A A A A ผู้เขียน หัวข้อ: เครื่องซักผ้า | เครื่องซักผ้าฝาบน/ฝาหน้า/สองถัง แตกต่างกันเช่นไร  (อ่าน 17 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

10 กรกฎาคม 2018, 06:30:55 น.
  • สุดยอดของนักประกาศ
  • *****
  • กระทู้: 7344
  • Karma: +0/-0
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด
เครื่องซักผ้า คือเครื่องใช้ไฟฟ้าอิเล็กทรอนิกส์ชนิดหนึ่งที่ช่วยอำนวยความสะดวกสำหรับการซักผ้าได้เป็นอย่างดี
ในอดีต พวกเราบางทีอาจจะมองเห็นเครื่องซักผ้าถูกซื้อไปใช้อยู่ในบ้านแค่ไม่กี่ข้างหลังเท่านั้น ส่วนมากมักจะเป็นบ้านที่มีฐานะดีพอสมควร คนอีกจำนวนไม่น้อยในอดีตกาลต่างมองว่าเครื่องซักผ้าเป็นอุปกรณ์ไฟฟ้าที่ค่อนข้างสุรุ่ยสุร่าย ไม่จำเป็นต้องใช้ก็ได้ แม้กระนั้นในขณะนี้ เครื่องซักผ้าได้กลายเป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าประเภทหนึ่งที่จำเป็นมากในครอบครัว เพราะการกระทำแนวทางซักผ้าของผู้คนได้แปรไป พวกเราไม่ว่างมากพอที่จะสามารถซักผ้าด้วยมือ แล้วตากแดดเป็นเวลา 1-2 วันได้ราวกับในอดีตกาลอีกแล้ว ซึ่งเครื่องซักผ้าจะเป็นอุปกรณ์ไฟฟ้าที่ทำให้แนวทางในการซักผ้าใช้เวลาลดน้อยลง ผ้าแห้งเร็วขึ้น สามารถนำผ้ากลับมาใส่ได้ในเวลาอันเร็วทันใจ หากว่าขณะที่เราซักผ้าจะมีฝนตก หรือท้องฟ้าครึ้ม ไม่มีแดดก็ตาม
เครื่องซักผ้าที่มีการผลิตออกมาจำหน่ายอยู่ในขณะนี้นั้นมีอยู่หลายรุ่น หลายยี่ห้อ สามารถแบ่งได้เป็นจำพวกใหญ่ๆได้ 3 ประเภทได้แก่เครื่องซักผ้า 2 ถัง เครื่องซักผ้าฝาบน รวมทั้งเครื่องซักผ้าฝาหน้า โดยเครื่องซักผ้าแต่ละชนิดนั้นก็มีรูปแบบการทำงาน รวมทั้งความสามารถในการซักผ้าที่ต่างๆนาๆ ดังนี้ ทำให้เครื่องซักผ้าแต่ละประเภทเหมาะกับการใช้เพื่อซักผ้าที่มีระดับความเลอะเทอะแตกต่างด้วย ดังมีเนื้อหาต่อแต่นี้ไป
1.
เครื่องซักผ้าสองถัง เป็นเครื่องซักผ้าที่มีถังซัก รวมทั้งถังปั่นหมาดแยกออกมาจากกัน มีลูกบิด หรือปุ่มกดเพื่อออกคำสั่งให้ถังทั้ง 2 ปฏิบัติงาน ในถังซักมีใบพัดขนาดใหญ่เพื่อตีน้ำ และปั่นเอาคราบสิ่งสกปรกออกจากผ้า ข้อดีของเครื่องซักผ้าจำพวกนี้คือมีราคาถูก รวมทั้งสามารถซักผ้าได้สะอาดพอสมควร สามารถใช้เพื่อซักผ้าที่มีคราบสกปรกติดอยู่ได้ แต่ว่าข้อสียคือ เป็นเครื่องซักผ้าที่ไม่ใช่ระบบอัตโนมัติ เมื่อเรานำผ้าลงปั่นในถังซักเสร็จแล้ว ก็จำเป็นต้องนำผ้าเปียกนั้นใส่ถังปั่นหมาดด้วยตัวเอง จากนั้นเพียงพอปั่นหมาดเสร็จ หากจะซักน้ำต่อไปก็จำเป็นต้องหยิบผ้าออกจากถังปั่นหมาด แล้วนำใส่ถังซักใหม่ การซักผ้าด้วยเครื่องแบบ 2 ถัง พวกเราจึงจำเป็นต้องเฝ้าเครื่องซักผ้าอยู่ตลอดระยะเวลาเพื่อคอยย้ายผ้า และหมุนหรือกดปุ่มควบคุมถัง ในขณะที่ถ้าหากซักในเครื่องซักผ้าฝาบนหรือฝาหน้า พวกเราสามารถนำผ้าใส่เครื่อง ตั้งเมนูตามอยากได้ เสร็จแล้วก็ทิ้งเครื่องไปทำอย่างอื่นได้ ทั้งยังถ้าหากใช้เครื่องซักผ้า 2 ถังซักผ้าที่มีน้ำหนักมากมายอย่างเช่นผ้านวม การจะย้ายผ้าจากถังหนึ่งไปอีกถังหนึ่งย่อมเป็นเรื่องที่ยากลำบากมากมาย เครื่องซักผ้าสองถัง ก็เลยเป็นจำพวกที่เหมาะสมกับการซักผ้าชิ้นเล็กๆอาทิเช่น ชุดแต่งตัวอยู่บ้าน หรือเสื้อผ้าขนาดกลางที่อยากความสะอาดมากมาย ไม่เหมาะกับการซักผ้าชิ้นใหญ่
2.
เครื่องซักผ้าฝาบนเป็น เครื่องซักผ้า 10 kgที่มีถังซักแบบตั้ง 1 ใบ มีฝาเปิดปิดอยู่ด้านบน ในถังซัก 1 ใบ สามารถทำได้ทั้งเป็นถังซักแล้วก็ถังปั่นหมาด มีแผงควบคุมสำหรับตั้งรายการอาหารให้ได้ตามอยาก คุณลักษณะเด่นของเครื่องซักผ้าจำพวกนี้เป็นให้ความสะดวกสบายสำหรับเพื่อการซักผ้าได้มาก ไม่ต้องเฝ้าเครื่อง เพียงแค่ตั้งโปรแกรมให้ถูกเครื่องก็จะทำซัก แล้วก็ปั่นหมาดผ้าด้วยตนเอง เมื่อซักเสร็จเครื่องก็จะตัดการทำงานอัตโนมัติ ทั้งยังคงใช้เวลาในการซักต่ำเป็นไม่เกิน 1 ชั่วโมง แต่ว่าข้อบกพร่องของเครื่องซักผ้าฝาบนเป็น ซักผ้าได้ไม่สะอาดสักเท่าไหร่ เหตุเพราะถังซักเป็นถังแนวตั้ง และไม่ได้มีพลังการปั่มากราวกับอย่างเครื่องซักผ้า 2 ถัง ทำให้ถ้าเกิดพวกเราใส่ผ้าลงไปมาก ผ้าที่อยู่กึ่งกลางถังจะไม่ค่อยได้รับการปั่นซักเท่าไหร่ บางครั้งบางคราวถ้าเกิดเรานำผ้าที่มีคราบสกปรกลงซัก เมื่อซักเสร็จแล้วจะมองเห็นได้เลยว่ารอยเปื้อนยังอยู่ โดยเหตุนี้ เครื่องซักผ้าฝาบนจึงเหมาะสมกับการซักผ้าที่ไม่เลอะเทอะมากมาย อย่างเช่นชุดอยู่บ้าน ชุดที่มีไว้ใส่สำหรับทำงาน หรือผ้าสำหรับปูที่นอน ผ้านวมต่างๆ
3.
เครื่องซักผ้าฝาหน้า เป็นเครื่องซักผ้าประเภทมีถังซักแนวขนาน สามารถเปิดปิดฝาได้จากข้างหน้า มีเมนูควบคุมเหมือนกันกับเครื่องซักผ้าฝาบน จุดเด่นของมันเป็นให้ความสบายสบายมากมาย ไม่ต้องเฝ้าเครื่องราวกับอย่างเครื่องซักผ้าฝาหน้า อีกทั้งผ้าที่ผ่านแนวทางในการซักด้วยเครื่องซักผ้าจำพวกนี้ก็เรียกได้ว่า สะอาดที่สุดในบรรดาเครื่องซักผ้าทั้งหมดทั้งปวง เนื่องจากถังซักเป็นถังแนวระดับ ทำให้ผ้าทุกชิ้นจะถูกปั่น ไม่มีผ้าชิ้นใดหลุดรอดไปราวกับอย่างเครื่องซักผ้าฝาบน แม้กระนั้นข้อด้อยของเครื่องซักผ้าประเภทนี้ก็คือ ใช้เวลาสำหรับในการซักเป็นเวลายาวนานมากถึง 1-2 ชั่วโมงเลยทีเดียว เหมาะกับใช้ซักผ้าที่เลอะเทอะมากมาย หรือผ้าที่อยากได้ความสะอาดเป็นพิเศษ แล้วก็ผ้าห่มนวม แล้วก็ผ้าที่มีไว้สำหรับปูที่นอนต่างๆด้วย
ถึงแม้ว่าเครื่องซักผ้าทุกประเภทจะถูกทำขึ้นมาเพื่อแนวทางในการซักผ้าเหมือนกัน แม้กระนั้นด้วยองค์ประกอบของเครื่องแต่ละชนิด ทำให้คุณภาพสำหรับเพื่อการซักผ้ามีความไม่เหมือนกัน ด้วยเหตุฉะนี้ คนที่กำลังมองหาเครื่องซักผ้าสักเครื่องเพื่อนำไปใช้งาน จำเป็นที่จะต้องเลือกเครื่องจำพวกที่เหมาะสมกับชนิดของผ้า และก็เหมาะสมกับความประพฤติปฏิบัติวิธีสำหรับซักผ้าของพวกเรามากที่สุด เพื่อให้สามารถใช้งานเครื่องได้อย่างเต็มเปี่ยม ได้รับคุณประโยชน์สูงสุดจากเครื่องซักผ้านั้นอย่างแท้จริง
ขอขอบคุณ
บทความ เครื่องซักผ้า: https://www.indexlivingmall.com/home-electric/washer-dryer.html, https://www.indexlivingmall.com/
รีวิว เครื่องซักผ้า จาก Pantip: www.pantip.com

Tags : เครื่องซักผ้า,เครื่องซักผ้า 10 kg

 
แบ่งปันกระทู้นี้...
สำหรับเว็บบอร์ด
(BBCode)
สำหรับเว็บไซต์หรือเว็บบล็อก
(HTML)

พื้นที่โฆษณา ขนาด 985x100 พิกเซล
ติดต่อ 087-693-9740 Line butsaba- มีเครื่องหมายขีด