A A A A ผู้เขียน หัวข้อ: ขุดคุณค่า Samsung Galaxy J7 Prime  (อ่าน 14 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

10 สิงหาคม 2018, 08:06:14 น.
  • สุดยอดของนักประกาศ
  • *****
  • กระทู้: 8702
  • Karma: +0/-0
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด
            Samsung Galaxy ในซีรีย์ J นั้น j7 prime หรือไม่ก็ Samsung j7 prime ที่ขานกันติดปาก ถือเอาว่า1ซีรีย์ที่ได้รับความนิยมไม่เบาทั้งในสยามและต่างๆ ๆ เมือง ด้วยการใช้งานขั้นแรกที่คล่อง จอที่เขื่อง ด้วยกันดีไซน์ที่ดูโก้ ทว่าจำนวนเงินไม่ราคาสูง ใครที่กำลังเสาะหาข่าวรุ่นนี้อยู่วันนี้ข้าพเจ้าจะชี้บอกข้อมูลลึก ๆ มาให้ได้ยั้งคิดกัน
            Galaxy J7 Prime มาพร้อมกันจอปริมาตร 5.5 นิ้ว ความละเอียด Full-HD สิ่งที่แปลกไปจากรุ่นที่ออกมาก่อนหน้านี้คือการใช้หน้าจอ TFT ไม่ใช่ Super Amoled แล้ว โดยอย่างที่ทราบกันว่าจอ TFT สีสันจะต่อสู้ Super Amoled ไม่ได้ แต่ก็ได้ทดแทนด้วยความคมชัดจาก 720p เปลี่ยนเป็น 1080p กระจกใช้เป็นแบบ 2.5D Gorilla Glass 4 ฝาหลังเป็นเหล็กทั้งส่วนจับแน่นอนมือ จะมีก็แต่ส่วนหัวพร้อมทั้งสุดท้ายที่เป็นพลาสติกพอให้สัญญาณโทรศัพท์และคลื่นวิทยุทะลุทะลวงเข้านอกออกในได้ แต่ว่าด้วยการวางรากฐานในลักษณะนี้เป็นเหตุให้ไม่สามารถถอดฝาหลังเปลี่ยนแปลงแบตเตอรี่ได้ด้วยอีกด้วย
            ชิปเซ็ตประมวลผล 64-bit Octa-Core Exynos 7870 ซึ่งมีความเร็วในการตรวจนับ 1.6 GHz, กลุ่มนับกราฟิก (GPU) Mali-T830, กลุ่มความจำแรมปริมาตร 3 GB, กลุ่มความจำชั้นในปริมาตร 32 GB
                ปุ่มใช้งานแตกต่าง ๆ ยังคงเป็นสไตล์ Samsung อย่างปุ่มเติมลดราคาสำเนียงก็อยู่ซ้ายตัวเครื่องมือ ปุ่ม Power อยู่ ทางด้านขวามือ ยิ่งไปกว่านี้ยังมีช่องใส่ Micro-SD และทางผ่านใส่ซิม NANO-SIM ซึ่งจะมีทั้งหมด 3 Slot แบ่งเป็นร่องใส่ซิม 1 รูเหนือรอยโหว่ใส่ซิม 2 และ Micro-SD อยู่ทางเข้าออกล่าง ซึ่งหมูมากไม่ต้องมาแจกจ่ายแบบถาดซิมไฮบริด แต่ที่ผิดแผกแตกต่างจากรุ่นอื่น ๆ ก็คือลำโพงของตัวเครื่องมือจะอยู่เหนือปุ่ม Power ซึ่งจุดดีคือยามหยิบเล่นเกมมือจะไม่ปิดป้องลำโพง
               
            ข้างล่างของตัวเครื่องมีไมโครโฟนสำหรับเจรจา , พอร์ท Micro-USB พร้อมกับแจ็คหูฟัง 3.5 มม. โดยทั่วไปถือว่างานสร้างโอเค ที่เด่นซีรีย์นี้ไม่จำเป็นต้องกดปุ่มโฮมเข้าไปเพื่อที่จะเปิดหน้าจอและสแกนนิ้ว
                กล้องถ่ายภาพดิจิทัลตอนหลังความคมชัด 13 ล้านพิกเซล ที่มีรูรับแสงขนาด F/1.9 พร้อมทั้งไฟแฟลช LED กล้องถ่ายรูปดิจิทัลหน้าความคมชัด 8 ล้านพิกเซล ที่มีความจุช่องรับแสงสว่าง F/1.9
 
            จุดวางขายสำคัญอีกเรื่อง1 ของ Samsung Galaxy J7 Prime ก็คือหัวข้อแบตเตอรี่ไซส์ 3,300 mAh ที่ค่อนข้างจะอดทน สมรรถทำงานในแบบลุยถ่ายภาพได้ตลอดวัน
 
            การทดลองพลังโดยแอป AnTuTu Benchmark
            AnTuTu Benchmark ได้แก่แอปที่นิยมนำมาทดสอบสมรรถนะสมาร์ทโฟนรุ่นต่าง ๆ ผลสรุปคะแนนของ Samsung Galaxy J7 Prime อยู่ที่ 46315 ก็มีเหตุผลด้วยกันระยะมูลค่า
            การทำงาน
                Galaxy J7 Prime มาด้วยกันระบบปฏิบัติงาน Android 6.0.1 Marshmallow ครอบทับด้วยตัว Touchwiz UI ซึ่งเป็นทั้งคุณสมบัติเฉพาะและจุดขายของ Samsung การใช้แก้ไขโฉมหน้าอินเตอร์เฟสมีทั้งกลุ่มฟรีและเสียเงินเสียทอง โดยทำได้กดเข้ากำหนดค่าได้โดยแตะชะงักที่ด้านหน้า Home Screen แล้วเลือก Theme
                ในส่วนกล้อง Interface ส่วนหลังของ Samsung Galaxy J7 Prime นั้นมีหน้าตาที่ทำงานได้คล่อง พร้อมบอกไอคอนฟังก์ชันต่าง ๆ ไว้อย่างกระจ่าง ซึ่งสามารถเลือกใช้งานได้ทันทีทันควัน และมีโหมดถ่ายรูปให้เลือกใช้งานหลากหลาย
                รวมทั้งสิ้น ๆ แล้วถือว่าคุณลักษณะของกล้องถ่ายภาพส่วนหลังซีรีย์นี้น่าสบาย ทั้งในเรื่องของความสะดวกในการถ่ายและไฟล์ภาพที่ได้เก๋กำลังดี แต่ว่าคงจะมีสิ่งที่ทำให้จำได้ในหลักสำคัญของ White Balance ที่มักจะมีแปร่งไปทางสีเหลืองค่อนข้างสุดกำลังครั้นเมื่อเจอะเจอภาวะแสงสว่างที่อมเหลืองนิด
 
                กล้องยาสูบส่วนหน้าก็มีเมนูที่ทำงานได้คล่องเช่นเดียวด้วยกันกล้องถ่ายภาพส่วนหลัง มีการจัดโชว์ไอคอนแตกต่าง ๆ ไว้ให้คัดใช้งานได้อย่างสะดวกสบาย พร้อมทั้งมีโหมดถ่ายภาพให้เลือกทำงานต่างๆสไตล์
 
                ทางผู้ก่อกำเนิดได้ใส่โหมดการถ่ายรูปในแบบต่าง ๆ มาให้เต็ม ทั้งเซลฟี่หน้าตาดี, การถ่ายแบบพาโนรามา, HDR, ฟังค์ชั่นถ่ายรูปรัตติกาล และถ่ายภาพกีฬา หมายรวมโหมดแนวมือโปรที่ลูกค้าสมรรถเข้าตั้งค่าการเปลี่ยนค่าตัวกล้องได้ทวีประดุจดัง ตั้งค่าไวท์บาลานซ์หรือไม่ปรับค่า ISO ฯลฯ
                การถ่ายรูปวีดีโอสมรรถเลือกความคมชัดของไฟล์ได้บริบูรณ์ที่ฐานะ Full HD หรือไม่ 1080p
 
                ในส่วนของการประมวลผลกราฟฟิค ถึงแม้ว่าคุณสมบัติตัวเครื่องที่จัดอยู่ในลำดับขั้นฐานราก แต่ก็สามารถเล่นเกมที่มีกราฟิกหมวดสามมิติได้อย่างออกจะไม่ติดขัด อย่างไรก็ตามน่าปรับภาพของเกมในสถานภาพตรงกลางจะเที่ยงแท้มากที่สุด
                การเริ่มเล่นไฟล์ภาพเคลื่อนไหวที่ความละเอียดสูงอันดับ Full HD หรือไม่ 1080p ทำได้อย่างคล่อง โดยไร้ทีท่ารั้ง ไม่ก็เครื่องร้อนแปลกประหลาด
                สังเขปได้ว่า Samsung Galaxy J7 Prime ได้ที่กับผู้ที่กำลังแลหาสมาร์ทโฟนจอโต, การออกแบบสวยสะอาดตา, สิ่งของแข็งแรงแข็งแรง, สเปกครบในการทำงานขั้นพื้นฐาน, การใช้งานฉุกละหุกเนียน, กล้องถ่ายรูปน่าพึงพอใจคมชัด, มีฟีเจอร์ให้ทำงานนานัปการ โดยราคาปัจจุบันอยู่ที่ 6,490 บาท ถือเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกในตลาดโทรศัพท์เคลื่อนที่ลำดับชั้นใจกลางที่น่าศึกษา

Tags : j7 prime,samsung j7 prime,ซัมซุง j7 prime

 
แบ่งปันกระทู้นี้...
สำหรับเว็บบอร์ด
(BBCode)
สำหรับเว็บไซต์หรือเว็บบล็อก
(HTML)

พื้นที่โฆษณา ขนาด 985x100 พิกเซล
ติดต่อ 087-693-9740 Line butsaba- มีเครื่องหมายขีด