A A A A ผู้เขียน หัวข้อ: มีลูกยากปัญหาที่เพิ่มมากขึ้นในสังคม  (อ่าน 7 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

16 พฤษภาคม 2018, 21:49:25 น.
  • สุดยอดของนักประกาศ
  • *****
  • กระทู้: 19034
  • Karma: +0/-0
    • ดูรายละเอียด
มาถึงปัจจุบันนี้ ผู้ใดจะคิดถึงว่าประเทศไทยเรา จะเริ่มมีปัญหาภาวะมีบุตรยาก กันเพิ่มขึ้นเรื่อยๆได้เรื่อยๆเป็นเงาตามตัว ซึ่งเกิดเรื่องน่าตกใจมาก ถ้าหากดูจากสถิติแล้ว จะพบว่ามีแฟนที่สมรสกันในตอนนี้ มีจำนวนการมีลูกลดลงเรื่อยส่วนนึงนั่นก็มีต้นเหตุที่เกิดจากการยินยอมพร้อมใจ ร่วมใจ ที่จะไม่มี ต้นเหตุที่ไม่ต้องการมีลูก สำคัญๆก็อาจเกิดเรื่องกับเหตุผลเรื่องของเหตุทางด้านเศรษฐกิจเป็นหลัก หรือไม่อีกกรณีหนึ่งก็คือ เรื่องของการไม่ได้อยากต้องการมีภาระผูกพันหรือมีห่วงมาเพิ่มในชีวิต แต่ปัจจัยหลักหรือเรื่องสำคัญๆเลย ที่ทำให้มีลูกยากนั่นก็คือเรื่องเกี่ยวกับการที่แต่งงานกันช้าลง ทำให้สภาพการณ์ด้านสุขภาพแล้วก็ความพร้อมของคู่รัก ลดลงตามไปด้วย ซึ่งก่อให้เกิดอาการหรือปัญหา การมีลูกยาก มีลูกยาก ตามมาเป็นเงาตามตัวยกตัวอย่างเช่นปัจจุบันนั้นเอง

ถ้าหากดูจากสถิติจะพบได้ว่า ปัจจุบันนี้นั้นมีจำนวนเด็กกำเนิดใหม่ ปีและไม่ถึง 1 ล้านคน ซึ่งเกิดเรื่องที่น่าตกใจ รวมทั้งน่าวิตกกังวลมากมายก่ายกอง ในประเทศไทย เนื่องจากถ้าหากสถิติยังเป็นแบบนี้ ก็คือจะนับวันลดน้อยลงเรื่อยจวบจนกระทั่งลดน้อยลงต่ำลงมากยิ่งกว่า 5 แสน ซึ่งจะเข้าขั้นวิกฤตของสถานการณ์การเจริญเติบโต อย่าลืมว่า การมีบุตรในปัจจุบันนั้น มีผลไปถึงการพัฒนาประเทศในอนาคตด้วย หากว่ามีแต่ว่าปริมาณเด็กน้อยลง แม้กระนั้นสิ่งที่เกิดขึ้นนั้นก็คือ เรื่องของผู้สูงวัย ยังมีปริมาณเยอะขึ้นอยู่ เนื่องมาจากพัฒนาการด้านเทคโนโลยี การแพทย์การดูแลและรักษาต่างๆดีขึ้น จึงทำให้คนมีอายุยืน เพิ่มมากขึ้น ซึ่งจะสวนกันอย่างเห็นได้ชัด และก็จะส่งผลทำให้สภาพโดยรวม ของธรรมชาติเปลี่ยนไปด้วย

ด้วยเหตุนี้แล้วสภาวะการมีลูกยาก จึงเกิดเรื่องหนึ่ง ที่น่าจะจะต้องใส่ใจ รวมทั้งรีบปรับปรุงแก้ไขกันอย่างเร่งด่วน อย่างยิ่งจริงๆ วันนี้เราจะมาดูกันว่าต้นเหตุสำคัญๆที่กระตุ้นแล้วส่งผลให้มีการเกิดสภาวะมีบุตรยากนั้น มีเหตุมาจากอะไรได้บ้าง อย่างแรกเลยคุณผู้หญิง ที่มีปัญหามีลูกยากนั้น บางทีก็อาจจะจำต้องมาดูกันจริงๆว่า ในความเป็นจริงแล้วปัญหามีต้นเหตุมาจากฝ่ายหญิงหรือชายหรือในบางครั้ง อาจจะมีการเกิดจากทั้งคู่เลยก็ได้ อย่างเดียวกัน แม้กระนั้นถือเป็นส่วนน้อยเลยทีเดียว เพราะเหตุว่าโดยส่วนมาก อาจจะมีการเกิดจากฝ่ายใดฝ่ายหนึ่ง มีความไม่พร้อมมากกว่า จะหายากกรณีที่ทั้งสองฝ่าย มีความไม่พร้อมทั้งคู่ ซึ่งกรณีนี้จะปรับปรุงได้ยากมากเพิ่มขึ้นอีกหน่อยนึง ที่นี้เรามาพูดถึงกรณีที่ ฝ่ายใดฝ่ายหนึ่ง มีความไม่พร้อมเพียงแค่ฝ่ายเดียวกันก่อน เช่นข้างหญิงโดยหลักๆแล้ว ข้างหญิงถ้ามีความไม่พร้อม ก็จะมีต้นเหตุที่เกิดจากเรื่องของสุขภาพและของอายุของฝ่ายหญิงนั่นเอง ในกรณีที่ไม่พร้อมนั้น มีความหมายว่าเมื่อสตรีอายุ 40 ขึ้นไปแล้ว จะมีปัญหาสภาพการณ์ การมีลูกยากมากยิ่งขึ้นเรื่อยๆเป็นเงาตามตัว คือเรื่องธรรดา เนื่องจากความแข็งแรง หรือสุขภาพต่างๆจะเริ่มเสื่อมลง แม้กระนั้นอย่าพึ่งหดหู่ หรือแสดงว่าจะไม่มีวันมีบุตรได้นะคะ ยังสามารถมีได้อย่างไม่ต้องสงสัย เพียงแต่ว่าควรมีการดูแล อย่างใกล้ชิด และก็ให้คำปรึกษาจากคุณหมอ เพื่อจะได้ทานยาบำรุง รวมทั้งการดูแลรักษาสุขภาพอย่างเต็มเปี่ยม เพื่อที่ลูกน้อยที่คลอดออกมา จะได้บริบูรณ์แข็งแรง สมอปิ้งที่เราตั้งอกตั้งใจไว้

อีกกรณีหนึ่งเป็น ข้างชายมีความไม่พร้อม กรณีนี้ก็เช่นเดียวกัน อาจจะมีการเกิดจากความตึงเครียด หรือมีต้นเหตุจากอายุของข้างชายได้อย่างเดียวกัน ทำให้อ สุจิของข้างชาย มีความไม่พร้อมไม่สมบูรณ์เพียงพอ ที่จะไปผสมกับไข่ ใน รังไข่ทำให้ตั้งครรภ์ได้ อย่างงี้ก็ยังมีทางปรับปรุงแก้ไขได้อย่างแน่นอน ขอเพียงรู้จักปรึกษาคุณหมอ หรือทานวิตามินแล้วก็ดูแลสุขภาพ อย่างแม่นยำ ก็จะสามารถกลับมามีลูกได้ อย่างไม่ต้องสงสัยค่ะ

กรณีที่กล่าวไปนี้ เป็นกรณีหรือเป็นเปอร์เซ็นต์ ที่เยอะๆ เกิดทำให้มีสภาวะมีลูกได้ยาก ฉะนั้นแล้วถ้าคนใดกันแน่รู้ว่าปรับปรุงแก้ไขได้ หรือมีสาเหตุมาจากสาเหตุต่างๆกลุ่มนี้แล้ว ขอให้มีแรงใจและก็รู้ได้ว่า คู่สมรสที่มีปัญหา มีลูกยาก จากเรื่องของอายุรวมทั้งสุขภาพนั้น สามารถกลับมาทำให้มีลูกได้อย่างแน่แท้ เพียงแค่จำเป็นต้องรู้เรื่องแล้วก็ดูแลตัวเองหน่อย เปลี่ยนแปลงพฤติกรรมกันอย่างเต็มที่ เพื่อจะได้มีลูกน้อยสมใจคิดนะคะ

ขอบคุณบทความจาก : http://www.babyinorder.com/มีลูกยาก

Tags : มีลูกยาก,มีบุตรยาก

 
แบ่งปันกระทู้นี้...
สำหรับเว็บบอร์ด
(BBCode)
สำหรับเว็บไซต์หรือเว็บบล็อก
(HTML)

พื้นที่โฆษณา ขนาด 985x100 พิกเซล
ติดต่อ 087-693-9740 Line butsaba- มีเครื่องหมายขีด