A A A A ผู้เขียน หัวข้อ: iPhone 7 “ล้าสมัย” แต่ “เก๋า” พอตัว  (อ่าน 8 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

12 ตุลาคม 2018, 03:15:24 น.
  • สุดยอดของนักประกาศ
  • *****
  • กระทู้: 12690
  • Karma: +0/-0
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด
เวลานี้ ใครต่อใคร ก็ใช้สมาร์ทโฟนกันทั้งนั้น ด้วยว่ามันสามารถทำทุกสิ่งได้เช่นแค่เครื่องเดียว มิว่าจะเป็นการตอบรับจดหมายอิเล็กทรอนิกส์ การจัดเก็บข่าวสาร การจดบันทึกข่าวสาร การทำตารางการนัด พร้อมด้วย รวมไปถึงการใช้งานเว็บ นอกเหนือจากนี้ ก็ยังสามารถสะสมความรื่นเริงไว้ได้อย่างหลายหลากอีกด้วยเช่นกัน เช่น การดูภาพยนตร์ ฟังเพลง เล่นเกม ยิ่งกว่านั้นสามารถเชื่อมต่อพร้อมกับเครื่องมืออื่นๆ แบบไร้สายได้อย่างสะดวกมาก
แต่ว่าบนโลกใบนี้ ประกอบด้วยสมาร์ทโฟนมาก แบรนด์มากรุ่น ออกมาให้ผู้ใช้อย่างเราๆ ได้เลือกสรรกัน ไม่ว่าจะเป็น Samsung, Oppo, Sony, Huawei หรืออื่นๆ อีกกระบุงโกยที่ยังคิดไม่ออกในตอนนี้ กลับมีอยู่แบรนด์นึงที่มือถือของเค้าจะติดจะแปลกจากยี่ห้อที่กล่าวมาทั่วถึงในข้างต้น เป็นสมาร์ทโฟนจากยี่ห้อที่ได้รับความนิยมชมชอบอย่างมากเลยทีเดียว นั่นก็คือ  iPhone จากยี่ห้อApple นั่นเอง
 
iPhone นับเป็นมือถือที่มีความสามารถนานาประการในเครื่องเดียว ไม่ว่าจะเล่นอินเทอร์เน็ตผ่านทางแอพพลิเคชั่นซาฟารี ค้นหาแผนที่  รวมถึงการดูภาพยนตร์ ฟังดนตรี เล่นเกม โดย ลักษณะเฉพาะที่สะดุดตาไม่เหมือนใครของ iPhone ก็คือ เป็นโทรศัพท์เคลื่อนที่แบบไม่มีปุ่ม แต่จะมีแค่ปุ่มเดียวคือ ปุ่มโฮม (Home) ส่วนการใช้งานที่เหลือ นั่น จะใช้การแตะบนจอแบบมัลติทัช และปฏิบัติการอยู่ในระบบปฏิบัติการ iOS ซึ่งเป็นระบบที่ Apple คิดค้นขึ้นมาเอง
 
iPhone รุ่นแรกนั้นได้แถลงเปิดตัวและออกจำหน่ายครั้งแรกในสหรัฐฯเมื่อปี ค.ศ. 2007 หรือ พ.ศ. 2550 ซึ่งรุ่นแรกคือเครื่อง iPhone (2G) ถัดจากนั้นก็มีออกมาอยู่เสมอไม่ว่าจะเป็น iPhone 3G, iPhone 3GS, iPhone 4, iPhone 4s, iPhone 5, iPhone 5s, iPhone 5c, iPhone 6, 6 Plus, iPhone 6s, 6s Plus, iPhone SE, iPhone 7, 7 Plus ตราบจนกระทั่งเมื่อปลายปี ค.ศ. 2017 หรือตรงกับ พ.ศ. 2560 Apple ได้ออกจำหน่าย iPhone ออกมาด้วยกันถึง 3 เครื่องนั่นก็คือ iPhone 8, iPhone 8 Plus และ iPhone X
 
แต่ขณะนี้ เราจะมิกล่าวถึง 3 เครื่องล่าสุดที่ออกมาหรอกนะ เราจะพูดถึงรุ่น iPhone 7 ดีกว่า เพราะเนื่องจากเป็นเครื่องที่ยังใหม่อยู่มาก และ iPhone 7 ค่าตัววันนี้ก็ลดลงมาเยอะมาก เหมาะสำหรับผู้ที่พอใจใคร่จะเปลี่ยน iPhone ใหม่ และหวังจะประหยัดเงินในกระเป๋า เราลองมาดูกันเลยว่า iPhone 7 จะคงอยู่ยืนหยัดอยู่ท่ามกลางรุ่นใหม่ล่าสุดได้หรือไม่
“เก่า” แต่ “เก๋า”
ตัวเครื่อง iPhone 7 มาพร้อมกับ ชิป Apple A10 Fusion, Quad Core ที่เสริมให้คิดคำนวณได้เร็วมากเก่า 40 % และคิดคำนวณกราฟิกได้ไวขึ้นถึง 50 % มีหน้าจอ 4.7 นิ้ว 1334 x 750 พิกเซล 326 ppi เป็นหน้าจอ Retina HD แบบหน้าจอแสดงสีได้เยี่ยมและมีความจำให้เลือกสรร 3 ขนาด คือ 32, 128 และ 256 GB ส่วนสี จะมีสี Silver, Gold, Rose Gold และอีก 2 สีใหม่คือ สี Black (ดำด้าน) และ Jet Black (ดำเงา) รวมทั้งหมด 5 สี ซึ่งสี Jet Black(ดำเงา) จะมีความจุให้เลือกแค่ 128 และ 256 GB เท่านั้น ตรงนี้ก็สุดแต่ความพอใจของแต่ละคนเลยนะจ๊ะ
 
ส่วนตัวกล้องของ iPhone 7 จะมีกล้องหน้าความละเอียด 7 ล้านพิกเซล f/2.2 ที่สามารถถ่ายเซลฟี่ได้ชัด และต้องตาต้องใจแม้ในที่มืดเพราะมี Retina Flash ช่วยจัดแสงให้พอเหมาะกับสภาพแสงแวดล้อมซึ่งควรอย่างที่สุดสำหรับสาวปาร์ตี้ทั้งหลาย แต่ก็ไม่ได้หมายความว่าจะสวยในที่มืดอย่างเดียวเท่านั้นนะ โดยกล้องหลังก็ให้ความละเอียดสูงสุด 12 ล้านพิกเซล โดยแบ่งเป็นเลนส์ Wide มีรูรับแสงขนาด ƒ/1.8 พร้อมทั้งเลนส์ Tele มีรูรับแสงขนาด ƒ/2.8 นอกจากนี้ยังสามารถถ่ายรูปแบบหน้าชัดหลังเบลอได้อีกด้วย รวมไปถึงสามารถถ่ายวิดีโอความละเอียดสูงได้ถึงระดับ 4K และใช้แฟลช True Tone แบบ LED สี่ดวงเลยทีเดียว ถือว่า iPhone 7 ทำในส่วนของกล้องหน้ากับกล้องหลังออกมาได้ดี ไม่แพ้ iPhone 8, iPhone 8 Plus และ iPhone X เลย

 ยิ่งไปกว่านี้ยังมีปุ่ม Home แบบ Taptic Engine ซึ่งเป็นปุ่มเมื่อกดไปแล้วจะมีระบบสั่น เพื่อบอกให้รู้ว่ากดปุ่มแล้ว มีระดับการสั่นที่สามารถปรับได้ถึง 3 ระดับ และที่สำคัญอีกอย่างก็คือ iPhone 7 มาครบถ้วนระบบกันน้ำและฝุ่นด้วยมาตรฐาน IP67 ซึ่งสามารถป้องกันฝุ่นได้ 100% สามารถกันน้ำได้ 30 นาที เมื่ออยู่ในน้ำระดับไม่เกิน 1 เมตร สามารถกันเหงื่อได้ กันฝนก็ยังได้ คือไม่ว่าคุณจะเดินลุยป่าจนเหงื่อผุด ผสมฝุ่นดินที่คละเคล้า หรือเดินเศร้าทำ MV กลางสายฝน iPhone 7 ของคุณก็ยัง Strong !
 
จะเห็นได้เลยว่าสรรพคุณของ iPhone 7 ยังพอฟัดพอเหวี่ยงกับ iPhone เครื่องใหม่เอี่ยมอ่องที่เพิ่งวางจำหน่ายได้อยู่ ไม่ว่าจะเรื่องกล้อง เรื่องระบบซีพียูเป็นต้น ถึงอย่างไร ไม่ว่าจะเลือกซื้อเครื่องเก่า หรือเครื่องใหม่ ก็อยากให้คิดดูอย่างละเอียดลออก่อนควักเงินออกจากกระเป๋าสตางค์ ว่าราคาที่จ่ายออกไปนั้นจะคุ้มค่ากับสิ่งที่จะได้รับหรือไม่ ตรงกับไลฟสไตล์ของคุณหรือเปล่า คุณเท่านั้นที่ต้องตอบคำถามนี้…
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : ราคา iphone 7

Tags : iphone 7,iphone 7 ราคา,ราคา iphone 7

 
แบ่งปันกระทู้นี้...
สำหรับเว็บบอร์ด
(BBCode)
สำหรับเว็บไซต์หรือเว็บบล็อก
(HTML)

พื้นที่โฆษณา ขนาด 985x100 พิกเซล
ติดต่อ 087-693-9740 Line butsaba- มีเครื่องหมายขีด