A A A A ผู้เขียน หัวข้อ: ตู้เย็น2ประตู | 10 เหตุผล ว่าเพราะอะไรพวกเราควรที่จะทำการเลือกใช้ตู้เย็น 2 ประต  (อ่าน 26 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

11 กรกฎาคม 2018, 03:22:05 น.
  • สุดยอดของนักประกาศ
  • *****
  • กระทู้: 7309
  • Karma: +0/-0
    • ดูรายละเอียด
สำหรับในการถนอมอาหารเพื่อเก็บไว้กินได้เป็นเวลานานๆเครื่องใช้ไฟฟ้าอย่างหนึ่งที่จำเป็นมากในการนี้ ก็คือ ตู้เย็น
ในปัจจุบัน มีตู้เย็นหลายประเภทที่ผลิตออกมาวางจำหน่ายให้ผู้ใช้งานทั่วๆไปได้เลือกใช้กัน ไม่ว่าจะเป็นตู้เย็นแบบ 1 ประตู ตู้เย็นแบบ 2 ประตู หรือจะเป็นตู้แช่ ตู้แช่เย็นแบบ side-by-side ก็มีให้เลือกมากมายก่ายกอง เมื่อตู้แช่เย็นตอนนี้มิได้จำกัดอยู่เพียงตู้แช่เย็นแบบ 1 หรือ 2 ประตูอีกต่อไป ใครหลายคนก็เลือกที่จะไปใช้ตู้แช่เย็นใบใหญ่ๆที่ทำอะไรได้หลายอย่างแทน หรือถ้าหากไม่มีกิจกรรมอะไรข้างในห้องครัวมากมาย ก็ชอบเลือกตู้เย็นแบบ 1 ประตูกัน ในตอนที่ตู้เย็นแบบ 2 ประตู กลายเป็นรุ่นที่ถูกมองข้าม โดยทุกคนเห็นว่าเป็นตู้เย็นที่ครึ่งๆกลางๆไม่อาจจะใช้ประโยชน์ได้เต็มกำลังเสมือนตู้แช่เย็น side-by-side ทั้งยังมีขนาดใหญ่ เคลื่อนย้ายตรากตรำเมื่อเทียบกับตู้แช่เย็น 1 ประตู ซึ่งจริงๆแล้ว ตู้เย็นสองประตู เป็นรุ่นซึ่งสามารถใช้ประโยชน์ได้ครอบคลุม รวมทั้งมีประโยชน์มากกว่าที่คิด ด้วยเหตุนี้ในบทความนี้ จะขอกล่าวถึง 10 เหตุผล ว่าเพราะอะไรพวกเราก็เลยจำต้องใช้ตู้แช่เย็นแบบ 2 ประตู
1.
ตู้เย็นแบบ 2 ประตู สามารถรองรับในสิ่งที่ต้องการในการเก็บของจำนวนพอสมควรได้ ในบางบ้านที่มีกิจกรรมทำกับข้าวอยู่บ้าง จำเป็นจะต้องซื้อวัตถุดิบต่างๆมาเก็บไว้ แต่ถ้าการทำอาหารเป็นแบบทำ 1 ครั้ง สามารถทานได้หลายๆมื้อ การจะซื้อตู้เย็นแบบ side-by-side หรือตู้แช่มาใช้งาน ก็ดูเหมือนจะเป็นเรื่องที่เกินจำเป็นไปนิด แม้กระนั้นถ้าหากจะใช้ตู้เย็นแบบ 1 ประตูก็ไม่เพียงพอต่อการใช้งาน ด้วยเหตุนั้นตู้แช่เย็นแบบ 2 ระตู จะตอบโจทย์นี้ได้ดิบได้ดีที่สุด
2.
ตู้เย็นแบบ 2 ประตู กินไฟน้อยกว่าตู้แช่เย็นแบบ side-by-side รวมทั้งตู้แช่ เพราะว่าตู้แช่เย็นแบบ 2 ประตูนั้นมีขนาดของระบบทำความเย็นที่ไม่ใหญ่มาก เมื่อเทียบกับตู้แช่เย็นแบบ side-by-side หรือตู้แช่ ด้วยเหตุนั้นอัตราการกินไฟก็เลยน้อยกว่าโดยที่ยังให้ความเย็นเพียงพอต่อการถนอมของกินอยู่ คุ้มสำหรับใช้แช่วัตถุดิบทั่วไปที่ไม่ต้องการที่จะอยากการเก็บรักษาเป็นพิเศษนัก
3.
ตู้เย็น 2 ประตู สามารถถนอมอาหารได้ดีมากว่าตู้เย็นแบบ 1 ประตู เพราะว่าช่องเก็บของกินแต่ละช่อง อย่างเช่น ช่องสำหรับแช่แข็ง ช่องแช่ผัก มีลักษณะเป็นช่งแยกออกจากกันต่างหาก รวมทั้งในแต่ละช่องก็มีระบบระเบียบสร้างความเย็นเป็นของตัวเอง ซึ่งระบบสร้างความเย็นดังที่กล่าวมาแล้วได้ถูกดีไซน์มาให้เหมาะสมกับการถนอมของกินในช่องนั้นๆด้วยเหตุนี้ วัตถุดิบที่ถูกเก็บเอาไว้ในตู้แช่เย็นแบบ 2 ประตู ก็เลยอาจจะความสดใหม่และก็อยู่ได้เป็นเวลายาวนานกว่า ตอนที่ตู้เย็นแบบ 1 ประตู โดยปกติมักใช้ระบบสร้างความเย็นแบบรวม ทำให้คุณภาพการรักษาของกินด้อยกว่าตู้แช่เย็นแบบ 2 ประตูอยู่พอควร
4.
ตู้เย็นแบบ 2 ประตู สามารถใช้แช่เครื่องดื่มที่อยากการถนอมได้ดีกว่าตู้เย็นแบบ 1 ประตูพอสมควร ในเครื่องดื่มบางประเภทที่จะต้องแช่เย็นเพื่อได้รสชาติที่ดี เป็นต้นว่า เบียร์ น้ำอัดลม ซุปไก่ รังนก การแช่ในตู้แช่เย็นแบบ 2 ประตู จะให้รสที่ดีมากยิ่งกว่า เนื่องด้วยตู้เย็นนี้มีระดับความเย็นที่เหมาะสม ไม่เย็นจัดเกินไปเหมือนตู้แช่เย็น side-by-side และไม่เย็นไม่เพียงพอเหมือนตู้แช่เย็น 1 ประตู
5.
ตู้เย็น 2 ประตู จะทำความเย็นได้เร็วกว่าตู้เย็นแบบ 1 ประตู ดังที่กล่าวไปว่าตู้แช่เย็นแบบ 2 ประตูนั้นมีการสร้างความเย็นอยู่ในระดับที่เหมาะสม ด้วยเหตุนี้เมื่อพวกเราเอาเครื่องดื่ม หรือของกินที่อยากได้ให้เย็นก่อนกินเข้าแช่ การแช่ในตู้แช่เย็น 2 ประตู จะมีผลให้อาหารนั้นเย็น พร้อมกินในเวลาอันรวดเร็วทันใจ ต่างจากการแช่ในตู้แช่เย็น 1 ประตู ที่กว่าของกินจะเย็นให้ก็จำเป็นต้องใช้เวลาเป็นชั่วโมง
6.
ตู้แช่เย็นแบบ 2 ประตู มีต้นแบบการประกอบเป็นระบบปิด มีองค์ประกอบที่ยื่นออกมาข้างนอกน้อยมาก ทำให้มีความปลอดภัยสูง โอกาสที่จะสัมผัสจนถึงถูกไฟดูดก็เลยเป็นได้น้อย แตกต่างจากตู้แช่เย็น 1 ประตูรุ่นต่ำๆที่มักมีแผงต่างๆอยู่นอกตัวตู้ เมื่อเข้าใกล้จำต้องคอยระวังไม่ให้ไปสัมผัสเนื่องจากว่าจะถูกไฟดูด ตู้แช่เย็น 2 ประตู จึงเป็นตู้เย็นที่ปลอดภัยมากยิ่งกว่า
7.
ตู้เย็นแบบ 2 ประตู เป็นตู้เย็นซึ่งสามารถตั้งบนพื้นได้อย่างถาวร เนื่องมาจากมีขนาดใหญ่และมีน้ำหนักมากมาย ทำให้ไม่มีการโยก คลอนเมื่อตั้งกับพื้น รวมทั้งไม่มีช่องทางจะล้มลงด้วย แม้ว่าจะเผลอชนก็ตาม ขณะที่ตู้เย็นแบบ 1 ประตูมีน้ำหนักเบา ทำให้ในเวลาที่ตั้งบนพื้น ตู้เย็นจะได้โอกาสโยกคลอนได้มากกว่า
8.
ตู้แช่เย็นแบบ 2 ประตู สามารถดูแลได้ง่ายยิ่งกว่าตู้เย็นแบบ side-by-side เนื่องด้วยเป็นตู้แช่เย็นที่มิได้มีกี่เสริมออพชั่นต่างๆเข้ามามาก สิงที่พวกเราจำต้องทำจึงมีเพียงการถอดชั้นวางต่างๆออกมาชำระล้างเท่านั้น แตกต่างจากตู้แช่เย็นแบบ side-by-side ที่จะต้องถอดชิ้นส่วน และก็ใช้วิธีที่ยุ่งยากสำหรับในการชำระล้างบางจุด
9.
เมื่อเกิดปัญหาขึ้น ตู้เย็นแบบ 2 ประตู จะสามารถขจัดปัญหาได้ง่ายดายกว่าตู้แช่เย็นแบบ side-by-side เนื่องด้วยโครงสร้างของตู้เย็นแบบ 2 ประตูนั้นไม่ซับซ้อนมากมายเหมือนตู้เย็นแบบ side-by-side ทำให้หากเกิดปัญหาขึ้นมา เราสามารถหาต้นสายปลายเหตุเบื้องต้นด้วยตัวเองได้ หรือครั้งคราวเราอาจจะจัดการกับปัญหาด้วยตนเองได้เลย ในขณะที่ตู้แช่เย็น side-by-side ถ้าเกิดมีปัญหาขึ้นมาก็ต้องตามช่างอย่างเดียว
10.
ตู้แช่เย็นแบบ 2 ประตู แพงถูกกว่าตู้เย็นแบบ side-by-side แล้วก็ตู้แช่ โดยตู้เย็นแบบ 2 ประตูปกติ ราคาสูงสุดมักจะไม่เกิน 50,000 บาท ในเวลาที่ตู้แช่ หรือตู้เย็นแบบ side-by-side ราคาบางทีอาจพุ่งสูงได้ถึงหลักแสนอย่างยิ่งจริงๆ
จากเหตุผลทั้งหมดที่ว่ามานี้ สามารถสรุปได้ว่าตู้เย็นแบบ 2 ประตู เป็นตู้แช่เย็นที่มีค่าแก่การใช้งานมากรุ่นหนึ่ง ผู้ใดที่กำลังมองหาตู้เย็นดีๆสักใบไว้ใช้งาน ไม่ควรละเลยตู้เย็น 2 ประตูนี้ไปด้วยประการทั้งปวง
ขอขอบคุณ
บทความ ตู้เย็น 2 ประตู: https://www.indexlivingmall.com/home-electric/refrigerator/2-door-refrigerator.html, https://www.indexlivingmall.com/
รีวิว ตู้เย็น 2 ประตู จาก Pantip: www.pantip.com

Tags : ตู้เย็นสองประตู

 
แบ่งปันกระทู้นี้...
สำหรับเว็บบอร์ด
(BBCode)
สำหรับเว็บไซต์หรือเว็บบล็อก
(HTML)

พื้นที่โฆษณา ขนาด 985x100 พิกเซล
ติดต่อ 087-693-9740 Line butsaba- มีเครื่องหมายขีด