A A A A ผู้เขียน หัวข้อ: หลวงพ่อกอย วัดเขาดินใต้ ประวัติ พระเครื่องและเครื่องรางของขลัง  (อ่าน 438 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

28 กันยายน 2013, 10:35:17 น.
  • ฝึกหัดประกาศ
  • **
  • กระทู้: 58
  • Karma: +0/-0
    • ดูรายละเอียด

หลวงพ่อกอย วัดเขาดินใต้ อ.บ้านกรวด จ.บุรีรัมย์


(หลวงพ่อกอย พระเกจิอาจารย์ผู้สืบสานพุทธาคม เขมรโบราณขนานแท้และดั้งเดิม)พระคณาจารย์ยุคเก่าที่มีชื่อเสียงโด่งดังในทางขมังเวทวิทยาคมในเขตแดน  จ.บุรีรัมย์ มีด้วยกันหลายรูปที่โด่งดังเลืองลือก็มี หลวงพ่อเพียร  วัดถนนหัก เป็นหนึ่งหาผู้ใดเสมอเหมือนได้ยาก  ท่านดังถึงขนาดหลวงธำรงค์นาวาสวัสดิ์ต้องเดินทางมานิมนต์ด้วนตัวท่านเอง  ซึ่งในสมัยนั้นหนทางไปมาก็สุดแสนจะลำบากเพียงเพื่อต้องการให้ท่านเดินทางไป ร่วมปลุกเสกเหรียญหลวงพ่อมงคลบพิตร ที่สร้างในปี พ.ศ.2485  ทั้งนี้เพราะท่านทราบเป็นอย่างดีถึงพลังจิตอันแก่กล้าของหลวงพ่อเพียรนั้น เอง

ยุคต่อมาหลังจากหลวงพ่อเพียรมรณะภาพแล้ว เมื่อปี พ.ศ.2488  แล้วก็มีคณาจารย์ที่มีบารมีธรรมที่แก่กล้าในทางเวทวิทยาคม ทอแสง  ขึ้นมาแทนที่เป็นยอดคณาจารย์ด้วยกันอีกหลายรูปได้แก่ หลวงปู่สุข ธมฺโชโต  วัดโพธิ์ทรายทอง,หลวงปู่เป็น โฆสกาโม วัดเจริญนิมิตร,หลวงปู่มั่น  วัดบ้านตาจง,หลวงปูฮิง โชติโญ วัดโคกทม,หลวงปู่ชื่น ติคญาโณ  วัดตาอี,หลวงพ่อฤทธิ์ รัตนโชโต วัดชลประทานฯ

มาในปัจจุบันที่ยังคงมีชีวิตอยู่เป็นที่รู้จักของคนต่างถิ่นต่างที่  ที่ดังอย่างเงียบๆร่ำลือกันว่า  ท่านเก่งกล้าสามารถในทางเวทวิทยาอาคมเขมรโบราณไม่ยิ่งหย่อนไปกว่าพระ คณาจารย์ในอดีต..

ชาติภูติ...

หลวงพ่อกอย วัดเขาดินใต้ มีชื่อในทะเบียนบ้านว่า สงาม นามสกุล  รมประโคน เกิดที่บ้านตาอี อ.บ้านกรวด จ.บุรีรัมย์ บิดาเป็นชาวกัมพูชา ชื่อ  นายคูณ มารดาชื่อ นางเทียว(ปัจจุบันบิดามารดาได้ถึงแก่กรรมแล้ว)  มีพี่น้องรวมกัน 3 คน

1.หลวงพ่อกอย

2.นายสตม รมประโคน

3.นางเพียบ

เมื่ออุปสมบทท่านได้ไปอยู่ในประเทศกัมพูชาได้ศึกษาพระเวทอาถรรพณ์จากหลวงปู่สุเวือน และวิชาอาบน้ำมนต์  ถอนคุณถอนของ,วิชามหาเสน่ห์,วิชาปลุกเสกหุ่นพยนต์,วิชาปลุกเสกขุนแผนแบบมหา เสน่ห์,วิชาปลุกเสกพ่องั่งฯลฯ พร้อมเรียนกรรมฐานควบคู่กันไป  จนหลวงปู่สุเวือนไว้เนื้อเชื่อใจให้ลงตะกรุดแทนท่านแจกจ่ายทหารในประเทศ กัมพูชา

เมื่อศึกษาวิชาจากหลวงปู่สุเวือนจนหมดแล้ว หลวงพ่อกอยได้ รับคำแนะนำจากหลวงปู่สุเวือนว่าให้ออกธุดงค์เข้าป่าหาความวิเวกเพื่อบำเพ็ญ สมณธรรมต่อไป..หลังจากกราบลาหลวงปู่สุเวือน  ท่านได้มุ่งหน้าไปยังป่าเมืองเสียมราฐโดยมิได้หวั่นแกรงภยันตรายต่างๆประเทศ กัมพูชาหรือเขมร มีป่ามีเขามากมายล้วนแต่เป็นดินแดนอาถรรพณ์ลี้ลับ  ที่แฝงไปด้วยความน่าสพรึงกลัวทั้งจาก  ภูติผีปีศาจที่ตาเรามองไม่เห็นและภัยจากคนในระหว่างเดินธุดงค์เพราะมีทั้ง ผู้แก่กล้าในวิชาอาคมทางคุณไสยต่างๆรวมไปถึงยาเบื่อ ยาสั่ง  ที่มีพิษถึงตายก็มีอยูมาก..ที่เมื่อเห็นพระธุดงค์มักจะลองของ  ลองวิชาอยู่เสมอ หลวงพ่อกอยท่านก็สามารถเอาตัวรอดมาได้โดย ตลอด  ค่ำไหนก็ปักกรดบำเพ็ญสมณธรรมท่านใช้ชีวิตอยู่ในป่าในเขตอาศัยบิณฑบาตจากชาว ป่าชาวเขาได้พบฤาษี,ชีปะขาว,และพระธุดงค์ได้แลกเปลี่ยนศึกษาเวทมนต์โองการณ์ ต่าๆวิชาอิ้นทอง,วิชามหาลำอ๊อพ,วิชาตะกั่วเผาะ,วิชาเรียกเจตภูติ,วิชาปลุก กุมาร,วิชาปลุกเสกหุ่นพยนต์,วิชาปลุกเสกขุนแผนแบบมหาเสน่ห์,วิชาปลุกเสกพ่อ งั่งฯลฯ พระธุดงค์องค์นี้ท่านชื่อว่า หลวงพ่อชู วัดหินเหล็กไฟ จ.สุรินทร์

เมื่อหลวงพ่อกอยเรียนรู้เวทวิชาจากหลวงพ่อชู  ท่านก็กราบลาและได้เดินธุดงค์ต่อโดยมีจุดหมายปลายทางเพื่อกลับบ้านตาอีและ ได้มาจำวัดอยู่ที่วัดเขาดินใต้ อ.บ้านกรวด จ.บุรีรัมย์ สืบมาจนถึงปัจจุบัน หลวงพ่อกอยท่านได้นำเอาวิชาความรู้ที่ร่ำเรียนมาช่วยเหลือญาติโยม บำรุงพัฒนาวัดเขาดินใต้ เมื่อหลวงพ่อกอย ท่านมาอยู่วัดเขาดินใต้  ความที่ท่านเป็นพระที่ชอบศึกษาท่านก็เดินทางไปศึกษากรรมฐาน  วิชาอาคมจากครูบาอาจารย์อีกหลายท่านด้วยกัน ครูบาอาจารย์ท่านใดที่หลวงพ่อกอยรับทราบกิตติคุณบารมีและก็มิได้ละเลยที่จะเข้าไปรับการถ่ายทอดชี้แนะจากครูบาอาจารย์ซึ่งก็ได้รับความเมตตาด้วยดี...

หลวงปู่เจีย วัดปราสาท อ.บ้านกรวด จ.บุรีรัมย์ได้ทำการสอนให้ หลวงพ่อกอยรู้จัก การกำหนดอารมณ์  การปฏิบัติวิปัสสนากรรมฐานทั้งยังได้ทำการสอนเรียนรู้ตำรับแห่งธาตุทั้ง 4  เพื่อนำไปใช้ในการสร้างวัตถุมงคลของขลังให้ได้ผล  หลวงปู่เจียท่านได้กำชับต่อหลวงพ่อกอยไว้ว่า  เมื่อจิตสงบสมาธินิ่งดีแล้ว นำจิตเวทมนต์คาถาผสานเข้ากับธาตุทั้ง 4  จะทำการสิ่งใดจัดสร้างของขลังวัตถุมงคลก็จะมีความศักดิ์สิทธิ์ได้อย่างดี เยี่ยมหลวงปู่เจียท่านเป็นพระที่มีสภาวะจิตที่แก่กล้ามาก  ผ้ายันต์เมื่อท่านทำเสร็จแล้วจะทำการเผาทันทีผืนไหนที่ไม่ไหม้ไฟจึงจะนำมา แจกจ่ายญาติโยมให้บูชาและวัตถุมงคลชนิดต่างๆที่หลวงพ่อกอยท่านอธิฐานปลุกเสกแจกญาติโยมก็ให้บังเกิดเมตตาขลัง

อีกทั้งรวมพลังของครูบาอาจารย์ด้วยมหานิยมแคล้วคลาดภัยพิบัติและอุบาทว์ ทั้งปวงที่เกิดขึ้น  ทรงพลังด้วยมนต์ตรารวยตามปราถนากับผู้ที่บูชาครอบครองทำให้การค้า  กิจการเจริญรุ่งเรืองโชคลาภพูนทวีแคล้วคลาดจากคุณไสย มนต์ดำ ศัตรูหมู่มาร  พวกพ้องคนพาลทั้งหลาย ผู้ที่ได้ครอบครองวัตถุมงคลที่ผ่านการอธิฐานจิตจากหลวงพ่อกอยจะ พบกับการเปลี่ยนแปลงโชคชะตากลับร้ายกลายเป็นดี  เพิ่มชะตาราศีให้กับชีวิตถือเป็นสุดยอดเครื่องรางวัตถุมงคลที่น่าเสาะแสวงหา บูชาติดตัวเป็นอย่างยิ่งลูกศิษย์หลวงพ่อกอยหลายๆท่านได้บูชาวัตถุมงคล เครื่องรางของขลัง พระเครื่อง หรือ ของ ท่านชีวิตก็เปลี่ยนแปลงอย่างเห็นได้ชัด  จะทำกิจการใดๆก็ราบรื่นซึ่งสวนกระแสเศรษฐกิจในยุคปัจจุบัน  มีเงินทองไหลเข้ามา จากกิจการที่ซบเซาก็กลับกลายเป็นเฟื่องฟู  กิจการรุ่งเรืองหมดทุกข์บันดาลสุขครอบอยู่เย็นเป็นสุขแก่ผู้บูชา

เว็บบล็อก หลวงพ่อกอย วัดเขาดินใต้  http://xn--12cl3eralm0aub1y.blogspot.com/

แฟนเพจ หลวงพ่อกอย วัดเขาดินใต้

https://www.facebook.com/pages/หลวงพ่อกอย-วัดเขาดินใต้/159122077627058

 
แบ่งปันกระทู้นี้...
สำหรับเว็บบอร์ด
(BBCode)
สำหรับเว็บไซต์หรือเว็บบล็อก
(HTML)

พื้นที่โฆษณา ขนาด 985x100 พิกเซล
ติดต่อ 087-693-9740 Line butsaba- มีเครื่องหมายขีด