A A A A ผู้เขียน หัวข้อ: ประโยชน์ที่ได้จากการนวดน้ำมันอย่างยอดเยี่ยม  (อ่าน 17 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

12 กรกฎาคม 2018, 21:00:38 น.
  • สุดยอดของนักประกาศ
  • *****
  • กระทู้: 18598
  • Karma: +0/-0
    • ดูรายละเอียด

น้ำมันนวดสมุนไพร
คุณประโยชน์จากการนวดน้ำมัน
น้ำมันวด ถือเป็นหนึ่งในแนวทางบำบัดรักษาความเครียด ผ่อนคลายจิตใจ ช่วยกระตุ้นการไหลเวียนของเลือด ทุเลาความเมื่อนล้า นอกจากนั้นคุณคุณลักษณะของน้ำมันหอมระเหยแต่ละจำพวกที่ผสมอยู่ในน้ำมันนวดตัวของเรานั้นนังสามารถทุเลาอาการต่างๆของร่างกายได้อย่างดีเยี่ยมอีกด้วย ที่ช่วยเรื่องระบบทางเท้าหายใจ บรรเทาอาการหวัดคัดจมูกเมื่อเวลาดมกลิ่น หรือเมื่อผสมเข้ากับน้ำมันก็จะสามารถช่วยให้รู้สึกเย็นสบายผิว ที่ช่วยคุ้มครองแมลงรบกวน เป็นต้น
การนวดน้ำมันเป็นวิธีสำหรับดูแลภาวะผิวและสุขภาพที่ขอชี้แนะเลย เป็นส่วนมากจะการนวด ที่สกัดมาจากสมุนไพรและก็พืชต่างๆโทนร้อนพอควร ที่อุดมไปด้วยคุณประโยชน์ที่ดีต่อร่างกาย โดยการนำสารสกัดกลิ่นรวมทั้งเนื้อน้ำมัน พวกนั้นมานวดตามจุดต่างๆของร่างกาย ด้วยกลิ่นหอมหวนแล้วก็แล้วก็สัมผัสของน้ำมันที่เต็มไปด้วยธรรมชาติจะเข้าไปช่วยกระตุ้นระบบต่างของร่างกาย ลดความตึงเครียด ทำให้เราบรรเทา รวมถึงช่วยเพิ่มความชื้นและก็ผิวพรรณให้ดูดีขึ้นด้วย วันนี้จ้ะเราจะพาไปดูคุณประโยชน์ของการนวดน้ำมันกันว่า มีสาระด้านใดบ้าง
1.การนวดน้ำมันจะเข้าไปช่วยกระตุ้นลักษณะการทำงานของระบบประสาท ให้ปฏิบัติงานก้าวหน้ามากเพิ่มขึ้น ลดอาการตึงเครียดให้พวกเราผ่อนคลายจากการความอ่อนเพลียแล้วก็ความเหนื่อยสะสม
2.น้ำมั่นนวด กระตุ้นหลักการทำงานของโลหิต ให้ปฏิบัติงานได้ดิบได้ดีมีคุณภาพเพิ่มขึ้นเรื่อยๆและก็สามารถหล่อเลี้ยงออกสิเจนรวมทั้งสารอาหารต่างๆไปทั่วร่างกายอย่างสมบูรณ์ ปกป้องโรคต่างๆและลดระดับความดันเลือดก้าวหน้าด้วย
3.เพิ่มความยืดหยุ่นให้ร่างกาย ด้วยการเข้าไปปรับปรุงแก้ไขซ่อนแซมและฟื้นฟูระบบกล้ามเนื้อ ข้อต่อต่างๆภายในร่างกายให้ปฏิบัติงานเจริญและก็มีประสิทธิภาพมากขึ้น
4.เพิ่มความชื้นให้กับผิว ด้วยเข้าไปกำจัดพิษ ทั้งในร่างกายแล้วก็ภาวะผิว ช่วยผลัดเซลล์ที่ตายแล้วให้หลุดออกมาส่งให้ผิวของคุณเรียบเนียนเปียกชื้น ดูมีน้ำมีนวลรวมทั้งชีวิตชีวามากเพิ่มขึ้น
5.ช่วยในประเด็นการนอนหลับให้ดีมากยิ่งกว่าเดิม บรรเทาสมองและก็ร่างกายต่างๆมีผลต่อระบบประสาท ทำให้นอนสนิทได้ดีมากยิ่งกว่ากว่า ลดอาการนอนไม่หลับได้เป็นอย่างดี
ยิ่งไปกว่านี้การนวดน้ำมันยังเป็นประโยชน์อีกหลายสิ่งหลายอย่างต่อสุขภาพ ซึ่งถือว่าเป็นทางเลือกแก่แฟนสุขภาพได้เป็นอย่างดีลดลักษณะของการปวดหัวไมเกรนสำหรับผู้ที่เคยทรมาทรกรรมจากอาการปวดหัวไมเกรนอยู่บ่อย หมอก็ได้ชี้แนะให้ลองไปนวดบรรเทาสุขภาพดูบ้าง เพราะว่าจากผลการค้นคว้าของมหาวิทยาลัยโอ๊คแลนด์ ประเทศนิวซีแลนด์ พบว่า ผู้ที่มีลักษณะปวดศีรษะไมเกรนที่ได้รับบริการนวดตัวต่อเนื่องกัน 2-3 อาทิตย์ จะสามารถทุเลาอาการข้างเคียงของโรคไมเกรน และก็นอนหลับได้อย่างสนิทขึ้นด้วยจ้ะ


บรรเทาอาการกล้ามอักเสบจากการออกกำลังกาย


          ตอนที่บริหารร่างกายอย่างหนัก ร่างกายจะได้รับผลพวงเป็นอาการปวดปวดเมื่อย หรือกล้ามอักเสบเป็นของแถม ซึ่งการเรียนรู้ของ Buck Institute for Research on Aging and McMaster University in Ontario, Canada ก็ได้เปิดเผยแนวทางบรรเทาอาการว่า ให้ลองไปเอนกายรับบริการนวดตัวดูบ้าง เพราะการนวดจะช่วยคลายกล้ามที่เคร่งเคลียดจากการบริหารร่างกายได้ดีพอๆกับการรับประทานยาคลายกล้ามยังไงยังงั้นเลยล่ะ
การนวด


ดูเด็กขึ้น


          ต่อแต่นี้ไปไม่ต้องลำบากแอ๊บแบ๊วกระชากวัยอีกต่อไป เนื่องจากเพียงแค่ไปสปาให้เขานวดๆบีบๆร่างกายอยู่เสมอๆก็สามารถทำให้เรามองเด็กขึ้นได้แล้ว โดยผู้ที่มีความชำนาญด้านผิวหนังก็ได้ชี้แจงเสริมเติมว่า การขัดหน้าหรือนวดหน้า รวมถึงนวดตัว เป็นการกระตุ้นให้เลือดภายในร่างกายไหลเวียนดีขึ้น ซึ่งก็ทำให้สุขภาพผิวดีขึ้นด้วย ทั้งการนวดยังช่วยกระตุ้นหลักการทำงานของต่อมท่อน้ำเหลือง ให้กำจัดพิษที่อยู่ใต้ผิวหนังให้หมดไป ทำให้สารอาหารและวิตามินต่างๆซึมเข้าสู่เซลล์ผิวได้ดีขึ้น ช่วยให้ผิวดูสดชื่นเต่งตึงได้อีกที รวมถึงกำจัดริ้วรอยเหี่ยวย่นรอบๆผิวหน้าได้อีกด้วยนะ


คุ้มครองอาการ PMS


          สาวๆทุกคนอาจจะรู้ดีว่าอาการ PMS ก่อนมีประจำเดือนนั้นสร้างความทรมานให้กับเราได้มากมายแค่ไหน แต่ว่าวันนี้พวกเราไม่จำเป็นที่จะต้องมาวิตกกังวลหรือกลุ้มใจกับอาการกลุ่มนี้อีกต่อไป ด้วยเหตุว่าผลการศึกษาของ Touch Research Institute and University of Miami Medical School พบว่า การนวดตัวสามารถคุ้มครองอาการข้างเคียงทุกประเภทตอนที่หญิงมีประจำเดือนได้อยู่หมัด ไม่ว่าจะเป็นลักษณะของการปวดข้างหลัง ปวดท้อง ตัวบวม น้ำหนักขึ้น หรืออาการรำคาญฉุนเฉียว แต่ว่าแนวทางนวดอาจจะได้ประสิทธิภาพที่ดีกับสาวๆที่มีอายุตั้งแต่ 19-45 ปี แค่นั้นนะคะ
นวดแผนไทย

  • ลดอาการข้างเคียงของโรคมะเร็ง ผลการศึกษาเรียนรู้และค้นคว้ารวมทั้งการวิจัยจากมหาวิทยาลัยบอสตันเปิดเผยว่า คนไข้โรคมะเร็งระยะแพร่กระจายที่ได้รับการนวดตัว จะสามารถนอนเจริญขึ้น บรรเทาอาการเจ็บปวด รวมทั้งมีคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้นด้วย ซึ่งสอดคล้องกับผลของการวิจัยของ Memorial Sloan-Kettering Cancer Center in New York City ในปี 2004 ที่เปิดเผยว่า ผู้ป่วยโรคมะเร็งระยะแพร่ จะทรมานจากลักษณะการเจ็บปวดลดลง อาเจียนน้อยครั้ง หรือเปล่าอาเจียนเลย รู้สึกสดชื่นขึ้น ความดันดียิ่งกว่าเดิม แล้วก็เครียดจากลักษณะการป่วยน้อยลง ภายหลังได้รับการบำบัดด้วยแนวทางนวด
  • บรรเทาอาการปวดเรื้อรัง


          ผู้ที่มีความชำนาญทางด้านกายภาพบรรเทาได้เล่าถึงประสบการณ์ของตนเองให้ฟังว่า ผู้ที่มีอาการปวดเรื้อรัง ดังเช่นว่า ปวดตามข้อ โรคข้ออักเสบ แล้วก็อาการปวดเมื่อยเรื้อรังอื่นๆจะคลายอาการเจ็บปวดกลุ่มนี้ลงไปได้มาก ภายหลังจากได้รับบริการนวดอย่างแม่นยำต่อเนื่องกันเพียงแค่ 2-3 ครั้งเพียงเท่านั้น ด้วยเหตุว่าการนวดได้อย่างถูกจุด จะช่วยบรรเทาอาการเกร็งของกล้ามในส่วนนั้นๆได้อย่างเร็ว จึงสามารถทุเลาลักษณะการเจ็บปวดของกล้ามบริเวณนั้นได้อย่างทันใจนั่นเองจ้ะ
การเลือกน้ำมันนวด
การเลือกน้ำมันนวดขึ้นอยู่กับการใช้งาน แล้วก็คุณประโยชน์ต่างๆของน้ำมันนวดแต่ละจำพวก โดยส่วนใหญ่น้ำมันฐานรากที่นิยมนำมาผสมทำน้ำมันนวด ยกตัวอย่างเช่น น้ำมันเมล็ดทานตะวัน ฯลฯ ซึ่งมีวิตามินอี สูงยิ่งกว่าน้ำมันที่ผลิตขึ้นมาจากถั่วเหลือง รวมทั้งน้ำมันเมล็ดข้าวโพดถึง 3 เท่า วิตามินอี ปฏิบัติหน้าที่เป็นสารต้านอนุมูลอิสระ ที่ดักจับ และก็ทำลายของเสียที่ทำร้ายเซลล์ต่างๆของร่างกาย ช่วยให้ผิวพรรณเต่งตึง ลกไขมันในเส้นเลือด คุ้มครองป้องกันการเกิดมะเร็ง ยิ่งกว่านั้นน้ำมันเม็ดดอกทานตะวันยังมีกรดไขมันไม่อิ่ม กรดไลโนเลอิกสูง ซึ่งเป็นกรดไขมันที่จำเป็นต้องต่อร่างกาย ทั้งยังช่วยทำให้ผิวพรรณนุ่มกระชุ่มกระชวย โดยดังนี้น้ำมันแต่ละจำพวกจะมีคุณลักษณะ และก็คุณค่าที่นาๆประการ ขึ้นกับการเลือกใช้ให้สมควรตามการใช้งาน

 
แบ่งปันกระทู้นี้...
สำหรับเว็บบอร์ด
(BBCode)
สำหรับเว็บไซต์หรือเว็บบล็อก
(HTML)

พื้นที่โฆษณา ขนาด 985x100 พิกเซล
ติดต่อ 087-693-9740 Line butsaba- มีเครื่องหมายขีด