A A A A ผู้เขียน หัวข้อ: สติ๊กเแต่งบ้านอย่างประหยัด ด้วยสติ๊กเกอร์ติดผนังบ้านกอร์ติดฝาผนัง |  (อ่าน 21 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

10 กรกฎาคม 2018, 02:07:46 น.
  • สุดยอดของนักประกาศ
  • *****
  • กระทู้: 6773
  • Karma: +0/-0
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด
เมื่อเอ๋ยถึงการตกแต่งบ้าน หลายๆคนบางทีอาจจะนึกถึงการตกแต่งแบบที่มีขั้นตอนค่อนข้างยุ่งยาก จะต้องมีการก่อสร้าง ทุบบ้าน จัดตั้งอุปกรณ์บางสิ่งบางอย่างเข้าไปใหม่ ทาสีข้างในบ้านใหม่ ซึ่งเป็นแนวทางการที่สิ้นเปลือง ทั้งยังเรายังจำต้องพบเจอกับลิ่นสี และก็ฝุ่นผงจำนวนมากที่เกิดจากการตกแต่งบ้านใหม่ กว่าจะเข้าอยู่อาศัยได้เหมือนเดิมก็กินเวลานาน และจำต้องทำความสะอาดกันเป็นการใหญ่เลยทีเดียว
จริงๆแล้ว การตกแต่งบ้านพวกเราไม่จำเป็นที่จะต้องมีการก่อสร้างมากถึงขนาดนั้น เนื่องมาจากความหมายของการตกแต่งบ้าน คือ การทำให้บ้านหลุดออกมาจากความซ้ำไปซ้ำมา ไปสู่รูปแบบใหม่ๆตามที่เราต้องการ เพราะฉะนั้นแม้จะไม่มีการก่อสร้าง แปลงวัสดุในบ้านใหม่ เพียงแค่เราเอาข้าวของที่มีอยู่แล้วในบ้าน ดังเช่น กรอบรูปไม้ เครื่องเรือนต่างๆมาจัดมุมใหม่ให้ห้องมีบรรยากาศอันประหลาดตา ก็บางทีอาจกล่าวได้ว่าเป็นการตกแต่งบ้านแล้ว แม้กระนั้นในบางครั้ง เจ้าของบ้านอาจมีความรู้สึกว่าการนำของโบราณๆมาจัดใหม่ มันก็แค่เปลี่ยนบรรยากาศภายในห้องให้มองแปลกเพียงแต่ช่วงเวลาใดเวลาหนึ่งแค่นั้น ในที่สุดเมื่อเวลาผ่านไป พวกเราก็จะนึกออกอยู่ดีว่าของพวกนั้นเป็นของเก่าๆที่ไม่มีอะไรแปลกใหม่อยู่อย่างเดิม ถ้าต้องการจะแต่งบ้านใหม่ ก็อยากให้ห้องมีการตกแต่งแบบใหม่ๆไปเลย แต่ว่าในขณะเดียวกันก็ไม่ต้องการให้มีกิจกรรมการก่อสร้างภายในบ้านจนกระทั่งแปลงเป็นเรื่องสำคัญด้วย ถ้าว่าท่านกำลังเริ่มจะมีความคิดแบบนี้อยู่และรู้สึกว่ามันเป็นไปไม่ได้ ขอให้เปลี่ยนแปลงความคิดเสียใหม่ เพราะเหตุว่าพวกเราสามารถตกแต่งบ้านให้มีชีวิตชีวาใหม่ๆได้อารมณ์ใหม่ๆแบบไม่ต้องก่อสร้างได้ด้วยสติ๊กเกอร์ติดผนังบ้าน
พวกเราทุกคนคงรู้จักสติ๊กเกอร์กันดีอยู่แล้ว ว่ามันคือแผ่นกระดาษ หรือแผ่นยางที่มีกาวติดอยู่ข้างหลัง เมื่อวางลงบนผิวใดๆตัวสติ๊กเกอร์จะติดตามกับผิวนั้นๆและหากอยากถอดออกก็สามารถทำเป็น แม้กระนั้นสำหรับสติ๊กเกอร์ติดผนังที่พวกเราจะเอามากล่าวไว้ในบทความนี้ ไม่ใช่สติ๊กเกอร์กระดาษ หรือสติ๊กเกอร์ยางแบบทั่วๆไป ถ้าหากแต่ว่าทำขึ้นจากแผ่น PVC คุณภาพดี ที่ทนต่อความชื้นและก็อุณหภูมิที่เปลี่ยนแปลงตลอดระยะเวลา ทำให้ไม่ว่าเวลาจะผ่านไปนานสักเท่าใด แต่ว่าสติ๊กเกอร์ติดฝาผนังนี้ก็ยังอยู่ได้ ไม่เกิดการฉีกให้ขาด สึกกร่อน หรือหลุดตกจากฝาผนัง นอกจากนี้ ด้านหลังของสติ๊กเกอร์ก็ยังถูกทาด้วยกาวคุณภาพดี สามารถติดลงบนพื้นผิวได้ทุกชนิดไม่ว่าจะเป็นไม้ ปูน หรือผนังก้อนอิฐของบ้านที่ตกแต่งสไตล์ลอฟท์ ทั้งยังยังเป็นกาวที่ไม่ย่อยสลายถึงแม้พบกับความชื้นหรืออุณหภูมิต่างๆด้วยประการฉะนี้ สติ๊กเกอร์ติดผนังบ้าน จึงเป็นสติ๊กเกอร์ที่เหมาะสมกับการตำหนิดลงบนฝาผนังทุกชนิด โดยไม่กำเนิดปัญหาหลุดลอกเลย
ในส่วนของลวดลายตกแต่ง สติ๊กเกอร์ติดฝาผนังที่มีแขนผลิตออกมาในปัจจุบันนั้นได้รับการตกแต่งด้วยลวดลายที่หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นลายต้นไม้ ลายบุคคล หรือแม้แต่ลวดลายเลียนแบบกระเบื้องก็มีให้เลือก เจ้าของบ้านสามารถเลือกซื้อสติกเกอร์ตามลวดลายที่ตนอยากได้ได้เลย แต่คนไม่ใช่น้อยบางทีก็อาจจะตื่นตระหนกว่า ลวดลายบนสติ๊กเกอร์นั้นถ้านำไปติดบนฝาผนังจริง มันจะมองหลอกตาหรือไม่ ขอตอบว่าในตอนนี้ลวดลายบนสติ๊กเกอร์ติดฝาผนังได้รับการพัฒนาไปๆมาๆก บางรุ่นมีการเพิ่ม Texture ลงบนพื้นผิว ให้ดูเหมือนกับว่ามีการนูน การเว้าคล้ายกระเบื้องจริงจนเมื่อนำสติ๊กเกอร์ไปติดบนฝาผนัง จะรู้สึกเหมือนกับว่าได้นำกระเบื้องที่มีลวดลายมาติดตั้งจริงๆโดยเหตุนี้ไม่จำเป็นที่จะต้องมาวิตกกังวลหรือกลุ้มใจเลยว่า เมื่อนำสติ๊กเกอร์ติดฝาผนังมาใช้ตกแต่งแล้วจะก่อให้ห้องดูไม่สวย มองหลอกตา
สำหรับพื้นที่ที่สมควรสำหรับการจัดตั้งสติ๊กเกอร์ติดผนัง โดยธรรมดา สติ๊กเกอร์ตกแต่งผนังนี้สามารถใช้ตกแต่งได้ในทุกๆมุมของบ้าน ไม่ว่าจะเป็นห้องนั่งเล่น ห้องครัว ห้องนอน หรือแม้กระทั้งสุขารวมทั้งผนังด้านนอกตัวบ้าน สามารถเลือกจัดตั้งได้ตามที่มีความคิดเห็นว่าเหมาะสมกับการติดตั้ง
การตำหนิดสติ๊กเกอร์เพื่อตกแต่งบ้าน ขอแนะนำว่าไม่ควรติดสติ๊กเกอร์ที่เต็มไปด้วยลวดลาย เช่น ลายบุคคล ลายต้นไม้กระทั่งเต็มห้อง ด้วยเหตุว่าจะทำให้ห้องดูไม่สวยงาม ทางที่ดีควรเลือกใช้สติ๊กเกอร์แบบมีลวดลายสลับกับไม่มีลวดลาย หรือไม่ก็ติดสติ๊กเกอร์ที่มีลวดลายเพียงแต่ครึ่งเดียวของฝาผนัง ส่วนผนังอีกครึ่งเดียวให้ปล่อยโล่งเตียนไว้ เพื่อให้มีจุดเบรกสาตาไม่ให้เห็นลวดลายมากเกินไป หรืออีกต้นแบบหนึ่งที่ทำได้คือการตำหนิดสติ๊กเกอร์ที่มีลวดลายไว้บนพื้นที่กึ่งกลางตามที่ได้มีการกำหนด ส่วนบริเวณรอบๆสติ๊กเกอร์ที่มีลาย ก็นำสติ๊กเกอร์ที่มีพื้นขาวมาติดล้อม เพื่อให้ลวดลายมองเด่นยิ่งขึ้น ส่วนสีของสติ๊กเกอร์ ขอแนะนำว่าควรที่จะเลือกใช้โทนที่ตัดกับสีพื้นของห้อง อย่างเช่น หากพื้นมีสีสด ควรเลือกใช้สติ๊กเกอร์ติดผนังที่มีสีขรึมๆส่วนถ้าเกิดพื้นมีสีโทนหม่น ควรจะเลือกใช้สติ๊กเกอร์ติดผนังที่มีสีสดหรือสีอ่อนๆอย่าเลือกใช้สติ๊กเกอร์ที่มีสีโทนเดียวกับพื้นของห้อง เพราะว่าถ้าเกิดเป็นห้องที่มีพื้นสีสดแล้วใช้สติ๊กเกอร์สีสดด้วย จะทำให้ห้องมีสีสดเหลือเกิน ดูไม่สวยสวย ส่วนถ้าหากพื้นห้องมีสีทึบแล้วใช้สติ๊กเกอร์สีทึบด้วย จะส่งผลให้ห้องยิ่งมืดทึบ ดูไม่สวยสวยด้วยเหมือนกัน
สติ๊กเกอร์ติดผนังบ้าน นับว่าเป็นอุปกรณ์เพื่อการตกแต่งบ้านอย่างง่ายๆที่ให้ความงดงามกับบ้านได้ไม่ต่างกับการถอดถอนบ้านแล้วตกแต่งใหม่เลย ทั้งยังประหยัดเงินได้มาก ใครที่กำลังคิดต้องการจะตกแต่งบ้านแบบไม่ต้องใช้เงินเยอะแยะ และไม่จำเป็นต้องรื้อถอนบ้านกระทั่งเป็นเรื่องใหญ่ ขอแนะนำให้ท่านลองนำสติ๊กเกอร์ติดฝาผนังมาใช้งาน สามารถหาซื้อสติ๊กเกอร์ติดผนังนี้ได้ ตามแหล่งจัดจำหน่ายวัตถุอุปกรณ์สำหรับใช้ในการก่อสร้างทั่วไป หรือบนเว็บไซต์ต่างๆที่มีการลงประกาศขาย
ขอขอบคุณ
บทความ สติ๊กเกอร์ติดผนัง: https://www.indexlivingmall.com/home-decor/wall-decorative/sticker.html, https://www.indexlivingmall.com/
รีวิว สติ๊กเกอร์ติดผนัง จาก Pantip: www.pantip.com

Tags : สติ๊กเกอร์ติดผนัง,สติ๊กเกอร์ตกแต่งผนัง

 
แบ่งปันกระทู้นี้...
สำหรับเว็บบอร์ด
(BBCode)
สำหรับเว็บไซต์หรือเว็บบล็อก
(HTML)

พื้นที่โฆษณา ขนาด 985x100 พิกเซล
ติดต่อ 087-693-9740 Line butsaba- มีเครื่องหมายขีด