A A A A ผู้เขียน หัวข้อ: หลักการคัดเลือกซื้อลําโพงบลูทูธ  (อ่าน 5 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

17 กันยายน 2018, 11:24:47 น.
  • สุดยอดของนักประกาศ
  • *****
  • กระทู้: 12690
  • Karma: +0/-0
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด
ทุกวันนี้นี้มีอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์หลากหลายลักษณะ ที่ได้มีการพัฒนาเป็นอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ไม่มีสาย เพื่อที่จะเพิ่มความคล่อง และไม่ต้องคอยพะวักพะวงเรื่องสายที่พันกันดั่งเมื่อก่อนที่ผ่านมา โดยขณะนี้แค่เพียงเปิดเครื่อง และหาอุปกรณ์ที่จักต่อเข้าหาด้วยกันโดยผ่านบลูทูธ หรือ Wifi ก็จักเชื่อมได้ทันทีทันใด และหนึ่งอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ปราศจากสายที่ได้รับความชื่นชอบในขณะนี้ก็คือ ลำโพงบลูทูธ ที่สามารถเชื่อมได้ง่ายๆ และสะดวกสบายมากๆ ยิ่งกว่านั้นยังสามารถพกติดตัวไปด้วยได้ในทุกๆ ที่ อาทิ ปาร์ตี้ริมชายหาด หรือ ปาร์ตี้ริมสระน้ำ เนื่องจากว่าในสมัยนี้มีลำโพงบลูทูธหลากหลายรุ่น หลายแบรนด์ที่สามารถกันน้ำ กันขี้ฝุ่นได้เป็นอย่างดี แม้กระนั้นเราจะมีวิธีเลือกดูเช่นไร หรือว่าจะรู้ได้อย่างไรว่าแบรนด์ หรือรุ่นอะไรคือลําโพงบลูทูธที่เสียงดีแท้จริง พวกเราจะไปหาคำตอบกัน
 
 การที่เราจักได้ลําโพงบลูทูธเสียงดีมาครอบครองสักเครื่องหนึ่งนั้น แบรนด์ที่มีชื่อเสียงเรียงนาม หรือเป็นที่รู้จักก็เป็นการการันตีให้ท่านมั่นอกมั่นใจได้ว่าคุณจะได้ลําโพงบลูทูธเสียงดีแน่ๆ ถึงกระนั้นมันก็จะมีวิธีการเลือกลําโพงบลูทูธ เพื่อให้เหมาะสำหรับการใช้งานกับพวกเรา ซึ่งจักมีหลักการหลักๆ ดังต่อไปนี้
 
 พื้นที่ในการนำไปใช้งาน
แน่นอนว่าหากใช้งานในบ้านพักอาศัย ส่วนมากแล้วจักเป็นลำโพงขนาดใหญ่ เป็นลำโพงที่ไม่มีการเคลื่อนย้ายเป็นประจำ และเป็นลำโพงที่เชื่อมต่อไฟตรง จึงทำให้มีคุณภาพเสียงที่เหนือกว่าแบบพกติดตัว เนื่องด้วยมีดอกลำโพงที่ใหญ่กว่านั่นเอง แม้กระนั้นหากใช้งานภายนอกที่อยู่อาศัย แน่นอนต้องเลือกใช้ลําโพงบลูทูธ และถ้ายิ่งเป็นลําโพงบลูทูธที่สามารถกันน้ำป้องกันฝุ่นละอองด้วยจะดีเยี่ยม เพราะคุณไม่ต้องคอยกังวลว่ามันจักชำรุดง่ายหรือไม่ แต่ทั้งหมดทั้งมวลแล้ว ใช่ว่าลําโพงบลูทูธจะเหมาะกับภายนอกที่อยู่อาศัยเพียงอย่างเดียว อันที่จริงสามารถใช้งานได้ในทุกแห่ง เพียงแต่ต้องดูตามความสมควรของขนาดลําโพงบลูทูธด้วย
 
 ขนาดของลําโพงบลูทูธ
ลําโพงบลูทูธขนาดเล็ก - เหมาะกับการฟัง 1-2 คน ในอาณาบริเวณขนาดย่อม เช่น ห้องนอน หรือสามารถไปใช้ข้างนอกพื้นที่ก็ยังได้ แต่ทว่าต้องเป็นลำโพงบลูทูธสัดส่วนจิ๋วแต่กลับเยี่ยม เช่น เจ้า SONY รุ่น SRS-XB10 ที่มีฟังก์ชันไม่พ่ายแพ้เจ้าอื่น โดยมีฟังก์ชัน NFC ระบบป้องกันน้ำ IPX5 และระบบเสียง Extra Bass นอกจากนี้ยังมีแบตที่สามารถใช้งานได้เป็นเวลายาวนานสูงสุดถึง 16 ชั่วโมง บอกได้เลยว่าคุ้มค่าเกินราคาไม่เบา สำหรับเจ้าเปี๊ยกรุ่นนี้
 
 ลําโพงบลูทูธขนาดกลาง - เหมาะกับการสดับรับฟัง 3-6 คน ในพื้นที่ราวๆ 10-20 ตารางเมตร หรือขนาดราวๆ ห้องนอน  หรือห้องนั่งเล่นในคอนโดมีเนียม อีกทั้งสามารถใช้ฟังข้างนอกทำเลได้ ถึงแม้ว่าจักนั่งห่าง 2-3 เมตร ก็ยังได้ยิน ตัวอย่างเช่น Bose รุ่น SoundLink Mini ll ที่มาพร้อมด้วยระบบเสียงที่ดีเลิศ ถ่ายทอดเสียงได้ทุ้มลึก เบสหนักแน่น ยิ่งไปกว่านี้ยังสามารถต่อผ่านบลูทูธได้ไกลถึง 30 ฟุต และแบตที่ชาร์จ 1 ครั้ง สามารถใช้งานได้มากถึง 10 ชั่วโมงเลยเทียว
 
 ลําโพงบลูทูธขนาดใหญ่ - เหมาะสำหรับการรับฟัง 5-10 คน หรืออาณาบริเวณประมาณ 20-25 ตารางเมตร เช่น ห้องครัว ห้องนั่งเล่น ห้องนอน โดยสามารถใช้ในวงปาร์ตี้ ไม่ก็พบปะกับเพื่อนฝูงได้อย่างสบายๆ เช่น JBL Xtreme มาพร้อมแบตเตอรี่ที่ใส่มาให้ถึง 10,000mAh ที่สามารถสดับรับฟังดนตรีติดต่อกันได้ยาวนานกว่า 15 ชั่วโมง และยังมีฟังก์ชั่น JBL Connect ที่สามารถเชื่อม JBL ได้อีกหนึ่งตัว เพื่อเป็นการเพิ่มจำนวนเสียงที่กึกก้องเข้าไปอีก และยังสามารถป้องกันน้ำได้อีกเหมือนกัน
 
 ลําโพงบลูทูธขนาดเบ้อเริ่ม - เหมาะกับการฟัง 10-20 คน บนพื้นที่ขนาดใหญ่คร่าวๆ 30-40 ตารางเมตร ตัวอย่างเช่น ห้องนั่งเล่นขนาดใหญ่ หรือจักพกติดตัวไปนอกทำเลก็ได้ สามารถได้ยินเสียงที่เสียงแซ่ครอบคลุมทั่วเนื้อที่ อย่างเช่น Dreamwave Tremor ที่มีน้ำหนักถึง 5.7 กิโลกรัม และมีแบตเตอรี่ที่ใหญ่ถึง 20,800mAh ที่สามารถเล่นได้เป็นเวลายาวนานถึง 20 ชั่วโมงเลยเชียว อีกทั้งถ้าหากเปิดเสียงดังสุดซึ่งใช้งานติดต่อกัน ก็จักอยู่ได้ยาวนานถึง 8 ชั่วโมง ยิ่งไปกว่านี้ยังสามารถเป็น Powerbank ไปในตัวเช่นกัน

 เลือกซื้อลําโพงบลูทูธจากยี่ห้อที่ผลิตลำโพง
ถ้าหากท่านเลือกซื้อลำโพงที่มาจากแบรนด์ที่ผลิตดอกลำโพงโดยตรง อย่างไรท่านก็มีชัยไปกว่าครึ่งหนึ่งแน่นอน เนื่องจากว่าแบรนด์พวกนั้น ได้มีฝีไม้ลายมือเฉพาะตัวอยู่แล้ว เพื่อเป็นการตอกย้ำความเชื่อมั่นให้กับตัวเอง ก็ควรจะเลือกซื้อจากผู้ผลิตที่ชำนิชำนาญโดยตรงเลยจักดีกว่า ซึ่งการันตีว่าท่านจักได้ลําโพงบลูทูธ เสียงดีอย่างแน่นอน
 
 แต่ท้ายที่สุดแล้ว อย่างที่ได้กล่าวไปในตอนแรกว่าในปัจจุบันนี้มีลำโพงบลูทูธอยู่หลายรุ่น หลายยี่ห้อ โดยบางยี่ห้ออาจไม่ได้เป็นแบรนด์ที่ผลิตลำโพงโดยตรง แต่ก็สามารถให้เสียงที่แจ่มชัด ดีเด่นไม่แพ้กัน นั่นขึ้นอยู่กับความชื่นชอบของแต่ละบุคคล อย่างไรก็ควรเลือกให้เหมาะสำหรับการใช้งานของตนเองจักดีที่สุด
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : หูฟังบลูทูธ

Tags : หูฟังบลูทูธ,หูฟังบลูทูธ ราคา,หูฟังบลูทูธ ยี่ห้อไหนดี

 
แบ่งปันกระทู้นี้...
สำหรับเว็บบอร์ด
(BBCode)
สำหรับเว็บไซต์หรือเว็บบล็อก
(HTML)

พื้นที่โฆษณา ขนาด 985x100 พิกเซล
ติดต่อ 087-693-9740 Line butsaba- มีเครื่องหมายขีด