A A A A ผู้เขียน หัวข้อ: ของไม่เสียอย่าไปซ่อมแซม แต่คนนะไม่ใช่สิ่งของ  (อ่าน 7 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

13 มกราคม 2018, 03:59:58 น.
  • สุดยอดของนักประกาศ
  • *****
  • กระทู้: 6675
  • Karma: +0/-0
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด
ความดันเลือดสูง โรคเบาหวาน เส้นเลือดหัวใจตีบ ใช้สายตาสำรวจมองได้หรือ

อาจจะเคยได้ฟังประโยคนี้กันมา “ของไม่เสียอย่าไปซ่อมแซม” แต่ว่ามันน่าจะถามต่อว่า

ของนั้นจะทนอยู่ให้ใช้อีกนานเท่าใด
ของนั้นทำให้มันดียิ่งขึ้นได้หรือไม่
แต่ว่านั่นมันสิ่งของ หากเปลี่ยนเป็นคน ดูภายนอกหน้าตาอิริยาบถสบายดี แต่ว่าผู้ใดจะทราบภายในร่างกาย ราวกับมีระเบิดเวลาที่คอยการระเบิด ถึงจุดที่ร่างกายไม่สามารถไปต่อได้ ในขณะนั้นเข้าโรงซ่อมแซมใหญ่ก็อาจจะไม่ทันแล้ว

บางบุคคลจับความรู้สึกเปลี่ยนของร่างกายได้เร็ว ก็จะรู้ว่าตัวเองมีลักษณะอาการป่วยซ่อนอยู่ ก็รีบไปตรวจค้นสาเหตุ แต่มีบางคนพวกจอมอึด ร่างกายจะแสดงอาการเตือนยังไงก็ไม่สนใจ หรือบางโรคที่ไม่แสดงอาการอะไรให้รู้เลย
เราจึงเห็นนักกีฬาอาชีพตายคาสนามเนื่องจากหัวใจมีปัญหา (อาจจะเป็นปัญหาซ่อนอยู่ก่อนแล้ว)
แม้กระนั้นสำหรับคนทั่วๆไปที่วันๆเครียดกับการทำมาหากิน กระทั่งไม่มีความสนใจที่จะดูแลรักษาสุขภาพร่างกาย หรือถึงกับขนาดไม่สนใจอาการเตือนต่างๆพอมารู้อีกที ความดันเลือดสูง โรคเบาหวาน และ โรคหลอดเลือดหัวใจ ก็มาสถิตย์อยู่ภายในร่างกายแล้ว แต่กระนั้นก็บางครั้งอาจจะกล่าวว่ายังไม่ได้อยู่ในช่วงของเสียที่จำต้องซ่อม แต่จริงแท้แล้วคือของเสื่อมที่มิได้ดูแล
พวกเราสามารถดูแลร่างกายให้ทำงานเป็นปกติได้มากที่สุด โดยการใช้ชีวิตที่สมดุลทั้งการกินที่ได้สารอาหารครบถ้วน การนอนหลับพักที่เพียงพอ การดำเนินชีวิตที่ไม่เครียดมาก แต่ว่าที่เขียนมามันยากที่จะทำได้

เพราะของกินขยะคืออาหารหลัก อาหารสุขภาพก็ใช่ว่าจะมีสารอาหารครบถ้วน เพราะว่าการปลูกพืชโดยใช้ปุ๋ยหลัก NPK มายาวนานจะแร่ธาตุอาหารอื่นๆหมดไปจากผืนดิน พืชก็มิได้รับมาและก็ส่งต่อให้พวกเราอีกแล้ว
ความเครียดที่ว่ามีให้น้อย การเดินทางในสภาวะจราจรทุกวันนี้ การแข่งขันทางธุรกิจ การฉกชิงการได้เปรียบในทุกหนทุกแห่ง ความเคร่งเครียดย่อมสะสมจนกระทั่งเปลี่ยนเป็นเรื่องธรรมดาที่ไม่ดีเหมือนปกติของคนภายในสังคม
แล้วยังรู้สึกว่าร่างกายที่ดูดีภายนอกจากการเสริมแต่ง จะมีสุขภาพภายในที่แข็งแรงแล้วก็พร้อมรับมือกับเรื่องราวหนักๆได้อีกหรือ
 
ธรรมชาติให้ความพิเศษแก่มนุษย์มาพร้อมการเกิดเป็น การรักษาตนเอง หลายโรคแค่นอนพักผ่อน ทานอาหารที่เหมาะสม ปฏิบัติตัวให้ดี โรคก็จะหายไป แม้แต่รอยแผล โดยปกติร่างกายก็จะเยียวยาซ่อมแซมเนื้อเยื่อได้เอง ถ้าหากไม่ติดเชื้อร้ายแรงอะไร
การที่ร่างกายสามารถดูแลตัวเองได้ ราวกับเป็นช่างซ่อม แม้กระนั้นจะซ่อมแซมได้ก็ต้องมีวัสดุอุปกรณ์ที่พร้อมพอให้ช่างนำไปซ่อมบำรุงเช่นกันการเสริมร่างกายด้วยสารอาหารที่ครบถ้วนบริบูรณ์ ถ้าไม่เพียงพอเพียงที่เกิดจากการกินอาหาร 5หมู่ ที่สอนกันมาเพราะว่าแร่ธาตุสำคัญมันหายไป พวกเราก็ต้องเสริมส่วนนี้ให้เป็นวัสดุอุปกรณ์แก่ร่างกายไว้ใช้งาน


ในอาหารที่ผลิตมาจากอุตสาหกรรมการเกษตรยังซ่อนเร้นไปด้วยสารพิษที่ตกค้างอีกทั้งในผลผลิตการกสิกรรม และก็เนื้อสัตว์จากอุตสาหกรรม อันเป็นส่วนใดส่วนหนึ่งของความไม่สบายของผู้ใช้
องค์ความรู้การแพทย์แผนตะวันออก ไม่ว่าจะเป็นประเทศอินเดีย จีน รวมทั้งไทย เน้นย้ำการดูแลรักษาที่ต้นเหตุ ด้วยการบำรุงธาตุต่างๆให้สมดุล ตอนที่เจ็บไข้ได้ป่วยก็ต้องเสริมให้มาก แต่ถ้าร่างกายยังแข็งแรงก็ควรเสริมในปริมาณน้อยแต่สม่ำเสมอ อย่าจำเป็นต้องคอยให้เสียค่อยส่งซ่อมแซม อาจจะชำรุดจนซ่อมแซมมิได้แล้ว
สมุนไพรแต่ละตัวมีฤทธิ์ทางยาเฉพาะตัว การกินยาสมุนไพรเดี่ยวๆพึงควรจะระวังว่า กินได้ในช่วงเวลาจำกัด ถ้ากินนานเกินความจำเป็นอาจจะเจอภาวะเป็นพิษ แม้แต่ฟ้าทะลายโจรที่เราเคยชินก็มีข่าวออกมาว่ามีคนแพ้สมุนไพรชนิดนี้ด้วย
สำหรับแนวคิด ไม่ต้องรอคอยของให้เสียค่อยมาซ่อม นั้นในทางปฏิบัติทำได้หลากหลายแนวทาง ทั้งยังการกินอาหารให้ถูก การออกกำลังกายที่สมควร การเสริมวิตามินต่างๆ
แต่ในที่นี้ขอนำเสนอมรดกทางภูมิปัญญาที่ตกทอดทางจากจีนแผ่นดินใหญ่ และผืนแผ่นดินไทยรวมกันเข้ามาเป็นสูตรยาน้ำสมุนไพรที่เหมาะสมกับการดูแลสุขภาพร่างกาย ทั้งในยามเจ็บป่วย และช่วยบำรุง||ช่วยบำรุงรักษา}ร่างกายให้คงความอ่อนเยาว์ให้นานที่สุดในแต่ละช่วงเวลา


สูตรยาน้ำสมุนไพรของเทพประทานโอสถได้รับการสืบทอดมาจากตำรับยาจีน และเพิ่มสมุนไพรไทยพื้นบ้านที่เหมาะสมกับคนไทย อีกทั้งยังแยกเพศสำหรับหญิงและชาย ทำให้ประสิทธิภาพในการดูแลรักษาทำได้ดียิ่งขึ้น
ตำรับสมุนไพรในยาน้ำหย่งชุน และ ยาน้ำหย่งชิง เป็นตำรับยาเพื่อการรักษาแบบองค์รวม สำหรับอวัยวะสำคัญคือ ตับ ไต หัวใจ ม้ามปอด รวมทั้งระบบอวัยวะสืบพันธุ์ที่แยกเพศระหว่างหญิงและชาย
โรคเสื่อมของร่างกาย อาการที่ปรากฏหนึ่งอาการอาจจะมาจากหลายกรณี และก็หลายอวัยวะที่ก่อโรคและอาการที่ปรากฏ
ยาน้ำสมุนไพรแบบดูแลองค์รวมจึงเหมาะสมสำหรับการใช้ยาของผู้ที่ไม่มีโอกาสไปให้แพทย์ตรวจ หรือบางโรคแพทย์ก็ตรวจไม่พบตามวิธีการปัจจุบัน เพราะตัวยาสมุนไพรในสูตรยาช่วยเยียวยาอวัยวะทุกส่วนที่สำคัญให้แข็งแรง และสมุนไพรส่วนใหญ่จะมีฤทธิ์ต้านอนุมูลอิสระและลดการอักเสบ ตัวอย่าง ถั่งเช่า ตัวเดียวมีฤทธิ์ทางยาถึง 19 ชนิด


ในทางปฏิบัติ ยาน้ำสมุนไพรใช้ปริมาณแตกต่างกันในช่วงการดูแลและรักษา และการบำรุงร่างกาย นั่นคือเมื่อเราได้รับการดูแลและรักษาจนถึงอาการหายดีแล้ว ก็ควรจะกินยาน้ำเพื่อการบำรุงสม่ำเสมอไปเลย อย่าปล่อยให้เกิดความเสื่อมกระทั่งต้องส่งซ่อมอีกครั้ง


 
สนใจติดต่อ
Facebook : หย่งชุน หย่งชิง
Line@ : @yongchun (ใส่@ด้วยนะคะ)
website : https://goo.gl/zczsMf
 

Tags : ยาน้ำ,ดูแลสุขภาพ,บำรุงร่างกาย

 
แบ่งปันกระทู้นี้...
สำหรับเว็บบอร์ด
(BBCode)
สำหรับเว็บไซต์หรือเว็บบล็อก
(HTML)

พื้นที่โฆษณา ขนาด 985x100 พิกเซล
ติดต่อ 087-693-9740 Line butsaba- มีเครื่องหมายขีด