้างขึ้นจากพลาสติกประเภทแข็ง ก็เลยทำให้ผู้ใส่รู้สึกป่วยตาได้
 
คอนแทคเลนส์จำพวกนุ่ม ปัจจุบันได้รับความนิยมใช้เยอะที่สุด เพราะผลิตขึ้นจากพลาสติกซึ่งมีคุณลักษณะอมน้ำได้ ทำให้ตัวคอนแทคเลนส์มีความอ่อนนุ่มและก็สามารถยืดหยุ่นตามรูปตาได้ นอกจากนี้ออกสิเจนยังสามารถซึมผ่านได้ ทำให้เกิดความรู้สึกสบายตา ไม่ระคายเคืองตา แต่ว่าจะต้องหมั่นดูแลและทำความสะอาดให้ดี รวมทั้งแก่การใช้แรงงานสั้นกว่าประเภทแข็ง คือ ราวๆ 1-2 ปีเท่านั้น
​​
     2. ศึกษาเล่าเรียนการใส่และถอดบิ๊กอายที่ถูกต้อง
ก่อนกระทำใส่หรือถอดคอนแทคเลนส์ อย่าลืมล้างมือด้วยสบู่จนถึงแน่ใจว่ามือของเราสะอาดทุกหน เล็บควรตัดสั้น รวมทั้งอย่าลืมถอดคอนแทคเลนส์ทุกคราวเมื่ออาบน้ำหรือว่ายน้ำ นอกนั้นพวกเรายังไม่สมควรใส่คอนแทคเลนส์นานเกินความจำเป็นอีกด้วยจ้ะ

     3. หมั่นล้างชำระล้างบิ๊กอาย
สำหรับผู้ที่ใส่คอนแทคเลนส์ อย่าลืมซื้อน้ำยาล้างคอนแทคเลนส์ติดบ้านไว้ด้วยนะคะ ไม่ควรใช้น้ำเกลือในการล้างคอนแทคเลนส์เด็ดขาด เพราะว่าน้ำเกลือไม่มีคุณลักษณะสำหรับเพื่อการฆ่าเชื้อโรคแบคทีเรีย ยิ่งไปกว่านี้ควรเปลี่ยนตลับสำหรับใส่คอนแทคเลนส์อย่างน้อยทุกๆ3 เดือนด้วย

     4. อย่าลืมตรวจสอบวัน เดือน ปีที่หมดอายุ
คอนแทคเลนส์สายตาที่เราใช้ในชีวิตประจำวันก็มีวันหมดอายุนะคะ ดังนั้นเพื่อให้เราได้ใช้ของที่มีคุณภาพมากที่สุด หลบหลีกการเสื่อมสภาพเร็วกระทั่งส่งผลให้เกิดอันตรายต่อดวงต่อ ก็เลยไม่ควรลืมมองวันเดือนปีที่หมดอายุของคอนแทคเลนส์ด้วยนั่นเอง

     5. เช็กเลขที่สำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา และก็เลขที่ใบอนุญาตเครื่องมือแพทย์สักนิด
ด้วยความที่คอนแทคเลนส์ถือเป็นเครื่องมือเพื่อสุขภาพอย่างหนึ่ง ก็เลยต้องมีการรับรองมาตรฐานความปลอดภัยจากอย. หรือเลขที่เอกสารสิทธิ์เครื่องมือทางการแพทย์อยู่ด้วย ถ้าหากเราอยากได้แน่ใจว่าคอนแทคเลนส์ที่พวกเราพอใจอยู่นั้นมีคุณภาพหรือได้มาตรฐานใช่หรือไม่ ก็อย่าลืมสำรวจเลขที่สำนักงานคณะกรรมการอาหารและยาหรือเลขที่เอกสารสิทธิ์อุปกรณ์ทางการแพทย์ด้วยนะคะ

     6. เลือกวัสดุที่มีคุณภาพ
อุปกรณ์ที่นำมาผลิตบิ๊กอายจะต้องเป็นพลาสติกที่มีคุณภาพ ไม่ผสมสารที่อาจจะทำให้เกิดการระคายเคืองหรือเป็นโทษต่อดวงตา

     7. เลือกคอนแทคเลนส์สายตาที่มีค่าสายตาที่เหมาะสม
ถ้าหากผู้ใดสายตาสั้นรวมทั้งต้องการสวมบิ๊กอายเพื่อช่วยทำให้มองเห็นได้ชัดเจนขึ้น อย่าลืมเลือกชนิดที่มีค่าสายตาเหมาะสมกับดวงตาของพวกเรา เพื่อคุณภาพสูงสุดในการใช้งานคอนแทคเลนส์ชิ้นนั้น รวมทั้งเพื่อรักษาสุขภาพตาให้ดียิ่งขึ้นด้วยค่ะ

     8. ขนาดของคอนแทคเลนส์ไม่สมควรใหญ่เหลือเกิน
คอนแทคเลนส์ที่เหมาะสมกับการใส่ใส่ทั่วไปในชีวิตประจำวัน ควรมีเส้นผ่าศูนย์กลางอยู่ที่ 14-15 มิลลิเมตร นอกเหนือจากนี้ความงอของเลนส์ต้องเหมาะสมกับความโค้งของกระจกตาพวกเราด้วย
 

 
เพราะคอนแทคเลนส์เป็นเครื่องไม้เครื่องมือที่จำเป็นต้องสัมผัสกับกระจกตาของพวกเราโดยตรง ดังนั้นอย่าลืมรักษาความสะอาด แล้วก็เอาใจใส่ตั้งแต่ขั้นตอนการเลือกคอนแทคเลนส์ที่เหมาะสม เพื่อให้ปลอดภัยต่อดวงตาของเรามากที่สุดด้วยนะคะ
 
เนื่อหาที่เกี่ยวข้องนี้จาก คอนแทคเลนส์prettydoll https://www.prettydoll.me/

Tags : คอนแทคเลนส์,บิ๊กอาย,คอนแทคเลนส์prettydoll

 
แบ่งปันกระทู้นี้...
สำหรับเว็บบอร์ด
(BBCode)
สำหรับเว็บไซต์หรือเว็บบล็อก
(HTML)

พื้นที่โฆษณา ขนาด 985x100 พิกเซล
ติดต่อ 087-693-9740 Line butsaba- มีเครื่องหมายขีด