A A A A ผู้เขียน หัวข้อ: จุดตั้งต้นแห่งประสิทธิผลของ Mitsubishi  (อ่าน 21 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

14 มิถุนายน 2018, 11:39:53 น.
  • สุดยอดของนักประกาศ
  • *****
  • กระทู้: 23376
  • Karma: +0/-0
    • ดูรายละเอียด
บริษัทจากแดนอาทิตย์อุทัยที่ชินหูคนไทยต้องมีชื่อ Mitsubishi(มิตซูบิชิ) อยู่ด้วยแน่ ๆ ทั้งนี้เพราะมีสินค้ามากมายหลายอย่าง ทั้งเครื่องใช้ไฟฟ้าภายในบ้าน เครื่องมืออิเล็กทรอนิกส์ ไปจนกระทั่งยานยนต์ ถือเป็นบริษัทยักษ์ใหญ่ที่มีไลน์ของซื้อของขายมากมายก่ายกองที่สุดบริษัทหนึ่งและอยู่คู่กับผู้ใช้ชาวไทยมานานสองนาน พวกเราไปทำความรู้จักแบรนด์สินค้านี้กันให้มากเพิ่มขึ้นดีกว่า

 Mitsubishi เป็นเครือบริษัทระหว่างประเทศของแดนอาทิตย์อุทัย เปิดฉากครั้งแรกในปี 1870 โดย Yataro Iwasaki (ยะตะโร อิวะซะกิ) ในฐานะบริษัทขนส่งสินค้าYataro Iwasaki เป็นชาวเมืองโคจิ ซึ่งตั้งอยู่บนเกาะชิโกกุ โดยเป็นฐานอำนาจของสกุล Tosa ผู้ทรงอำนาจ เขาเคยทำงานให้กับสกุลแห่งนี้ และสามารถรังสรรค์ผลงานได้อย่างสะดุดตาในการบริหารองค์กรการค้าของสกุล Tosa ณเมืองโอซาก้า ในปี 1870 เขาได้จัดตั้งบริษัทขนส่งสินค้า Tsukumo Shokai ของตัวเอง โดยขอเช่าเรือกลไฟสามลำจากวงศ์ตระกูล Tosa และนั่นเป็นจุดเริ่มของ Mitsubishi

 ชื่อ Mitsubishi เป็นภาษาญี่ปุ่น ถอดความว่า “ Three Diamonds” ในภาษาอังกฤษ หรือ “เพชรสามเม็ด” ในภาษาไทย เครื่องแสดงของมิตซูบิชิ จึงให้ความหมายตรงกับชื่อทุกประการ ด้วยเหตุว่าเป็นรูปเพชรสีชาดสามเม็ดวางเรียงกันเป็นรูปใบไม้สามแฉก Mitsubishi ใช้เครื่องหมายนี้มาตั้งแต่ปี 1908 โดยดัดแปลงมาจากสัญลักษณ์ประจำสกุลของYataro Iwasaki เอง
 
 ต่อมาธุรกิจการค้าของ Mitsubishi ขยายตัวอย่างรวดเร็วแตกสาขาไปเป็นการผลิตและการซื้อขายในหลากหลายรูปแบบ มีการจัดตั้งบริษัทในเครือขึ้นหลากหลายบริษัท และมีการผลิตรถ 4 ล้อออกออกตัวเป็นปฐมฤกษ์ในปี 1917 มีชื่อว่ารถมิซูบิชิโมเดล-เอ (Mitsubishi Model-A )
 
ในยุคสมัยสงครามโลกครั้งที่ 2  Mitsubishi เป็นผู้ผลิตแท้งค์ เรือรบ และอาวุธสงครามชนิดต่าง ๆ ให้แก่กองทหารแดนซามูไร เพราะเช่นนั้นทันทีที่สงครามเงียบสงบและทัพสัมพันธมิตรยึดครองแดนอาทิตย์อุทัย Mitsubishi จึงถูกกดดันให้แยกย่อยธุรกิจออกเป็น 2 ส่วน คือ MitsubishiShipbuilding and Engineer CO;LTD.(มิตซูบิชิ ชิพบิลดิง แอนด์ เอนจิเนีย) และMitsubishi Heavy Industries LTD.(มิตซูบิชิ นิปปอน เฮฟวี่ อินดัสตรัส์)

 แต่ 12 ปีต่อจากนั้นคือในปี 1964 ทั้ง 2 บริษัทก็รวมกลุ่มเป็นบริษัทเดียวกันอีกครั้งหนึ่งภายใต้ชื่อ Mitsubishi Heavy Industries LTD.โดยที่ผลิตภัณฑ์ที่ออกจัดจำหน่ายมีตั้งแต่ เบียร์ กล้องถ่ายภาพ อากาศยาน คอมพิวเตอร์ ไปจนกระทั่ง รถขุดดิน เชื้อเพลิงนิวเคลียร์ รถยนต์และเรือใบ มีสถานภาพเป็นบริษัทอุตสาหกรรมใหญ่ที่สุดในโลกรายหนึ่ง ในปี 1970 ธุรกิจผลิตรถยนต์ซึ่งกำลังขยายขอบเขตอย่างรวดเร็ว ก็ถูกแบ่งแยกออกมาเป็นบริษัทต่างหากมีชื่อว่า Mitsubishi Motors Corporation (บริษัท มิตซูบิชิ มอเตอร์ส คอร์พอเรชัน) และหนึ่งปีหลังจากนั้น มิตซูบิชิก็ตัดสินใจร่วมแรงร่วมใจกับ Chrysler Corporation(ไครสเลอร์ คอร์พอเรชัน) บริษัทผู้ผลิตรถยนต์รายใหญ่เป็นอันดับ 3 ของสหรัฐอเมริกา

 ผลลัพธ์จากความร่วมแรงร่วมใจดังที่กล่าวมาแล้วทำให้ธุรกิจผลิตรถยนต์ของ Mitsubishi โตขึ้นอย่างเร็วสามารถขยายกำลังผลิตถึงระดับ 1 ล้านคันต่อปีได้เป็นครั้งแรกในปี 1979 วันนี้  Mitsubishi Motor Corporation เป็นผู้ผลิตรถยนต์รายใหญ่อันดับ 12 ของโลก รถยนต์ที่ผลิตออกจัดจำหน่ายมีตั้งแต่รถยนต์นั่ง รถบรรทุก รถจีพขับ 4 ล้อ ไปจนถึง รถบัส รถเทรเลอร์ และรถที่ใช้ในการก่อสร้าง ในรอบปี 1990 ผลิตรถได้รวมเบ็ดเสร็จประมาณ 1,335,000 คัน และทำยอดจำหน่ายได้รวมทั้งสิ้นโดยประมาณ 434,000 ล้าน
 
 ทุกวันนี้ กิจการของ Mitsubishi ได้กว้างขวางไปท่วมท้นอาทิเช่น ต่อเรือ, โทรคมนาคม, บริการทางการเงิน, ประกัน, เครื่องใช้ไฟฟ้า, ยานยนต์, ก่อสร้าง, อากาศยาน, อวกาศยาน, อาวุธ, เครื่องดื่ม, เคมีภัณฑ์, น้ำมันเชื้อเพลิง, เหล็ก, การบิน มีเจ้าหน้าที่ทั่วโลกทั้งสิ้นราว 350,000 คน

 Mitsubishi ที่บ้านเรา ได้แบ่งออกเป็น 2 กลุ่มบริษัทใหญ่ ๆ คือ Mitsubishi Motors Thailand(บริษัท มิตซูบิชิ มอเตอร์ส ประเทศไทย จํากัด) และ Mitsubishi ElectricThailand (บริษัท มิตซูบิชิ อีเล็คทริค ประเทศไทย)

 โดย Mitsubishi Motors Thailand จัดตั้งขึ้นในบ้านเราในปี1961 เป็นฐานการผลิตระดับโลกที่ใหญ่ที่สุดของบริษัท Mitsubishi Motors Corporation แดนอาทิตย์อุทัย โดยมีจำนวนรวมส่งออกในสัดส่วนกว่า 80% ของการผลิตเท่าที่มี มีกำลังการผลิตรถยนต์ถึง 424,000 คันต่อปี โดยตลาดส่งออกที่สำคัญของ Mitsubishi Motors Thailand ได้แก่ สหภาพยุโรป คิดเป็นสัดส่วน 28% กลุ่มบ้านเมืองอาเซียนและทวีปเอเชีย 25% ประเทศสหรัฐอเมริกา 21% โอเชียเนีย 12% และอื่นๆ 14%
 
 ส่วน Mitsubishi Electric Thailand ตั้งขึ้นในบ้านเราในปี 1964 ตอนนี้ผลิตและ จำหน่ายผลิตภัณฑ์มากมายก่ายกองหลากหลายราคา }อาทิเช่น ระบบปรับอากาศ, วัสดุอุปกรณ์ยานยนต์, ระบบอาคาร (ลิฟต์/บันไดเลื่อน คอมเพรสเซอร์, ระบบพลังงาน, ระบบอัตโนมัติในโรงงาน และ เครื่องไม้เครื่องมืออิเล็กทรอนิกส์ในบ้าน ฯลฯ
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : mitsubishi ราคา

Tags : Mitsubishi,mitsubishi ราคา,mitsubishi ดีไหม

 
แบ่งปันกระทู้นี้...
สำหรับเว็บบอร์ด
(BBCode)
สำหรับเว็บไซต์หรือเว็บบล็อก
(HTML)

พื้นที่โฆษณา ขนาด 985x100 พิกเซล
ติดต่อ 087-693-9740 Line butsaba- มีเครื่องหมายขีด