A A A A ผู้เขียน หัวข้อ: วิธีการ ดูแลรักษารักษาเตาไฟฟ้าอะไรให้สะอาดวาววับ  (อ่าน 24 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

9 สิงหาคม 2018, 15:36:51 น.
  • สุดยอดของนักประกาศ
  • *****
  • กระทู้: 6516
  • Karma: +0/-0
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด
วิธีการ รักษ์รักษาเตาไฟฟ้ากระไรให้สะอาดวาววับ
ในสมัยนี้นี้ของใช้ไม่ใช่หรือเครื่องใช้ไฟฟ้าก็มีการพัฒนามากขึ้น ฟีเจอร์มากขึ้น เตาไฟฟ้าก็เช่นกัน มีหลากหลายแบบมากขึ้น พร้อมกับวันนี้เราก็จะมาแชร์วิธีการดูปลรักษาเตาไฟฟ้าของเราให้สามารถใช้งานได้นานยิ่งขึ้นมาฝากกันค่ะ
แบบการดูแลประทินโฉมเตาไฟฟ้า
สิ่งแรกเลยก่อนซักล้างเราต้องแน่ใจก่อนว่าเราปิดสวิตเตาไฟฟ้า หรือถอดปลั๊กออกแล้ว ก็เพราะว่าไม่งั้นอาจจะเกิดอันตรายได้
เตาแม่เหล็กไฟฟ้า
    การทำให้หมดจดเตาแม่เหล็กไฟฟ้า จะคล้าย ๆ กับการทำความสะอาดเตาแบบเซรามิก ให้เพื่อน ๆ ใช้ฟองน้ำขัดทำความสะอาดโดยใช้ด้านนุ่มอย่างเดียว จุ่มลงในน้ำที่ผสมน้ำยาล้างจานหรือแบคกิ้งโซดา แล้วขัดถูทำความสะอาดตามปกติ ถึงกระนั้นต้องรอให้เตาเย็นลงก่อนไม่ควรทำควาสะอาดตอนที่เตายังร้อนอยู่ รับรองว่าเงาวับจับตาแน่นอนขา
เตาเพลทไฟฟ้า
    เตาไฟฟ้าแบบนี้จะไม่เชี่ยวชาญนำของมีคมมาขัดถูทำความสอาดได้ เพราะอาตจะเกิดความเสียหายกับหัวเพลทได้ ครั้นแล้ววิธีการทำความสะอาดเตาไฟฟ้าแบบนี้คือ ใช้น้ำมันพืชหรือน้ำมันมะกอกชุบผ้าหมาด ๆ แล้วถูบริเวณที่มีสิ่งสกปรก เพราะด้วยง่ายต่อการทำความสะอาดกับป้องกันการเกิดสนิมอีกด้วย
เตาไฟฟ้าแบบเซรามิค
                    การทำความสะอาดเตาไฟฟ้าแบบเซรามิค ก่อนทำความสะอาดควรให้หัวเตาเย็นเสียก่อนจำนวนมากแล้วเตาไฟฟ้าแบบนี้จะมีมีดพิเศษมาให้สำหรับทำความสะอาดหน้าเตาเป็นพิเศษ ติดมากับเตาไฟฟ้าอยู่แล้ว โดยวิธีการทำความสะอาด ถ้าหากหน้าเตาไม่ได้สกปรกอะไรมากมาย ให้เช็ดชะล้างด้วยน้ำยาทำความสะอาดก็เพียงพอแล้ว แต่หากหน้าเตาสกปรกมาก อาจจะต้องใช้มีดที่ติดมากับเตา ขูดเศษอาหารด้วยกันสิ่งสกปรกออกให้หมดเสียก่อน แล้วจึงค่อยเช็ดล้างด้วยน้ำยาทำความสะอาด เสร็จแล้ว ให้ใช้ผ้าแห้งเช็ดอีกที เพื่อให้เตาไฟฟ้าแห้งจ๋า
แถมอีกสักหนึ่งเตา นั่นคือการชำระล้างเตาแก๊สค่ะ
    การทำให้หมดจดเตาแก๊ส ให้ใช้ผ้าแห้งเช็ดทำความสะอาดในส่วนหัวจุดแก๊สหรือไม่ก็สปาร์ค และช่องส่งแก๊สให้สะอาดและแห้งอยู่เสมอ การทำความสะอาดเตาแก๊สจะย้อนยอกกว่าการทำความสะอาดเตาแบบอื่นนิดหน่อย คือ จะต้องทำการถอดหัวเตาออก แล้วชะล้างบริเวณช่องส่งแก๊ส ระวังอย่าให้มีสิ่งสกปรกหมักหมมอยู่เพราะจะทำให้หัวแก๊สอุดตันได้คะ
พร้อมด้วยนี่คือวิธีการทำความสะอาดเตาไฟฟ้าแบบต่าง ๆ หวังว่าจะต้องใจเหล่าแม่บ้านกันนะคะ พบกันใหม่คอนเท็นต์หน้า เพื่อคอนเท็นต์นี้ สวัสดีค่ะ

Tags : เตาไฟฟ้า

 
แบ่งปันกระทู้นี้...
สำหรับเว็บบอร์ด
(BBCode)
สำหรับเว็บไซต์หรือเว็บบล็อก
(HTML)

พื้นที่โฆษณา ขนาด 985x100 พิกเซล
ติดต่อ 087-693-9740 Line butsaba- มีเครื่องหมายขีด