A A A A ผู้เขียน หัวข้อ: เลือกลำโพงบลูทูธไงสละได้คุณภาพ  (อ่าน 5 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

14 มกราคม 2018, 04:21:35 น.
 • สุดยอดของนักประกาศ
 • *****
 • กระทู้: 4717
 • Karma: +0/-0
 • เพศ: ชาย
  • ดูรายละเอียด
 

ทุกวันนี้ลำโพงบลูทูธ (ลำโพง bluetooth) มีบทบาทเป็นอย่างยิ่ง ใครก็ไปถือเอาว่ามนุษย์เราจะพกพาลำโพงเล็ก ๆ ไปด้วยในสารทิศ ไม่ว่าจะไปบริหารร่างกาย เดินเตร็ดเตร่ หรือไม่ก็แม้เวลาเข้านอน เพราะเมื่อก่อนอีฉันจะเห็นลำโพงก็ต่อเมื่อมีงานรื่นเริง หรือในคอนเสริต์ พร้อมด้วยมันก็มีสัดส่วนประเสริฐมาก ๆ ด้วย แต่ในช่วงนี้คนส่วนมากต่างงมลำโพงบลูทูธมาใช้งาน ในล่าสุดนี้ก็มีหลายยี่ห้อหลายแบรนด์มาก ๆ เท่านั้นจะคัดอย่างไรหล่ะ วันนี้เรามีแบบมาบอกกันค่ะ
1. เลือกสรรจากบริเวณภายในงานตรับฟัง
อะ ๆ อย่าเพิ่งงงนะว่าที่มันเกี่ยวอะไรกัน ก็มันสมรรถฟังได้ทุกที่ไม่ใช่หรอ ใส่ใจทางนี้ก่อนขา เรื่องบริเวณเป็นหัวใจสำคัญในการลงคะแนนลำโพงบลูทูธเลยก็ว่าได้ก็เพราะว่า ภูมิประเทศเล็ก ไม่ใช่หรือเขื่องนั้นใช้ลำโพงบลูทูธไม่เหมือนกันนะคะ เช่นเดียวกับ

 • ลำโพงพกพาไซส์จิ๋ว จะควรกับการฟัง 1-2 คนในอาณาเขตขนาดเล็ก ตัวอย่างเช่น ห้องนอน
  ลำโพงพกพาไซส์เล็ก จะสดับตรับฟังได้ 3-6 คน ในที่ดินปริมาตรเล็กแม้กลางเก็ง 10-20 ตร.ม. ดุจดัง ห้องนอน ห้องนั่งเล่นในคอนโด สมมติจะฟังนอกบริเวณ เฉกไปเที่ยวปิ๊กนิกก็ศักยฟังได้ 5-6 คนได้สะดวก
 • ลำโพงบลูทูธไซต์กลาง จะยอมรับฟังได้ประเมิน 5-10 คน ในแผ่นดินตีราคา 20-25 ตร.ม. เป็นได้ฟังในวงปาร์ตี้ วงเหล้าด้วยกันสหายได้สบายๆ
 • ลำโพงบลูทูธไซต์ใหญ่ จะสำเหนียกได้ 10-20 คน ในพื้นสัดส่วนใหญ่ 30-40 ตร.ม. ราว ห้องนั่งเล่นปริมาตรยิ่งใหญ่ พกพาไปนอกภูมิประเทศวางไว้ริมสระก็ให้รณปาร์ตี้ครื้นเครง
2.รับงานเชื่อมต่อ
 จำเป็นจะต้องดูว่าอาจจะเชื่อมต่อได้เร็วเพียงใด และลำโพง Bluetooth บางรุ่นจะรองรับ การส่งเปลี่ยนข้อมูลชั้นสูงอย่าง aptX Codec ใช่ไหม LDAC การส่งข่าวคราวพวกนี้ ก็จักทำให้ได้คุณลักษณะเสียงที่เจริญยิ่งไปอีกจ้ะ
3. ความทนทาน
 เวียรสับหลีกของพวกโนเนม ที่บอกว่าให้เลี่ยงมิใช่ก็เพราะว่ามันดูปราศจาก แม้ว่าสิ่งคณะนี้เป็นส่วนใหญ่คุณค่ามักไม่ได้มาตรฐาน ถ้าหากเช่าพระมาแล้วใช้ได้ไม่เท่าไหร่ก็พัง แล้วก็ต้องซื้อใหม่อีก ถ้ามานั่งรวมเงินที่เสียไปในแต่ละครั้งก็มากโขอยู่ ดังนั้นซื้อหาแบบดี ๆ ไปเลยจะเหนือกว่านะขา
4. คุณค่าของสำเนียง
 หัวเรื่องนี้แท้จริงทุกผู้ทุกนามก็คงจักคำนึงถึงอย่างมั่นเหมาะ ถ้าจะซื้อของลำโพงพกพาสักหนึ่งอัน เลือกเฟ้นที่เสียงทุ้มนุ่มนอน เสียงเบสไม่แหลมเกินไปเพราะมันจะบาดหู ระยะฟังจะปวดหูได้ แต่กระนั้นน่าจะออกเสียงเสียงเบสที่ยัดเยียด ให้จิตใจประการใดเปรม ๆ แทน
5.แบตเตอรี่หัวเห็ด
ลำโพงแต่ละตัวมีอยู่ความจุแบตเตอรี่ไม่เท่ากัน แม้เกลอ ๆ ยังมีชีวิตอยู่มานพที่ไม่ชอบชาร์จบ่อยก็ชักจูงให้หาลำโพงที่ใช้ได้นานสองนาน ซึ่งโดยทุกทีลำโพงบลูทูธเป็นได้ใช้ได้ตั้ง 5 มหุรดี ไปกระทั่งถึง 30 มหุรดี เลยเทียว อันนี้ก็แล้วแต่ว่าดีฉันจะชื่นชอบการใช้งานอย่างไหน
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : ลำโพง bose

เว็บไซต์ที่เกี่ยวข้อง : http://www.thaishop.in.th/forum/index.php?topic=221569.new#new

Tags : ลำโพง bluetooth เสียงดี,ลำโพง jbl

 
แบ่งปันกระทู้นี้...
สำหรับเว็บบอร์ด
(BBCode)
สำหรับเว็บไซต์หรือเว็บบล็อก
(HTML)

พื้นที่โฆษณา ขนาด 985x100 พิกเซล
ติดต่อ 087-693-9740 Line butsaba- มีเครื่องหมายขีด