A A A A ผู้เขียน หัวข้อ: ร่ม ขายร่ม โรงงานผลิตร่ม มาทำความรู้จักส่วนประกอบของ ร่มสนาม กันดีกว่า ร่มชายหาด  (อ่าน 7 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

15 มิถุนายน 2018, 21:30:24 น.
  • สุดยอดของนักประกาศ
  • *****
  • กระทู้: 39229
  • Karma: +0/-0
    • ดูรายละเอียด
ร่ม ขายร่ม โรงงานผลิตร่ม มารู้จักองค์ประกอบของ ขายร่มสนาม กันดีกว่า ขายร่มสนาม มีส่วนประกอบอะไรกันบ้างบทความนี้มีคำตอบ เริ่มต้นรู้จักส่วนประกอบ ของ ร่มพับแข็งแรง ก่อนคัดเลือกมาใช้
ในปัจจุบันนิสัยผู้ซื้อเปลี่ยนไป โดยมากดำเนินการค้นหาข้อมูล อ่านบทความรีวิวหลากหลาย จากอินเตอร์เน็ต ก่อนจะจ่ายเงินซื้อสินค้าและบริการอย่างใดอย่างหนึ่ง ตัวอย่างเช่น อยากจะเลือกซื้อรถยนต์ โดยมากตระเวนศึกษาหาข้อมูลต่างๆ เกี่ยวกับรถยนต์ ค้นหาสเปค โมเดล มีของแต่งอะไรเสริม เครื่องยนต์เป็นเช่นไรโทนสีไหนบ้าง ซึ่งข้อมูลพวกนี้เป็นเรื่องที่พบเห็นได้ทั่วไป อย่างไรก็ตามกับ ร่มสนาม แล้วผู้เขียนกลับพบว่า มีรายละเอียดให้แก่ผู้บริโภคได้รับรู้รับทราบไม่มากนัก บทความนี้จึงอยากขอแนะให้รู้จักกับชิ้นส่วนของ ร่มสนาม เพื่อให้คุณ ได้ตระหนักเข้าใจพร้อมทั้งเลือกซื้อได้อย่างถูกวิธี

ร่มสนาม หรือร่ม outdoor หรือว่าที่หลายท่านมักเรียกกันว่า ร่มแม่ค้า นั้น เป็นร่มขนาดใหญ่ที่ได้รับการนำมาใช้กางให้ร่มเงากลางแดด โดยทั่วไปมีไซน์ตั้งแต่ 40 ไปจนกระทั่ง 70 นิ้ว สามารถที่จะติดตั้งหรือพับได้ไม่ยาก เคลื่อนย้ายได้สะดวก และมักจะเป็นที่นิยมเอามาเป็นสกรีนทำเป็นร่มโฆษณาสินค้าของธุรกิจต่างๆ

1.ส่วน Finial

ในทางสถาปัตย์ ส่วน Finial นั่นก็คือชิ้นส่วนซึ่งถูกสลักอย่างสวยงามเพื่อที่จะตกแต่งไว้บนยอดของสิ่งปลูกสร้างหรือว่าอาคารต่างๆ ถึงกระนั้นสำหรับ ร่มสนาม แล้วFinial นั่นก็คือส่วนปลอกประดับปลายยอดของร่มนั่นแหละ นับว่าเป็นองค์ประกอบสำหรับประดับส่งผลให้ร่มมีความงดงามรวมทั้งโดดเด่น โดยทั่วไปมักผลิตจากพวกไม้หรือว่าอลูมินัม

2.ส่วนกันสาด

ร่มสนาม ทุกตัวจะขาดส่วนประกอบนี้ไม่ได้เลย เพราะว่ามันคือสาระสำคัญซึ่งให้ร่มเงารวมทั้งป้องกันลูกค้าจากแสงแดดและเม็ดฝน ทั้งนี้กันสาดใน ร่มชายหาด นั้นจะใช้ผ้ามากางเป็นตัวร่ม สมัยก่อนมักใช้ผ้า Cotton ฉาบน้ำมัน ถึงกระนั้นปัจจุบันนี้ได้ปรับปรุงเนื้อผ้าจนกระทั่งกลายเป็น วัสดุ Sunbrella ที่มีสรรพคุณป้องกัน รังสียูวี ได้ดี มีหลากหลายสีสันเนื้อผ้านุ่ม แต่กระนั้นแข็งแรงทนทาน ใช้ได้หลายปีจึงกลายเป็นวัสดุที่ฮิตในการผลิตร่มสนามอย่างยิ่ง ยิ่งไปกว่านี้ยังมีวัสดุประเภทอื่นที่นำมาใช้ ตัวอย่างเช่น Olefin หรือว่าบางคนเรียกว่าผ้าโพลีเอสเตอร์ ซึ่งมีความแข็งแรงทนต่อสภาพอากาศได้มีประสิทธิภาพ ทนทาน และสีสันจืดจางได้ช้า

3.ช่องระบายลม

เป็นส่วนสำหรับระบายอุณหภูมิความร้อนจาก ร่มสนาม ได้อย่างรวดเร็วเพื่อมิให้ร่มเก็บกักความร้อนไว้ข้างใต้ นอกจากนี้ก็สามารถช่วยป้องกันการปะทะของกระแสลมทำให้ร่มสนามเสียหาย ช่องระบายมีหลากหลายสไตล์ ตัวอย่างเช่น ช่องขับถ่ายลักษณะชั้นเดี่ยว สองชั้น เป็นต้น

4.ซี่ก้านร่ม

จะมีลักษณะเป็นซี่ก้านยาวๆ ผลิตจากไม้หรือว่าอลูมินัม ซึ่งมีความแข็งแกร่งค่อนข้างมาก เป็นชิ้นส่วนซึ่งสามารถช่วยขึงให้ร่มชายหาด ให้มีรูปทรงสวยงาม โดยจะยึดผ้าร่มไว้รวมทั้งส่วนมากมักจะเปิดปิดได้

5.Hub กับ รันเนอร์

Hub จะเป็นส่วนประกอบซึ่งอยู่แกนกลางของ ร่มสนาม โดยจะเชื่อมระหว่างก้านร่มและเสาร่ม ขณะเดียวกันก็จะมีตัว รันเนอร์เป็นส่วนที่สามารถที่จะขยับรูดขึ้นลงเพื่อเปิดปิดร่มสนามได้

6.ส่วนเสาร่มสนาม

เสาร่ม หรือ Pole คือตอม่อที่อยู่ตรงกลางของ ร่มสนาม ทำงานเป็นหลักค่อยยึดให้ร่มสนามสามารถตั้งวางอยู่ได้ เสาร่มมีหลายหลากไซน์และลักษณะ โดยปกติมีรูปแบบเป็นเสาทรงกลม บางรุ่นอาจจะเป็นเหลี่ยมก็ได้ โดยมากทำจากวัสดุอลูมิเนียม หรือไม้ ตัวอย่างเช่น ร่มแม่ค้า ในตลาดซึ่งเราเห็นกันทั่วไป อย่างไรก็ตามร่มสนามบางรุ่นอาจจะใช้รูปแบบการคล้องเกี่ยวจากส่วนบนแทนที่ ร่มประเภทนี้ถึงมักไม่มีเสาใจกลาง

7.ส่วนฐาน

ความจริงแล้วส่วนฐานอาจจะไม่ใช่องค์ประกอบของ ร่มสนาม โดยแท้จริงอย่างไรก็ดีก็นับว่าเป็นชิ้นส่วนที่สำคัญอย่างมาก ทั้งนี้เพราะพวกมันทำให้ร่มสนามสามารถตั้งได้ตรงรวมทั้งจัดวางยืนอยู่ในจุดต่างๆ ได้ โดยปกติฐานจะทำจากเหล็ก อลูมินัม หรือว่าแม้กระทั่งหล่อด้วยคอนกรีตมีขนาดน้ำหนักหลากหลายเพื่อที่จะให้เหมาะสำหรับร่มสนามไซน์ต่างๆ

ท้ายที่สุดในการซื้อ ร่มสนาม นั้น เพื่อนๆควรเลือกซื้อร่มสนามที่มีเนื้อผ้ากันสาดที่ค่อนข้างหนา ก้านเสาสร้างขึ้นจากวัสดุที่แข็งแรง เลือกสีสันที่เหมาะสมกับการตกแต่งสถานที่ ขณะเดียวกันข้อสำคัญควรสั่งซื้อจาก ร้านค้าที่น่าไว้วางใจ ทั้งนี้เพราะ ธนาค้าร่มรวย มิได้จำหน่ายแต่ ร่มขายส่ง เท่านั้น พวกเรายังจัดจำหน่าย ขายร่มแม่ค้า ซึ่งมีมาตรฐานยอดเยี่ยม ให้คุณเอาไปใช้งานจัดวางที่สวนหน้าบ้าน หรือใช้ตามร้านค้าได้อย่างสะดวกสบาย ลองเดินทางแวะมาเลือกดูขนาดร่มต่างๆ ได้ ณ ร้านธนาค้าร่มรวย ถนนลาดปลาเค้าได้เลยครับ
 
 
http://captaintanasuna.tumblr.com/
 
 
 

 

 

 
 

ที่มา : http://captaintanasuna.tumblr.com/

Tags : ร่ม,ร่ม

 
แบ่งปันกระทู้นี้...
สำหรับเว็บบอร์ด
(BBCode)
สำหรับเว็บไซต์หรือเว็บบล็อก
(HTML)

พื้นที่โฆษณา ขนาด 985x100 พิกเซล
ติดต่อ 087-693-9740 Line butsaba- มีเครื่องหมายขีด