A A A A ผู้เขียน หัวข้อ: การเรียนโยคะครั้งแรกไม่น่ากลัวอย่าที่คิด  (อ่าน 19 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

11 สิงหาคม 2018, 07:14:33 น.
  • สุดยอดของนักประกาศ
  • *****
  • กระทู้: 17530
  • Karma: +0/-0
    • ดูรายละเอียด
กลัวมากไม่เคยเข้าเรียนโยคะมาก่อนเลย นี้เป็นครั้งแรกของเราเลย ที่ต้องไปเล่นโยคะท่าแปลกๆต่อหน้าใครบ้างก็ไม่รู้อายจัง เราเลยต้องหาวิธีเตรียมพร้อมรับมือลดความกังวลความกลัวให้น้อยลง 

เริ่มแรกต้องหาชั้นเรียนโยคะที่คิดว่าเหมาะกับตัวเอง เลือกท่าง่ายๆก่อนดีกว่า ยังไม่มีประสบการณ์ และคนอื่นๆก็คงเล่นโยคะไม่เป็นเหมือนกัน พวกอุปกรณ์ต่างๆอย่างเสื่อโยคะ เราควรซื้อของส่วนตัวน่าจะดีกว่าเนอะ เล่นไปเหงื่อไหลท่วมอาจจะมีกลิ่นไม่พึงประสงค์ได้นะ ลองคิดดูถ้าไปใช้ร่วมกัน โอ้โหไม่อยากคิดเลย นอกนั้นก็ต้องปล่อยวางแล้ว ทำใจให้สบาย ใส่เสื้อสบายๆ ไม่ต้องรัดเกินไป มันจะหายใจไม่ค่อยสะดวก อย่าไปกินหมูกระทะก่อนมาเรียนโยคะนะ ห้ามเลย ไม่อย่างนั้นได้อ้วกแตกโชว์ในการเรียนโยคะครั้งแรก ไม่รู้จะเอาหน้าไว้ที่ไหนกันเลย เอาน้ำดื่มติดตัวไปจิบนิดๆระหว่างเล่นด้วย ที่เหลือก็ฟังครูผู้ฝึกสอนโยคะ เค้าไม่ใจร้ายใจดำหรอก หากเล่นตามไม่ทันก็บอกครูเค้าได้ โดยปกติในชั้นเรียนมีคนเรียนไม่เยอะหรอก ครูเค้าก็จัดแบ่งๆไปเวลาอื่น ไม่งั้นจะดูแลลำบาก ดูแลไม่ทั่วถึง จะทำให้การเรียนไม่มีประสิทธิภาพได้

อย่าลืมมารยาทในการเรียน อันนี้สำคัญ คนส่วนใหญ่จะไม่ค่อยใส่ใจกัน มาให้ทัน ถ้าให้ดีมาก่อนสัก 10 นาทีจะได้มีเวลาเตรียมตัว มีเวลาทำสมาธิ ไม่ใช่มาแบบลกๆ วิ่งมาแบบเหนื่อยๆ หมดแรงก่อนเข้าเรียนกันพอดี เพียงเท่านี้เราก็สามารถไปเรียนโยคะได้อย่างมีความสุข ไม่ต้องกลัวหรือกังวลอีกแล้ว ส่วนเราได้ไปเรียนโยคะที่ theartistsdancestudio.com อยู่แถวๆบางนา บ้านเราเอง 

 
แบ่งปันกระทู้นี้...
สำหรับเว็บบอร์ด
(BBCode)
สำหรับเว็บไซต์หรือเว็บบล็อก
(HTML)

พื้นที่โฆษณา ขนาด 985x100 พิกเซล
ติดต่อ 087-693-9740 Line butsaba- มีเครื่องหมายขีด