A A A A ผู้เขียน หัวข้อ: ศึกษาเกี่ยวกับการผลิตอาชีพแบบ Passive Income  (อ่าน 14 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

19 มิถุนายน 2018, 13:53:33 น.
  • สุดยอดของนักประกาศ
  • *****
  • กระทู้: 14490
  • Karma: +0/-0
    • ดูรายละเอียด
วิธีการที่จะมีรายได้ ในลักษณะเป็นแบบPassive Income เป็นยังไง หรือจำต้องทำยังไง วันนี้พวกเรามาทำความเข้าใจหัวข้อนี้กันดีกว่า
เป็นที่รู้ดี คนส่วนใหญ่สารภาพว่า กุญแจสู่การบรรลุผลหรือสิ่งที่จะทำให้คนเรานั้นประสบความสำเร็จได้โน่น ก็คือความเป็นจริงเป็นจังพยายาม ความขยันหมั่นเพียร จะพิจารณาได้ว่า ผู้ที่มีความอุตสาหะ และก็มีความเป็นจริงเป็นจังอุตสาหะอย่างมากหรืออย่างชัดเจนนั้น ชอบได้รับผลตอบแทนในชีวิต เป็นเชิงบวกเสมอ คำว่าเชิงบวกนั้นก็คือ หมายถึงเรื่องฐานะหรือการใช้ชีวิตก็ตามจะบรรลุเป้าหมายแล้วก็มีชีวิตที่ค่อนข้างสบาย ในตอนกลางชีวิตขึ้นไป โดยส่วนมากผลก็สืบเนื่องมาจากความมานะบากบั่น แล้วก็ความตั้งใจของเขานั่นเอง

ส่วนใช้ชีวิตตามกระแส หรือปล่อยไปตามเวลาจะพัดพาไปจะมองเห็นได้ว่า มักจะมีปัญหาในชีวิตตั้งแต่ตอนกึ่งกลางขึ้นไปเสมอด้วยเหมือนกัน ไม่ว่าจะเป็นเรื่องหน้าที่การงาน รายได้ที่ได้รับ หรือสุขภาพที่ลดถอยลง เพราะสิ่งต่างๆกลุ่มนี้ล้วนแปลผันตามกับอายุ และความรู้ความเข้าใจสำหรับการทำงาน จริงอยู่ที่มนุษย์เราทำงานมากขึ้นชอบมีความเก่งกล้าขึ้น แม้กระนั้นสิ่งหนึ่งซึ่งเป็นเรื่องสำคัญที่เป็นตัวแปรตามไปด้วย นั้นก็คือเรื่องของสุขภาพตัวเอง ถึงจะมีความรู้ความเข้าใจเยอะขึ้น แม้กระนั้นสุขภาพของคุณถ้าไม่ดูแลให้ดี ก็จะก่อให้เสื่อมถอยลง แล้วก็ทำให้สภาพจิตใจและก็ร่างกายเสื่อมโทรมลงตามไปด้วยด้วยเหมือนกัน

แล้วทำเช่นไร คุณถึงจะสร้างความสมดุล ของชีวิตได้หรือพูดง่ายๆว่า ทำอย่างไรชีวิตตอนปลาย ถึงจะมีความสุขได้อย่างมากนั่นเอง แน่ๆแล้วก็คุณก็คงจะจำต้องเริ่มวางแผนชีวิตของคุณ ตั้งแต่แมื่อเดี๋ยวนี้ แล้วก็สิ่งที่เยี่ยมที่สุดที่จะสร้างรายได้ของคุณหรือรูปแบบที่ดีเยี่ยมที่สุดในการสร้างรายได้ หรือลักษณะการผลิตรายได้แบบ Passive Income
แล้วการสร้างรายได้แบบต้นแบบ Passive Income โน่นเป็นยังไง พูดง่ายๆว่า ซึ่งก็คือลักษณะการที่ คุณมีรายได้เข้ามาเรื่อยโดยที่คุณไม่สำคัญต้องดำเนินงาน(ในช่วงท้าย) หรือทำสิ่งนั้นตลอดระยะเวลาเพื่อจะได้เงินมา

ยกตัวอย่างให้เห็นภาพได้ชัดก็คือ การที่สมมุติว่าคุณเป็นพ่อค้า ที่เปิดร้านขายของชำเอง โดยที่ไม่มีพนักงานหรือผู้รับจ้างลักษณะอย่างนี้จะมองเห็นได้ว่า ถ้าหากเมื่อไหร่คุณเปิดร้านขายและก็มีลูกค้าเข้ามาซื้อผลิตภัณฑ์ คุณก็จะได้กำไร ซึ่งก็คือรายได้ของคุณแต่ถ้าเกิดเมื่อไหร่ คุณไม่สบายหรือคุณหยุดปิดร้านไปธุระข้างนอก หรือแม้กระทั้งกระทั่งคุณจะท่องเที่ยวก็ตาม รายได้ของคุณก็จะหยุดหายไปด้วยทันทีรูปแบบการทำงานหรือธุรกิจอย่างนี้ ไม่เรียกว่าเป็น Passive Income จะเรียกว่าเป็น Active Income อย่างหนึ่ง อันนี้เป็นตัวอย่างที่ชูให้เห็นได้อย่างง่ายดายด้วยเหตุผลดังกล่าวแล้ว ตามความเป็นจริงมีงานนานัปการอย่าง หลากหลายรูปแบบ ที่จะเข้าเกณฑ์เป็น Active หรือ Passive Income ก็ได้เหมือนกัน กรณีเดิม หากยกตัวอย่างว่าคุณเปิดร้านขายสินค้าชำแม้กระนั้นคุณไม่ได้บริหารหรือทำธุรกิจด้วยตัวเอง แต่ว่าคุณอาศัยบุคลากรว่าจ้างผู้รับจ้างเข้ามาทำงาน โดยที่ระบบค่อนข้างวางไว้ดี โน่นแปลว่าคุณไม่ต้องอยู่ร้านค้า คุณก็สามารถมีรายได้เข้ามาได้อยู่สม่ำเสมอ เพราะเหตุว่าพนักงานยังรอดำเนินการขายของให้คุณได้อยู่ แต่ว่าก็จำเป็นต้องแลกมาด้วยค่าใช้จ่าย ของระบบและก็บุคลากรต่างๆสิ่งเดียวกัน อันนี้เราจะว่ากันอีกที แต่ว่าสิ่งหนึ่งที่ผมมานะยกตัวอย่างให้เห็นได้ชัดมันก็คือ กระทั่งธุรกิจเดียวกัน ก็สามารถเป็นได้ทั้งยัง Active Income หรือ Passive Income ก็ได้ ถ้าหากมันอยู่ที่ว่าพวกเราจะบริหารจัดแจงธุรกิจนั้นได้เช่นไร เมื่อรู้แบบนี้แล้ว ผมคิดว่าอาจจะไม่มีผู้ใด ที่จะไม่ต้องการมีธุรกิจที่เข้าข่ายลักษณะ Passive Income อย่างไม่ต้องสงสัย เนื่องจากสิ่งที่พวกเราได้มาคือ สิ่งสำคัญที่สุดของชีวิต ซึ่งก็คือเวลานั้นเอง คุณสามารถเอาในตอนที่คุณได้มานั้น ไปทำอันอื่นได้อีกมากมาย อาจจะไม่มีความสำคัญจะต้องอยู่เฉยๆก็ได้ ถ้าเกิดคุณเป็นคนกระตือรือร้น คุณสามารถเอาเวลาที่เหลือ เพื่อไปคิดทำธุรกิจอื่นสร้างรายได้ เพิ่มความมั่งคงจะ ต่อยอดธุรกิจหรือแบบธุรกิจออกไป เพื่อกระจายการเสี่ยงให้มากเพิ่มขึ้น กรณีแบบงี้ก็สามารถทำเป็นสิ่งเดียวกัน โดยที่ไม่กระทบกับธุรกิจแรกเลย เนื่องจากว่าคุณบริหารจัดการได้อย่างพอดีแล้ว จะเห็นได้ว่าถ้าทำแบบงี้จะเป็นธุรกิจที่เป็น Passive Income ที่ใครๆก็ตาม ล้วนใส่ฝันอยากจะมีแน่นอนใช่ไหมครับผม

ถ้าหากว่าเป็นอย่างนั้นแล้วเพราะเหตุใดคนจำนวนมากไม่มี Passive Income กันล่ะ?
ไม่ใช่ว่าคนโดยมากไม่เก่ง หรือเปล่ามีความรู้และมีความเข้าใจครับผม แต่ว่าเป็นเพราะคนเราจำนวนมาก ไม่มีการวางแผนในรูปแบบลักษณะธุรกิจอย่างนี้มากกว่า จะพิจารณาได้ว่า โดยภาพรวมแล้วถ้าหากเป็นดำเนินงานประจำอยู่ สิ่งที่เราจะได้ยินได้ฟังกันมานั่นคือเรื่องการคิดแผนอนาคต ในเชิงที่ว่าเป็นการเก็บออมเงินมากกว่า การลงทุนบริหารจัดการถูกไหมครับ ด้วยเหตุผลดังกล่าวแล้วพวกเราก็จะไปมองเห็นรูปแบบการลงทุน ในการออมเงินระยะยาวเพื่อการเกษียณมากกว่าที่เขาจะเสนอแนะให้หาธุรกิจ รวมทั้งบริหารจัดแจงให้เข้ารูปแบบ Passive Income แต่การออมก็ไม่ใช่เรื่องเลวร้ายอะไร เพราะเหตุว่าถ้าเกิดยกตัวอย่างหุ้นที่มีปันผลที่ใช้ได้ โน่นแปลว่ารายได้จากการปันผลของหุ้นนั้นซึ่งก็คือ Passive Income ที่ดีอย่างหนึ่งสิ่งเดียวกันข้อตำหนิอย่างเดียว ของกันทำรายได้แบบ Passive Income ของหุ้นซึ่งก็คือเรื่องของผลตอบแทนที่ไม่สูงเท่าไรนักแม้กระนั้นหากคุณมีเงินทุนในการลงทุนหุ้นมากพอสมควร ก็ถือว่าเป็นผลรายได้ตอบแทนที่ดีเลิศเลยทีเดียว ซึ่งบางครั้งก็อาจจะยังไม่เหมาะสำหรับผู้ริเริ่มต้น มีเงินหลักหมื่นหลักแสน เพราะว่าการลงทุนหุ้นที่จะทำให้คาดหวังได้รายได้แบบ Passive Income แบบอยู่ได้สบายสบาย โดยไม่หวังพึ่งอันอื่นเลยนั้น ควรจะมีหลัก 10 ล้านขึ้นไป กรณีคิดเงินปันผลเฉลี่ยแบบพอประมาณที่ 8 เปอร์เซ็นต์ไม่มากมายไม่น้อยจนถึงเกินความจำเป็น ฉะนั้นแล้วถ้าหากเอ๋ยถึงเงินหลักสิบล้าน น่าจะเป็นเรื่องที่ยังจำต้องพยายามอีกมาก สำหรับไปหลายคนในขณะนี้ พวกเราจะมาเอ่ยถึง Step แรกกันก่อน ในการเริ่มต้นทำรายได้หลักแสนด้วยเงินหลักพันหรือหลักหมื่นดีกว่า ยังมีความน่าจะเป็นไปได้มากกว่าเรียนรู้ Passive income คือ แล้วพอหลังจากนั้นก็ค่อยก้าวไปถึงอีกทีหนึ่งดีไหมครับ
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : Passive income รายได้ดี

เครดิต : http://www.easydollarincome.com/tag/รายได้แบบ-Passive-income-คือ

Tags : Passive income รายได้ดี,ธุรกิจ passive income

 
แบ่งปันกระทู้นี้...
สำหรับเว็บบอร์ด
(BBCode)
สำหรับเว็บไซต์หรือเว็บบล็อก
(HTML)

พื้นที่โฆษณา ขนาด 985x100 พิกเซล
ติดต่อ 087-693-9740 Line butsaba- มีเครื่องหมายขีด